Nguyên Nhân Phụ Nữ Ngoại Tình thời nay

Trái ngược hoàn toàn với đàn ông phụ nữ ngoại tình thường khó dứt và rất dễ dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân. Họ sẽ lún sâu hơn đến mức không thể quay đầu trở lại. Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Đàn ông thường thích những mối tình một đêm, họ thích sự mới lạ. Chính vì vậy họ ngoại tình vì xem đó là một thú vui là bản năng.

Nhưng phụ nữ lại khác, họ ngoại tình tìm đến những người đàn ông khác ngoài chồng là vì ý do ở cạnh chồng họ không còn cảm giác bình yên, an toàn. Họ ngoại tình vì tình cảm chân thuật của mình. Phụ nữ luôn muốn yên ấm muốn có một chỗ dựa vững chắc. Chính vì vậy khi ngoại tình là họ thật sự đã chán ghét cuộc sống hôn nhân hiện tại. Họ cần một người đàn ông phù hợp hơn, có thể bảo vệ họ, có thể cho họ hạnh phúc.

Bạn đang xem: Tại sao đàn bà ngoại tình

I. Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt: Đổ vỡ trong hôn nhân

1.1 Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt : Vợ chồng không có tình cảm với nhau

*

Không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều là cái kết của tình yêu. Rất nhiều cuộc hôn nhân hiện nay vẫn chỉ là thủ tục, trách nhiệm mà thôi. Kết hôn nhưng chưa thật sự có tình cảm với nhau, rất nhiều người kết hôn do người nhà mai mối giới thiệu. Suy nghĩ về chung sống dần dần sẽ có tình cảm với nhau, nhưng không phải cứ ở chung tình yêu sẽ suất hiện. Khi đã không cùng “tần số” cảm xúc thì mọi thứ đều vô nghĩa. Vợ chồng không có tình cảm với nhau sớm muộn gì cũng dẫn đến đổ vỡ. Sự quan tâm của người đàn ông khác đã đủ làm cho người phụ nữ rung động. Người đàn ông đó cho cô ấy cảm giác được yêu được trân trọng, tuy là vụng trộm nhưng nó đã có cùng khung bậc cảm xúc với nhau. Họ sẽ khó mà có thể rút chân ra khỏi mối tình đó.

1.2 Tại sao phụ nữ cặp bồ khó dứt: Chồng vô tâm

Sau khi kết hôn, người đàn ông trở nên bận rộn hơn vì họ gánh trên vai trọng trách là một trụ cột gia đình. “Chồng lo việc nước” vô tình bỏ quên vợ, không còn quan tâm chăm sóc, đi sớm về khuya số lần ăn cơm chung với vợ đến được trên đầu ngón tay, quên đi những ngày kỉ niệm, không có những khoảnh khắc lãng mạn cùng vợ. Thời gian dần trôi vợ chết dần trong cô đơn và sẽ tìm đến một mối quan tâm khác. Khi anh ấy có sự nghiệp thì ngoảnh lại có còn thấy người vợ ở đấy nữa không. Không! Cô ấy cần người quan tâm, cần một chỗ dựa cho cô ấy cảm giác bình yên. Chồng vô tâm dù cô ấy đã cố gắng vun vén tình cảm nhưng không có kết quả. Khi cô ấy ngoại tình và nhận được thứ cô ấy cần, thì chắc chắn một điều dù chồng có thành công đến đâu cũng khó níu giữ được vợ. Người vợ đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc lý hôn và không còn nuối tiếc mối tình đã đổ vỡ.

1.3 Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt: Phụ nữ sống thiên về tình cảm

Bởi vậy, khi đã ngoại tình, họ khó có thể sống trái lòng mình. Cuộc sống chung với chồng sẽ trở nên ngột ngạt, khó chịu đựng hơn bao giờ hết. Dù là liều lĩnh, dù là nông nổi, họ dám đánh đổi cuộc sống ổn định, thậm chí sung túc lấy một tương lai mơ hồ, bất định để tìm đến thứ hạnh phúc họ cho là đích thực, để được sống đúng với mình, chân thực với lòng mình.

Phụ nữ vốn trọng cuộc sống gia đình. Người phụ nữ, ngay từ khi sinh ra, đã được mặc định là phải sống trong môi trường gia đình (ngay cả trong xã hội hiện đại, trào lưu sống độc thân, làm mẹ đơn thân cũng không được nhiều người ủng hộ). Không như đàn ông có nhiều mối quan hệ, nhiều nguồn vui, môi trường sinh hoạt gia đình là không khí hít thở hàng ngày của người phụ nữ. Nếu có được sự chia sẻ, quan tâm, đồng cảm, thấu hiểu của người chồng thì nguời phụ nữ mới cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hài lòng và rất khó để dứt ra khỏi cuộc tình.

II. Tâm lý của phụ nữ khi ngoại tình

2.1 Lo sợ sự quay lưng của xã hội, gia đình

Tại sao đàn bà ngoại tình

Xã hội thật sự khắt khe với người phụ nữ Việt Nam cũng như nhiều phụ nữ nhiều đất nước khác. Một khi họ đã ngoại tình bị phát hiện thì không còn đường lùi. Xã hội, gia đình ngay cả chồng cũng dường như không bao giờ chấp thuận cho sai trái đó của họ, ngoại tình nhưn một vết nhơ lớn trong cuộc đối họ. Trong lịch sử, phụ nữ khong đoan chính sẽ bị xử phạt nặng nề như bỏ lồng heo trôi sông, chính những hủ tục đó đã hoàn toàn cấm túc người vợ không được phép có tư tưởng ngoại tình, luôn phải thủ tiết một lòng một dạ với chồng.

Xem thêm: Tại Sao Copy Được Mà Không Paste Được ? Copy Nhưng Không Paste Được

Xã hội hiện đại và dần dần phụ nữ cũng được đối xử công bằng như những cánh mày râu. Nhưng giữ nam và nữ luôn có sự khác biệt rõ ràng, tâm lý của người vợ khi ngoại tình cũng hoàn toàn khác với tâm lý đàn ông khi ngoại tình. Khi họ đã bước một chân vào cuộc tình sai trái thì họ cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc dứt áo ra đi. Đàn ông ngoại tình sẽ nhận ra không có người phụ nữ nào tốt bằng vợ mình. Nhưng phụ nữ ngoại tình lại nhận ra ngoài kia còn rất nhiều người tốt hơn chồng mình. Chính vì vậy họ có thể tìm thấy người phù hợp yêu thương bản thân mình hơn.

Nhưng do xã hội không cho phép họ ngoại tình chính vì vậy tâm lý của họ luôn lo sợ luôn sợ bị phát hiện nhưng họ vẫn khí có thể rút chân khỏi mối tình dở dang kia. Họ sợ bị hủy hoại thanh danh, không thể chấp nhận được tai tiếng ruồng bỏ chồng con để theo nhân tình. Không những bị xã hội quay lương mà họ còn bị chính người thân quay lưng, và không ai có thể chấp nhận việc sai trái đó. Phụ nữ ngoại tình luôn trong tâm trạng sợ hãi.

2.2 Lo sợ gia đình tan vỡ

Luôn lo sợ gia đình tan nát, phụ nữ tuy ngoại tình nhưng họ vẫn lo sợ nó ảnh hưởng đến gia đình con cái. Đặc biệt là những đời sống và tinh thần của những đứa con mình, Họ sợ chồng không chăm sóc tốt cho các con, sợ người đến sau sẽ không nuôi nấng các con của cô ấy tốt. Các con sẽ không còn công nhận người mẹ thiếu trách nhiệm và chung thủy này nữa. Nhưng trái lại cô ấy cũng không thể chăm sóc tốt cho tất cả các con nếu cô ấy đi thêm bước nữa, cô ấy sẽ có một gia đình khác. Cô ấy cũng sợ sự sai lầm của cô ấy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các con, chúng sẽ ghét mẹ, không muốn gặp mẹ nữa.

Nhưng bên cạnh đó họ cũng rất lo sợ người tình rồi cũng ròi bỏ họ. Hôn nhân hợp phấp còn có thể tan vỡ liệu mối tình vụng trộm có được bền lâu. Thật sự phụ nữ xem người tình là tất cả nhưng đàn ông chỉ xem họ là mua vui. Chính vì vậy họ cũng rất lo sợ sẽ bị người tình ruồng bỏ, rồi họ sẽ lại bơ vơ, vừa trở thành người có tội lại vừa là người đáng thương.

III. Có ly hôn khi phát hiện vợ ngoại tình cặp bồ

*

Sự khác biệt lớn nhất giữ phụ nữ và đàn ông được bộc lộ rõ nhất khi một trong hai người ngoại tình. Đối với phụ nữ khi người chồng ngoại tình, tỷ lệ ly hôn là rất thấp. Đa phần chị em đều bao dung và tha thứ mội lỗi lần cho chồng nếu anh ấy thật sự biết hối lỗi và cố gắng thay đổi vì gia đình. Ly hôn là việc mà rất ít chị em nghĩ đến sau khi kết hôn. Phụ nữ luôn biết nghĩ đến chồng đến gia đình, dù gì họ cũng muốn bảo vệ gia đình đến cùng.

Nhưng trái ngược lại hoàn toàn, khi vợ ngoại tình và lý do mà vợ ngoại tinh là gì đi nữa thì người chồng rất khó chấp nhận. Đàn ông luôn có quan điểm rất rõ ràng, họ sãng sàng chấp nhận một người phụ nữ đã lỡ một chuyến đò nhưng không bao giờ chấp nhận việc vợ của họ ngoại tình. Phụ nữ luôn luốn là người duy nhất của chồng, cũng như những người chồng muốn trở thành người cuối cùng của vợ. Họ chỉ muốn vợ của riêng mình không bao giờ chia sẻ cho một ai khác. Tính sở hữu cao như vậy đã dẫn đến rất khó để họ tha thử cho sự phản bội của vợ.

Theo thám tử Phúc An một khi vợ ngoại tình chắc hẳn giữ hai vợ chồng đã không còn sự phù hợp trong cuộc sống cũng như việc chăn gối. Người vợ có thể sắn sàng dứt áo ra đi vì họ đã tìm được một bến đỗ bình yên hơn, ít sóng gió hơn. Khi phát hiện vợ ngoại tình việc ly hôn là rất lớn, ly hôn cũng là một cách tốt dành cho cả hai vợ chồng, nếu ở bên cạnh bạn cô ấy không còn được hạnh phúc, cô ấy không còn được thoải mãi thì hãy để cô ấy ra đi. Yêu là muốn nhìn thấy người mình yêu được hạnh phúc, cả hai cố gắng gượng ở bên nhau thì phần đời còn lại liệu có vui vẻ được cùng nhau?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *