Hỏi đáp

Các quan điểm quản trị marketing, ưu nhược điểm của từng quan điểm

Bạn đang quan tâm đến Các quan điểm quản trị marketing, ưu nhược điểm của từng quan điểm phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các quan điểm quản trị marketing, ưu nhược điểm của từng quan điểm tại đây.

1. quản lý tiếp thị là gì?

Quản lý tiếp thị được hiểu là việc phân tích, thực hiện, lập kế hoạch và kiểm soát chiến lược tiếp thị và các chương trình nhằm thực hiện trao đổi mong muốn với mục tiêu thị trường để đạt được mục tiêu kinh doanh .

quản lý tiếp thị trải qua 3 giai đoạn chính: lập kế hoạch, tổ chức, thực hiện và cuối cùng là kiểm soát.

Bạn đang xem: Quan điểm quản trị marketing là gì

2. đặc điểm của quản lý tiếp thị

– là hoạt động quản lý theo mục tiêu

– là quản lý khách hàng và nhu cầu thị trường.

– là một quá trình bao gồm các giai đoạn kế tiếp nhau được thực hiện liên tục

– bao gồm một tập hợp các hoạt động chức năng kết nối các chức năng quản trị khác của công ty

– yêu cầu nguồn nhân lực chuyên nghiệp và tổ chức quản lý tiếp thị hợp lý.

– bao gồm tất cả các mối quan hệ kinh doanh với các đối tác và môi trường bên ngoài.

xem thêm: quản lý thương hiệu là gì? mô tả công việc của giám đốc thương hiệu

3. quan điểm quản lý tiếp thị

quản trị marketing là một bộ phận không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp sẽ có những quan điểm quản trị marketing riêng, phù hợp với công ty, với mục tiêu phát triển của mình. hiện nay marketing đã được hình thành và phát triển trong quá trình không ngừng hoàn thiện nhận thức về quan điểm kinh doanh, có đến 5 quan điểm về quản trị marketing đã được đưa ra, bài viết dưới đây sẽ tóm tắt một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất để ít nhất 5 người quản lý tiếp thị để bạn tham khảo.

3.1. chế độ xem định hướng sản xuất

Xem ngay: Tại sao lý nhã kỳ giàu như vậy

Với quan điểm định hướng sản xuất, quan điểm này giả định rằng người tiêu dùng sẽ thích, lựa chọn và nhận biết nhiều sản phẩm phù hợp túi tiền, giá cả hợp lý do thị trường tiêu dùng và được bán rộng rãi ở khắp mọi nơi. do đó, các công ty cần mở rộng quy mô sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ và phạm vi phân phối sản phẩm.

Theo quan điểm của sản xuất, yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp là giá bán ngày càng rẻ, với tầm nhìn này công ty sẽ tập trung vào sản xuất hàng hóa và dịch vụ, những công ty có thế mạnh và lợi thế để sản xuất, theo thống kê. và trên thực tế, những công ty theo đuổi tầm nhìn định hướng sản xuất sẽ thành công khi lượng hàng cung ứng ít hơn cầu và những công ty có lợi thế về quy mô có thể hiểu một cách đơn giản là công ty sản xuất càng nhiều thì chi phí càng thấp. Giá cả. đồng thời thị trường vẫn có nhu cầu về hàng hóa và luôn mong muốn có số lượng hàng lớn thì giá thành sản phẩm càng thấp.

XEM THÊM:  Bật mí cách muối xoài bao tử cay giòn, ngon mê ly

Tuy nhiên, tầm nhìn này không đúng trong điều kiện sản xuất hàng loạt được cơ giới hóa, nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho các công ty. Nếu cung vượt cầu, quan điểm này khó đảm bảo sự thành công của các công ty, do đó, quan điểm theo định hướng sản xuất cũng gây ra nhiều khó khăn cho các công ty.

