Hỏi đáp

Đoàn kết là gì? Vai trò của đoàn kết? – Ý nghĩa của tinh thần đoàn kết

Bạn đang quan tâm đến Đoàn kết là gì? Vai trò của đoàn kết? – Ý nghĩa của tinh thần đoàn kết phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Đoàn kết là gì? Vai trò của đoàn kết? – Ý nghĩa của tinh thần đoàn kết tại đây.

đoàn kết là gì? vai trò của tinh thần đoàn kết? Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc góp phần tạo nên sức mạnh nội lực để bảo vệ và phát triển đất nước. Làm thế nào để phát huy tinh thần đoàn kết trong thời buổi này? Hãy cùng hoatieu.vn tìm hiểu thêm về sức mạnh của sự đoàn kết qua bài viết dưới đây.

Đoàn kết tạo nên sức mạnh nội tại để bảo vệ và phát triển đất nước

Đoàn kết tạo nên sức mạnh nội tại để bảo vệ và phát triển đất nước

1. Đoàn kết là gì?

Đoàn kết là hợp lực, chung sức, đoàn kết như một khối để cùng nhau làm một việc gì đó. đối lập với thống nhất là chia rẽ. ví dụ: đoàn kết đánh giặc ngoại xâm.

Bạn đang xem: Vai trò của đoàn kết là gì

2. vai trò của đoàn kết?

ý nghĩa và sức mạnh của tình đoàn kết

Đoàn kết có vai trò quan trọng và là cội nguồn của sức mạnh dân tộc. không một tổ chức, dân tộc, quốc gia nào có thể tồn tại và phát triển nếu không có sự đoàn kết. đây là những vai trò đoàn kết cụ thể mà hoatieu muốn cung cấp cho độc giả:

 • Đoàn kết không chỉ là hợp lực trong một khối thống nhất mà còn phải thống nhất về suy nghĩ, hành động và mục tiêu cụ thể.
 • Đoàn kết là các thành viên phải hỗ trợ, giúp đỡ nhau để giải quyết khó khăn và cùng nhau thử thách để đạt được thành công.
 • đoàn kết là sức mạnh to lớn, là chất keo gắn kết mọi người lại với nhau tạo nên sức mạnh phi thường. .
 • đoàn kết giúp mọi người cảm thấy không lạc lõng, luôn có động lực để đấu tranh vì những điều tốt đẹp hơn.
 • tinh thần đồng đội giống như tấm lá chắn lớn giúp con người vững vàng vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống .
XEM THÊM:  Tại sao nghề làm muối phát triển mạnh ở ven biển nam trung bộ

3. Tại sao chúng ta phải sống đoàn kết?

Tinh thần khiến con người tự tin hơn, có chỗ dựa, dám chiến đấu và chiến thắng.

Tinh thần khiến con người tự tin hơn, có chỗ dựa, dám chiến đấu và chiến thắng.

Hàng triệu con kiến nhỏ có thể xẻ thịt một con voi. Dòng nước mềm yếu có thể làm nên cơn cơn lũ khủng khiếp. Những hạt cát bé nhỏ có thể ngăn cách biển cả. Một cơn mưa có thể giải cứu cánh đồng đang kì khô hạn. tất cả chỉ có thể thực hiện được khi có sức mạnh của đoàn kết tập thể.

mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, không ai là hoàn hảo. khi tập hợp lại với nhau, điểm mạnh của mỗi cá nhân sẽ được tổng hợp và tạo nên sức mạnh toàn diện dẫn đến thành công.

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã nghe về câu chuyện bó đũa. câu chuyện kể về cách mà người cha, thông qua thử thách bẻ đũa, đã dạy những đứa trẻ trong gia đình yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

Xem thêm: TẠI SAO PHẢI TÍNH KHẨU PHẦN ĂN UỐNG HỢP LÝ

Tất nhiên chúng ta đều có khả năng của riêng mình, nhưng năng lực và sức mạnh của cá nhân này giống như mỗi cây tăm, nó dễ gãy nếu có một nguồn lực đủ mạnh. tuy nhiên, nếu cùng nhau đoàn kết, tổng hợp sức mạnh tinh thần, vật chất, thể lực, trí tuệ của đại bộ phận nhân dân thì chẳng khác nào những cây gậy khó bẻ gãy. Sức mạnh to lớn này khiến mọi người thêm tin tưởng, ủng hộ và dám chiến đấu và chiến thắng.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu không có sự đoàn kết?

