Blogs

Ef Việt Nam Du Học Ef Có Tốt Không, Tư Vấn Du Học Việt Global

Bạn đang quan tâm đến Ef Việt Nam Du Học Ef Có Tốt Không, Tư Vấn Du Học Việt Global phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ef Việt Nam Du Học Ef Có Tốt Không, Tư Vấn Du Học Việt Global tại đây.

Trước khao khát được du học Canada của con, nhiều phụ huynh không ngần ngại chi gần 10.000 USD cho EF Việt Nam. Thế nhưng du học sinh (HS) đã bị đặt vào môi trường “giao lưu văn hóa” khác xa với những gì mà EF đã quảng cáo.

Đang xem: Du học ef có tốt không

*

Để kiểm chứng đơn thư phản ánh của phụ huynh HS, chúng tôi vào vai những phụ huynh đến tìm cơ hội du học cho con theo chương trình trung học công lập giao lưu văn hóa đã được nghe chính nhân viên EF Phạm Kiều Oanh nói về chương trình này như sau: – Điều kiện để tham gia chương trình là HS trong độ tuổi từ 14 – 17 tuổi, khả năng ngoại ngữ tốt, học lực khá giỏi, từ 7,5 điểm trở lên. Ngoài ra, đối với Anh văn, HS phải thi đậu 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) qua 2 vòng, EF sẽ hướng dẫn làm hồ sơ. Đây là học bổng giao lưu văn hóa, HS học ở trường công, hoàn toàn miễn học phí trong 1 năm, được các gia đình bản xứ nhận nuôi. Nhưng PHHS phải trả chi phí tìm trường, vé máy bay khứ hồi… HS không cần phải trở về VN. – Cách chọn trường của EF là: HS làm hồ sơ nói rõ tính cách (trầm tính hay năng động), sở thích của các em… Trường học xác nhận điểm số những năm gần nhất, giáo viên ghi lời nhận xét của mình về HS. Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ, EF sẽ gửi sang trụ sở chính, từ trụ sở chính mới gửi đến các trường trung học A, B, C…

Các trường này sẽ xét HS phù hợp với trường, sau đó mới biết HS sẽ học ở trường nào. Về phía gia đình, các em học ở trường công sẽ được sống với gia đình bản xứ. EF phải xét kỹ những gia đình này theo các yếu tố: nhà gần trường khoảng 10 phút đi xe cá nhân hay đi bộ, 30 phút đi xe buýt…

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cài Cad 2015 - Hướng Dẫn Cài Đặt Autocad 2015

Các em không thể ở các trường trung tâm vì đó là nơi kinh doanh giao dịch, người dân không sống ở đó mà sống ở các vùng ngoại ô. Canada là nước rộng lớn, dân ít, nhà này cách nhà kia mấy trăm mét trong khi người VN đã quen ở trong nước, nhà cửa san sát, đông dân. Qua bên đó học chắc chắn các em sẽ thấy buồn nhưng điều quan trọng nhất là môi trường học và gia đình người bản xứ.

Dân Canada không tập trung ở vùng Toronto, Vancouver… vì nơi đó chỉ dành cho người nước ngoài học hành, làm việc. Học ở đó không tốt bằng nơi có người bản xứ. Các trường ở thành phố là trường tư thu hút HS quốc tế đến. Còn mình tham gia chương trình này là sống với người bản xứ, học trường công nên trong trường có thể có từ 1, 2 hoặc 3 HS của nước khác.

