Tại sao con gái có mùi thơm

Tôi luôn cảm thấy bản thân mình không có mùi thơm gì hết, cho đến một buổi tối nọ, sau khi cùng với một bạn nam chạy bộ 3km dọc bờ sông, chúng tôi ngồi nghỉ ở băng ghế dài cạnh đó, cậu ấy nói với tôi:“Trên người cậu có mùi .”Lúc đó tôi ngại gần chết, tôi lúng túng giải thích rằng vừa chạy xong nên mồ hôi chảy, chắc là mùi mồ hôi. Vì tôi thật sự không có mùi cơ thể mà….Cậu ấy nói: “Không phải mùi cơ thể, mà là một mùi gì đấy tớ không thể diễn tả được bằng lời…Sau đó tôi đành im lặng….Sau đó một lúc, cậu ấy lấy điện thoại của mình đưa cho tôi xem.Câu trả lời của Baidu là, nếu như bạn ngửi thấy mùi trên cơ thể một người con gái, chứng tỏ bạn thích cô ấy rồi ! ! !Ủa vậy làTôi đang được tỏ tình đó hả???

*

Lúc còn học trung học, cậu bạn cùng bạn của tôi luôn nói ngửi thấy hương thơm mùi sữa từ 2 bạn nữ cùng lớp, rồi còn hỏi tôi có phải đám con gái tuổi này đều tỏa ra mùi hương như vậy hay không?

Lúc đó tôi thật sự cảm thấy vô cùng kì lạ, bởi vì tôi không hề ngửi thấy mùi sữa, hay là do mùi hương của sữa tắm? Nhưng tôi lại không nghĩ thế, vì mùi này rất giống mùi sữa bò. Mấy nay lên Zhihu thấy được câu hỏi này, nhiều người trải nghiệm cảm giác đấy càng làm cho tôi tò mò, mùi hương cơ thể thực sự tồn tại sao? Làm thế nào để giải thích một cách khoa học đây?

Tôi tìm đọc một vài tài liệu và thấy được những nghiên cứu liên quan đến chủ đề này và cung cấp thêm cho mọi người thông tin hữu ích.

Bạn đang xem: Tại sao con gái có mùi thơm

1. Nguồn gốc của mùi sữa.

Theo nghiên cứu, mùi hương do vú người mẹ sản sinh ra là nguồn kích thích duy nhất khiến cho trẻ sơ sinh bò lên người mẹ để tìm nguồn sữa. Những mùi hương này sinh ra pheromone giúp cho bé dễ dàng xoay đầu và bú được sữa.

Hiện tượng này cũng được thấy ở thỏ, heo và chuột sơ sinh, một khi sự kích thích mùi hương bị làm nhiễu hay xáo trộn, nó sẽ làm tổn hại đến hành vi ngậm núm vú của trẻ nhỏ.

(Theo Winberg and Porter 1998, Porter and Weinberg 1999,H Varendi,RH Porter – Acta Paediatrica,2001)

Tôi luôn nghĩ mùi sữa và pheromone giống nhau, đều được phát ra từ vùng dưới cánh tay hoặc bộ phận sinh dục, nhưng người ta cũng đã chỉ ra rằng mùi sữa cũng được phát ra từ ngực. Ngoài việc tiết sữa, núm vú và quầng vú chứa rất nhiều các tuyến có tác dụng tiết ra giống như các tín hiệu khứu giác. Tuy nhiên ngực của phụ nữ chưa kết hôn sinh con sẽ không tiết ra sữa, vậy những hương thơm mùi sữa liệu có phải là sản phẩm được tiết ra từ các tuyến nhỏ xung quanh vú? Có báo cáo ở nước ngoài cho rằng ngực phụ nữ tiết ra mùi Axit Axetic hoặc mùi sữa chua, liệu đây có phải là suy đoán thôi không?

