Hỏi đáp

Tại sao chó ăn cức

Bạn đang quan tâm đến Tại sao chó ăn cức phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao chó ăn cức tại đây.

Từ khóa bài viết: Quá trình hấp thụ lại, Coprophagia, Quá trình hấp thụ ngược, mèo, chó, chuột lang, thỏ, ăn phân

*
*
*
*

Đây có thể là một chủ đề nhạy cảm có thể gây dị ứng cho 1 số người đọc khi đề cập. Quá Trình Hấp Thụ Lại (Coprophagia) là thuật ngữ cho việc ăn lại phân của thú cưng như mèo, chó, chuột lang, thỏ…

*

Điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy buồn nôn nhưng đó lại là một giai đoạn trong cuộc đời của mỗi vật cưng khi ‘Quá Trình Hấp Thụ Lại’ diễn ra​​. Khi chó/ mèo con ra đời, con mẹ thường dọn phân của chúng để che giấu mùi, mục đích là bảo vệ các con trong ổ. Việc ăn phân thường là những lời phàn nàn phổ biến của các cô chủ và cậu chủ.

Bạn đang xem: Tại sao chó ăn cức

Những lý do đằng sau ‘Quá Trình Hấp Thụ Lại’

Có một loạt các lý do giải thích việc vật nuôi ăn phân của chúng. Nguyên nhân phổ biến là do sinh lý, bao gồm cả suy tuyến tụy hoặc thiếu hụt enzyme. Đường ruột hấp thu kém và nội ký sinh trùng cũng là lý do phổ biến khi nhắc đến việc một con chó ăn lại phân của mình. Đây cũng là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên mang phân chó đi kiểm tra tại các văn phòng bác sĩ thú y mỗi sáu tháng để đảm bảo chúng không có ký sinh trùng.

XEM THÊM:  Tại Sao Toàn Cầu Hóa Là Xu Thế Tất Yếu

Tuyến tụy của chó tiết ra một số enzyme tiêu hóa để hỗ trợ trong việc tiêu hóa thức ăn, nhưng nhiều con chó không tiết đủ men tiêu hóa. Cho nên phân của động vật khác được xem là một nguồn enzyme tiêu hóa,. Những con chó bị thiếu hụt enzyme sẽ tự tái tạo men tiêu hóa bằng cách ăn phân giàu enzyme. Phân thỏ được xem là một trong những nguồn có chứa nhiều enzym tiêu hóa và vitamin B nhất. Nhiều con chó sẽ ăn phân thỏ để tận dụng các dưỡng chất còn lại trong phân.

Đối với những con chó được nuôi dưỡng với chế độ ăn thực phẩm khô (hạt) hoàn toàn – không được ăn các loại thực phẩm tươi nào cả – sẽ cố ý tìm kiếm các nguồn enzym tiêu hóa khác để bù đắp sự thiếu hụt enzyme trong suốt đời của mình. Nhiều loại thực phẩm khô rẻ tiền không chứa các thành phần sinh học cần thiết cho cơ thể thú cưng do đó sẽ không tiêu hóa được hết. Khi ấy, phân sẽ là nơi để thú cưng hấp thu lại enzyme tiêu hóa.

Quá Trình Hấp Thụ Lại hay Ăn phân là một vấn đề về hành vi

Một số con chó ăn phân có thể bởi vì chúng lo lắng và căng thẳng, đặc biệt là những con chó bị nhốt trong cũi / chuồng thường xuyên. Nghiên cứu cũng cho thấy con chó bị phạt khi bài tiết không đúng chỗ lại tưởng rằng việc bài tiết là xấu. Cho nên, chúng cố gắng tiêu thụ phân để loại bỏ các bằng chứng.

XEM THÊM:  Tại sao nên sống thử

Xem thêm: Tại Sao Đội Bóng Thái Lan Bị Mắc Kẹt Trong Hang, Cuộc Giải Cứu Hang Tham Luang

Một giả thuyết cho rằng Quá trình hấp thụ lại là một đặc điểm đáng lưu ý nhất của tất cả các loài chó dùng để giữ trọng lượng nhất định khi lượng thức ăn khan hiếm. Đáng buồn thay, tôi thấy điều này xảy ra thường xuyên nhất ở những con chó con được nuôi công nghiệp để bán. Chó con, bị dứt sữa mẹ sớm, khi đói phải tranh giành chỗ cho một đĩa thức ăn chung, hoặc buộc phải ngồi cả tuần trong một cái thùng nhỏ và không có gì để làm, thì sẽ có nguy cơ cao hình thành thói quen ăn phân, và thói quen này không thể cai được.

Hành vi hấp thụ ngược cũng có thể được học từ các con khác. Con chó lớn hơn với thói quen ăn phân có thể dạy cho con chó nhỏ trong gia đình. Như một trò chơi của việc bắt chước, một con chó có thể dạy các con chó còn lại khi lang thang chơi quanh sân vườn.

Và khi chó ăn phân

Một số nhà khoa học tin rằng, những con chó ăn phân, chỉ đơn giản vì, phân có mùi hấp dẫn với chúng. Tôi không đồng ý với điều này.

Xem thêm: Tại Sao Bật Laptop Không Lên Nguồn, Tại Sao Laptop Bật Không Lên Nguồn

Một số con chó có “tiêu chuẩn” kì lạ một cách quái đảng về phân mà chúng ăn. Ví dụ, một số con chó chỉ ăn phân đông lạnh. Một số con khác chỉ tiêu thụ phân của một loài động vật cụ thể nào đó. Còn những con khác chỉ ăn phân vào những thời điểm nhất định trong năm. Vì vậy, một số con chó khi bắt gặp phân trên đường đôi khi quyết định thử (ăn thử, ngửi thử), trong khi những con khác trở nên ám ảnh hoàn toàn với việc ăn phân.

XEM THÊM:  Tại sao con gái có mùi thơm

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao chó ăn cức đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button