Blogs

Nên Hay Không Nên Xoay Bẻ Cổ Có Tốt Không Nên Xoay Bẻ Tạo Ra Tiếng Rắc Ở Cổ

Bạn đang quan tâm đến Nên Hay Không Nên Xoay Bẻ Cổ Có Tốt Không Nên Xoay Bẻ Tạo Ra Tiếng Rắc Ở Cổ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nên Hay Không Nên Xoay Bẻ Cổ Có Tốt Không Nên Xoay Bẻ Tạo Ra Tiếng Rắc Ở Cổ tại đây.

Bẻ cổ, bẻ khớp ngón tay và xoay lưng hông là một thói quen phổ biến được thực hiện nhằm mục đích giảm đau hoặc áp lực. Mặc dù thường không gây ra các biến chứng nghiêm trọng nhưng đôi khi bẻ cổ có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ ở một số người.

Đang xem: Bẻ cổ có tốt không

*
*
*
*
*

Bẻ cổ được xem là an toàn khi được thực hiện bởi chuyên gia vật lý trị liệu

2. Các bước bẻ cổ an toàn

Sau khi thư giãn và khởi động cổ, người bệnh có thể tham khảo cách bẻ cổ an toàn như sau:

Giữ cằm trong lòng bàn tay trái, ngón tay cái đặt dọc theo phần xương quai hàm và các ngón tay vươn lên chạm vào phần bên trái của khuôn mặt (gần như chạm vào xương gò má).Đưa tay phải ra phía sau đầu, cong cánh tay để tay có thể đặt thoải mái phía sau đầu. Nắm chặt và giữ phần đầu ở phía sau tai trái. Sử dụng lực vừa phải để tránh gây đau nhưng phải đủ vững để đầu không tuột khỏi tay.Đẩy cằm sang bên trái để xoay đầu ngược chiều kim đồng hồ. Nhẹ nhàng xoay đầu và cằm sang trái để kéo căng cơ cổ. Lúc này người bệnh có thể nghe thấy một số âm thanh nứt vỡ bên trong cổ.Thay đổi vị trí tay, đặt cằm vào lòng bàn tay phải và giữ đầu bằng tay trái. Đẩy cằm về phía trước bằng tay phải và kéo đầu về phía sau bằng tay trái để xoay đầu sang phải.

XEM THÊM:  Bài 2: Ciao Là Gì ? Bài 2: Ciao! (Xin Chào)

Xem thêm: Cập Nhập Các Loại Thẻ Tín Dụng Citi Bank Mới Nhất 2021, Chọn Thẻ Tín Dụng Citi Phù Hợp

Lưu ý: Khi thực hiện bẻ cổ, không nên xoay quá mạnh hoặc đột ngột. Điều này có thể gây đau đớn, trật khớp và một số biến chứng liên quan, bao gồm rách động mạch cổ dẫn đến đột quỵ.

Xem thêm: ” Certificate Of Compliance Là Gì Cq Là Gì Coc Là Gì? Cq Khác Cc Ra Sao?

Bẻ cổ là một thao tác cổ phổ biến được sử dụng như một liệu pháp vật lý trị liệu điều trị đau cổ và tăng cường chức năng cổ. Trong các trường hợp rất hiếm, điều này có thể dẫn đến đột quỵ. Nói chung thao tác này thường an toàn khi được thực hiện bởi một chuyên gia có trình độ. Do đó, hãy đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế vật lý trị liệu chuyên nghiệp khi cần thực hiện bẻ cổ như một liệu pháp cải thiện các tình trạng cổ.

Vậy là đến đây bài viết về Nên Hay Không Nên Xoay Bẻ Cổ Có Tốt Không Nên Xoay Bẻ Tạo Ra Tiếng Rắc Ở Cổ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button