Hỏi đáp

Bị Covid-19 có triệu chứng gì và cần làm gì khi nhiễm bệnh? | Medlatec

Bạn đang quan tâm đến Bị Covid-19 có triệu chứng gì và cần làm gì khi nhiễm bệnh? | Medlatec phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bị Covid-19 có triệu chứng gì và cần làm gì khi nhiễm bệnh? | Medlatec tại đây.

Diễn biến của dịch bệnh covid-19 ở nước ta ngày càng phức tạp, số ca mắc bệnh mỗi ngày một tăng, khiến bất cứ ai trong chúng ta cũng gặp nguy hiểm. biết mình có triệu chứng gì khi dùng covid-19 sẽ giúp phát hiện bệnh sớm, cách ly bạn để tránh bệnh lây lan ra cộng đồng, giảm số người mắc bệnh và tử vong.

1. các triệu chứng của covid-19 là gì?

Bệnh covid-19 là do nhiễm vi rút sars-cov-2, gây ra nhiều bệnh lý về đường hô hấp, các biến thể mới liên tục được phát hiện. mỗi biến thể của vi rút covid-19 lại gây ra các bệnh với các triệu chứng khác nhau, sau đây là các triệu chứng điển hình thường gặp nhất cho biết bạn đã mắc bệnh này.

Bạn đang xem: Triệu chứng của covid-19 là gì

 Dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh chóng tại Việt Nam

covid-19 đang lan truyền nhanh chóng ở Việt Nam

1.1. các triệu chứng của covid-19 trong thời kỳ ủ bệnh

Sau khi bị nhiễm vi rút sars-cov-2 do lây từ người bệnh, thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2 đến 14 ngày, trung bình là 5 ngày. Trong thời gian này, người bệnh hầu như không có biểu hiện gì, tuy nhiên vi rút vẫn tồn tại và có thể gây bệnh truyền bệnh.

1.2. các triệu chứng đầu tiên của covid-19

Sau thời gian ủ bệnh, các triệu chứng đầu tiên do vi rút sars-cov-2 gây ra sẽ xuất hiện từ 2-14 ngày sau khi tiếp xúc với vi rút. Các triệu chứng của mỗi người có thể khác nhau tùy thuộc vào loại vi rút cũng như khả năng miễn dịch của bệnh nhân, những triệu chứng phổ biến bao gồm:

sốt

Sốt là dấu hiệu phổ biến đầu tiên để nhận biết một người bị nhiễm vi-rút sars-cov-2, hầu hết người bị nhiễm là trẻ em và người lớn bị sốt từ 38 độ C trở lên. các triệu chứng sốt thường là ớn lạnh, ớn lạnh.

Sốt là triệu chứng sớm và phổ biến khi nhiễm virus Covid-19

sốt là triệu chứng ban đầu và phổ biến của vi rút covid-19

ho khan

Ho khan cũng là một triệu chứng sớm và phổ biến của nhiễm trùng covid-19. triệu chứng này cũng làm cho vi-rút dễ dàng lây lan qua không khí hơn và khiến số ca mắc bệnh tăng nhanh trên khắp thế giới. Không giống như các triệu chứng ho của các bệnh đường hô hấp khác, ho do COVID-19 không thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các loại thuốc ho thông thường.

XEM THÊM:  TẠI SAO AUDITION KHÔNG VÀO ĐƯỢC

cơ thể mệt mỏi

Khi virus covid-19 nhân lên nhanh chóng, cơ thể người bệnh sẽ có dấu hiệu đau đớn, mệt mỏi và suy kiệt. Nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới cho thấy khoảng 40% bệnh nhân covid-19 có dấu hiệu mệt mỏi trong giai đoạn đầu, có thể kéo dài suốt thời gian bị bệnh và thậm chí sau khi hết bệnh vài tuần.

Như bạn có thể thấy, các triệu chứng đầu tiên của nhiễm trùng covid-19 rất giống với các triệu chứng của bệnh cúm siêu vi thông thường, vì vậy rất dễ nhầm lẫn giữa chúng.

1.3. các triệu chứng của nhiễm trùng covid-19 phát triển từng ngày

Tùy theo tình trạng và khả năng miễn dịch của mỗi người mà tiến triển của bệnh do vi rút covid-19 có thể khác nhau, cần đặc biệt lưu ý đối với những trường hợp nặng. Các triệu chứng rõ ràng nhất trong khoảng thời gian từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với người bệnh khác, cụ thể như sau:

Covid-19 giống với cúm thông thường

covid-19 giống như bệnh cúm thông thường

các triệu chứng của nhiễm trùng covid-19 ngày 1-3

Xem ngay: Tại sao bụng lại kêu

Các triệu chứng đầu tiên lúc này tương tự như khi bị cúm siêu vi thông thường, như: đau họng nhẹ, sốt nhẹ hoặc không, không mệt mỏi, bệnh nhân vẫn sinh hoạt và ăn uống bình thường. tuy nhiên, tại thời điểm này, vi-rút covid-19 vẫn có thể lây lan.

Các triệu chứng của nhiễm trùng covid-19 vào ngày thứ 4

Kể từ ngày này, các triệu chứng của bệnh sẽ biểu hiện ồ ạt và người bệnh cần chú ý theo dõi để can thiệp ngay nếu nghi ngờ bệnh đã tiến triển nặng. Cụ thể, vào ngày này, bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button