Xem thêm: Chuyển Phát Nhanh Dhl Hải Phòng Giá Rẻ, Uy Tín, Chuyển Phát Nhanh Dhl Tại Hải Phòng

Xem thêm: Pods Là Gì ? Phân Biệt Các Hình Thức Pod Trong Chiến Lược Marketing

Trường công muốn HS của họ hiểu thêm về nước khác nên nhận các em. – Trong trường hợp HS muốn chuyển trường sang nơi thuận tiện hơn thì như thế nào? – Bà Phạm Kiều Oanh: Không thể đổi trường. EF chỉ đổi nếu HS có những lý do thuyết phục được EF như gia đình đối xử quá tệ, EF không thể nghe từ phía HS mà còn kiểm tra gia đình người bản xứ nữa. – Vì sao EF không liệt kê các khoản phí ra một cách cụ thể hơn?- Không, không! Không liệt kê ra được vì đã tính trọn gói (có lẽ câu hỏi này khá nhạy cảm nên nhân viên của EF tuôn một lèo nhiều từ “không”?). Cũng theo lời của nhân viên Phạm Kiều Oanh, chi phí 9.990 USD sau khi trừ tiền vé máy bay khứ hồi là chi phí mà phụ huynh (PH) phải trả EF cho dịch vụ tìm trường, tìm gia đình cha mẹ nuôi… Thế nhưng khi tham khảo tại các trung tâm du học, nhiều PH thấy chi phí do EF đưa ra gần bằng chi phí du học tự túc ở các trường tiếng tăm với những điều kiện ưu đãi cho du HS như: được tư vấn để chọn trường, được yêu cầu tìm nhà người bản xứ phù hợp có phòng dành riêng… Nhiều người không ủng hộ chương trình trao đổi văn hóaTheo ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Canada Việt Nam thuộc Tổng Lãnh sự quán Canada tại TPHCM, chỉ có HS Canada được hưởng nền giáo dục trung học miễn phí, còn HS quốc tế phải trả chi phí học. Tuy nhiên, một số trường học ở Canada muốn trao đổi HS để tiếp xúc với nền văn hóa khác thì các trường sẵn sàng cấp một số suất học bổng giao lưu văn hóa.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Tín Dụng Hsbc Bằng Tin Nhắn Online

Gọi đúng tên chương trình là trao đổi văn hóa, tức HS của trường Canada sẽ sang VN học tập và ngược lại, HS Việt Nam sẽ đến Canada. HS quốc tế ở những trường cấp học bổng trao đổi văn hóa chỉ chiếm chưa đến 1% trong khi ở các trường lớn của Canada, tỉ lệ HS quốc tế chiếm từ 10% đến 20%.

Các trường cấp học bổng trao đổi văn hóa không nằm trong hệ thống của Trung tâm giáo dục Canada Việt Nam, không có cơ sở hạ tầng hỗ trợ các em như phụ đạo Anh văn, thông tin về gia đình… Các em sẽ không học tốt nếu chọn homestay (gia đình nhận nuôi các em) không kỹ hoặc homestay không có điều kiện. Vì những khó khăn lớn trong vấn đề ăn ở của du HS sẽ tạo nên những tình huống dở khóc dở cười. Mặt khác, sự khác biệt văn hóa có thể tạo nên xung đột, nếu không có người đủ khả năng hòa giải sẽ dẫn đến hiểu lầm lớn. Các em giỏi ngoại ngữ, có kinh nghiệm sống ở nước ngoài có thể tham gia chương trình giao lưu văn hóa. Nhưng nhiều người trong ngành giáo dục không ủng hộ chương trình này vì chương trình dành cho HS lớp 10, lớp 11 chỉ đi trong một năm. Nếu các em không có khả năng về tài chính và khả năng học tập sẽ phải quay về Việt Nam học lại một năm. Mặt khác, những trường cấp học bổng cũng rất buồn lòng khi nhà trường không thu học phí mà cha mẹ các em lại phải trả một khoản tiền lớn qua một tổ chức trung gian.LÂM VY – HỒNG LIÊNBài 1: Thất tín

XEM THÊM:  Ưu Đãi Thẻ Hsbc - Mở Thẻ Visa Online

Vậy là đến đây bài viết về Ef Việt Nam Du Học Ef Có Tốt Không, Tư Vấn Du Học Việt Global đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button