Bài Viết Xem NhiềuHỏi đáp

9 Nguyên nhân và 4 lý do khiến Phụ Nữ ngoại tình thời nay

Bạn đang quan tâm đến 9 Nguyên nhân và 4 lý do khiến Phụ Nữ ngoại tình thời nay phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO 9 Nguyên nhân và 4 lý do khiến Phụ Nữ ngoại tình thời nay tại đây.

Trái ngược hoàn toàn với đàn ông phụ nữ ngoại tình thường khó dứt và rất dễ dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân. Họ sẽ lún sâu hơn đến mức không thể quay đầu trở lại. Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Đàn ông thường thích những mối tình một đêm, họ thích sự mới lạ. Chính vì vậy họ ngoại tình vì xem đó là một thú vui là bản năng.

Nhưng phụ nữ lại khác, họ ngoại tình tìm đến những người đàn ông khác ngoài chồng là vì ý do ở cạnh chồng họ không còn cảm giác bình yên, an toàn. Họ ngoại tình vì tình cảm chân thuật của mình. Phụ nữ luôn muốn yên ấm muốn có một chỗ dựa vững chắc. Chính vì vậy khi ngoại tình là họ thật sự đã chán ghét cuộc sống hôn nhân hiện tại. Họ cần một người đàn ông phù hợp hơn, có thể bảo vệ họ, có thể cho họ hạnh phúc.

Bạn đang xem: Tại sao phụ nữ ngoại tình

7 Nguyên nhân khiến phụ nữ ngoại tình và đổ vỡ trong hôn nhân

1. Thiếu sự quan tâm từ chồng:

Nguyên nhân đầu tiền khiến phụ nữ ngoại tình đó là từ phía người đàn ông – người chồng. Lý do đàn ông ngoại tình vì nhu cầu sinh lý thì nguyên nhân vợ ngoại tình là do các ông chồng thờ ơ, không quan tâm đến người phụ nữ của mình. Không giống như đàn ông, phụ nữ là phái sống thiên về tình cảm. Hơn nữa sau khi kết hôn thì mối quan hệ xã hội của họ cũng bị thu hẹp. Họ chỉ còn chồng con và gia đình làm thú vui. Việc các anh đi làm xa, công tác lâu ngày khiến người phụ nữ cảm thấy cô đơn, trống vắng. Trái tim người phụ nữ rất mỏng manh dễ vỡ. Do đó việc có người đàn ông thứ 3 xuất hiện quan tâm và chăm sóc mỗi ngày lâu dần rất có thể khiến người phụ nữ của bạn cảm thấy rung động.

lý do khiến Phụ Nữ ngoại tình thời nay
lý do khiến Phụ Nữ ngoại tình thời nay

Nguyên nhân phụ nữ ngoại tình đầu tiên là do chồng vô tâm.

2. Vợ chồng không có tình cảm với nhau

*

Không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều là cái kết của tình yêu. Rất nhiều cuộc hôn nhân hiện nay vẫn chỉ là thủ tục, trách nhiệm mà thôi. Kết hôn nhưng chưa thật sự có tình cảm với nhau, rất nhiều người kết hôn do người nhà mai mối giới thiệu. Suy nghĩ về chung sống dần dần sẽ có tình cảm với nhau, nhưng không phải cứ ở chung tình yêu sẽ suất hiện. Khi đã không cùng “tần số” cảm xúc thì mọi thứ đều vô nghĩa. Vợ chồng không có tình cảm với nhau sớm muộn gì cũng dẫn đến đổ vỡ. Sự quan tâm của người đàn ông khác đã đủ làm cho người phụ nữ rung động. Người đàn ông đó cho cô ấy cảm giác được yêu được trân trọng, tuy là vụng trộm nhưng nó đã có cùng khung bậc cảm xúc với nhau. Họ sẽ khó mà có thể rút chân ra khỏi mối tình đó.

3. Tranh cãi với nhau quá nhiều:

Phụ nữ có thể bước vào hôn nhân với một bức tranh tô màu hồng đầy mơ mộng. Khi mọi thứ không được êm đềm như nó vốn có, đó là lúc những mâu thuẫn hình thành, và khi mâu thuẫn hình thành ắt hẳn sẽ dẫn tới cãi vã. Nếu như trong quá khứ có thể phụ nữ sẽ nhìn nhận sai lầm của mình và thay đổi, thì với phụ nữ hiện đại mọi thứ lại khác hẳn. Họ luôn có mẫu đàn ông hoàn hảo của mình ở trong đầu, mẫu đàn ông này có thể cóp nhặt từ những bộ phim, những show truyền hình, hoặc từ Internet. Đó là lý do vì sao họ đòi hỏi và yêu cầu rất cao từ người bạn đời của mình. Về cơ bản những người này hoàn toàn không có thực, nhưng vì sự ảo tưởng về hoàn hảo của phụ nữ dẫn đến hệ lụy là họ sẽ tìm kiếm một ai đó tương tự như vậy ngoài đời thực, sau cùng sẽ dẫn đến cảnh phụ nữ ngoại tình tư tưởng.

4. Chồng vô tâm

Sau khi kết hôn, người đàn ông trở nên bận rộn hơn vì họ gánh trên vai trọng trách là một trụ cột gia đình. “Chồng lo việc nước” vô tình bỏ quên vợ, không còn quan tâm chăm sóc, đi sớm về khuya số lần ăn cơm chung với vợ đến được trên đầu ngón tay, quên đi những ngày kỉ niệm, không có những khoảnh khắc lãng mạn cùng vợ. Thời gian dần trôi vợ chết dần trong cô đơn và sẽ tìm đến một mối quan tâm khác. Khi anh ấy có sự nghiệp thì ngoảnh lại có còn thấy người vợ ở đấy nữa không. Không! Cô ấy cần người quan tâm, cần một chỗ dựa cho cô ấy cảm giác bình yên. Chồng vô tâm dù cô ấy đã cố gắng vun vén tình cảm nhưng không có kết quả. Khi cô ấy ngoại tình và nhận được thứ cô ấy cần, thì chắc chắn một điều dù chồng có thành công đến đâu cũng khó níu giữ được vợ. Người vợ đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc lý hôn và không còn nuối tiếc mối tình đã đổ vỡ.

5. Do môi trường làm việc dễ ngoại tình:

Phụ nữ làm những công việc sau đây thường có tỷ lệ ngoại tình rất cao hơn so với những công việc khác:

XEM THÊM:  Trình bày quan điểm phát triển là gì

Phụ nữ làm thư ký, trợ lý cho giám đốc nam: các giám đốc hiện nay thường tuyển các cô thư ký ngoan ngoãn trẻ đẹp để đi gặp đối tác, đi công tác. Do đó người phụ nữ làm công việc này rất dễ có quan hệ tình cảm với sếp vì đụng mặt nhau suốt ngày, vì thăng tiến trong sự nghiệp, và vì tiền.

Thư ký là nghề nghiệp có nguy cơ ngoại tình cao.

Phụ nữ làm môi giới bất động sản, bán ôtô: đây là ngành nghề phải đi gặp đối tác ở nhiều địa điểm như quán café, quán ăn, quán hát để kiếm được hợp đồng. Khách hàng ở môi trường này thường là người có tiền, địa vị nên phụ nữ làm nghề này cũng rất dễ lung lay.

Phụ nữ làm ngành dịch vụ giải trí: phụ nữ làm những nghề trong lĩnh vực giải trí: showbiz, bar, vũ trường, quán hát, karaoke,… có khả năng ngoại tình rất cao vì môi trường giao tiếp đụng chạm nhiều với người khác giới.

