Hỏi đáp

Chiến lược kinh doanh của samsung la gì

Bạn đang quan tâm đến Chiến lược kinh doanh của samsung la gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chiến lược kinh doanh của samsung la gì tại đây.

Để trở thành một trong những tập đoàn nổi tiếng nhất thế giới, Samsung đã tạo ra và thực hiện các chiến lược kinh doanh quốc tế hiệu quả. Hãy cùng phân tích và tìm hiểu về chiến lược kinh doanh quốc tế của Samsung trong bài viết sau.

Chiến lược kinh doanh của samsung

Bạn đang xem: Chiến lược kinh doanh của samsung la gì

tổng quan về nhóm samsung

Theo wikipedia , Samsung là một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Khu phức hợp Thành phố Samsung, Quận Seocho, Thành phố Seoul. tập đoàn này hiện sở hữu nhiều công ty con, chuỗi hệ thống bán hàng và văn phòng đại diện trên khắp thế giới, hầu hết hoạt động dưới thương hiệu ‘samsung’.

samsung là tập đoàn đa ngành có quy mô và tầm ảnh hưởng lớn nhất trong nền kinh tế Hàn Quốc nói riêng, đồng thời cũng là một trong những thương hiệu công nghệ đắt giá nhất thế giới hiện nay.

samsung được thành lập bởi lee byung-chul, một doanh nhân và nhà công nghiệp người Hàn Quốc vào năm 1938, ban đầu là một công ty thương mại nhỏ. Sau hơn 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Tập đoàn Samsung từng bước đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm: Chế biến thực phẩm, Dệt may, Bảo hiểm, Chứng khoán, Bất động sản và Bán lẻ.

samsung mở rộng hoạt động trên phạm vi toàn cầu, tập trung vào nghiên cứu chiến lược và đầu tư phát triển nhiều hơn vào các lĩnh vực công nghệ cao và điện tử tiêu dùng, cụ thể là phân khúc điện thoại di động, tivi, chip điện tử và chất bán dẫn. Nhờ vậy, nhiều lĩnh vực trên đã dần trở thành mũi nhọn quan trọng nhất, có mức đóng góp ngày càng lớn và tỷ trọng cao, đến mức gần như không thể thay thế trong tổng thu nhập của toàn tổng công ty.

Các công ty con đáng chú ý của Samsung bao gồm: Samsung Electronics (công ty điện tử công nghệ cao lớn nhất thế giới theo doanh thu và lớn thứ tư thế giới theo giá trị thị trường vào năm 2012), Samsung Heavy Industries (công ty xây dựng lớn thứ hai, công ty đóng tàu lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau ngành công nghiệp nặng hyundai), samsung Engineering và samsung c & t (lần lượt là các công ty xây dựng lớn thứ 12 và 36 trên thế giới).

Các công ty con lớn khác bao gồm Samsung Life Insurance (công ty bảo hiểm lớn thứ 14 thế giới), Samsung Everland (quản lý Everland Resort, công viên giải trí lâu đời nhất ở Hàn Quốc), Samsung Techwin (công ty khám phá không gian bên ngoài, sản xuất hệ thống giám sát, bảo vệ , thiết bị quân sự, v.v. và cheil trên toàn thế giới (công ty quảng cáo lớn thứ 15 trên thế giới tính theo doanh thu năm 2012).

Samsung đã có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa, đời sống xã hội của Hàn Quốc, nó là động lực, là “cốt lõi” chính tạo nên thành công của “kỳ tích sông Hàn” của Samsung đóng góp tới 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước, đồng thời, doanh thu của tập đoàn này cũng chiếm tới 17% trong tổng GDP 1,1 nghìn tỷ đô la của nền kinh tế Hàn Quốc năm 2013.

phân tích mô hình samsung swot

Mô hình SWOT là một công cụ nổi tiếng được nhiều công ty biết đến và áp dụng vì tính hữu ích của nó trong việc giúp các nhà quản lý phân tích các yếu tố quan trọng bên trong và bên ngoài doanh nghiệp để thiết lập các chiến lược và kế hoạch kinh doanh phù hợp.

swot ‘là viết tắt của 4 từ: điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa – đây là một mô hình nổi tiếng giúp các công ty phân tích và xây dựng chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả.

