Hỏi đáp

Tại Sao Đèn Huỳnh Quang Có Hiện Tượng Nhấp Nháy

Bạn đang quan tâm đến Tại Sao Đèn Huỳnh Quang Có Hiện Tượng Nhấp Nháy phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại Sao Đèn Huỳnh Quang Có Hiện Tượng Nhấp Nháy tại đây.

Đối với những gia đình sử dụng đèn huỳnh quang lâu năm thì chắc hẳn hiện tượng đèn nhấp nháy sau khi kết nối nguồn điện hoặc khi đã ngắt nguồn điện đã không còn quá xa lạ. Hiện tượng này không chỉ làm tiêu hao nhiều điện năng, giảm hiệu quả của hệ thống chiếu sáng mà còn gây ra những vấn đề khó chịu cho người dùng như: nhức mắt, làm các hoạt động sinh hoạt bị gián đoạn,…

Bạn đang xem: Tại sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy

Vì sao đèn huỳnh quang lại có hiện tượng nhấp nháy không sáng? Chắc hẳn không phải người dùng nào cũng biết nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì và cách để khắc phục ra sao?

*

Tại sao bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy và không sáng?

Khi gặp phải hiện tượng đèn huỳnh quang bị nhấp nháy, không ít người dùng cho rằng tuýp đèn đã bị hư. Tuy nhiên không phải như vậy. Đèn huỳnh quang bị nhấp nháy một lúc rồi mới sáng hoặc không sáng hẳn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

►Do dây điện bên trong bị đứt: Khi dây điện bên trong bị đứt, bóng đèn sẽ không thể sáng mà nhấp nháy liên tục. Nguyên nhân làm cho dây điện bên trong bị đứt có thể do điểm tiếp xúc giữa máng đèn với chân đèn kém, tắc te hoặc chấn lưu có vấn đề.

XEM THÊM:  Tại sao cua sợ ếch

►Do nguồn điện yếu: Nếu nguồn điện tổng không đủ để cung cấp năng lượng cho bóng đèn thì khi bật công tắc lên, bóng đèn cũng sẽ nhấp nháy, chớp tắt liên tục.

►Do lắp đặt sai kỹ thuật: Nhiều người thường lắp đặt bóng đèn trực tiếp với nguồn điện mà không thông qua công tắc. Việc làm này sẽ làm cho mạch điện bị sai, khi khởi động, bóng đèn sẽ bị nhấp nháy.

►Do tắc te bị hỏng hoặc nhiệt độ quá thấp: Nếu tắc te bị hỏng hoặc nhiệt độ bên ngoài quá thấp, đèn huỳnh quang sẽ bị nhấp nháy liên tục kèm theo hiện tượng bị đỏ ở hai đầu.

*

Cách khắc phục bóng đèn huỳnh quang chớp tắt liên tục

Để khắc phục hiện tượng bóng đèn bị nhấp nháy, giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình được ổn định, bạn cần phải kiểm tra và tìm ra nguyên nhân sau đó đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp, cụ thể như sau:

►Bước 1: Bạn sẽ kiểm tra xem bóng đèn có bị hư không bằng cách lắp chúng vào một máng đèn mới. Nếu bóng đèn vẫn sáng bình thường, chứng tỏ chúng không hư. Nguyên nhân làm bóng đèn bị nhấp nháy có thể là do các bộ phận chấn lưu hay tắc te trong máng đèn. Nếu bóng đèn nhấp nháy, bạn cần phải thay mới chúng.

*

►Bước 2. Trường hợp bóng đèn không bị hư hỏng mà do máng đèn, bạn sẽ thay mới chấn lưu. Nếu bóng đèn vẫn nhấp nháy, chứng tỏ chấn lưu không bị hư hỏng mà có thể do tắc te.

XEM THÊM:  Chữ tượng hình Trung Quốc: Hướng dẫn viết đơn giản Dễ nhớ ⇒by tiếng Trung Chinese

*

►Bước 3. Bạn sẽ vặn tắc te theo chiều ngược kim đồng hồ rồi lấy ra để kiểm tra xem có bị đen, bị hỏng hay còn sáng nữa không. Nếu tắc te bị đen, không sáng thì chúng đã bị hỏng, bạn cần phải thay mới để giúp bóng đèn sáng ổn định.

*

► Bước 4. Nếu tất cả các bộ phận: bóng đèn, tắc te, chấn lưu vẫn bình thường thì nguyên nhân gây ra hiện tượng đèn nhấp nháy có thể là do mạch điện chưa được lắp đặt đúng kỹ thuật. Lúc này bạn cần tháo ổ công tắc ra, dùng bút thử điện tìm dây dương sau đó nối dây dương qua công tắc còn dây âm vào bóng đèn.

Xem thêm: Top 10 Quốc Gia Giàu Có Nhất Thế Giới Năm 2020, Top 5 Quốc Gia Có Nền Kinh Tế Giàu Nhất Thế Giới

*

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bóng đèn bị chớp nháy, bật tắt liên tục mà 24h Tin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết được vì sao đèn huỳnh quang có hiện tượng nhấp nháy và cách để khắc phục giúp hệ thống chiếu sáng trong công trình của mình ổn định lại như bình thường.

Vậy là đến đây bài viết về Tại Sao Đèn Huỳnh Quang Có Hiện Tượng Nhấp Nháy đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button