Hỏi đáp

B2 tiếng anh tương đương bậc mấy? TOEIC, IELTS bao nhiêu?- EduLife

Bạn đang quan tâm đến B2 tiếng anh tương đương bậc mấy? TOEIC, IELTS bao nhiêu?- EduLife phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO B2 tiếng anh tương đương bậc mấy? TOEIC, IELTS bao nhiêu?- EduLife tại đây.

trình độ b2 trong tiếng anh là gì? ielts tương đương với b2 trong tiếng anh là bao nhiêu? bao nhiêu toeic tương đương với một kỳ thi tiếng anh b2? Trong bài viết dưới đây, EduLife sẽ tổng hợp đầy đủ và chính xác nhất mối tương quan giữa các loại chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng tại Việt Nam để bạn tiện theo dõi.

tiếng anh tương đương với b2 là gì?

tại Việt Nam, có song song hệ thống bằng cấp và chứng chỉ của nhiều tổ chức và kỳ thi khác nhau. một số chứng chỉ phổ biến có thể kể đến như toeic, ielts, toefl (trong toefl lại chia thành 5 loại: pbt, ibt, itp, primary và junior), cambridge english, european reference framework …

Bạn đang xem: Tiếng anh trình độ b2 là gì

do đó, cần xây dựng bảng quy đổi các chứng chỉ này để xác định mức độ tương đương, góp phần tiết kiệm cho sinh viên và đơn giản hóa thủ tục hành chính. tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang sử dụng 6 bậc kỹ năng từ bậc 1 đến bậc 6 để xác định năng lực ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, công chức, viên chức …

vậy b2 tương đương với các chứng chỉ quốc tế như thế nào? Dưới đây là bảng so sánh giữa kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh theo khung 6 cấp độ với các kỳ thi TOEIC, TOEFL và IELTS tổng quát.

toeic và toefl tests là kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ do iig vietnam tổ chức; kỳ thi ielts do hội đồng anh và idp việt nam tổ chức. các chứng chỉ quốc tế có ưu điểm là được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. tuy nhiên, các chứng chỉ ielts và toefl đều mang tính học thuật cao và phù hợp với những bạn có ý định đi du học hoặc định cư ở nước ngoài.

XEM THÊM:  Câu xét theo mục đích nói là gì

đối với hệ thống chứng chỉ tiếng anh knlnn 6 bậc phù hợp hơn với nhu cầu học tập và làm việc tại việt nam. Các loại chứng chỉ này là yêu cầu bắt buộc đối với nhiều đối tượng, ví dụ: b1 dành cho sinh viên đại học muốn tốt nghiệp, đầu vào và đầu ra tốt nghiệp hoặc chứng minh công chức, chuyển ngạch, chỉ tiêu…; b2 dành cho giáo viên dạy tiếng Anh mầm non, tiểu học, THCS, sinh viên chuyên ngữ tốt nghiệp chuyên ngành, sinh viên sau đại học …

Tiếng Anh B2 tương đương là gì?

B2 tiếng Anh là bậc mấy?

theo quyết định số. 66/2008 / qd-bgdĐt, hệ thống chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam được chia thành 6 cấp độ như sau:

như vậy theo khung tham chiếu, cấp độ b2 theo khung tham chiếu châu Âu (cerf) tương đương với cấp độ 4 trong 6 cấp độ áp dụng cho Việt Nam. Các bạn chú ý nắm rõ thông tin này để chọn đúng chứng chỉ trước khi thi đạt yêu cầu của cơ quan, đơn vị chủ quản.

b2 bằng bao nhiêu ielts?

b2 tiếng anh chuyển đổi thành ielts cụ thể như sau:

vì vậy, theo hướng dẫn chính thức của khung tham chiếu Châu Âu, b2 tiếng Anh tương đương với ielts 5.0-6.0.

Xem ngay: Những loại trái cây tháng 10 thơm ngọt, bổ dưỡng khắp ba miền đất nước

& gt; & gt; & gt; xem thêm: vstep b2 tương đương ielts

b2 chuyển đổi toeic sang tiếng anh

Ngoài ielts, toeic cũng là một chứng chỉ quốc tế rất phổ biến để kiểm tra năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam. trong tiếng Anh, b2 tương đương với toeic, tỷ lệ bao nhiêu sẽ được so sánh trong bảng dưới đây.