XEM THÊM:  Tại sao nst phải co xoắn tối đa trước khi bước vào kì sau

Trong 4 yếu tố của mô hình SWOT, điểm mạnh và điểm yếu là 2 yếu tố để đánh giá nội bộ công ty. Bằng hai yếu tố này, công ty có thể kiểm soát và thay đổi. Thông thường những yếu tố này liên quan đến hoạt động của công ty, tài sản thuộc về doanh nghiệp, sự phát triển sản phẩm, v.v.

Ngoài ra, 2 yếu tố còn lại là cơ hội và thách thức, là những yếu tố bên ngoài thường liên quan đến thị trường và mang tính chất vĩ mô. Các công ty có thể không kiểm soát được hai yếu tố bên ngoài này. các công ty có thể tận dụng tối đa các cơ hội, nhưng họ cũng phải chú ý và cảnh giác với những thách thức bên ngoài có thể nảy sinh bất cứ lúc nào.

đọc thêm về mô hình swot trong bài viết : mô hình swot là gì? 7 bước phân tích SWOT

đối với samsung, những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa của nó có thể được phân tích như sau.

điểm mạnh

Xét về điểm mạnh của mẫu swot của Samsung, thương hiệu này có một số điểm nổi bật dưới đây.

hoạt động nghiên cứu và phát triển (r & d) hiệu quả

samsung là công ty luôn chú trọng đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển. Chi tiêu cho R&D của Samsung là rất lớn, với 34 trung tâm R&D trên khắp thế giới để nghiên cứu và phát triển danh mục sản phẩm của mình. samsung đã đầu tư hơn 13 tỷ euro vào các hoạt động r & d, đứng thứ 4 trong số 20 công ty đầu tư nhiều nhất vào r & d trên thế giới (theo sự đổi mới toàn cầu 1000).

thương hiệu nổi tiếng

theo một cuộc khảo sát của nielsen, samsung là thương hiệu châu Á có giá trị nhất. đồng thời lọt vào top 10 thương hiệu giá trị nhất (một nghiên cứu liên thương hiệu đã được công bố).

Xem thêm: Tại sao nhật bản không bị xâm lược

Ngoài ra, samsung có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phát triển công nghệ, đây là một trong những lợi thế của Samsung so với các đối thủ cạnh tranh.

chiếm thị phần lớn trên thị trường điện thoại thông minh

theo thống kê của idc, samsung chiếm 29,3% tổng số mẫu Android được bán ra. Hơn nữa, Samsung cũng bán được 81 triệu thiết bị vào năm 2020.

điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh, Tập đoàn Samsung cũng có những điểm yếu cần khắc phục.

một số điểm yếu chính của mẫu samsung swot có thể được đề cập dưới đây:

Phụ thuộc nhiều vào thị trường Hoa Kỳ. uu. và Ấn Độ

Một phần lớn doanh thu của Samsung đến từ các thị trường Hoa Kỳ. uu. và Ấn Độ. Mặc dù Samsung đã có vị thế vững chắc ở một số thị trường, nhưng về mặt tài chính, thị trường Mỹ là cực kỳ quan trọng đối với Samsung.

tại Ấn Độ, samsung vẫn là thương hiệu bán chạy thứ hai bất chấp sự cạnh tranh từ các công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, áp lực từ các công ty Trung Quốc sẽ ngày càng gia tăng khi các công ty này đang đẩy mạnh việc bán các bộ điện thoại thông minh giá rẻ, điều này sẽ khiến doanh thu của Samsung bị ảnh hưởng.

sản phẩm không phải là duy nhất

một điểm yếu của samsung là sản phẩm không độc đáo. Phần mềm ứng dụng và danh mục sản phẩm của Samsung quá nhiều, khá giống nhau và dễ nhầm lẫn.

cơ hội

Để tận dụng điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, samsung có thể tận dụng một số cơ hội có lợi để phát triển thương hiệu và tăng doanh số bán hàng như sau:

XEM THÊM:  Những loại trái cây tháng 10 thơm ngọt, bổ dưỡng khắp ba miền đất nước

phát triển các dịch vụ kỹ thuật số

Cơ hội nổi bật nhất mà Samsung có thể tận dụng là nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ kỹ thuật số.

Nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số liên tục tăng trong những năm gần đây. và nhu cầu này đang được đưa lên một tầm cao mới sau cơn đại dịch hào quang khi một số lượng lớn người dân phải ở nhà do lệnh khóa cửa. khi đó cuộc sống sẽ phải dựa vào các thiết bị kỹ thuật số cho mọi thứ, từ đặt mua những thứ cần thiết cho đến giải trí. và chắc chắn, điện thoại thông minh là một phương tiện không thể thiếu.

sự xuất hiện của công nghệ 5g

samsung đã gặt hái được những thành quả ban đầu khi trở thành người dẫn đầu trong phân khúc điện thoại thông minh 5g. ở Mỹ Tại Mỹ, Samsung là thương hiệu chiếm thị phần lớn nhất trong phân khúc thị trường điện thoại thông minh 5G.

thử thách

Bên cạnh cơ hội, Samsung cũng phải đối mặt với hàng loạt thách thức. Những thách thức chính trong phân tích SWOT của Samsung có thể được liệt kê như sau:

rất cạnh tranh

Mặc dù cố gắng mở rộng nhiều phân khúc thị trường nhắm đến nhiều phân khúc khách hàng, Samsung vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Hoa Kỳ và Trung Quốc. uu. và một trong những đối thủ cạnh tranh chính của samsung là apple.

đại dịch covid-19 kéo dài

Đại dịch kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của các nước trên thế giới. Những biến động kinh tế cũng có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của Samsung khi công ty cảm thấy một số bất ổn kinh tế do dịch coronavirus.

Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế, làm giảm nhu cầu việc làm, mức chi tiêu của người tiêu dùng cho điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử cũng giảm đến mức tối đa và điều này đã ảnh hưởng đến nền kinh tế. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của Samsung trong hai quý đầu năm. năm 2020.

phân tích swot samsung

sức mạnh

điểm yếu

cơ hội

Xem thêm: Tại sao lại có chấy

thử thách

 • hoạt động nghiên cứu và phát triển hiệu quả
 • thương hiệu nổi tiếng
 • Phụ thuộc nhiều vào thị trường Hoa Kỳ. uu. và Ấn Độ
 • sản phẩm thiếu tính độc đáo
 • dịch vụ kỹ thuật số đang phát triển
 • sự xuất hiện của công nghệ 5g
 • mức độ cạnh tranh cao
 • đại dịch covid-19 kéo dài

phân tích chi tiết chiến lược kinh doanh của samsung

samsung là một tập đoàn nổi tiếng trên toàn thế giới. Để thành công ở thị trường nước ngoài, Samsung đã tạo ra và thực hiện các chiến lược kinh doanh quốc tế hiệu quả. Vậy chiến lược kinh doanh quốc tế của Samsung là gì?

chiến lược kinh doanh toàn cầu của samsung

Khi phân tích chiến lược kinh doanh quốc tế của Samsung, tập đoàn này đã thực hiện thành công chiến lược toàn cầu.

Chiến lược toàn cầu là chiến lược cạnh tranh nhằm tăng lợi nhuận bằng cách giảm chi phí trên quy mô toàn cầu. Đây là chiến lược chung cho các công ty kinh doanh các sản phẩm tiêu chuẩn hóa, cạnh tranh chủ yếu trên cơ sở giá thành, như linh kiện điện tử, chất bán dẫn, bán thành phẩm … chiến lược toàn cầu thường tung ra những sản phẩm giống nhau và sử dụng cùng một chiến lược tiếp thị trong tất cả các thị trường.

