Hỏi đáp

Chu choa mạ ơi nghĩa la gì

Bạn đang quan tâm đến Chu choa mạ ơi nghĩa la gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chu choa mạ ơi nghĩa la gì tại đây.

Bạn thường nói đùa rằng tiếng Huế là “chi, mô, răng, rua”, nhưng để hiểu và sử dụng những từ này từ trí nhớ không phải là điều dễ dàng. bạn đang xem: rua là gì

mọi người hỏi: “Where are you going?”, so với ngôn ngữ thông thường, bạn nên hiểu là “bạn đang đi đâu?” từ “của tôi” , bạn tạm thời hiểu. là ngôi thứ 2 số ít, tương đương với “tú”, “tú”. tương tự, “chúng tôi” hoặc “chúng tôi” tương đương với “chúng tôi”, “bạn” hoặc “bạn”. ngôn ngữ trong phim tàu ​​hỏa thường được đội lồng tiếng sử dụng là “you”, chúng đều có nghĩa giống nhau. bạn đang xem: là gì

Bạn đang xem: Chu choa mạ ơi nghĩa la gì

Chúng ta đang nói về “vôi, mô, răng, răng”.

bạn đang xem: chu choa là gì

– từ “chi” tương đương với từ “cái gì”. “do what” có nghĩa là “phải làm gì”. ví dụ, những người ở Huế nói: “bạn đang làm gì vậy?” vì vậy cách nói tiêu chuẩn là “bạn đang làm gì?” hay bạn đang làm gì vậy? ”. Từ “chi” được sử dụng rất nhiều không chỉ ở Huế, mà cả miền bắc và miền nam.

Xem ngay: Tại sao chúng ta cần ăn protein từ các nguồn thực phẩm khác nhau

– từ “răng” trong tiếng huế được tạm hiểu là “ngôi sao”, thường được dùng trong câu hỏi, trong một số trường hợp diễn đạt ý nghĩa khác. ví dụ, “răng của bạn có gì lạ không?” thì bạn phải hiểu “tại sao bạn nói chuyện kỳ ​​lạ vậy” hoặc “tại sao bạn nói chuyện kỳ ​​lạ như vậy”. “wow, đau răng?” có nghĩa là “ồ, chuyện gì vậy?” hoặc “Chà, có chuyện gì vậy?” nếu “răng” đứng một mình, nó hoạt động như một câu hỏi tỉnh táo. ví dụ, một người chạy vào, bạn hỏi “răng?” thì nó có nghĩa là “cái gì vậy?”, “chuyện gì vậy?”, “tại sao bạn lại vội vàng như vậy?”. Khi bạn an ủi ai đó, bạn sử dụng “không có răng!”, có nghĩa là “không sao!”, “không sao!”. một thiền sư đã viết một bài thơ trong đó có hai dòng:

XEM THÊM:  Tại Sao Chrome Không Vào Được Facebook

Hai từ “răng” trong câu đầu tiên có hai nghĩa khác nhau. câu đó có nghĩa là “không có răng nhưng vẫn được”, có nghĩa là tuổi già, răng rụng hết.

Bạn có thể đã nghe những dòng sau trong bài hát guifang của hoàng gia: “Trời mưa và tôi đã đi, bạn có biết bao nhiêu không? dừng lại ngay, đưa con về với mẹ, mẹ không kìm được nước mắt! “

Nó thực sự thú vị, phải không? nếu ai đó không hiểu, tôi tạm “diễn giải” như sau: “trời mưa em đi đâu, em không biết gì cả. ok, giờ đưa em về nhà mẹ đẻ, em cứ khóc là được rồi”. đó, bạn thấy đấy, vẻ đẹp của huệ là ở chỗ, rất chân chất, chân quê nhưng ngọt ngào và tình cảm. như người xưa nói, “cái gì cũng không hiểu” chính là ý của “rất sắc”. nhưng khi nói đến te, ni, no, ri … thì tạm hiểu như sau:

– từ “tên” có cùng nghĩa với từ “nó”. Ví dụ, người dân xứ Huế hỏi “có phải đầu tê răng không?” có nghĩa là “điều gì xảy ra với đầu bên kia?” hoặc “điều gì xảy ra ở đầu bên kia?”. có một câu chuyện vui thế này:

có một người ở Huế đi lên phương bắc nghe nói từ “te” trong tiếng huế được dùng ở phương bắc là “kia”, từ “răng” ở huế được dùng ở phương bắc là “sao. “. . Khi đến thăm người đàn ông đến từ Huế đã dừng lại ở quán để uống rượu, người chủ đã mang cho anh ta một ly nước đá lạnh. Vì háo hức với nước nên anh ta nhanh chóng uống cạn. bởi vì nước quá lạnh, răng của anh ấy đông cứng lại. anh ta đột nhiên hét lên: “trời ơi, cái gì thế!” đó là ngôn ngữ, “răng” của Huệ là “ngôi sao” từ phương bắc!

XEM THÊM:  Công nhân trực tiếp sản xuất là gì

Xem ngay: Cách chăm sóc trồng cây lựu hiệu quả

– từ “ni” tạm thời được hiểu là “bên này”, ví dụ người Huế nói rằng “lado ni” có nghĩa là “bên này”. đối lập với “phía ni” là “phía gần” hoặc “phía mới”, cách nói tiêu chuẩn là “phía bên kia”. Trong bài “cố hương” của châu ký có câu “ở bên em bên sông, sông không xa, em đợi anh về thăm em” . cũng không phải và không dành cho cái này cái kia!

– từ “không” có nghĩa đối lập với “ni”, bạn có thể sử dụng no và ni để chỉ một địa điểm (bên cạnh, bên ni) hoặc nó có thể được sử dụng để chỉ một người, ví dụ: “nếu nếu tôi đã hỏi, sau đó cô ấy sẽ đồng ý “, có nghĩa là” nếu bạn hỏi, cô ấy sẽ đồng ý “

– từ “ri” trong tiếng huế được tạm hiểu là “đây”, “đó”, hơn nữa nó còn được dùng với nghĩa tương phản là “rua”. Chẳng hạn, người Huế hay hỏi nhau “Có phải con gái không?”. hoặc “nếu bạn đi, sau đó bạn có đi không?” Bạn hiểu? đó là hai câu hỏi thường nảy sinh trong trường hợp hai người đi bộ và gặp nhau trên đường. Đơn giản, một người hỏi người kia “bạn đi đâu?”, Người kia sẽ hỏi lại “bạn đi đâu?” vẻ đẹp của huế là cà ri, rua!

– thuật ngữ “chimo na” như tôi đã nói, có nghĩa là “không có gì”, nghĩa tiêu cực. Ví dụ, mẹ bạn la mắng bạn, bạn biện minh cho điều đó bằng cách nói “con đang làm gì vậy!”…

XEM THÊM:  Tại sao bụng sôi ùng ục

Ngoài ra, một số từ xưng hô đặc biệt cũng được sử dụng trong tiếng Huế. ví dụ

cha mẹ gọi họ là cha mẹ, sau đó họ gọi họ là mẹ. ông bà gọi bằng cháu (bà, bà, bà, bà,…) ông bà nội gọi là cô hoặc cô, bà, bà. Mọi người gọi nhau là mẹ khi gặp người già, nếu không phải là người thân, họ thường chào họ bằng “mr. ma” (từ “ạ” trong tiếng Huế được sử dụng giống như từ “xin chào”). em gái của bố được gọi là o (chữ o) tương đương với chị) anh trai hoặc em gái của mẹ được gọi là vợ của vợ được gọi là mỢ chồng của bác gái được gọi là chú vợ được gọi là cô, chỉ em trai của bố hoặc vợ của anh trai của bố được gọi là Chú. Bạn phải biết cách xưng hô để hiểu và thông cảm với phong tục của từng vùng miền. chẳng hạn, từ m hoặc m ở miền Bắc thường được dùng với nghĩa xấu, nhưng đối với sắc thái, đây là những danh hiệu dành cho tổ tiên.

Xem thêm: Tại sao pdf download

Vậy là đến đây bài viết về Chu choa mạ ơi nghĩa la gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button