Hỏi đáp

Tốc độ phát triển bình quân là gì

Bạn đang quan tâm đến Tốc độ phát triển bình quân là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tốc độ phát triển bình quân là gì tại đây.

khi nhà đầu tư muốn có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh, cũng như tốc độ phát triển của công ty thông qua các thước đo tài chính như lợi nhuận, dòng tiền, các loại chi phí, v.v. Vì vậy việc xác định tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm (AAGR) là rất cần thiết. Trong bài viết sau, Gitiho sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tính tốc độ tăng trưởng aagr !

khóa học excel trực tuyến – excel excel – trở thành chuyên gia excel trong 16 giờ

Bạn đang xem: Tốc độ phát triển bình quân là gì

aagr tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là bao nhiêu?

aagr, là viết tắt của Tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm, còn được gọi là Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm trung bình, thể hiện mức tăng trung bình về giá trị của một khoản đầu tư, danh mục đầu tư, tài sản hoặc dòng tiền cá nhân theo thời gian mỗi năm. Bạn sẽ thường thấy các số liệu về tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của AAGR trong các báo cáo hàng năm hoặc bản cáo bạch của quỹ tương hỗ.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng tỷ lệ tăng trưởng

aagr để tính toán mức tăng trưởng của khoản đầu tư của họ, nhưng nó sẽ không bao gồm bất kỳ thước đo đánh giá nào về khoản đầu tư của bạn. rủi ro tổng thể của khoản đầu tư vì rủi ro của khoản đầu tư được phản ánh trong chuyển động của giá. hơn nữa, aagr là một số đo tuyến tính không tính đến lãi kép tuần hoàn. do đó, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) sẽ được sử dụng thay vì phương pháp này khi bạn muốn tính lãi kép.

XEM THÊM:  Hướng dẫn Đăng ký Iwin cực nhanh chóng

tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của aagr được tính bằng cách lấy trung bình một loạt các sản lượng hoặc tỷ lệ tăng trưởng. Một điều cần lưu ý là các khoảng thời gian được sử dụng đều phải có cùng một khoảng thời gian cố định, chẳng hạn như năm, tháng hoặc tuần và không nên kết hợp các khoảng thời gian khác nhau.

xem thêm: tính toán tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm của đầu tư trong excel

cách tính tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm aagr trong excel

Giả sử khoản đầu tư của bạn có các giá trị dòng tiền sau cho mỗi năm:

  • giá trị ban đầu = 100.000.000 đồng
  • giá trị cuối năm 1 = 135.000.000 đồng
  • giá trị cuối năm 2 = 145.000.000 đồng
  • giá trị cuối năm năm 3 = 170.000.000 vnd
  • giá trị cuối năm 4 = 200.000.000 vnd

tính toán tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm aagr bằng cách sử dụng hàm đầy đủ

Xem ngay: Tại sao không xóa được dữ liệu trong thẻ nhớ

Để tính toán tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm aagr, chúng tôi sẽ chia nó thành hai bước. Đầu tiên, bạn phải tính toán tốc độ tăng trưởng của khoản đầu tư hoặc dòng tiền của bạn cho mỗi năm. sau đó, bạn có thể tính trung bình các kết quả về tốc độ tăng trưởng để nhận được aagr .

Với dữ liệu trên, bạn có thể tính tốc độ tăng trưởng hàng năm bằng công thức sau:

= (giá trị cuối / giá trị bắt đầu) – 1

do đó, tốc độ tăng trưởng hàng năm như sau:

  • tốc độ tăng trưởng năm 1 = 135.000.000 / 100.000.000 – 1 = 35%
  • tốc độ tăng trưởng năm 2 = 145.000.000 / 135.000.000 – 1 = 7,4%
  • năm 3 tốc độ tăng trưởng = 170.000.000 / 145.000.000 – 1 = 17,2%
  • tốc độ tăng trưởng năm 4 = 200.000.000 / 170.000.000 – 1 = 17,6%
XEM THÊM:  Các biện pháp giúp giảm tình trạng sưng khớp gối | BvNTP

như đã đề cập ở trên, tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm aagr được tính bằng tổng tỷ lệ tăng trưởng của mỗi năm chia cho số năm, bạn có thể sử dụng hàm trung bình trong excel để đạt được kết quả như hình dưới đây:

Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm AAGR

Tính tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm AAGR bằng hàm AVERAGE

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian tính toán, bạn có thể sử dụng hàm trung bình để tính tốc độ tăng trưởng aagr cùng một lúc mà không cần tính tốc độ tăng trưởng của đầu tư hoặc dòng tiền cho mỗi năm. công thức tính: = average ((c4: c7-c3: c6) / c3: c6) và có kết quả tương tự như hình dưới đây:

Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm AAGR

Vậy là chỉ với những thao tác rất đơn giản trong Excel, bạn đã có thể tính toán được tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm (AAGR) bằng hai cách một cách dễ dàng.

Xem ngay: Tại sao có thể điều chế nước clo nhưng không thể điều chế nước flo

xem thêm: cách tính trung bình với nhiều điều kiện bằng cách sử dụng Averageifs

giảm tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm (aagr)

Mặc dù tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm (AAGR) được sử dụng rộng rãi, khái niệm này vẫn có một số hạn chế.

Đầu tiên, vì tỷ lệ tăng trưởng aagr là lợi tức đầu tư trung bình hàng năm cơ bản, nên tỷ lệ này không bao gồm bất kỳ thước đo rủi ro nào liên quan đến khoản đầu tư đó. do đó, các biến động về lợi tức đầu tư hoặc dòng tiền giữa đầu năm và cuối năm sẽ không được tính vào tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm (aagr), điều này sẽ dẫn đến một số sai sót trong đo lường và đánh giá chung. của danh mục đầu tư hoặc công ty.

XEM THÊM:  Tại sao đổ xăng không được nghe điện thoại

Thứ hai, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm (aagr) không hoàn toàn chính xác trong thời gian dài. Ví dụ: giả sử giá trị dòng tiền của khoản đầu tư vào cuối năm 5 là 100.000.000 VND dựa trên trường hợp tốc độ tăng trưởng AAGR ở trên. nên tốc độ tăng trưởng của năm thứ 5 là -50% và tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 5,46%. tuy nhiên, rõ ràng là từ đầu năm 1 và cuối năm 5, lợi tức là 0% (cả 100.000.000 đồng).

Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm AAGR

Ngoài ra, công thức tính tốc độ tăng trưởng hàng năm kép CAGR là: CAGR = ( Giá trị cuối kỳ / Giá trị cuối kỳ) ^ (1 / n) – 1. Bạn cũng có thể sử dụng hàm RATE để tính CAGR như hình trên.

Trong bốn năm đầu, aagr và cagr ở gần nhau. tuy nhiên, nếu bao gồm số tiền 5 cuối năm, tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm CAGR sẽ chỉ là 0%, trong khi kết quả cho aagr sẽ ngược lại là 5,2%. p>

xem thêm: cách sử dụng hàm tỷ giá, hàm lãi suất trong excel

kết luận

Trong bài viết hôm nay, gitiho đã giới thiệu đến bạn kiến ​​thức chung và cách tính tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm ( aagr ). Hi vọng những thủ thuật trong bài viết đã giúp bạn dễ dàng ứng dụng và làm việc hiệu quả trên phần mềm excel. Để biết thêm các thủ thuật excel và các kiến ​​thức chuyên môn hữu ích khác, hãy xem các bài viết về chủ đề excel trên blog gitiho.com.

gitiho cảm ơn vì đã đọc và chúc may mắn!

Xem ngay: Tại sao bàn phím laptop không gõ được chữ

Vậy là đến đây bài viết về Tốc độ phát triển bình quân là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button