Hỏi đáp

Tại sao apple thành công

Bạn đang quan tâm đến Tại sao apple thành công phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao apple thành công tại đây.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao Apple lại thành công hơn nhiều so với các công ty khác không? Có thể chắc chắn rằng thành công này không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lí do đó trong bài viết này.

Bạn đang xem: Tại sao apple thành công

Một chút sơ lược về quá trình khởi đầu của Apple

Trước tiên hãy cùng đi qua sơ lược về câu chuyện của Apple. Apple được thành lập vào ngày 01 tháng 4 năm 1976 bởi Steve Jobs, Ronald Wayne và Steve Wozniak tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Steve Jobs là một cậu thanh niên từng bỏ học, và tự hỏi những gì đang diễn ra trong làng công nghệ này, ông tìm hiểu xem những gì các công ty công nghệ đang làm mặc dù gần như không có chút kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Steve Jobs là người có một tính cách nhanh nhẹn, giao tiếp tốt với các doanh nhân và mọi người xung quanh, đồng thời đây cũng là con người có bản tính bướng bỉnh đằng sau những ý tưởng vĩ đại của mình. Hơn nữa, Steve Jobs còn là người cầu toàn.

*

Tinh thần nghiên cứu và tố chất của một doanh nhân không bao giờ ngừng cháy bên trong của Steve Jobs, chính điều này đã giúp anh gặp được những người bạn mới, và cũng là những nhân vật quan trọng trong truyện cổ tích của Apple. Một trong những người quan trọng nhất là Steve Wozniak, người sáng lập Apple.

Wozniak là một thiên tài máy tính có năng khiếu kỹ thuật và có thể tự mình làm bảng máy tính. Nhìn thấu được tài năng này ở Wozniak, Steve Jobs đã quyết định thuyết phục Wozniak chế tạo máy tính, và họ cùng nhau tạo ra chiếc máy tính để bàn Apple 1 đầu tiên trong garage xe của mình và bắt đầu bán nó.

Khi nói về công nghệ, chúng ta luôn nghĩ về các thiết bị điện tử phức tạp, rất khó sử dụng. Thấu hiểu được điều này, hoài bão và ước mơ của Steve Jobs là kết hợp sự đơn giản, sáng tạo và thiết kế để tạo ra một máy tính mà con người có thể sử dụng rất dễ dàng. Chiếc máy tính Apple 1 đã thực hiện tất cả những điều này khi kết hợp được chuột, bàn phím, đây cũng là chiếc máy tính đầu tiên được thương mại hóa với những tính năng này. Tất cả những gì Steve Jobs muốn là những thiết bị dành cho phần đông người dùng.

*

Câu chuyện về lịch sử phát triển của Apple vẫn còn dài, và chúng ta sẽ hẹn nhau ở một bài viết khác, còn ở đây, hãy cùng nhìn lại sự thành công của cái tên Apple ngày hôm nay đến từ đâu nhé.

Chắc chắn rồi, những gì mà nhà Táo có được ngày hôm nay hẳn không phải ngẫu nhiên, nó xuất phát từ những công thức và định hướng đúng đắn mà Steve Jobs và các cộng sự đã tạo ra. Triết lý cốt lõi và công thức thành công của Apple chính là sự kết hợp giữa công nghệ với sự đơn giản, sáng tạo.

XEM THÊM:  Phong cách thiết kế trừu tượng là gì

Apple được xây dựng dựa trên công thức “Sự đơn giản”

Steve Jobs xây dựng Apple dựa trên một công thức mà chúng ta có thể nói là sự đơn giản. Từ đơn giản ở đây có nghĩa là các sản phẩm được tạo ra không phức tạp. Hãy nhìn vào những chiếc MacBook hoặc iPhone, điểm quan trọng nhất của các thiết bị này là đơn giản và dễ sử dụng. Một đứa trẻ 7 tuổi cũng có thể dùng, một người 70 tuổi vẫn có thể sử dụng các thiết bị này theo cùng một cách mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

*

Công thức đơn giản này đã được áp dụng cho tất cả các thiết bị của Apple. Đây cũng là nhiệm vụ mà các kỹ sư phần cứng và phần mềm cần làm việc hàng ngày, tất cả các sản phẩm mà họ sáng tạo phải trực quan, dễ hiểu và dễ dùng. Apple hiểu tầm quan trọng của tính năng này và nó được phản ánh rất rõ trong văn hóa doanh nghiệp. Sự đơn giản này không chỉ có trên các thiết bị của Apple, nó cũng được sử dụng trên cả phần mềm iOS hay macOS.

