Hỏi đáp

Lương đã bao gồm thuế tncn là gì

Bạn đang quan tâm đến Lương đã bao gồm thuế tncn là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Lương đã bao gồm thuế tncn là gì tại đây.

Đối với những người mới vào nghề, lương tổng và lương ròng vẫn còn là những khái niệm khá xa lạ. Trong bài viết dưới đây, Link Power sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về hai loại lương này để giúp bạn đọc đưa ra quyết định đúng đắn về cách nhận lương.

1 / Lương tổng, lương ròng là gì?

Mặc dù không có văn bản pháp luật nào quy định về khái niệm lương gộp cũng như lương ròng, nhưng các thuật ngữ này có thể được hiểu một cách đơn giản như sau:

Bạn đang xem: Lương đã bao gồm thuế tncn là gì

tổng lương là tổng thu nhập hàng tháng mà người lao động nhận được, bao gồm mức lương cơ bản và các khoản phụ cấp, trợ cấp, hoa hồng, v.v., bao gồm cả các khoản đóng góp bảo hiểm và thuế. Thu nhập của thể nhân (tncn ).

tuy nhiên, do người lao động nhận lương gộp phải trích một khoản hàng tháng để đóng an sinh xã hội và thuế thu nhập cá nhân (nếu có), nên số tiền thực nhận sẽ ít hơn tổng lương.

Theo quy định tại quyết định số 595 / qd-bhxh có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2017, tỷ lệ trích đóng bảo đảm xã hội vào lương của người lao động được xác định như sau:

lương thực là tiền lương thực nhận mà công ty trả hàng tháng cho người lao động sau khi đã trừ đi tất cả các khoản bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân.

Từ các khái niệm trên, chúng ta thấy rằng mối quan hệ giữa lương tổng và lương ròng được biểu thị bằng công thức sau:

XEM THÊM:  Tại sao liên xô sụp đổ

lương thực = tổng lương – (bhxh + bhyt + bhtn) – thuế thu nhập cá nhân (nếu có)

2 / phân biệt lương tổng với lương ròng

3 / Nhân viên nên nhận lương tổng hay lương thực?

Có thể thấy, về lý thuyết, dù bạn chọn nhận lương gộp hay lương ròng, thì mức lương thực tế của nhân viên vẫn không đổi. mỗi cách nhận lương sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau như đã nói ở trên.

Tuy nhiên, trên thực tế, những người lao động nhận lương ròng có thể gặp nhiều rủi ro hơn. Để cắt giảm chi phí, các công ty có thể thanh toán bảo hiểm dựa trên hình thức trả tận nhà, điều này khiến mức chi trả thấp, dẫn đến quyền lợi bảo hiểm cho nhân viên sẽ thấp hơn trong tương lai.

Trong khi đó, dù việc nhận mức lương cao ngất ngưởng khiến nhân viên cảm thấy như bị “mất” một khoản tiền kha khá, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên chọn mức lương này. vì tất cả các khoản đóng góp bảo hiểm, thuế và các quyền lợi khác (thai sản, tai nạn tại nơi làm việc, v.v.) mà nhân viên được hưởng trong tương lai đều dựa trên tổng lương.

Xem thêm: Tại sao lại có cây trồng

thì việc chọn mức lương gộp lúc đầu sẽ hơi mất công tính toán nhưng về sau sẽ giúp người lao động chủ động về thu nhập, đồng thời đảm bảo quyền lợi nhờ được hưởng các chế độ an sinh xã hội.

p>

XEM THÊM:  Dầu mỡ khoáng trong nước thải là gì

4 / cách tính lương thực khi nhận lương gộp

nếu nhân viên nhận lương tổng, cách tính lương ròng sẽ được tính như sau:

lương thực = tổng lương – (bhxh + bhyt + bhtn) – thuế thu nhập cá nhân (nếu có)

Để hiểu thêm về cách tính lương khi nhận lương gộp, người lao động có thể tham khảo ví dụ sau:

Anh a làm nhân viên kinh doanh cho công ty b với mức lương gộp 20 triệu đồng / tháng. như thế này:

lương thực của bạn a = 20 triệu đồng – đóng góp bảo hiểm – thuế thu nhập cá nhân (nếu có).

ở đâu:

Thanh toán bảo hiểm:

– BHXH: 20 triệu đồng x 8% = 1,6 triệu đồng

– BHTN: 20 triệu đồng x 1% = 200.000 đồng

– bảo hiểm sức khỏe: 20 triệu đồng x 1,5% = 300.000 đồng

thì tổng số tiền bạn phải trích để đóng bảo hiểm bắt buộc / tháng là:

1,6 triệu đồng + 200.000 đồng + 300.000 đồng = 2,1 triệu đồng

thuế thu nhập (nếu có):

thuế suất = (tổng thu nhập – các khoản miễn – giảm) x thuế suất

Xem ngay: Tại sao lông tay mọc dài

trong đó, người lao động được trợ cấp gia đình 11 triệu đồng / tháng cho bản thân, 4,4 triệu đồng / tháng cho mỗi người phụ thuộc và đóng bảo hiểm bắt buộc, quỹ hưu trí tự nguyện, đóng góp từ thiện (căn cứ điều 1 Nghị quyết 954/2020 / ubtvqh14 và điều 20 của luật thuế thu nhập).

Nếu bạn có 01 người phụ thuộc, trong tháng bạn không đóng góp từ thiện hoặc nhân đạo, thuế thu nhập hàng tháng của bạn được tạm tính như sau:

– cơ sở tính thuế của bạn: 20 triệu đồng

XEM THÊM:  TẠI SAO MÀN HÌNH BỊ ĐEN

– suy ra từ anh em đến:

+ giảm trừ gia cảnh cho bạn: 11 triệu đồng

+ giảm trừ gia cảnh cho 01 người phụ thuộc: 4,4 triệu đồng

+ bảo hiểm bắt buộc: 2,1 triệu đồng

-cơ sở tính thuế của bạn để:

20 triệu đồng – 11 triệu đồng – 4,4 triệu đồng – 2,1 triệu đồng = 2,5 triệu đồng

Nếu bạn ký hợp đồng lao động trên 3 tháng thì thuế thu nhập cá nhân của bạn được tính theo lịch lũy tiến. thu nhập chịu thuế của ông a là 2,5 triệu đồng nên thuộc bậc 1, thuế suất 5%.

Do đó, thuế thu nhập cá nhân bạn phải nộp là: 2,5 triệu đồng x 5% = 125.000 đồng.

vì vậy số tiền bạn thực nhận mỗi tháng là:

20 triệu đồng – 2,1 triệu đồng – 125.000 đồng = 17,775 triệu đồng

Đừng ngần ngại khi nói đến tiền lương, vì nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, cũng như sự hài lòng trong công việc, nó cũng quyết định bạn có gắn bó được gì không, bạn có giữ được công việc này lâu dài không thời gian?

Hy vọng rằng sức mạnh của liên kết được chia sẻ đã giúp bạn có thêm thông tin và hiểu biết để phân biệt giữa lương gộp và lương tận nhà, hai loại lương phổ biến nhất hiện nay. Từ đó, bạn có thể tự tin lựa chọn mức lương mà mình mong muốn để thương lượng với nhà tuyển dụng.

theo quy định của pháp luật Việt Nam

Xem thêm: Vận chuyển thương mại điện tử là gì

Vậy là đến đây bài viết về Lương đã bao gồm thuế tncn là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button