6. Vợ ngoại tình để trả thù chồng:

Đây là nguyên nhân xuất phát từ thói trăng hoa của chồng, đi ngoại tình quá nhiều bỏ bê vợ con. Phụ nữ hiện đại họ không còn ràng buộc nếp sống như phụ nữ xưa nữa. Việc bạn ngoại tình được thì họ cũng có thể ngoại tình với đàn ông khác được để trả đũa hay còn gọi là: ông ăn chả bà ăn nem. Do đó cách tốt nhất đối với trường hợp này là các ông chồng trăng hoa nên từ bỏ thói quen này và lên kế hoạch níu giữ lại hạnh phúc gia đình trước khi quá muộn.

7. Hai vợ chồng không hòa hợp chuyện chăn gối:

Không chỉ đàn ông có nhu cầu sinh ly, phụ nữ cũng có nhu cầu tình dục tương tự đàn ông, thậm chí là cao hơn. Đa số việc phụ nữ ngoại tình trong trường hợp này là do các ông chồng không đáp ứng đủ nhu cầu của vợ: cả tuần không chạm vào vợ đến 1,2 lần. Nguyên nhân thì thường là lấy nhau lâu năm vợ mình già xấu khiên các ông chồng không có hứng thú với chuyện đó với vợ. Điều đó lâu ngày gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người phụ nữ. Nguyên nhân thứ hai là người chồng quá kém trong chuyện đó: chưa đến chợ đã hết tiền. Sex trong hôn nhân là vấn đề rất quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do vậy các anh nên chăm chỉ luyện tập tập thể dục, tập gym để nâng cao sức khỏe cũng như kinh nghiệm, sức bền trong chuyện chăn gối. Khi đã hòa hợp chuyện chăn gối thì hạnh phúc của cả 2 vợ chồng càng bền chặt.

Không hòa hợp chuyện chăn gối là nguyên nhân phụ nữ ngoại tình.

8. Phụ nữ bước vào tuổi hồi xuân:

Theo thống kê đa số phụ nữ ngoại tình ở độ tuổi ngoài 35,40,50. Đây được gọi là độ tuổi hồi xuân của phụ nữ vì khi này con cái đã lớn, cuộc sống dư dả, nhàn nhã, có nhiều thời gian đi làm đẹp spa. Độ tuổi này khiến cho phụ nữ có ham muốn tình dục và khao khát yêu thương vô cùng mãnh liệt. Tuy nhiên các ông chồng cũng bước sang tuổi xế chiều, một số sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu sinh lý chị em. Do đó phụ nữ hồi xuân đa tình thường đi tìm đến những anh chàng trẻ khỏe hơn để đáp ứng nhu cầu tình dục của họ.

9. Phụ nữ sống thiên về tình cảm

Bởi vậy, khi đã ngoại tình, họ khó có thể sống trái lòng mình. Cuộc sống chung với chồng sẽ trở nên ngột ngạt, khó chịu đựng hơn bao giờ hết. Dù là liều lĩnh, dù là nông nổi, họ dám đánh đổi cuộc sống ổn định, thậm chí sung túc lấy một tương lai mơ hồ, bất định để tìm đến thứ hạnh phúc họ cho là đích thực, để được sống đúng với mình, chân thực với lòng mình.

Phụ nữ vốn trọng cuộc sống gia đình. Người phụ nữ, ngay từ khi sinh ra, đã được mặc định là phải sống trong môi trường gia đình (ngay cả trong xã hội hiện đại, trào lưu sống độc thân, làm mẹ đơn thân cũng không được nhiều người ủng hộ). Không như đàn ông có nhiều mối quan hệ, nhiều nguồn vui, môi trường sinh hoạt gia đình là không khí hít thở hàng ngày của người phụ nữ. Nếu có được sự chia sẻ, quan tâm, đồng cảm, thấu hiểu của người chồng thì nguời phụ nữ mới cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hài lòng và rất khó để dứt ra khỏi cuộc tình.

4 lý do khiến phụ nữ dễ ngoại tình

Lý do khiến phụ nữ ngoại tình đôi khi rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu.