Tầm suy nghĩ vượt trước thời đại

Khi nhìn vào các sản phẩm của Apple, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng tầm nhìn của Táo khuyết thật vĩ đại. Khi chọn một chiếc iPad, nhiều người không xem đó là một sản phẩm của hiện tại, mà họ thậm chí nghĩ rằng những sản phẩm này được tạo ra bởi người ngoài hành tinh; bởi vì các thiết bị iPad, iPhone và MacBook của Apple đã đi trước thời đại, như thể chúng đến từ tương lai.

Hãy tưởng tượng với Apple Watch, bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình ngay lập tức, xem vị trí của bạn trên bản đồ, sử dụng bản đồ và nói chuyện điện thoại ngay trên một chiếc đồng hồ thông minh nhỏ gọn.

*

Apple gia nhập thị trường di động vào năm 2007 với iPhone, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng, và theo cách tương tự, Apple đã thực hiện cuộc cách mạng hóa giúp thiết bị này trở thành sản phẩm vượt thời đại, được các công ty khác học hỏi theo. Không chỉ vậy, tất cả những thay đổi về thiết kế vẫn hệ điều hành trên các sản phẩm của Apple đều trở thành xu hướng điều hướng cả làng công nghệ. Có thể thấy, Apple đang sống ở cái tuổi già hơn tuổi thực của mình rất nhiều.

Thiết kế và sáng tạo là giá trị quan trọng nhất của công ty

Điều quan trọng nhất thu hút sự chú ý của bạn khi bạn mua một sản phẩm của Apple là gì? Hoặc chi tiết nào quan trọng nhất bạn nhận thấy khi bạn ghé thăm một cửa hàng Apple? Thiết kế ư, không chỉ là thiết kế đâu, chúng ta cần phải bổ sung thêm hàng loạt các mỹ từ đi kèm: Thiết kế đơn giản, thiết kế dễ hiểu, thiết kế ưu tú,…

XEM THÊM:  Tư duy phản biện là gì ví dụ

Từng thiết kế cửa hàng cho đến cách bài trí sản phẩm tại Apple Store chắc chắn sẽ khiến bạn phải “Wow” lên một tiếng. Khi mở hộp và chiêm ngưỡng sản phẩm của nhà Táo, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng chúng được thiết kế đẹp mắt và tất cả các khoảng trống giữa hộp đựng, các chi tiết phụ kiện bên trong đều được tính toán một cách hoàn hảo.

*

Từ lúc thành lập Apple, đây là sự trăn trở và cũng công thức lớn nhất của Steve Jobs dẫn đến sự thành công của Apple ngày hôm nay. Những gì Apple đang làm là tìm ra một sản phẩm được thiết kế rất tốt, đơn giản, tất cả trong một và điều quan trọng đối với Steve Jobs là nó phải “vượt quá tuổi” của chính mình, hay đã đề cập ở trên là đi trước thời đại.

Chất lượng sản phẩm và sự đổi mới không ngừng

Thành công của Apple ngày hôm nay còn nhờ vào chất lượng cao của sản phẩm. Khi cầm iPhone, thậm chí Apple không cần phải cho bạn biết sản phẩm tốt như thế nào, tất cả những nhận định và đánh giá ngày hôm nay đến một cách tự nhiên và người dùng chính là những vị giám khảo công tâm nhất khi đưa ra những lời khẳng định chắc nịch về chất lượng sản phẩm của Apple.

Với những sản phẩm chất lượng này, Apple đã trở thành thương hiệu Love Mark. Các sản phẩm được sản xuất bởi công ty có chất lượng cao đến mức mặc dù họ bán hàng triệu sản phẩm trên thế giới, các sản phẩm bị lỗi gần như không tồn tại. Sự phát triển của chất lượng này bắt nguồn từ việc Steve Jobs có tính cách cầu toàn và nó đã được đưa vào văn hóa công ty.