Ngày nay, thái độ sản xuất theo hướng sản xuất của các doanh nghiệp trong nước cũng gây ra không ít khó khăn khi hàng Trung Quốc hiện nay quá nhiều, tràn lan trên thị trường các sản phẩm giá rẻ, chất lượng trung bình. đã khiến nhiều công ty quốc gia lâm vào tình cảnh bấp bênh. Để thành công theo quan điểm này, các công ty Việt Nam cần tập trung vào thị trường nông thôn rộng lớn ở Việt Nam, khi nhiều nhu cầu của người tiêu dùng vẫn chưa được đáp ứng và mức độ tín nhiệm chưa cao.

Xem ngay: Công việc của Chuyên gia Tiếp thị

3.2. quan điểm của thành phẩm

Để hoàn thiện sản phẩm, người ta nói và phát biểu rằng người tiêu dùng thích sản phẩm có tính tiện dụng tốt, chất lượng cao, họ có thể xem quan điểm hoàn thiện sản phẩm theo quan điểm của người tiêu dùng. Hoàn toàn khác với quan điểm định hướng sản phẩm. Quan điểm cải tiến sản phẩm sẽ ưu tiên phát triển sản phẩm có hiệu suất và chất lượng tốt nhất. Từ đó, các công ty phải nỗ lực không ngừng để hoàn thiện sản phẩm của mình, cùng nhau phát triển những sản phẩm tốt nhất, những sản phẩm chất lượng cao nhất.

nhưng thực tế trong môi trường cạnh tranh ngày nay, các công ty cần không ngừng cải tiến sản phẩm của mình, nhưng đó không phải là tất cả để doanh nghiệp thành công, nhu cầu thị trường không ngừng, người tiêu dùng luôn đòi hỏi ngày càng nhiều sản phẩm tốt, các sản phẩm phải hoàn thiện mỗi ngày, nếu các công ty quên rằng chỉ tập trung vào việc hoàn thiện sản phẩm sẽ dẫn đến thất bại. vì nhu cầu thị trường thường theo sau “mot”. Đã có khá nhiều doanh nghiệp theo quan điểm tiếp thị sản phẩm cải tiến đã thất bại khi thị trường thay đổi, nhu cầu tiêu dùng thay đổi.

Cũng nên xem: Thông tin Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ bạn cần biết

3.3. thái độ định hướng bán hàng

Với tầm nhìn định hướng bán hàng, các công ty xúc tiến việc bán sản phẩm trên thị trường, tiếp thị đến khách hàng, họ cho rằng khách hàng chần chừ, băn khoăn … khi quyết định mua hàng, do đó, công ty phải cố gắng sử dụng nhiều thủ thuật. . , nhiều chiến lược để quảng bá và nỗ lực bán hàng để mang lại thành công cho doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Tại sao nói thế kỉ 21 là thế kỉ của châu á

Quan điểm định hướng bán hàng giả định rằng các công ty sản xuất chỉ quan tâm đến việc thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa và sản phẩm. Để bán được nhiều sản phẩm, hàng hóa, công ty cần đầu tư nhiều vào khâu tiếp thị, chú trọng đến hệ thống cửa hàng hiện đại, đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng, tất cả nhân viên cần có kỹ năng, khả năng chốt đơn hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, sử dụng nhiều chiến thuật và chiến lược xúc tiến, quảng cáo …

Có thể nói, tầm nhìn định hướng bán hàng đã đưa nhiều công ty đến với thành công, và cho đến ngày nay cũng có rất nhiều công ty đi theo tầm nhìn định hướng bán hàng. tuy nhiên, sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với nhiều người, tiếp thị và bán hàng vẫn còn nhiều nhầm lẫn. tuy nhiên, chất lượng sản phẩm vẫn là yếu tố quyết định, nếu các công ty bán tốt các sản phẩm có chất lượng không mong muốn, người tiêu dùng sẽ nhanh chóng tẩy chay.

