Hỏi đáp

Cách hàn 3g

Bạn đang quan tâm đến Cách hàn 3g phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách hàn 3g tại đây.

Hàn sấp ( hàn bằng ) là những mối hàn phân bố trên các mặt phẳng nằm trong góc 0 – 60.

Bạn đang xem: Cách hàn 3g

Hàn đứng (hàn leo ) là những mối hàn phân bố trên các mặt phẳng nằm trong góc 60 – 120 theo phương bất kỳ trừ phương song song với mặt phẳng nằm ngang.Hàn ngang là những mối hàn được phân bố trên các mặt phẳng trong góc 60 – 120 , phương mối hàn song song với mặt phẳng nằm ngang.Hàn trần là những mối hàn được phân bố trên các mặt phẳng nằm trong góc từ 120 – 180. Thường khi hàn người thợ phải ngửa mặt về phía hồ quang còn gọi là hàn ngửa.

Các vị trí hàn kết cấu được mã hóa theo quy tắc sau

Với chữ số đầu tiên thể hiện vị trí hàn

1:Vị trí hàn bằng2:Vị trí hàn ngang3:Vị trí hàn đứng4:Vị trí hàn trần

Chữ cái tiếp theo thể hiện loại mối hàn

F:Mối hàn góc.G:Mối hàn rãnh.

Đối với hàn ống vị trí và kiểu mối hàn cũng phân loại tương tự như sau

Chữ số đầu tiên chỉ vị trí hàn

1:Vị trí nằm ngang và thợ hàn hàn ở vị trí hàn bằng khi ống quay2:Vị trí gá đứng và thợ hàn thực hiện mối hàn ngang.5:Vị trí ống ngang cố định và thợ hàn hàn mối hàn trần, mối hàn ngang và mối hàn bằng.6:Ống ở vị trí 45° và thợ hàn thực hiện hàn ở vị trí hàn bằng, hàn ngang, hàn đứng và hàn trần.

XEM THÊM:  Cách mặc quần lót nam đẹp

Chứ cái tiếp theo thể hiện loại mối hàn

F:Mối hàn góc.G:Mối hàn rãnh.R:Vị trí hạn chế.“R” hay vị trí hạn chế được miêu tả trong các trường hợp phức tạp hơn.

CÁC BẠN CÓ THỂ ĐỌC THÊM TẠI ĐÂY 

PHƯƠNG PHÁP HÀN NGANG,HÀN TRẦN HỒ QUÀN ĐIỆN || KỸ THUẬT HÀN ĐỨNG || CÁCH HÀN HỒ QUANG ĐIỆN,KỸ THUẬT HÀN ĐÍNH

*

VỊ TRÍ HÀN THEO TIÊU CHUẨN CỦA NGA

Phân loại vị trí mối hàn trong không gian theo tiêu chuẩn AWS

*

Thực chất và đặc điểm của phương pháp hàn hồ quang tay,hàn điện, hàn tiếp xúc và hàn khí

*Hàn hồ quang tay

Thực chất

Hàn hồ quang tay là phương pháp hàn nóng chảy bằng cách lợi dụng nguồn nhiệt sinh ra khi hồ quang cháy để thực hiện làm nóng chỗ hàn, quá trình này được thực hiện bằng tay.

Xem thêm: Tìm Tòi Cách Làm Sấu Ngâm Muối, Cách Làm Sấu Ngâm Nước Mắm Chua Ngọt

Đặc điểm

Hàn được mối hàn ở các vị trí khác nhauHàn được trên các chi tiết to,nhỏ,đơn giản, phức tạp khác nhau.Hàn trong môi trường khí bảo vệ,hàn dưới nước,hàn trong chân không…Thiết bị hàn và trang bị gá lắp hàn đơn giản,dễ chế tạo.Năng suất hàn thấp,chất lượng mối hàn không cao,phụ thuộc vào trình độ công nhân.

Thực chất

Cho dòng điện có cường độ lớn chạy qua chi tiết hàn, chỗ tiếp xúc có điện trở lớn sẽ bị nung nóng kim loại vật hàn đến trạng thái hàn (chảy lỏng hoặc dẻo) và nhờ tác dụng của lực cơ học, các vật hàn sẽ dính chắc lại với nhau.

XEM THÊM:  Khoảng cách giữa 2 điểm trong oxyz

Đặc điểm

-Chất lượng sản phẩm cao.-Có thể hàn được các kết cấu phức tạp, các mối hàn ở các vị trí không gian khác nhau, hàn được các chi tiết có tiết diện nhỏ.-Dễ dàng cơ khí hóa và tự động hóa quá trình công nghệ.-Năng suất, chất lượng hàn cao.-Tiết kiệm nguyên vật liệu và năng lượng.Vì vậy hàn điện tiếp xúc được sử dụng rộng rãi trong các ngành chế tạo máy, giao thông, công nghiệp tiêu dùng…

Hàn điện tiếp xúc

Năng suất hàn thấp,chất lượng mối hàn không cao, phụ thuộc vào trình độ công nhân.

Thực chất: Cho dòng điện có cường độ lớn chạy qua chi tiết hàn, chỗ tiếp xúc có điện trở lớn sẽ bị nung nóng kim loại vật hàn đến trạng thái hàn (chảy lỏng hoặc dẻo) và nhờ tác dụng của lực cơ học, các vật hàn sẽ dính chắc lại với nhau.

Đặc điểm: Chất lượng sản phẩm cao. Có thể hàn được các kết cấu phức tạp, các mối hàn ở các vị trí không gian khác nhau, hàn được các chi tiết có tiết diện nhỏ. Dễ dàng cơ khí hóa và tự động hóa quá trình công nghệ.Năng suất, chất lượng hàn cao. Tiết kiệm nguyên vật liệu và năng lượng.Vì vậy hàn điện tiếp xúc được sử dụng rộng rãi trong các ngành chế tạo máy, giao thông, công nghiệp tiêu dùng…

Hàn khí

Thực chất: Hàn khí là phương pháp hàn sử dụng nguồn nhiệt sinh ra bởi hỗn hợp khí cháy với O 2 để nung nóng mối hàn đến trạng thái chảy.đó là phương pháp hàn nóng chảy nhưng không cần dùng đến năng lượng điện mà dùng hỗn hợp khí cháy và O 2 để nung nóng mối hàn.

XEM THÊM:  Tại sao bão hay đổ bộ vào miền trung

Đặc điểm: Thiết bị hàn đơn giản và rẻ tiền. Có thể hàn được nhiều vật liệu khác nhau như thép, gang, đồng, nhôm… Hàn những vật liệu nhiệt độ chảy thấp, các kết cấu mỏng. nhược điểm lớn nhất của hàn khí là vật hàn dễ bị biến dạng, cong vênh, năng suất hàn thấp hơn.

Xem thêm: Anh Chị Dư Khánh Vũ Và Bạn Gái, ( Nhi Katy & Khánh Vũ ) Nhóc Lùn, Anh Yêu Em

VIDEO HÀN

Hàn 1G

Hàn 2G

Hàn 3G

Hàn 4G

Hàn 5G

Hàn 6G

Nếu có vấn đề cần tư vấn về tất cả các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật hàn và máy hàn. Các bạn Vui lòng gọi vào số hotline sẽ có chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Vậy là đến đây bài viết về Cách hàn 3g đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button