XEM THÊM:  Cách làm mì xào cà chua

Chiến lược kinh doanh quốc tế của Samsung cho phép mỗi công ty con của Samsung chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm cho dây chuyền sản xuất của khách hàng địa phương. bằng chứng cho chiến lược toàn cầu này của samsung là trong chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của hãng, “dải ngân hà”. galaxy có sẵn ở hầu hết các quốc gia với các thông số kỹ thuật và tính năng giống hệt nhau, bất kể nhu cầu của quốc gia nào.

Với chiến lược toàn cầu, samsung đã có thể tiết kiệm chi phí bằng các sản phẩm được tiêu chuẩn hóa và sử dụng cùng một chiến lược tiếp thị .

đọc thêm về chiến lược tiếp thị của samsung trong bài viết này : thảo luận về chiến lược tiếp thị của samsung tại Việt Nam

chiến lược xuyên quốc gia của samsung

một chiến lược kinh doanh quốc tế khác của samsung ngày nay là chiến lược xuyên quốc gia.

Chiến lược xuyên quốc gia là một chiến lược cạnh tranh nhằm tăng lợi nhuận bằng cách giảm chi phí trên toàn cầu, đồng thời gia tăng giá trị bằng cách điều chỉnh sản phẩm phù hợp với từng thị trường.

Các đơn vị kinh doanh có quyền tự chủ cao để thực hiện các hoạt động kinh doanh cơ bản như sản xuất và tiếp thị (để thích ứng tốt), đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhau (để giảm chi phí).

Chiến lược xuyên quốc gia có thể được lựa chọn khi các công ty phải đối mặt với áp lực lớn về cả việc giảm chi phí và thích ứng với điều kiện địa phương.

lý do tại sao samsung chọn chiến lược xuyên quốc gia cho chiến lược kinh doanh quốc tế của mình có thể kể đến như:

  < cạnh tranh

Đối với chiến lược kinh doanh quốc tế của samsung ở giai đoạn này, samsung đã mở rộng và xây dựng các nhà máy sản xuất ở các khu vực mới, chẳng hạn như Ai Cập và Nam Phi. Trước đó, bằng việc mở nhà máy tại Nigeria, Samsung đã có những điều chỉnh về quy mô hoạt động, dây chuyền sản xuất do sự khác biệt về cơ sở hạ tầng và miễn giảm thuế trong khu vực. đó là lý do tại sao với chiến lược xuyên quốc gia, samsung đã quan tâm đến sự phát triển của các nền kinh tế trong khu vực.

Ngoài ra, một ví dụ khác về việc Samsung cũng chú ý đến nhu cầu của các quốc gia đang hoạt động là việc giới thiệu một dòng điện thoại thông minh giá rẻ, được gọi là Galaxy A. Mẫu điện thoại này không có sẵn ở Mỹ. uu. do thu nhập bình quân cao, cũng như các chính sách mua hàng chiết khấu của nhà điều hành. Do đó, Galaxy A chỉ được bán ở các quốc gia ngoài Mỹ. Hoa Kỳ, với giá cả cực kỳ phải chăng.

tóm tắt

Để trở thành một trong những tập đoàn nổi tiếng nhất thế giới, Samsung đã tạo ra và thực hiện các chiến lược kinh doanh quốc tế hiệu quả. Các chiến lược chính trong chiến lược kinh doanh quốc tế của Samsung bao gồm

 • chiến lược toàn cầu
 • chiến lược xuyên quốc gia

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu thêm về các chiến lược kinh doanh quốc tế của Samsung mà bạn có thể tham khảo để đưa ra những chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Ghé thăm blog của chúng tôi để cập nhật kiến ​​thức mỗi ngày!

6,842

Xem ngay: Tại sao phải thu hoạch đúng lúc nhanh gọn và cẩn thận

Vậy là đến đây bài viết về Chiến lược kinh doanh của samsung la gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button