Xem thêm: TẠI SAO MÁY TÍNH KHÔNG HIỂN THỊ ĐƯỢC HÌNH ẢNH

Quan điểm của công ty là định hướng bán hàng, giám đốc bán hàng của công ty có nhiệm vụ quan trọng nhất, chức năng bán hàng là chức năng quan trọng nhất trong công ty. họ là những người mang lại thành công cho công ty. Với suy nghĩ này, một nhân viên bán hàng có khả năng tuyệt vời để bán tất cả các loại sản phẩm, ngay cả những sản phẩm mà khách hàng không cần.

3.4. hướng đến khách hàng thái độ

Có thể nói, quan điểm hướng tới khách hàng là tầm nhìn được sử dụng nhiều nhất trong các công ty hiện nay, nó là tầm nhìn xa trông rộng và đánh đúng tâm lý khách hàng, nó khẳng định rằng để thành công thì các công ty phải xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu. , đồng thời bạn có thể thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn đó một cách hiệu quả hơn đối thủ và đối thủ cạnh tranh của bạn. Để đánh đúng tâm lý khách hàng, marketer cần xác định nhận thức đúng đắn để xây dựng lộ trình tiếp cận khách hàng đúng cách. Với quan điểm hướng đến khách hàng nó cũng xuất hiện từ những năm 1960. Đó là triết lý kinh doanh mà ngày nay được nhiều doanh nhân áp dụng.

XEM THÊM:  Tra cứu tên Yến Nhi trong tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc

Để phân biệt rõ ràng quan điểm hướng đến khách hàng, chúng tôi nêu rõ các đặc điểm cơ bản sau.

sử dụng kết hợp các công cụ khác nhau

tăng lợi nhuận dựa trên việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng

nhằm vào một thị trường mục tiêu nhất định

hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu

Marketing là một tư duy kinh doanh mới, lấy khách hàng làm mục đích tồn tại, để thực hiện được tâm lý này cần có một hệ thống, một tổ chức có kiến ​​thức về marketing để có thể đề ra chiến lược và định hướng tốt.

3.5. quan điểm tiếp thị đạo đức xã hội

Trong số các quan điểm được đề cập ở trên, quan điểm tiếp thị đạo đức xã hội là quan điểm gần đây nhất. quan điểm này đòi hỏi phải có sự kết hợp hài hòa giữa ba lợi ích: coi trọng lợi ích của khách hàng, lợi ích của người tiêu dùng và đặc biệt là lợi ích không thể thiếu của xã hội, của sản phẩm của doanh nghiệp. các công ty phải giúp cộng đồng cải thiện chất lượng cuộc sống, chứ không chỉ vì lợi ích của công ty và người tiêu dùng.

Hiện nay, không ít doanh nghiệp thỏa mãn lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp mà không quan tâm đến lợi ích xã hội, thậm chí có khi ảnh hưởng đến lợi ích xã hội như gây ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên, bệnh tật… khiến xã hội tẩy chay và lên án. Ví dụ điển hình cho quan điểm marketing này là việc các công ty trong nước sản xuất thuốc lá, đây có thể nói là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao cho các công ty, những người hút thuốc phải hút chung. nó có lợi cho người nghiện ma tuý nhưng hậu quả cho xã hội thì nhiều, xung quanh các công ty sản xuất ma tuý thì ô nhiễm cao. Trong khói thuốc lá có rất nhiều khí độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng, đây có thể coi là một trong những ví dụ điển hình nhất cho quan điểm marketing xã hội và đạo đức. Đó là lý do tại sao chính quyền bang bị lên án và buộc tội quảng cáo dưới mọi hình thức.

Hy vọng rằng những chia sẻ về quản lý tiếp thị ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể lựa chọn các chiến lược phù hợp nhất cho công ty hoặc doanh nghiệp của mình.

xem thêm: tự động hóa tiếp thị là gì và quy trình triển khai hiệu quả nhất

Xem thêm: Tại sao máy minh cứ bị hiển thị ” windows help and support “

Vậy là đến đây bài viết về Các quan điểm quản trị marketing, ưu nhược điểm của từng quan điểm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button