Hỏi đáp

Tại sao điện thoại không có âm thanh

Bạn đang quan tâm đến Tại sao điện thoại không có âm thanh phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao điện thoại không có âm thanh tại đây.

Cùng với các bộ phận chức năng của một chiếc điện thoại thì loa cũng là một trong những bộ phận không kém phần quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người có nguy cơ gặp phải vấn đề về âm thanh loa như mất tiếng, tiếng không trong,…

Bạn đang xem:

*

Để giúp bạn khắc phục tình trạng này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài.

1. Nguyên nhân điện thoại bị mất tiếng âm thanh

Âm thanh điện thoại gặp vấn đề có thể do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như:

Do bộ phận phát âm thanh bị bám bụi bẩn, ảnh hưởng tiếp xúc giữa bộ phận phát âm thanh và tai nghe, ảnh hưởng đến quá trình truyền âm.

Máy không tự tắt chế độ Headphone, ngay cả khi bạn đã tháo tai nghe ra.

Do bạn làm rơi điện thoại, điện thoại bị ngấm nước,

Lỗi phần cứng.

Lỗi phần mềm.

2. Biểu hiện khi điện thoại bị hỏng loa

Không có âm thanh.

Tiếng phát ra nhỏ, không rõ.

Có lúc có âm thanh, có lúc lại không có.

3. Những cách khắc phục lỗi điện thoại bị hỏng loa

Cách 1: Khởi động lại máy

Nếu như điện thoại của bạn bị lỗi loa, bạn thử khởi động lại máy theo cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây. Sau đó đợi máy Restart lại và kiểm tra. Nếu tình trạng không được cải thiện, bạn chuyển sang những cách dưới đây.

XEM THÊM:  Tại sao file excel không chỉnh sửa được

Cách 2: Kiểm tra nút gạt âm thanh

Đôi khi điện thoại không phát âm thanh là do người dùng kích hoạt chế độ im lặng. Nếu không muốn phát ra tiếng ồn thì bạn có thể sử dụng chế độ rung thay vì để chế độ im lặng.

Xem thêm:

Cách 3: Vệ sinh máy

Nếu nguyên nhân là do máy bị bám bụi bẩn thì bạn thực hiện cách khắc phục là vệ sinh máy. Bạn dùng một chiếc bàn chải mềm hoặc máy sấy tóc nhẹ nhàng quét loa ngoài, khe cắm tai nghe và dock đế. Đồng thời cũng đừng quên kiểm tra ốp lưng điện thoại vì biết đâu chúng lại che mất phần loa ngoài. Những cách thức đơn giản này có khi lại giúp bạn thoát khỏi tình trạng mất tiếng.

Cách 4: Khôi phục lại các thiết lập

Sự cố âm thanh có thể do bạn thay đổi các thiết lập trên điện thoại. Để khắc phục tình trạng này bạn thử thay đổi các thiết lập bằng cách vào Settings (cài đặt) → General (cài đặt chung) → Reset (đặt lại) → Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt).

Cách 5: Tắt Bluetooth

Việc làm gián đoạn âm thanh có thể do bạn đang kết nối điện thoại của mình với thiết bị bluetooth gần đó. Trong trường hợp này bạn chỉ cần tắt chế độ Bluetooth đi là được.

Cách 6: Restore – khôi phục lại máy

Ngoài những cách trên, bạn có thể thực hiện một cách khác là Restore lại máy bằng sự hỗ trợ của phần mềm iTunes theo các bước như sau:

XEM THÊM:  Tại sao bấm số ra chữ

Kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt iTunes và kết nối mạng ổn định.

Mở iTunes lên và chọn thiết bị của bạn.

Chọn Restore backup và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý trước khi thực hiện quá trình Restore bạn phải sao lưu dữ liệu có trong điện thoại vì việc này có thể làm mất hết dữ liệu.

Cách 7: Cập nhật hệ điều hành

Cách tiếp theo là thử cập nhật hệ điều hành, bằng cách bạn vào Settings (cài đặt) → General (cài đặt chung) → Software (cập nhật phần mềm).

Nếu thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn hãy mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục.

Xem thêm:

Trên đây là những cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng loa trong và loa ngoài mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi thành công.

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao điện thoại không có âm thanh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button