2. Chính yếu tố di truyền nên không thể ngửi thấy mùi

Có khoảng 1,3% dân số được sinh ra không có khứu giác hoặc mắc chứng rối loạn khứu giác, và phần lớn chúng ta mất đi khả năng ngửi mùi hương nhất định nào đó. Một nghiên cứu cho thấy, 5 đến 8% sinh viên đại học Oxford không ngửi được mùi lan Nam Phi, một loài hoa vô cùng thơm.

3. Nghiên cứu về mùi hương ngọt ngào trên quần áo của những cô gái trẻ.

Chỉ trong năm nay(năm 2018), các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản của công ty Dược phẩm Rohto đã phân chia được 2 loại hợp chất như sau: phụ nữ trẻ tuổi thì sẽ sản sinh ra nhiều hợp chất hơn những người phụ nữ đã có tuổi, khiến cho họ có mùi hương độc đáo hơn. Phát hiện này là một phần của quá trình nghiên cứu về mùi cơ thể được thực hiện bởi Rohto, họ đã cho khảo sát hơn 500 phụ nữ, trong độ tuổi từ 19 đến 59, mặc quần áo giống nhau 24 giờ sau khi tắm, sau đó các nhà nghiên cứu sẽ thu thập lại và bịt mắt mình, thử ngửi chúng.

Mùi được phát ra nhiều nhất là mùi từ áo lót, có chút mùi mồ hôi, nhưng các nhà nghiên cứu cũng cho biết rằng: “Chúng tôi thực sự rất ngạc nhiên bởi mùi hương ngọt ngào tỏa ra từ quần áo của những cô gái trẻ.”

Sau nghiên cứu trên, người ta phát hiện mùi hương ngọt ngào trên quần áo có thể do hàm lượng cao hợp chất C10 và C11.

Mùi này khá giống với mùi đào và mùi dứa, hàm lượng C10 và C11 trong đồ lót của những phụ nữ trẻ cũng cao hơn so với những người có tuổi và mùi được tiết ra nhiều nhất là ở độ tuổi 35.

Mùi của C10 và C11 có mùi đào, dứa, trái cây, kem, kem, sữa, mùi ngọt, vân vân, nó thực sự không phải là hiếm trong các sản phẩm mỹ phẩm thông thường hằng ngày, vì vậy cuối cùng thì mùi hương cơ thể có thể ảnh hưởng từ sản phẩm làm sạch mỗi ngày.

Hầu hết mùi hương của phụ nữ được tạo nên từ nước hoa, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng có nhiều người đó là mùi hương tự nhiên, những điều này cần sự tiến bộ của khoa học nghiên cứu.

Cô bạn gái của tôi thỉnh thoảng lại ngửi thấy mùi gì đó trên người tôi, nên tôi cứ nghĩ là chắc chỉ vì cô ấy yêu tôi quá nên mới ngửi ra mùi sữa thôi đó. Một hôm cuối tuần nọ khi tôi thức dậy rồi ngồi trên giường chơi game,bạn cùng kí túc xá đứng sau nhìn tôi chơi rồi nói:

“Này, xx, sao trên người mày lại có mùi sữa thế?

Tôi: (๑‾᷅^‾᷅๑).

Sau đó tôi đã luôn nghĩ về câu nói đó…..lẽ nào.

Cậu ấy cũng yêu tôi???

Vì bài viết có những từ ngữ liên quan đến khoa học, nếu có chỗ nào sai sót mong mọi người góp ý cho mình với nha.

Xem thêm: Tại Sao Gấu Trúc Có Nguy Cơ Tuyệt Chủng ? Gấu Trúc Đỏ

Dạo này mình có đọc thử một vài tài liệu và rất tò mò tại sao mùi nước hoa khi xức lên cơ thể mỗi người lại cho ra mùi khác nhau như thế, và tại sao lúc cởi áo và để lẫn với áo giống của người khác, chỉ cần ngửi là đã tìm ra được áo nào là của mình, mà bài này là bài về mùi hương trên cơ thể phụ nữ, còn không biết của bạn nam thì thế nào vì từ trước tới nay, ngoài mùi mồ hôi các bạn cùng lớp đá bóng tiết ra, thì mình chưa ngửi ra mùi gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *