Hỏi đáp

Phát huy hiệu quả của phòng chức năng trong nhà trường – Báo Nam Định điện tử

Bạn đang quan tâm đến Phát huy hiệu quả của phòng chức năng trong nhà trường – Báo Nam Định điện tử phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phát huy hiệu quả của phòng chức năng trong nhà trường – Báo Nam Định điện tử tại đây.

Đ ể phục vụ công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng dạy học, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh và các địa phương đã tập trung đầu tư xây dựng, đổi mới các hệ thống. của các phòng chức năng, phòng hiệu bộ và bổ sung nhiều trang thiết bị dạy học mới, hiện đại, đạt tiêu chuẩn. việc quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả thiết bị cũng được các trường chú trọng.

Học sinh Trường THCS Quang Trung (Vụ Bản) trong giờ học Tin học. Học sinh Trường THCS Quang Trung (Vụ Bản) trong giờ học Tin học.

Hiện nay, tất cả các phòng chức năng ở các trường học đều được trang bị đồng bộ các thiết bị dạy học hiện đại như bàn ghế thí nghiệm, máy tính, máy chiếu cho giáo viên và học sinh, hệ thống điện, cấp thoát nước, bảng chống lóa, các thiết bị kỹ thuật số, các trang thiết bị cho giờ thí nghiệm. Ban giám hiệu các nhà trường đều xác định việc sử dụng hiệu quả các phòng chức năng là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy và học. Vì thế đội ngũ giáo viên các nhà trường đều được nghiên cứu học tập các văn bản quy định về phòng chức năng, phòng học bộ môn để hiểu được vị trí, vai trò của phòng học trong quá trình giảng dạy. Thực tế các phòng chức năng đã phát huy hiệu quả tích cực trong quá trình giảng dạy và học tập của nhà trường. Trường THCS thị trấn Cồn (Hải Hậu) được đầu tư khu phòng học bộ môn 3 tầng với 6 phòng học khang trang, sạch đẹp trị giá 4,7 tỷ đồng, đưa vào sử dụng từ năm 2019. Với bề dày thành tích luôn dẫn đầu trong khối THCS, khu phòng học bộ môn được xây dựng là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên trong dạy và học. Với việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, gắn dạy lý thuyết với thực hành nên trong chất lượng giáo dục đã được nâng lên rõ rệt. Nhà trường xếp thứ 2/38 trường THCS của huyện trong giáo dục toàn diện và có tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT xếp thứ 23/246 trường THCS của tỉnh.

XEM THÊM:  Đoàn kết là gì? Vai trò của đoàn kết? - Ý nghĩa của tinh thần đoàn kết

Bạn đang xem: Phòng chức năng trường thcs là gì

Trường tiểu học

Xem ngay: Tại Sao Trung Quốc Không Đánh Việt Nam

so thinh (người trực) có 2 phòng học bộ môn máy tính và phòng học tiếng Anh. Đây là những phòng bộ môn dành cho học sinh, nhưng trong giai đoạn hiện nay, với yêu cầu công nghệ 4.0, những phòng bộ môn này còn được dành để giáo viên tự rèn luyện, sinh hoạt chuyên môn, nâng cao năng lực, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học của giáo viên, quản lý nhà trường. ..năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên ngay từ khi học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch, nhà trường đã bố trí trực tuyến cho giáo viên dạy tin học trên lớp. hầu hết giáo viên đã được tập huấn về lịch trình giáo dục phổ thông năm 2018, các kỹ thuật dạy học trực tuyến và hướng dẫn thiết lập các lớp học thu phóng. Ngoài ra, lớp học còn được tận dụng tối đa trong các câu lạc bộ học tập như khoa học máy tính, toán học và tiếng Anh. giáo viên tổ chức cho học sinh có nhu cầu và khả năng tham gia giải toán qua mạng internet để ôn tập và giải các vòng tự luyện trực tiếp tại phòng máy. Từ việc sử dụng hiệu quả hội trường, năm học 2019-2020, trường đã đạt kết quả trong các cuộc thi giao lưu ioe cấp huyện, cấp tỉnh. trong đó, giao lưu giải toán Tiếng Việt cấp tỉnh, năm lớp 4 có 37 học sinh tham gia, cả 37 học sinh đạt từ 200 điểm trở lên. Khối 5 có 44 học sinh tham gia, 43 học sinh đạt 200 điểm trở lên. tham gia kỳ thi ioe cấp tỉnh khối lớp 3 có 3 học sinh tham gia, cả 3 học sinh đều đạt từ 1.500 điểm trở lên. Lớp 4 có 8 học sinh tham gia, cả 8 học sinh đều đạt điểm 600 trở lên. tham gia giải toán tiếng Anh cấp tỉnh khối 4 có 17 em, có 14 em đạt từ 200 điểm trở lên. lớp 5 có 18 học sinh tham gia, có 14 học sinh đạt từ 200 điểm trở lên.

XEM THÊM:  Tại sao bạn nghỉ việc

Xây dựng hội trường được xem là một trong những mục tiêu của nhà trường nhằm “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm, ngành GD & ĐT luôn dành kinh phí để bổ sung, đầu tư, nâng cấp trang thiết bị dạy học. Nhiều đề tài, dự án được triển khai nhằm trang bị, bổ sung đội ngũ giảng viên, xây dựng thư viện đạt chuẩn, ứng dụng CNTT tiên tiến trong ngành, góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục. Riêng cấp tiểu học, trong 5 năm qua công tác xây dựng thư viện tiên tiến ngày càng tăng, nâng tổng số thư viện tiên tiến lên 80 thư viện, với 7.251 máy vi tính và 921 máy chiếu phục vụ dạy và học. Ở cấp trung học cơ sở, có đủ số lượng phòng học, phòng thí nghiệm và thư viện để phục vụ cho việc giảng dạy trong nhà trường. Hiện toàn tỉnh có 3.227 hội trường, trong đó có 270 thư viện (62 trường học có thư viện đạt chuẩn thư viện tiên tiến), 212 hội trường ca nhạc, 191 hội trường nghệ thuật, 147 hội trường ngoại ngữ, 281 hội trường tin học, 43 nhà đa năng. Cùng với đó, ngành GD & ĐT tiếp tục triển khai dạy và học với sự hỗ trợ của các thiết bị dạy học hiện đại qua mạng LAN, Internet, phần mềm trong phòng học tương tác, phòng học thông minh; triển khai thí điểm thi, kiểm tra, đánh giá trực tuyến … nhằm khai thác hiệu quả trang thiết bị tại các phòng học chức năng, phòng GD & ĐT thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn cho các cơ sở giáo dục, hướng dẫn sử dụng phòng học bộ môn và trang thiết bị đã được cấp.

XEM THÊM:  Ý nghĩa những con số lặp lại trên đồng hồ bạn vô tình nhìn thấy | ELLE

Xem ngay: Rắn chui vào xe may là điềm gì

Để xây dựng và phát huy tác dụng của các ngành chức năng, ngoài sự đầu tư của các địa phương, ngành giáo dục và đào tạo, cần có sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là công tác xã hội hóa giáo dục, tập thể. nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên giúp nhà trường đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực. /.

bài và ảnh: hồng minh

Xem ngay: TẠI SAO BIỂN SỐ XE CÓ DẤU CHẤM

Vậy là đến đây bài viết về Phát huy hiệu quả của phòng chức năng trong nhà trường – Báo Nam Định điện tử đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button