*

Một đặc điểm quan trọng khác của Apple là họ liên tục đổi mới. Apple làm mới các sản phẩm của mình mỗi năm và phát triển tất cả các sản phẩm dưới một tư duy và tầm nhìn xa. Đó là lý do tại sao tất cả các sản phẩm của Apple đều sử dụng bộ xử lý cao cấp nhất và phần mềm tiên tiến nhất để phù hợp với phần cứng này. Văn hóa đổi mới của công ty đang tiếp tục và Apple luôn đi trước 3 đến 5 năm so với các đối thủ cạnh tranh ở phương diện này.

Trải nghiệm khách hàng, quan hệ khách hàng và phá vỡ rào cản của phân khúc khách hàng

Apple cung cấp trải nghiệm khách hàng hoàn hảo cho tất cả các sản phẩm mà họ sản xuất với trải nghiệm khách hàng từ đầu đến cuối cao nhất, từ thiết kế ban đầu đến khi sử dụng. Chi tiết quan trọng nhất mà Apple ưu tiên khi thiết kế sản phẩm của mình là khái niệm về trải nghiệm khách hàng. Khi bạn chọn một sản phẩm của Apple, bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức rằng các sản phẩm rất dễ sử dụng.

XEM THÊM:  Yaz thanh lý toàn quốc là gì

Đồng thời, phần mềm của Apple cũng rất đơn giản và tối ưu, cho phép quản lý tất cả các tài khoản của bạn từ các thiết bị Apple mà bạn đang sở hữu. Khi có iPad, iPhone và Apple Watch, bạn có thể đồng bộ hóa tài khoản của mình trên các thiết bị này cùng một lúc; bạn có thể liên lạc với nhau và sử dụng tất cả các tính năng từ cùng một thiết bị và sao lưu tất cả các thiết bị của mình cùng một lúc.

*

Chi tiết quan trọng thứ hai là quan hệ khách hàng. Apple cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và sự phục vụ hoàn hảo cho các sản phẩm mà họ bán. Nhờ những mối quan hệ khách hàng này, người dùng Apple được kết nối với thương hiệu với nhận thức rằng Apple là số một trong những thương hiệu tốt nhất trên thế giới. Rõ ràng là không có công ty nào khác để đối đầu với Apple.

Một công thức thành công khác của Apple chính là sự mở rộng một cách thông minh phạm vi sản phẩm. Apple đang mở rộng sản phẩm của mình rất thông minh và đáp ứng dụng những sản phẩm mà khách hàng cần. Minh chứng là công ty luôn nổi bật với doanh số iPhone, iPad và cả MacBook, trong khi các sản phẩm Apple Watch cũng như AirPods của Apple chưa bao giờ có đối thủ trong thị trường những năm gần đây.

Làm thế nào để trở thành một công ty như Apple?

Việc làm sao để có thể trở thành một công ty thành công như Apple là một câu hỏi rất quan trọng và khó khăn. Bất kỳ công ty nào cũng rất khó để có thể trở thành một Apple thứ 2. Bạn không phải là một công ty như Apple, nhưng bạn có thể làm cho công ty của mình tốt hơn nhiều bằng cách tuân theo các triết lý hoặc thực tiễn mà Apple đang áp dụng. Đừng quên rằng Apple đã phải trải qua nhiều giai đoạn, vấp ngã để đạt được những thành tựu ngày hôm nay.

*

Lúc đầu, sản phẩm đầu tiên của Apple khác xa với các máy tính hiện tại, nhưng họ vẫn luôn nuôi hoài bão rằng mình phải là người tiên phong trong lĩnh vực này. Những chiếc iPhone đầu tiên của Apple không phải là điện thoại hoàn hảo nhất trong thời đại của nó, và theo thời gian, sản phẩm liên tục được phát triển với triết lý cầu toàn.

Xem thêm: Top Trường Quốc Tế Ở Đà Nẵng, Top 4 Trường Thpt Quốc Tế Tốt Nhất Ở Đà Nẵng

Vậy, bạn nghĩ yếu tố nào là quan trọng nhất dẫn đến sự thành công của Apple ngày hôm nay, hãy cùng chia sẻ quan điểm của mình nhé.

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao apple thành công đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button