Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Vmware, Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux 2020 Trên Virtualbox

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Vmware, Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux 2020 Trên Virtualbox phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Vmware, Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux 2020 Trên Virtualbox tại đây.

Nếu muốn trải nghiệm hệ điều điều hành Kali Linux, trong bài viết dưới đây vccidata.com.vn.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Kali Linux bằng VMware. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên vccidata.com.vn.vn để tìm hiểu các lệnh Shell cơ bản trên Linux nhé.

Đang xem: Hướng dẫn cài đặt kali linux trên vmware

Kali Linux là một trong những bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu phổ biến nhất hiện nay, được tích hợp sẵn một loạt các công cụ dùng cho việc thâm nhập, phân tích,… . Bài viết dưới đây vccidata.com.vn.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Kali Linux bằng VmWare.

*

Bước 4: Chọn file Kali Linux ISO image.

Tiếp theo chọn tùy chọn Installed disc image file (ISO), sau đó click chọn nút Browse, tìm và chọn Kali Linux ISO image mà bạn đã tải trước đó.

*

Bước 5: Chọn hệ điều hành khách

Vmware sẽ hỏi bạn chọn loại hệ điều hành khách nào cài đặt trên phần mềm. Vì Kali được phát triển dựa trên Linux, vì vậy bạn chọn tùy chọn Linux và chọn phiên bản 64 hoặc 32 bit (tùy thuộc vào image ISO đã tải xuống).

*

Bước 6: Đặt tên cho máy ảo

Để xác định hệ điều hành được cài đặt trên Vmware trong tương lai, chúng ta sẽ đặt một tên cho nó. Trong hướng dẫn này vccidata.com.vn.vn đặt tên là Kali Linux, tuy nhiên bạn có thể sử dụng tên bất kỳ.

*

Bước 7: Gán dung lượng ổ đĩa cứng ảo cho máy ảo Kali

Để cài đặt hệ điều hành trên Vmware, chúng ta phải gán dung lượng ổ đĩa cứng ảo. Đề xuất là 20GB, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể gán thêm dung lượng, điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

*

Bước 8: Tùy chỉnh phần cứng

Nếu muốn tăng dung lượng RAM, CPU và các cài đặt phần cứng khác Vmware cho Kali, tìm và chọn tùy chọn Customize Hardware.

*

Bước 9: Thiết lập dung lượng RAM

Ở khung bên trái hiển thị tất cả các tùy chọn phần cứng cho máy ảo. Theo mặc định, RAM 2GB nhưng nếu hệ thống máy chủ của bạn có dung lượng RAM tốt thì bạn có thể tăng dung lượng RAM trong Vmware để hoạt động mượt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tăng lõi CPU cho máy ảo Kali tại đây.

*

Bước 10: Sau khi tùy chỉnh phần cứng, click chọn nút Close.

*

Bước 11: Mở máy ảo

Sau khi thực hiện xong các bước trên, ở khung bên trái Vmware bạn sẽ thấy máy ảo Kali Linux. Click chọn mục này sau đó click chọn tùy chọn Play Virtual Machine.

*

Bước 12: Thiết lập Kali Linux trên Vmware bằng tùy chọn Graphical install

Sau khi mở máy ảo Kalo, trên màn hình sẽ hiển thị menu khởi động. Sử dụng các phím mũi tên và chọn tùy chọn Graphical install. Sau đó nhấn Enter để cài đặt hệ điều hành Kali Linux trên VMWare.

*

Bước 13: Chọn ngôn ngữ

Mặc định ngôn ngữ của bản phân phối Kali là tiếng Anh, tuy nhiên nếu muốn bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trong quá trình cài đặt. Chọn ngôn ngữ bất kỳ mà bạn muốn, sau đó click chọn Continue.

*

Bước 14: Chọn quốc gia

Để cấuhình các cài đặt khác như múi giờ, quốc gia nơi bạn đang sinh sống, click chọn nút Continue.

*

Bước 15: Cấu hình bàn phím

Nếu đang sử dụng một số ngôn ngữ bàn phím khác ngoài tiếng Anh, bạn có thể chọn các ngôn ngữ này.