Theo khung quy đổi giữa Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu và điểm Toeic, bằng tiếng Anh b2 tương đương với điểm Toeic từ 625 – 700 điểm.

trình độ tiếng anh b2 tương đương các chứng chỉ khác

Ngoài 2 chứng chỉ thông dụng là TOEIC và IELTS, tại Việt Nam còn có một số chứng chỉ tiếng Anh khác được sử dụng phổ biến. Dưới đây là tổng hợp một số nguồn thông tin về việc quy đổi chứng chỉ tiếng Anh tương đương B2 sang chứng chỉ thông dụng tại Việt Nam. theo quy định của quyết định số. 66/2008 qd-bgdĐt, quy định về việc quy đổi điểm toeic, toefl, ielts sang trình độ tương ứng, cụ thể như sau:

XEM THÊM:  Tại sao bé không chịu bú mẹ

7,0

600/250/100

Tiếng anh trình độ B2 tương đương TOEIC, TOEFL, IELTS

Tiếng anh trình độ B2 tương đương TOEIC, TOEFL, IELTS

Bảng quy đổi B2 tiếng Anh sang các loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng khác (mang tính chất tham khảo).

Yêu cầu kỹ năng tiếng Anh b2

Để đạt trình độ tiếng Anh B2, học viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ năng cơ bản sau:

Kỹ năng nghe

 • nghe và hiểu các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc được ghi âm về các chủ đề quen thuộc và không quen thuộc trong cuộc sống, xã hội, học tập và nghề nghiệp khi được diễn đạt rõ ràng và bằng giọng chuẩn.
 • hiểu bản chất của các cuộc trò chuyện phức tạp , cả về nội dung, khi được truyền đạt bằng ngôn ngữ chuẩn về các chủ đề cụ thể hoặc trừu tượng trong lĩnh vực chuyên môn của họ.
 • theo sau các bài phát biểu dài cũng như các lập luận phức tạp về các chủ đề quen thuộc khi bài nói có cấu trúc rõ ràng.

Xem ngay: Tại sao chồng chán vợ

kỹ năng nói

 • trao đổi độc lập về nhiều chủ đề, có lập luận và cấu trúc nhất quán, kết nối các ý tưởng trong bài thuyết trình, sử dụng ngôn ngữ trôi chảy và chính xác.
 • giới thiệu ý nghĩa của một sự kiện hoặc trải nghiệm cá nhân, giải thích và bảo vệ quan điểm một cách rõ ràng bằng cách lập luận mạch lạc và đầy đủ.
 • phát âm và ngữ điệu rõ ràng, tự nhiên.
 • giao tiếp dễ dàng và tương đối trôi chảy, ngay cả trong những bài nói dài và phức tạp.
XEM THÊM:  Tại sao nước biển không uống được

kỹ năng đọc

 • người đọc tương đối độc lập, có thể điều chỉnh kiểu đọc và tốc độ đọc cho từng loại văn bản và mục đích đọc, đồng thời sử dụng có chọn lọc các nguồn tham khảo thích hợp.
 • có nhiều từ vựng tích cực để đọc nhưng vẫn có thể gặp khó khăn với các thành ngữ hiếm gặp.

kỹ năng viết

 • viết văn bản rõ ràng và chi tiết về nhiều chủ đề quan tâm, cung cấp thông tin và lập luận từ nhiều nguồn khác nhau.
 • mô tả rõ ràng và chi tiết về các sự kiện hoặc trải nghiệm có thật hoặc hư cấu cho thấy mối liên hệ giữa các ý tưởng trong một bài viết có văn bản mạch lạc cho thể loại có liên quan.
 • bạn có thể viết bài đánh giá về một bộ phim, một cuốn sách hoặc một vở kịch.

Kỹ năng của trình độ B2 tiếng Anh

Với nhu cầu học tập và làm việc tại Việt Nam, Bộ GD&ĐT đã thiết kế KNLNN 6 bậc nhằm mục đích tiết kiệm chi phí. Theo đánh giá của rất nhiều học viên thì bài thi do các trường tại Việt Nam tổ chức dễ thở hơn các bài thi quốc tế. Hiện nay, phổ biến nhất khi thi B2 là bài thi B2 vstep được tổ chức ở tất cả các trường được phép cấp chứng chỉ B2 hiện nay.

edulife hiện đang tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng anh b2 trực tuyến và ngoại tuyến vào tất cả các ngày trong tuần. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty trách nhiệm hữu hạn giáo dục edulife

địa chỉ: không. 17, Ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

hotline : 096 999 8170

trang web: edulife.com.vn

Xem thêm: Cách ủ rau mầm

Vậy là đến đây bài viết về B2 tiếng anh tương đương bậc mấy? TOEIC, IELTS bao nhiêu?- EduLife đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button