1. Cảm giác an toàn khi ở bên

Khi yêu ai đó chân thành, phụ nữ sẵn sàng “lên giường” với họ. Một mối quan hệ nghiêm túc phải dựa trên nền tảng tình cảm đạt tới một mức độ nhất định. Ngoại trừ một số trường hợp quan hệ tình dục chỉ vì nhu cầu bản năng của con người, phần lớn phụ nữ chỉ thích làm “chuyện ấy” với người đàn ông đem lại cho họ cảm giác an toàn.

XEM THÊM:  Sự khác biệt giữa tích hợp ngang và dọc

Vì vậy, khi yêu nhau hay đã kết hôn, phụ nữ thường hy vọng nửa kia của mình sống có trách nhiệm. Bởi thiếu cảm giác an toàn với người mình yêu là một trải nghiệm vô cùng khó chịu, thậm chí có thể để lại cho phụ nữ những tổn thương tâm lý không thể xóa nhòa, khiến họ không muốn làm “chuyện ấy” nữa.

Một người đàn ông chỉ khi mang lại cho phụ nữ cảm giác được che chở, được an toàn, họ sẽ chẳng tiếc nuối gì mà cho đi tất cả những gì mình có. Vậy nên nếu vì một lý do nào đó mà phụ nữ không còn cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh người đàn ông mình yêu thương, họ dễ dàng bị thu hút bởi người đàn ông khác.

2. Sự quan tâm của người chồng

Ai cũng mong mình có được một tình yêu đẹp. Chỉ có mối quan hệ dựa trên nền tảng tình cảm chân thành từ 2 phía thì cả 2 mới cảm nhận được hạnh phúc là gì. Phụ nữ ai cũng thích một người đàn ông dịu dàng, kiên nhẫn với họ, biết quan tâm, chu đáo. Đôi khi họ không cần người đàn ông đó phải quá giàu sang, mà đơn thuần chỉ là sự quan tâm, chăm sóc người mình yêu.

Điều này không hẳn là vì phụ nữ thiếu tình yêu của đàn ông, mà họ cần có sự đồng hành của đàn ông bên cạnh mình. Họ không chịu được sự cô đơn trong khi mang tiếng là đang có người yêu, có chồng.

Sự quan tâm là cách đơn giản và trực tiếp nhất để thể hiện tình yêu với một người. Khi không cảm nhận được sự quan tâm của đối phương, phụ nữ cảm thấy cô đơn, họ có xu hướng muốn tìm kiếm một người nào đó bầu bạn để chia sẻ buồn vui, lâu dần bước chân vào mối quan hệ vụng trộm lúc nào không hay biết.

3. Sự hòa hợp giữa tâm hồn và thể xác

Là vợ chồng, nếu muốn sống với nhau lâu dài, cùng nhau già đi theo năm tháng, điều kiện quan trọng nhất chính là sự đồng điệu về tâm hồn và thể xác.

Nhu cầu về thể xác là bản năng nguyên thủy nhất của con người, sự hòa hợp trong vấn đề tình dục không thể coi thường được. Tuy nhiên, giữa 2 người cũng cần có sự đồng điệu về tâm hồn, có thể chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Nếu chỉ có tình dục thuần túy, sẽ khó kéo dài được một mối quan hệ.

Khi phụ nữ quan hệ với một người khác không phải là chồng hay người yêu, chắc chắn một điều rằng đó không phải là những cảm xúc thoáng qua, ít nhiều 2 bên đó có sự đồng điệu về tâm hồn nên mới có thể tiếp tục thăng hoa về thể xác.

Điều này cũng có nghĩa là khi phụ nữ không còn cảm xúc gì với người mình yêu ở hiện tại, họ sẽ bước vào một mối quan hệ ngoài luồng khác một cách bí mật mà vẫn chưa đủ dũng cảm để chia tay hay ly hôn.

