Hỏi đáp

Tại sao vấn đề việc làm là vấn đề gay gắt của nước ta hiện nay

Bạn đang quan tâm đến Tại sao vấn đề việc làm là vấn đề gay gắt của nước ta hiện nay phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao vấn đề việc làm là vấn đề gay gắt của nước ta hiện nay tại đây.

Nước ta có nguồn lao động dồi dào. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để có thể phát triển kinh tế. Đồng thời cũng gây sức ép đến vấn đề giải quyết việc làm. Hôm nay vccidata.com.vn sẽ giải đáp câu hỏi Tại sao giải quyết việc làm đang là vấn đề xã hội gay gắt ở nước ta? Và những giải pháp dưới bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Tại sao vấn đề việc làm là vấn đề gay gắt của nước ta hiện nay

Đặc điểm nguồn lao động ở nước ta

Nguồn lao động nước ta ngày càng dồi dào và tăng khá nhanh. Mỗi năm nước ta bình dân sẽ có thêm 1 triệu lao động.

*

Người lao động tại Việt Nam nông-lâm-ngư-nghiệp, thủ công và có khả năng tiếp thu khoa học kỹ thuật. Chất lượng lao động ngày càng tăng cao.

Vấn đề việc làm ở nước ta

Nguồn lao động dồi dào, trong điều kiện nền kinh tế chưa phát triển, đã tạo nên sức ép lớn đối với các vấn đề cần được giải quyết việc làm nước ta hiện nay.

Xem thêm: Test Iq Là Gì – Chỉ Số Iq Và Eq Là Gì

Trung bình mỗi năm, dân số Việt Nam tăng lên gần một triệu người, gia nhập lao động Việt Nam. Điều này gây áp lực khá lớn đối với vấn đề việc làm hiện nay.

*

Cơ cấu dân số Việt Nam hiện nay, thuộc cơ cấu trẻ. Số người thuộc nhóm dưới 15 tuổi chiếm 24,1 %. Trong số lao động từ 15 tuổi trở lên, có 17,27% chưa tốt nghiệp tiểu học và mù chữ. Trình độ học vấn của nhóm từ 15 tuổi trở lên có sự chênh lệch giữa nam và nữ, giữa thành thị và nông thôn.

XEM THÊM:  Tại Sao Chuột Không Bôi Đen Được

Xem thêm: Điều Khiển Thiết Bị Qua Internet Arduino, Điều Khiển 8 Relay Qua Internet Như Thế Nào

Tại sao giải quyết việc làm đang là vấn đề xã hội gay gắt ở nước ta?

Hiện nay nước ta tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng lênVấn đề lao động gây sức ép lớn đối với công tác xóa đói giảm nghèoSố lượng lao động tăng nhanh mỗi năm

*

Biện pháp giải quyết

*

Giảm tỷ lệ sinhMỗi gia đình chỉ 2 conĐẩy mạnh phát triển công nghiệp , dịch vụ ở thành thị, phát triển nghề phụ ở nông thônXuất khẩu lao động ra nước ngoàiTăng cường thu hút ra nước ngoàiPhân bổ lại lao động giữa vùng công nghiệp và nông thôn

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã biết được những lý do tại sao cần giải quyết việc làm, đang là vấn đề gay gắt ở nước ta. Đừng quên theo dõi vccidata.com.vn để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất từ người nổi tiếng nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao vấn đề việc làm là vấn đề gay gắt của nước ta hiện nay đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button