*

Bước 16: Cấu hình mạng

Để xác định Vmware Kali Linux trên mạng, chúng ta phải đặt cho nó tên máy chủ, chẳng hạn như H2smedia, hoặc bạn có thể sử dụng tên bất kỳ.

*

Bước 17: Cấu hình mạng

Vì chúng ta thiết lập Kali Linux để sử dụng cho các mục đích cá nhân, vì vậy không cần thêm bất cứ điều gì cho tên miền. Để trống và tiếp tục.

Xem thêm: Cho Vay Bằng Thẻ Tín Dụng Vietcombank, Lãi Suất Linh Hoạt, Ưu Đãi

*

Bước 18: Mật khẩu root cho Kali

Bước này khá quan trọng. Tại đây trình cài đặt đồ họa sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho người dùng root của hệ thống. Nhập mật khẩu bất kỳ mà bạn muốn 2 lần, sau đó click chọn Continue.

*

Bước 19: Thiết lập múi giờ

Để cấu hình đồng hồ Kali Linux, chọn múi giờ của quốc gia mà bạn sinh sống. Tuy nhiên, trình cài đặt sẽ tự động chọn nó trên lựa chọn quốc gia trước đó mà bạn đã thực hiện. Chỉ cần bỏ qua bước này và tiếp tục.

*

Bước 20: Phân vùng ổ đĩa

Các bước phân vùng ổ đĩa trên VMware cho bản phân phối Kali Distro không quá khó. Nếu được yêu cầu, chọn Guided – Use entire disk.

*

Bước 21: Chọn ổ đĩa

Chọn phân vùng đĩa và chuyển sang bước tiếp theo.

*

Bước 22: Tất cả các file trong một phân vùng

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu chọn bảng phân vùng, nhiệm vụ của bạn là chọn tùy chọn All files in one partition.

*

Bước 23: Áp dụng phân vùng

Chọn Yes vàtrình cài đặt sẽ định dạng và bắt đầu cài đặt Kali trên Vmware.

*

Bước 24: Cấu hình trình quản lý gói

Để tải các bản cập nhật phần mềm Kali Linux đã cài đặt, trong mục Use a network mirror, chọn tùy chọn Yes.

*

Với gói HTTP, để trống và click chọn Continue.

*

Bước 25: Cài đặt bộ tải khởi động Grub trên ổ cứng

Đây là bước rất quan trọng vì nếu vô tình chọn No thì hệ điều hành không thể khởi động được. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Yes và chuyển qua bước tiếp theo.

*

Bước 26: Chọn thiết bị cho bộ tải khởi động

Chọn ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt bộ tải khởi động Grub. Trong hướng dẫn này chỉ có một ổ đĩa duy nhất, nên nó sẽ hiển thị ở đó, nhiệm vụ của bạn là chọn ổ đĩa và chuyển qua bước tiếp theo.

*

Bước 27: Đăng nhập Kali Linux

Sử dụng mật khẩu root mà bạn đã tạo trước đó để đăng nhập hệ điều hành Kali mới cài đặt trên Vmware.

*

*

Bước 28: Cài đặt các công cụ Vmware trên Kali

Click chọn tùy chọn Player để mở menu VMware và sau đó chọn Manage, chọn Install VMware Tools.

*

Bước 29: Tải xuống và cài đặt

Click chọn nút Download để tải xuống và cài đặt công cụ Vmware cho Linux.

*

Bài viết trên đây vccidata.com.vn.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Kali Linux bằng Vmware. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách cài hệ điều hành Ubuntu trong VMWare cho phép bạn trải nghiệm hệ điều hành Ubuntu trong máy ảo phổ biến, xem bài hướng dẫn cài Ubuntu trong VMWare trên vccidata.com.vn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Ướp Bò Né Đậm Đà Chuẩn Vị, 2 Cách Làm Bò Né Đậm Đà Chuẩn Vị

https://vccidata.com.vn/huong-dan-cai-dat-va-su-dung-kali-linux-bang-vmware-45373n.aspx Hay cài Kali Linux trên Windows 10 được thực hiện bằng cách lệnh và các bước đơn giản, bạn có thể tự cài Kali Linux trên Windows 10 nếu đang sử dụng hệ điều hành này.

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Vmware, Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux 2020 Trên Virtualbox đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button