4. Sự mới mẻ trong tình yêu và cuộc sống

Phụ nữ và đàn ông đều có những cảm xúc và ham muốn giống nhau, nhưng sự thể hiện của phụ nữ không bằng đàn ông. Một khi mối quan hệ 2 bên đã quá lạnh nhạt, cạn kiệt tình cảm, quá nhàm chán, mất đi sự bao dung dành cho đối phương, hay có những cuộc cãi vã không hồi kết… thì chuyện ngoại tình cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Dấu hiệu của những phụ nữ khi đang ngoại tình

1. Lo sợ sự quay lưng của xã hội, gia đình

Tại sao đàn bà ngoại tình

Xã hội thật sự khắt khe với người phụ nữ Việt Nam cũng như nhiều phụ nữ nhiều đất nước khác. Một khi họ đã ngoại tình bị phát hiện thì không còn đường lùi. Xã hội, gia đình ngay cả chồng cũng dường như không bao giờ chấp thuận cho sai trái đó của họ, ngoại tình nhưn một vết nhơ lớn trong cuộc đối họ. Trong lịch sử, phụ nữ khong đoan chính sẽ bị xử phạt nặng nề như bỏ lồng heo trôi sông, chính những hủ tục đó đã hoàn toàn cấm túc người vợ không được phép có tư tưởng ngoại tình, luôn phải thủ tiết một lòng một dạ với chồng.

Xã hội hiện đại và dần dần phụ nữ cũng được đối xử công bằng như những cánh mày râu. Nhưng giữ nam và nữ luôn có sự khác biệt rõ ràng, tâm lý của người vợ khi ngoại tình cũng hoàn toàn khác với tâm lý đàn ông khi ngoại tình. Khi họ đã bước một chân vào cuộc tình sai trái thì họ cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc dứt áo ra đi. Đàn ông ngoại tình sẽ nhận ra không có người phụ nữ nào tốt bằng vợ mình. Nhưng phụ nữ ngoại tình lại nhận ra ngoài kia còn rất nhiều người tốt hơn chồng mình. Chính vì vậy họ có thể tìm thấy người phù hợp yêu thương bản thân mình hơn.

Nhưng do xã hội không cho phép họ ngoại tình chính vì vậy tâm lý của họ luôn lo sợ luôn sợ bị phát hiện nhưng họ vẫn khí có thể rút chân khỏi mối tình dở dang kia. Họ sợ bị hủy hoại thanh danh, không thể chấp nhận được tai tiếng ruồng bỏ chồng con để theo nhân tình. Không những bị xã hội quay lương mà họ còn bị chính người thân quay lưng, và không ai có thể chấp nhận việc sai trái đó. Phụ nữ ngoại tình luôn trong tâm trạng sợ hãi.

XEM THÊM:  đảm bảo chất lượng giáo dục là gì

2. Lo sợ gia đình tan vỡ

Luôn lo sợ gia đình tan nát, phụ nữ tuy ngoại tình nhưng họ vẫn lo sợ nó ảnh hưởng đến gia đình con cái. Đặc biệt là những đời sống và tinh thần của những đứa con mình, Họ sợ chồng không chăm sóc tốt cho các con, sợ người đến sau sẽ không nuôi nấng các con của cô ấy tốt. Các con sẽ không còn công nhận người mẹ thiếu trách nhiệm và chung thủy này nữa. Nhưng trái lại cô ấy cũng không thể chăm sóc tốt cho tất cả các con nếu cô ấy đi thêm bước nữa, cô ấy sẽ có một gia đình khác. Cô ấy cũng sợ sự sai lầm của cô ấy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các con, chúng sẽ ghét mẹ, không muốn gặp mẹ nữa.

Nhưng bên cạnh đó họ cũng rất lo sợ người tình rồi cũng ròi bỏ họ. Hôn nhân hợp phấp còn có thể tan vỡ liệu mối tình vụng trộm có được bền lâu. Thật sự phụ nữ xem người tình là tất cả nhưng đàn ông chỉ xem họ là mua vui. Chính vì vậy họ cũng rất lo sợ sẽ bị người tình ruồng bỏ, rồi họ sẽ lại bơ vơ, vừa trở thành người có tội lại vừa là người đáng thương.

