Hỏi đáp

TẠI SAO KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỢC TRANG WEB

Bạn đang quan tâm đến TẠI SAO KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỢC TRANG WEB phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TẠI SAO KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỢC TRANG WEB tại đây.

Nhiều người dùng khi sử dụng các trình duyệt web như Google Chrome, CocCoc, FireFox thường gặp 1 lỗi rất phổ biến là lỗi không thể truy cập trang web này. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt bằng ngôn ngữ tiếng Anh thì tên lỗi là This site can’t be reached

Trong phần hướng dẫn thủ thuật Windows, chúng tôi sẽ giúp người dùng khắc phục 100% lỗi này bằng nhiều cách khác nhau.

Bạn đang xem: Tại sao không truy cập được trang web

Cách 1: Thử sử dụng một trình duyệt web khác

Nếu trình duyệt web bạn đang sử dụng bị lỗi “ Không thể truy cập trang web này” hãy chuyển sang một trình duyệt web khác. Hoặc sử dụng trình duyệt web trên các thiết bị di động xem lỗi này có khắc phục được không.

Tốt nhất nên sử dụng trình duyệt Opera, vì trình duyệt này tải nhanh hơn và cung cấp rất nhiều công cụ truy cập nhanh được tích hợp sẵn rất hữu ích cho người dùng.

Cách 2: Tắt tạm thời phần mềm diệt virus trên máy tính nếu có cài đặt

Có thể nguyên nhân gây ra lỗi This site can’t be reached là một tính năng bảo mật trình duyệt web chặn địa chỉ website mà người dùng muốn truy cập vào. 

Nguyên nhân này thường xuyên xảy ra vì website người dùng đang cố gắn truy cập chứa nhiều thông tin, ứng dụng không an toàn và phần mềm diệt virus đã tự động bảo vệ máy tính bạn.

Nếu chúng thật sự muốn truy cập vào website đó, hãy tắt phần mềm diệt virus tạm thời và thử tải lại trang web.

XEM THÊM:  Tại sao không thể đổi tên facebook

Giải pháp này chỉ nên được sử dụng tạm thời. Tốt nhất nên sử dụng phần mềm chống vi-rút ít ảnh hưởng đến các chương trình khác, bao gồm cả hoạt động duyệt web của bạn.

Cách 3: Nguyên nhân có thể do phần mềm độc hại tồn tại trên PC 

Phần mềm độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi “không thể truy cập trang web này”. Hãy thử cài đặt và sử dụng một phần mềm diệt virus miễn phí hoặc trả phí, sau đó quét toàn bộ dữ liệu trên máy tính và kiểm tra xem lỗi trên có khắc phục được không.

Lưu ý vì phần mềm diệt virus tương đối nặng và có thể gây treo máy trong thời gian ngắn. Tùy vào cấu hình máy tính cao hay thấp mà chúng ta lựa chọn một ứng dụng diệt virus phù hợp với máy tính mình nhất.

Cách 4: Lỗi cài đặt kết nối trình duyệt web

Có thể vì một lý do nào đó, mà trình duyệt web của người dùng bị lỗi kết nối và đó có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra vấn đề này. Dưới đây là cách khắc phục cho một vài trình duyệt web thông dụng.

Với trình duyệt FireFox:

Click chuột để mở menu cài đặt ứng dụng.Chọn Network Settings, sau đó chọn dòng Use system proxy setting or No proxy.

Với trình duyệt IE hoặc Edge:

Nhấn phím tắt Ctrl + X để mở nhanh menu cài đặt.Tiếp theo chọn Internet Options -> Connections.Chọn LAN settings, sau bó check bỏ chọn Use a proxy server for LAN và check chọn Automatically detect settings.

XEM THÊM:  Tại sao mày cắm sừng tao

Với trình duyệt Safari:

Nhấp chuột chọn menu cài đặt và chọn Preferences.Tiếp đó chọn Advanced -> Change Settings và bỏ chọn bất kỳ proxy nào đang hoạt động.

Với trình duyệt Chrome hoặc CocCoc

Nhấp vào menu Chrome và đi tới Cài đặt.Nhấp vào menu thả xuống ở bên trái và chọn Hiển thị cài đặt -> nâng cao -> Thay đổi cài đặt proxyTìm cài đặt mạng LAN và check bỏ chọn Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN và chọn Cài đặt tự động phát hiện.

Cách 5: Lỗi chưa bật JavaScript trên trình duyệt web

Có thể tính năng JavaScript không được bật trên các trình duyệt web người dùng đang sử dụng là nguyên nhân xuất hiện lỗi không thể truy cập trang web này. Cách khắc phục như sau:

Với trình duyệt Chrome – CốcCốc

Nhấp vào menu Chrome, sau đó nhấp vào Cài đặt.Nhấp vào menu thả xuống ở bên trái và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao.Nhấp vào Cài đặt nội dung trong phần Quyền riêng tư và Bảo mật.Chọn Cho phép tất cả các trang web chạy nội dung JavaScript.

Với trình duyệt Safari:

Nhấp vào menu Edit -> PreferencesChọn Security và check chọn Enable JavaScript.

Cách 6: Lỗi do modem mạng bị vấn đề

Đôi khi lỗi không thể truy cập website này là do modem hay bộ phát wifi nhà bạn gặp vấn đề. Hãy thử reset lại modem và kiểm tra xem lỗi có được khắc phục không.

Hoặc thử rút ổ cắm điện cục phát wifi và chờ một vài phút sau cắm ổ điện vào lại và khởi động cục modem.

XEM THÊM:  Sự thỏa mãn của khách hàng là gì

Cách 7: Cài đặt lại trình duyệt web

Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả, thì người dùng nên xóa trình duyệt web đang sử dụng hiện tại và cài đặt lại trình duyệt web mới.

Cách này sẽ giúp trình duyệt web mới thiết lập những thông số và cài đặt theo đúng chuẩn và điều này có thể giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải.

Cách 8: Thiết lập lại địa chỉ DNS

Địa chỉ DNS là cầu nối giúp kết nối mạng internet của bạn hòa nhập với mạng internet của thế giới. Hãy thử thay đổi địa chỉ DNS theo cách sau để khắc phục lỗi “ không thể truy cập trang web này” thử nha.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R (phím Win là phím có biểu tượng windows)

Sau đó sao chép câu lệnh “ncpa.cpl” vào ô tìm kiếm và nhấn phím enter để mở trình cài đặt mạng.

Bước 2: Click phải chuột vào biểu tượng như hình minh họa bên dưới và chọn Properties.

*

Chọn Properties để đi đến phần cài đặt DNS

Bước 3: Nhấn đúp chuột trái vào dòng TCP/IPv4.

*

Chọn dòng TCP/IP

Bước 4: Chọn dòng “ Use the following DNS Server addresses, sau đó điền địa chỉ DNS như hình bên dưới. Cuối cùng nhấn OK để lưu các thay đổi.

Xem thêm: Tại Sao Không Được Uống Sữa Khi Đói, Vì Sao? Nên Uống Sữa Lúc Nào

*

Thiết lập địa chỉ DNS tĩnh trên máy tính

Mở lại trình duyệt web và kiểm tra xem có truy cập vào được địa chỉ website không nha.

Vậy là đến đây bài viết về TẠI SAO KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỢC TRANG WEB đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button