Blogs

3 Cách Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng

Bạn đang quan tâm đến 3 Cách Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 3 Cách Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng tại đây.

Thẻ tín dụng là một trong những công cụ tài chính hữu ích được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ giúp giải quyết những khó khăn tài chính tạm thời, thẻ tín dụng còn có nhiều tiện ích tuyệt vời trong số đó có thanh toán tiền điện hàng tháng. Vậy thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì và thực hiện như thế nào?

Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng mà chưa biết đến tính năng tuyệt vời này thì hãy xem ngay bài hướng dẫn cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản của vccidata.com.vn nhé!

Thẻ tín dụng có nhiều tiện ích tuyệt vời trong số đó có thanh toán tiền điện hàng tháng

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn điện hàng tháng thông qua thẻ tín dụng. Thay vì bạn phải trực tiếp mang tiền mặt đến nộp ở cơ quan điện lực hoặc nhân viên điện lực đi thu tận nhà thì bạn có thể chủ động thanh toán bằng thẻ tín dụng qua các ứng dụng thanh toán trực tuyến trên điện thoại.

Đang xem: Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Dịch vụ này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi, dễ dàng thực hiện và giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là dịch vụ cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn điện hàng tháng thông qua thẻ tín dụng

Ưu điểm của thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Hình thức thanh toán này không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn cho các đơn vị kinh doanh điện. Cụ thể:

XEM THÊM:  Mã Pin Thẻ Tín Dụng Thẻ Tín Dụng Của Msb Từ A, Mã Pin Là Gì

Hạn chế việc sử dụng tiền mặtGiảm bớt những thủ tục, giấy tờ không cần thiếtTiết kiệm chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và cơ sở điện lựcThanh toán đúng thời hạn tránh việc quên ngày thanh toánCó thể lưu giữ lịch sử thanh toán, dễ dàng khi cần xem lại

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng giúp hạn chế việc sử dụng tiền mặt

Các phương thức thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, trong các ứng dụng của các ngân hàng đều có tính năng thanh toán các hóa đơn hàng tháng như điện, nước, internet. Tuy nhiên để sử dụng được dịch vụ này tài khoản ngân hàng của bạn phải đăng ký các dịch vụ như SMS banking, ebanking.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng có thể được thực hiện theo nhiều cách. Khách hàng có thể lựa chọn một trong những phương thức thanh toán dưới đây sao cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của mình.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép thanh toán hóa đơn điện online như ZaloPay, ví điện tử MoMo hoặc bạn có thể thanh toán online qua trang web của Tổng công ty điện lực Việt Nam EVN.

Khi thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online bạn cần nhớ số hợp đồng sử dụng điện và số tiền mình cần thanh toán.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép thanh toán hóa đơn điện online như ZaloPay, ví điện tử MoMo

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch được ủy quyền

Để thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, hiện nay EVN đã ủy quyền thu hộ cho rất nhiều điểm giao dịch trên toàn quốc bao gồm:

XEM THÊM:  Điều Kiện Và Thủ Tục Mở Thẻ Tín Dụng Scb Rất Dễ Dàng Năm 2021

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như Vinmart, Circle K, Family MartCác nhà bán lẻ như Viễn Thông A, ViettelCác trung tâm mua sắm, chung cư

Để thanh toán theo hình thức này, bạn cần đem theo thẻ tín dụng của mình đến điểm giao dịch và yêu cầu thanh toán tiền điện online. Bạn cần cung cấp cho nhân viên mã khách hàng, mã hóa đơn tiền điện hoặc tin nhắn SMS của tổng công ty Điện lực.

Xem thêm: Vòng Tay Cao Su Tphcm ! – Sản Xuất Vòng Đeo Tay Cao Su Giá Rẻ Tại Tp

Nhân viên giao dịch sẽ tiến hành quẹt thẻ thanh toán số tiền mà bạn yêu cầu. Các chi phí thanh toán bằng thẻ tín dụng tại điểm giao dịch được ngân hàng hỗ trợ hoàn toàn nên cách này cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Để thanh toán theo hình thức này, bạn cần đem theo thẻ tín dụng của mình đến điểm giao dịch và yêu cầu thanh toán tiền điện online

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online qua ứng dụng trên điện thoại

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều phát triển các ứng dụng giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản ngân hàng của mình trên điện thoại. Các ứng dụng này cũng mang lại rất nhiều tiện ích trong đó có chức năng thanh toán tiền điện.

Để thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện qua ứng dụng trên điện thoại, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng sau đó chọn tính năng thanh toán tiền điện. Bạn cần nhập chính xác mã hợp đồng sử dụng điện sau đó chọn tài khoản thẻ tín dụng.

XEM THÊM:  Sản Phẩm Top White Có Tốt Không Nên Sử Dụng Kem Top White Bạn Cần Biết

Sau khi nhập mã xác nhận của ứng dụng bạn sẽ thấy hiện ra biểu thông tin thanh toán. Hãy kiểm tra kỹ các thông tin trên biểu này rồi nhấn xác nhận thanh toán là bạn đã hoàn thành giao dịch.

Các ứng dụng cũng mang lại rất nhiều tiện ích trong đó có chức năng thanh toán tiền điện

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng bằng dịch vụ thanh toán tự động

Dịch vụ thanh toán tiền điện tự động hiện nay được cung cấp bởi hầu hết các ngân hàng. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn cần đến các chi nhánh hoặc quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Nhân viên sẽ hướng dẫn các thủ tục để giúp bạn đăng ký sử dụng dịch vụ.

Sau khi đăng ký thành công, mỗi tháng đến kỳ hạn đóng tiền điện ngân hàng sẽ tự động trích số tiền điện mà bạn cần đóng từ tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn điện.

Xem thêm: Nơi Bán Lắc Tay Inox Nữ – Vòng Tay Inox Giá Tốt Tháng 3,, 2021

Trên đây vccidata.com.vn vừa chia sẻ cho bạn cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đơn giản và tiện lợi. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tận dụng được tối đa những tiện ích mà chiếc thẻ tín dụng mang lại.

Vậy là đến đây bài viết về 3 Cách Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button