Hỏi đáp

Bán lẻ không qua cửa hàng là gì

Bạn đang quan tâm đến Bán lẻ không qua cửa hàng là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bán lẻ không qua cửa hàng là gì tại đây.

các loại hình bán lẻ vô cùng phong phú và đa dạng. Dựa trên các tiêu chí khác nhau, có thể phân loại nhiều loại hình bán lẻ khác nhau. Ví dụ, phân loại theo quy mô, các loại hình bán lẻ có cơ sở bán lẻ lớn, vừa và nhỏ. hoặc phân loại theo chủ thể tham gia buôn bán lẻ, các loại hình buôn bán lẻ bao gồm doanh nghiệp bán lẻ, hợp tác xã bán lẻ, hộ cá thể … tuy nhiên, thông dụng và dễ hiểu nhất, người ta thường phân loại chợ theo phương bán hàng hóa và dịch vụ. buôn bán hàng hóa.

Bạn đang xem: Bán lẻ không qua cửa hàng là gì

Do đó, trong thị trường bán lẻ, các loại hình bán lẻ bao gồm bán lẻ tại cửa hàng, bán lẻ ngoài cửa hàng và bán lẻ theo dịch vụ.

  • bán lẻ tại cửa hàng : Đây là loại hình bán lẻ phổ biến nhất hiện nay. Theo loại hình bán lẻ này, tổ chức, cá nhân bán lẻ có địa điểm kinh doanh cố định. tại đây, người ta tổ chức trưng bày sản phẩm, và người tiêu dùng đến đây mua hàng và thanh toán trực tiếp. các điểm bán này phụ thuộc vào quy mô và tính chất của từng loại cửa hàng. Hiện nay, có các loại cửa hàng bán lẻ sau:
  • chợ : Chợ là một loại hình kinh doanh bán lẻ truyền thống đã lâu đời và phổ biến trên khắp thế giới. Chợ có thể hiểu là nơi tập trung nhiều người bán lẻ và người tiêu dùng đến với nhau để tiêu thụ các loại hàng hóa khác nhau. hoạt động mua bán tại chợ có thể diễn ra hàng ngày hoặc định kỳ trong một khoảng thời gian nhất định.
  • siêu thị : Siêu thị là một loại hình kinh doanh bán lẻ hiện đại. , mới xuất hiện tại việt nam. Siêu thị được hiểu là cửa hàng bán lẻ tự phục vụ, được trang bị cơ sở vật chất tương đối hiện đại, bày bán nhiều loại mặt hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người. Giá cả trong siêu thị thường được ấn định theo sự xác định của thương nhân, không linh hoạt như giá thị trường mà là kết quả của sự thương lượng giữa người bán và người mua. các siêu thị thường phải tuân thủ một số quy định về cơ sở vật chất: quy mô, địa điểm, kho hàng … quy định này phụ thuộc vào đơn vị chủ quản.
  • thành lập cửa hàng bán lẻ độc quyền: loại hình bán lẻ này rất phổ biến. Các cửa hàng này thường do cá nhân hoặc hộ gia đình làm chủ. nó tồn tại dưới dạng các cửa hàng, cửa hiệu nhỏ ở mặt tiền đường, khu dân cư. hàng hóa trong các cửa hàng này thường là hàng tiêu dùng, hàng tiêu dùng hàng ngày.
  • cửa hàng hợp tác bán lẻ: hợp tác xã bán lẻ gồm một nhóm người bán lẻ liên kết với nhau để buôn bán và phân phối hàng hóa. Hiệp hội này dựa trên cơ sở tự cung tự cấp, và các thành viên có quyền tự do tham gia, tách khỏi hợp tác xã và tự lấy hàng từ các nguồn bên ngoài hợp tác xã.
  • cửa hàng bách hóa: đây là một loại cửa hàng tuyệt vời cả về quy mô và số lượng hàng hóa. các cửa hàng bách hóa thường được xây dựng tại các khu dân cư đông đúc. hàng hóa ở đây phong phú về chủng loại, mẫu mã nên thường được bán độc quyền theo từng khu vực riêng biệt của các đầu mối phân phối trung gian tiêu thụ hàng hóa trên cơ sở hợp đồng đại lý. các cửa hàng này hoạt động độc lập và nhận được một khoản hoa hồng nhất định.
  • nhượng quyền: đây là một hình thức mới, bắt đầu xuất hiện ở ta. uu. vào đầu thế kỷ 20 và đang phát triển mạnh mẽ. Cửa hàng này thường được ký hợp đồng làm đại lý nhượng quyền một số loại hàng hóa và dịch vụ từ nhà sản xuất. cửa hàng nhượng quyền là cửa hàng có vốn và địa điểm kinh doanh cố định. Các cửa hàng này kinh doanh dựa trên thương hiệu đã được công nhận trên thị trường. Ngoài ra, cửa hàng này còn nhận tư vấn từ bên nhận nhượng quyền, cung cấp bí quyết marketing, tổ chức quản lý, đào tạo nguồn nhân lực,…
XEM THÊM:  Tại sao bàn phím số không đánh được

Xem thêm: Tại sao vấn đề việc làm là vấn đề gay gắt của nước ta hiện nay

Để thay đổi điều đó, ngoài khoản thanh toán ban đầu, cửa hàng còn phải trả một khoản phí nhất định.

cửa hàng đặc sản: Đây là một dạng cửa hàng thương mại chuyên biệt. chỉ cung cấp một hoặc một nhóm hàng hóa nhất định hoặc chỉ một nhóm người tiêu dùng nhất định. Ví dụ: cửa hàng đặc sản là cửa hàng chỉ bán một loại hàng hóa như quần áo, giày dép, v.v. hoặc nhóm sản phẩm như sản phẩm tươi sống, đông lạnh, cửa hàng chuyên bán cho trẻ em, người già …

cửa hàng giảm giá: Cửa hàng này bán sản phẩm với giá thấp hơn giá bán lẻ mà nhà sản xuất yêu cầu hoặc bản chất của sản phẩm.

Xem ngay: Tại sao tây nam á có khí hậu khô hạn

cửa hàng cửa hàng: Cửa hàng này giống như một nhà kho. Các cửa hàng này thường không trưng bày sản phẩm, không quảng cáo để tận dụng không gian và chi phí.

cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm: cửa hàng thuộc sở hữu của nhà sản xuất. đây là kênh phân phối trực tiếp từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

  • bán lẻ ngoài cửa hàng: nên tổ chức, cá nhân bán lẻ không cần có điểm bán hàng cố định. người ta có thể bán hàng tại nhà, bán hàng qua bưu điện, bán hàng trực tuyến …
  • dịch vụ bán lẻ: hàng hoá ở đây là dịch vụ chứ không phải hàng hoá đơn thuần. bán lẻ hàng hóa và dịch vụ như: cho thuê phòng, giặt là, cho thuê phương tiện đi lại …
XEM THÊM:  Cách làm gà bóp rau răm ăn mãi vẫn thèm

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, hình thức bán lẻ không qua cửa hàng và bán lẻ theo dịch vụ ngày càng phổ biến hơn. Do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, kỹ thuật viễn thông, đặc biệt là Internet nên hiện nay hoạt động thương mại điện tử (giới thiệu, mua bán và thanh toán trực tuyến) rất phát triển. đồng thời, thu nhập của người tiêu dùng tăng, kéo theo nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi, ăn uống, … kéo theo các loại hình dịch vụ cũng tăng theo.

Xem ngay: Tại sao phải bốc mộ vào ban đêm

Vậy là đến đây bài viết về Bán lẻ không qua cửa hàng là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button