Hỏi đáp

Hiện đại hóa là gì cho ví dụ

Bạn đang quan tâm đến Hiện đại hóa là gì cho ví dụ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hiện đại hóa là gì cho ví dụ tại đây.

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa là xu thế tất yếu, khách quan của thời đại, là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của quá trình phát triển. công nghiệp hóa, hiện đại hóa điều chỉnh sản xuất vật chất và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những nội dung về công nghiệp hóa, hiện đại hóa và lấy ví dụ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa để giúp bạn đọc hiểu rõ.

công nghiệp hóa, hiện đại hóa là gì?

công nghiệp hóa, hiện đại hóa là những thuật ngữ rất quen thuộc mà chúng ta nghe hàng ngày trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm này.

Bạn đang xem: Hiện đại hóa là gì cho ví dụ

Công nghiệp hóa được hiểu là quá trình chuyển đổi cơ bản và toàn diện từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp, lấy công nghiệp là động lực chính.

hiện đại hóa còn được hiểu là quá trình ứng dụng, trang bị những thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và quản lý kinh tế – xã hội. máy móc, công nghệ và phương tiện hiện đại giúp thay thế sức lao động của con người, tăng năng suất lao động và tiết kiệm thời gian. máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến cũng giúp cuộc sống của con người ngày càng tiện nghi và nâng cao chất lượng cuộc sống.

XEM THÊM:  Cách nấu cháo cá bống mú

Có thể thấy, công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay là sự chuyển đổi toàn diện và cơ bản các hoạt động kinh tế – xã hội từ sử dụng lao động chân tay sang sử dụng lao động chân tay là chính. và công nghệ, phương tiện và phương pháp hiện đại để tạo ra năng suất lao động xã hội lớn.

ví dụ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đất nước ta tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa từ lâu và đã đạt được nhiều thành tựu. Dưới đây chúng tôi sẽ lấy một số ví dụ về công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong một số lĩnh vực, cụ thể như sau:

+ Trong lĩnh vực nông nghiệp: thông qua ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nghiên cứu tạo ra các giống lúa, giống rau, giống vật nuôi, cho năng suất và chất lượng vượt trội so với các giống thông thường. . một số nơi áp dụng công nghệ: tưới phun sương, trồng trọt trong nhà …

+ Trong lĩnh vực công nghệ thông tin: nhiều loại máy móc, công nghệ, phương tiện thu nhận thông tin và truyền thông hiện đại …

Xem ngay: Review Front margin và back margin là gì 2022 – Auto Thả Tim Điện Thoại

+ trong y tế: nhiều thiết bị và máy móc được sử dụng trong y học để giúp chữa bệnh cho con người. chẳng hạn như siêu âm, chụp x-quang, chẩn đoán ung thư …

trong lĩnh vực xây dựng: nhiều loại máy móc và phương tiện được sử dụng trong xây dựng như cần cẩu, máy bốc xếp vật liệu…

cùng với nhiều loại máy móc cải thiện đời sống con người như máy điều hòa, máy lọc không khí, máy sưởi …

XEM THÊM:  Vai Trò Của Giáo Dục Và Đào Tạo Đối Với Con Người, Xã Hội Hiện Nay

vai trò của công nghiệp hóa, hiện đại hóa

– CNH, HĐH có tác dụng to lớn, sâu rộng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao năng lực sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

p>

+ tạo điều kiện để phát triển lực lượng sản xuất, nâng cao năng suất lao động xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế, đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập và nâng cao mức sống của nhân dân.

+ tạo ra lực lượng sản xuất mới, tạo tiền đề củng cố quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa, củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa công nhân, nông dân và trí thức.

+ tạo tiền đề cho việc hình thành và phát triển nền văn hoá mới xã hội chủ nghĩa, xây dựng nền văn hoá tiên tiến, giàu đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc.

Xem ngay: Tại sao hàng hóa sức lao đông là chìa khóa

+ Tạo cơ sở vật chất – kỹ thuật để xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, kết hợp với chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh.

– Việt Nam chúng ta đã và đang công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đảng ta cũng bày tỏ quan điểm về công nghiệp hóa, hiện đại hóa như sau:

+ CNH – HĐH là sự nghiệp của toàn dân, của các thành phần kinh tế tham gia, trong đó kinh tế nhà nước là chủ đạo.

XEM THÊM:  Cách làm bánh việt nam

+ lấy phát huy nhân tố con người làm trọng điểm, tăng trưởng kinh tế gắn với nâng cao đời sống nhân dân, tăng cường dân chủ và thực hiện tiến bộ công bằng xã hội.

+ Khoa học và công nghệ là động lực của công nghiệp hoá: hiện đại hoá, kết hợp công nghệ truyền thống với công nghệ hiện đại, tận dụng lợi thế của việc kết hợp nhanh chóng công nghệ hiện đại ở những khâu quyết định.

+ Lấy hiệu quả kinh tế – xã hội toàn cầu làm tiêu chí cơ bản để xây dựng kế hoạch phát triển, lựa chọn dự án phát triển và đầu tư công nghệ, đầu tư theo chiều sâu để tận dụng tối đa nguồn lực hiện có, trong những phát triển mới sẽ ưu tiên phát triển nhỏ và phát triển quy mô vừa, công nghệ tiên tiến, tạo nhiều việc làm, thu hồi vốn nhanh, đồng thời xây dựng hàng loạt dự án quy mô lớn cần thiết, hiệu quả. trái cây.

+ kết hợp chặt chẽ toàn diện, phát triển kinh tế quốc phòng.

Trên đây là những thắc mắc của chúng tôi về những điển hình về công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công nghiệp hóa, hiện đại hóa cũng như những tác động không nhỏ của chúng đến nền kinh tế và đời sống của người dân. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: Tại sao nhũ hoa lại to

Vậy là đến đây bài viết về Hiện đại hóa là gì cho ví dụ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button