– Dân tộc Việt Nam nếu không có tinh thần đoàn kết thì không thể đánh thắng quân xâm lược và bảo vệ đất nước

XEM THÊM:  Tại sao gọi người hoa là ba tàu

– một tập thể không có sự đoàn kết sẽ dễ bị lung lay, đổ vỡ, làm mồi cho các thế lực thù địch phá hoại.

– Một người không có tinh thần đoàn kết sẽ không thể gượng dậy, không nhận được sự giúp đỡ của mọi người, lạc lối, bị bỏ rơi.

5. làm thế nào để thúc đẩy sự đoàn kết?

– mỗi cá nhân phải đặt lợi ích chung lên hàng đầu, nỗ lực cống hiến hết mình cho tổ chức. hiểu rõ sức mạnh đoàn kết và cố gắng bồi đắp tinh thần đó trong tổ chức, tập thể.

Xem ngay: Cách ép đồ trong map legend of the dragon

– Lên án những con người thiếu đoàn kết: phê phán những con người sống ích kỉ, hẹp hòi, chỉ nghĩ cho bản thân và tách mình ra khỏi xã hội. phê phán những kẻ âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc nhằm mục đích xấu, lợi dụng tư lợi cá nhân.

6. tấm gương về tinh thần đoàn kết

Từ các đời vua chúa hùng mạnh, nhân dân ta đã cùng nhau sát cánh chống giặc ngoại xâm. kể từ thời của bà. trung, mrs. triêu … cho đến trấn nhơn tông, nguyễn huệ, những anh hùng bất khuất, kiên cường chiến thắng không chỉ nhờ tài thao lược mà còn nhờ sự tiếp sức của tinh thần đoàn kết, quyết tâm đánh giặc, giặc dốt của nhân dân ta.

trong đó, không thể không kể đến “vườn không nhà trống” hóa giặc – mục tiêu kinh hoàng của trần quốc tuấn tú. Mặc dù đây là một nghệ thuật quân sự táo bạo và sáng tạo, nhưng sẽ không thể thành công nếu không có sự ủng hộ của dân chúng bỏ nhà bỏ thành Thăng Long. Kết quả là kẻ thù bị thiếu lương thực và cuối cùng thua trận và phải bỏ chạy về nhà.

XEM THÊM:  Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt

Qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, tinh thần ấy càng vươn lên cao hơn, thể hiện rõ nét hơn, khiến một dân tộc nhỏ bé với vũ khí thô sơ đã chiến thắng những đội quân hùng mạnh trên thế giới lúc bấy giờ.

Một tấm gương tiêu biểu về tình đoàn kết trong thời bình hôm nay là mỗi đợt lũ lụt miền Trung, đồng bào cả nước lại chung tay quyên góp, giúp đỡ lương thực, thực phẩm và nhiều vật chất khác để họ trở lại cuộc sống bình thường. . Ngay khi lũ xảy ra, các cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an … đã không quản ngại nguy hiểm, lao vào vùng lũ để cứu giúp những người đang gặp nguy hiểm …

Là truyền thống lâu đời của dân tộc, tinh thần đoàn kết được thể hiện trong mọi mặt đời sống của nhân dân ta, trong chiến đấu, trong sản xuất, cả trong chiến tranh và trong hoà bình, ở mọi cá nhân chứ không chỉ ở một con người. Tinh thần đó cần được duy trì và phát huy để nâng cao nội lực của Việt Nam trong thời kỳ hiện nay.

khuyến khích độc giả xem các bài viết liên quan trong chuyên mục hỏi đáp pháp luật của hoatieu.vn.

Xem ngay: Tại sao sữa mẹ có màu vàng

 • đoàn kết là gì?
 • liên quan đến việc xây dựng khối đại đoàn kết trong nhà trường
 • về trách nhiệm cá nhân trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
 • >

  Vậy là đến đây bài viết về Đoàn kết là gì? Vai trò của đoàn kết? – Ý nghĩa của tinh thần đoàn kết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button