Hỏi đáp

Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc

Bạn đang quan tâm đến Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc tại đây.

  • 2019

Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc Tăng trưởng và mở rộng là hai nhu cầu của mọi công ty, bất kể quy mô và bản chất của nó. Các công ty có thể phát triển và mở rộng bản thân bằng cách tích hợp. Có hai hình thức tích hợp chính, đó là Tích hợp theo chiều ngang và Tích hợp dọc. Tích hợp theo chiều ngang là một loại chiến lược mở rộng kinh doanh, trong đó công ty mua lại cùng một ngành nghề kinh doanh hoặc ở cùng một chuỗi giá trị để loại bỏ cạnh tranh ở mức độ lớn hơn.

Ngược lại, Tích hợp dọc được sử dụng để thống trị toàn bộ ngành bằng cách bao trùm chuỗi cung ứng. Nó ngụ ý sự tích hợp của các thực thể khác nhau tham gia vào các giai đoạn khác nhau của chuỗi phân phối.

sau đó đọc bài viết đã cho để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa tích hợp theo chiều ngang và chiều dọc.

Bạn đang xem: Tích hợp theo chiều ngang là gì

bảng so sánh

Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọcSự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọcMục tiêuTăng quy mô kinh doanhTăng cường chuỗi cung ứngKết quảXóa bỏ cạnh tranh và thị phần tối đa.Giảm chi phí và lãng phí.Yêu cầu về vốnCao hơnThấp hơnTự túcKhôngVângChiến lược được sử dụng để kiểm soátThị trườngCông nghiệp

Định nghĩa tích hợp ngang

sự hợp nhất của hai hoặc nhiều công ty, hoạt động trong cùng một ngành nghề kinh doanh và có mức độ hoạt động như nhau; vì vậy đây được gọi là tích hợp theo chiều ngang. sản phẩm có thể bao gồm sản phẩm bổ sung, sản phẩm phụ hoặc bất kỳ sản phẩm liên quan nào khác, sản phẩm cạnh tranh hoặc tham gia vào phần sửa chữa, dịch vụ và bảo trì của sản phẩm.

XEM THÊM:  Hiện đại hóa là gì cho ví dụ

Sự kết hợp theo chiều ngang làm giảm sự cạnh tranh giữa các công ty trên thị trường, bởi vì nếu các nhà sản xuất sản phẩm kết hợp với nhau, họ có thể tạo ra thế độc quyền. tuy nhiên, nó cũng có thể tạo ra độc quyền nếu vẫn còn một số nhà sản xuất độc lập trên thị trường.

Đây là một chiến thuật được hầu hết các công ty sử dụng để mở rộng quy mô và đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô do mức sản xuất tăng lên. Điều này sẽ giúp công ty tiếp cận khách hàng và thị trường mới. Ngoài ra, công ty cũng có thể đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Xem ngay: Phương pháp lãnh đạo con người là gì

một trong những ví dụ về tích hợp theo chiều ngang là việc mua lại instagram facebook và vua bánh mì kẹp thịt của mcdonald.

định nghĩa tích hợp dọc

tích hợp theo chiều dọc là giữa hai công ty kinh doanh cùng một sản phẩm nhưng ở các cấp độ khác nhau của quy trình sản xuất. công ty quyết định tiếp tục tiếp thị, trong cùng một dòng sản phẩm đã được thực hiện trước khi hội nhập. đây là một chiến lược mở rộng được sử dụng để giành quyền kiểm soát toàn bộ ngành.

Có hai hình thức tích hợp theo chiều dọc, như được mô tả bên dưới:

Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc

Các hình thức tích hợp dọc

  • tích hợp trực tiếp : Nếu một công ty giành được quyền kiểm soát các nhà phân phối, thì đó là tích hợp từ trên xuống hoặc tích hợp trực tiếp.
  • tích hợp ngược : Khi một công ty giành được quyền kiểm soát đối với nhà cung cấp của mình, đó là sự tích hợp ngược lại hoặc ngược lại.
XEM THÊM:  TẠI SAO NÓI HÌNH THÁI KINH TẾ XÃ HỘI CỘNG SẢN CHỦ NGHĨA RA ĐỜI LÀ MỘT TẤT YẾU KHÁCH QUAN

Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc Nguyên nhân của hội nhập là tăng cường chuỗi phân phối sản xuất và giảm thiểu chi phí và lãng phí sản phẩm ở nhiều cấp độ khác nhau. Việc tích hợp cũng cho phép công ty giữ lợi nhuận ngược dòng và hạ nguồn và loại bỏ các trung gian.

Apple là ví dụ tốt nhất về tích hợp dọc ; nó là nhà sản xuất điện thoại thông minh, máy tính xách tay lớn nhất và nổi tiếng. Nó kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất và phân phối, từ đầu đến cuối. Một ví dụ khác là Alibaba, một công ty thương mại điện tử Trung Quốc, sở hữu toàn bộ hệ thống thanh toán, giao hàng, công cụ tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

sự khác biệt chính giữa tích hợp ngang và dọc

sau đây là những điểm khác biệt chính giữa tích hợp theo chiều ngang và chiều dọc:

  1. Sự tích hợp theo chiều ngang xảy ra giữa hai công ty có sản phẩm và mức sản xuất giống nhau. hội nhập dọc là sự hợp nhất của hai công ty hoạt động ở các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất.
  2. hội nhập theo chiều ngang nhằm tăng quy mô kinh doanh và quy mô sản xuất. , trong khi hội nhập theo chiều dọc tập trung vào việc củng cố và thông suốt việc phân phối sản xuất.
  3. Ưu điểm lớn nhất của hội nhập theo chiều ngang là nó loại bỏ sự cạnh tranh giữa các công ty và cuối cùng là mở rộng thị phần của doanh nghiệp. ngược lại, tích hợp theo chiều dọc dẫn đến giảm chi phí sản xuất và lãng phí.
  4. tích hợp theo chiều ngang chỉ mang lại sức mạnh tổng hợp, nhưng không tự cung tự cấp, trong khi tích hợp theo chiều dọc giúp các công ty giành được sức mạnh tổng hợp nhờ khả năng tự cung tự cấp.
  5. hội nhập theo chiều ngang giúp giành quyền kiểm soát thị trường, nhưng hội nhập theo chiều dọc là một chiến lược được sử dụng để giành toàn quyền kiểm soát của Bộ.
XEM THÊM:  Sản xuất vật chất là gì? Vai trò của sản xuất vật chất, ví dụ?

ví dụ

Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc

Xem ngay: Tại sao cắm sạc pin laptop không vào

Biểu đồ biểu diễn tích hợp ngang và dọc

tích hợp theo chiều ngang

sự hợp nhất của các công ty dầu mỏ exxon và điện thoại di động để tăng khả năng thống lĩnh thị trường là một ví dụ về hội nhập theo chiều ngang.

nhập theo chiều dọc

các công ty như mafatlal, tập đoàn dệt may quốc gia, v.v. đã mở các cửa hàng bán lẻ của riêng mình để kiểm soát hiệu quả các hoạt động phân phối.

kết luận

Các công ty sử dụng chiến lược tích hợp để tăng thị phần của họ, trở nên đa dạng hơn, loại bỏ chi phí phát triển sản phẩm mới và đưa sản phẩm ra thị trường, giảm cạnh tranh bằng cách tiếp quản công việc kinh doanh của đối thủ cạnh tranh, v.v.

Xem ngay: Màu đỏ đậm tiếng anh là gì

Vậy là đến đây bài viết về Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button