Phụ nữ thường ngoại tình cặp kè với các đối tượng nào?

Từ những nguyên nhân phụ nữ ngoại tình trên, Phúc Tâm xin chỉ ra những đối tượng phụ nữ ngoại tình thường là những người thân quen, gần gũi, hay nói chuyện chia sẻ, tâm sự bầu bạn, gặp mặt mỗi ngày.

– Phụ nữ ngoại tình với đồng nghiệp trong công sở.

– Phụ nữ ngoại tình với sếp, cấp trên.

– Phụ nữ ngoại tình với đối tác trong kinh doanh.

– Phụ nữ ngoại tình với bạn thân lâu năm.

– Phụ nữ ngoại tình với người yêu cũ.

– Phụ nữ ngoại tình với hàng xóm.

– Phụ nữ ngoại tình với hlv gym PT.

Phụ nữ thường ngoai tình với người họ hay gặp mỗi ngày.

Khi phát hiện vợ ngoại tình cặp bồ có ly hôn không?

*

Sự khác biệt lớn nhất giữ phụ nữ và đàn ông được bộc lộ rõ nhất khi một trong hai người ngoại tình. Đối với phụ nữ khi người chồng ngoại tình, tỷ lệ ly hôn là rất thấp. Đa phần chị em đều bao dung và tha thứ mội lỗi lần cho chồng nếu anh ấy thật sự biết hối lỗi và cố gắng thay đổi vì gia đình. Ly hôn là việc mà rất ít chị em nghĩ đến sau khi kết hôn. Phụ nữ luôn biết nghĩ đến chồng đến gia đình, dù gì họ cũng muốn bảo vệ gia đình đến cùng.

Nhưng trái ngược lại hoàn toàn, khi vợ ngoại tình và lý do mà vợ ngoại tinh là gì đi nữa thì người chồng rất khó chấp nhận. Đàn ông luôn có quan điểm rất rõ ràng, họ sẵn sàng chấp nhận một người phụ nữ đã lỡ một chuyến đò nhưng không bao giờ chấp nhận việc vợ của họ ngoại tình. Phụ nữ luôn luốn là người duy nhất của chồng, cũng như những người chồng muốn trở thành người cuối cùng của vợ. Họ chỉ muốn vợ của riêng mình không bao giờ chia sẻ cho một ai khác. Tính sở hữu cao như vậy đã dẫn đến rất khó để họ tha thử cho sự phản bội của vợ.

Theo thám tử của một tờ báo New York Times một khi vợ ngoại tình chắc hẳn giữ hai vợ chồng đã không còn sự phù hợp trong cuộc sống cũng như việc chăn gối. Người vợ có thể sắn sàng dứt áo ra đi vì họ đã tìm được một bến đỗ bình yên hơn, ít sóng gió hơn. Khi phát hiện vợ ngoại tình việc ly hôn là rất lớn, ly hôn cũng là một cách tốt dành cho cả hai vợ chồng, nếu ở bên cạnh bạn cô ấy không còn được hạnh phúc, cô ấy không còn được thoải mãi thì hãy để cô ấy ra đi. Yêu là muốn nhìn thấy người mình yêu được hạnh phúc, cả hai cố gắng gượng ở bên nhau thì phần đời còn lại liệu có vui vẻ được cùng nhau?

Dù là đàn ông hay phụ nữ, yêu nhau bao lâu đi chăng nữa thì sự tươi mới như một gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Việc liên tục tạo ra sự tươi mới trong một mối quan hệ có lẽ không phải là điều dễ dàng gì, nhưng nếu bỏ bê không coi trọng thì nó chính là nguyên nhân khiến cho nhiều cặp đôi sớm tan vỡ. Vậy nên nếu các bạn đọc được bài viết này của VCCIDATA hãy trân trọng những gì mình đang có và hãy chăm sóc vun vén cho gia đình của mình luôn hạnh phúc nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về 9 Nguyên nhân và 4 lý do khiến Phụ Nữ ngoại tình thời nay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button