Hỏi đáp

Nguyên tắc hoạt động liên tục là gì

Bạn đang quan tâm đến Nguyên tắc hoạt động liên tục là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nguyên tắc hoạt động liên tục là gì tại đây.

7 nguyên tắc kế toán cơ bản do luật kế toán ban hành đã giúp các các doanh nghiệp lớn; nhỏ thuận tiện việc ghi chép kế toán và lập báo cáo tài chính theo cơ sở các chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán. Đặc biệt giúp các kiểm toán viên dễ dàng đưa ra các lời khuyên đúng đắn và phù hợp cho báo cáo tài chính; đồng thời giúp người sử dụng hiểu rõ và đánh giá một cách chính xác các thông tin của báo cáo tài chính. 7 nguyên tắc kế toán 02

Xem thêm: Mã giới thiệu Be, cách nhập và lấy mã giới thiệu Be 2022 – Kiếm Thẻ Cào

Xem thêm: Danh từ xác định, không xác định, đếm được, không đếm được

7 nguyên tắc kế toán cơ bản quan trọng nhất trong luật kế toán

Bạn đang xem: Nguyên tắc hoạt động liên tục là gì

nguyên tắc kế toán là gì?

Không giống như những gì nhiều người nghĩ, về nguyên tắc, nó sẽ bất biến và cố định. nhưng các nguyên tắc kế toán này không ngừng được cải tiến; thay đổi và hoàn thiện để đáp ứng sự phát triển chung của nền kinh tế. nguyên tắc kế toán là tất cả các quy định được chuẩn hóa trong các chuẩn mực; quy ước là tổ chức; các công ty thường áp dụng trong quá trình thực hiện công việc kế toán và lập báo cáo tài chính. Việc áp dụng các nguyên tắc kế toán giúp cho thông tin tài chính kế toán được cung cấp đạt được độ tin cậy nhất định. có nhiều nguyên tắc kế toán khác nhau.

7 nguyên tắc kế toán cơ bản

cơ sở tích lũy

Nội dung nguyên tắc cơ sở dồn tích quy định các nghiệp vụ kế toán; tài chính của doanh nghiệp có liên quan đến tài sản; nợ phải trả; nguồn vốn sở hữu; doanh thu chi phí… tất cả phải được chi chép vào sổ kế toán ngay vào thời điểm phát sinh; không dựa vào thời điểm thực tế thu chi hoặc tương đương tiền. Các báo cáo tài chính lập trên nguyên tắc cơ sở dồn tích luôn cho ta thấy rõ được tình hình tài chính trong quá khứ; hiện tại và tương lai của doanh nghiệp đó. Thông qua nguyên tác này ta có thể hiểu rằng mọi nghiệp vụ kinh tế của bất kỳ doanh nghiệp đều phải được ghi chép vào sổ kế toán ngay lúc phát sinh giao dịch chứ không cắn cứ vào thực tế thu chi. 7 nguyên tắc kế toán 01

XEM THÊM:  Tại Sao Facebook Xét Duyệt Quảng Cáo Lâu

Xem thêm: Mã giới thiệu Be, cách nhập và lấy mã giới thiệu Be 2022 – Kiếm Thẻ Cào

Xem thêm: Danh từ xác định, không xác định, đếm được, không đếm được

7 nguyên tắc kế toán cơ bản quan trọng nhất trong luật kế toán

Bạn đang xem: Nguyên tắc hoạt động liên tục là gì

công việc kinh doanh đang diễn ra

Nội dung của nguyên tắc này yêu cầu báo cáo tài chính phải được lập theo giả định rằng doanh nghiệp đang hoạt động và sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Nếu thực tế khác với giả định, báo cáo phải được lập trên cơ sở khác và đưa ra giải trình hợp lý về cơ sở mới để lập báo cáo tài chính. Dựa trên nguyên tắc này, kế toán bắt buộc không được làm nhiều hơn dự định và theo đúng nguyên tắc. Yêu cầu của các quy định này là không được đánh giá trên giá trị của tài sản, thu nhập không thấp hơn giá trị của các khoản phải trả và chi phí. thu nhập và tiền thuê chỉ được ghi nhận khi có khả năng mang lại lợi ích kinh tế. Các khoản chi phí được ghi nhận khi có khả năng phát sinh chi phí.

chi phí lịch sử

Tất cả tài sản của công ty phải được ghi nhận theo giá gốc (giá mà công ty phải trả để có được tài sản đó). chi phí được tính dựa trên số tiền hoặc số tiền tương đương đã trả; phải trả hoặc theo giá trị hợp lý của tài sản được đo lường tại thời điểm tài sản đó được ghi nhận. nguyên giá của tài sản này không thể được điều chỉnh một cách tùy tiện. trừ khi có quy định cụ thể khác trong luật kế toán hoặc các chuẩn mực kế toán.

XEM THÊM:  Thiết kế đồ họa môi trường là gì

khái niệm trùng hợp

Nguyên tắc này nhắc nhở người sử dụng phải có sự phù hợp với nhau giữa việc ghi nhận doanh thu và chi phí. Trường hợp khi ghi nhận một khoản doanh thu thì phải có tương ứng một khoản chi phí liên quan. Khoản chi phí tương ứng với doanh thu bao gồm khoản chi phí của kỳ trước hoặc chi phí liên quan đến doanh thu của kỳ đó. Việc ghi nhận các khoản chi phí hợp lý tương ứng với khoản doanh thu trong ky phát sinh sẽ giúp doanh nghiệp phân tích tính toán một cách chính xác phần thu nhập chịu thuế của DN; điều này là cơ sở để tính thuế TNDN cần phải nộp cho nhà nước. 7 nguyên tắc kế toán

Xem thêm: Mã giới thiệu Be, cách nhập và lấy mã giới thiệu Be 2022 – Kiếm Thẻ Cào

Xem thêm: Danh từ xác định, không xác định, đếm được, không đếm được

7 nguyên tắc kế toán cơ bản quan trọng nhất trong luật kế toán

Bạn đang xem: Nguyên tắc hoạt động liên tục là gì

nguyên tắc mạch lạc

Phải có sự thống nhất trong một kỳ kế toán giữa các chính sách và phương pháp kế toán mà công ty đã chọn để áp dụng. Nếu có sự thay đổi về chính sách và phương pháp kế toán thì cần bổ sung vào thuyết minh của báo cáo, giải thích lý do và ảnh hưởng của nó.

khái niệm về sự thận trọng

nguyên tắc thận trọng bắt buộc phải đưa ra phán quyết mọi lúc; họ cần được xem xét cẩn thận và được nhắc nhở lập ước tính kế toán trong những điều kiện không có gì chắc chắn. cẩn thận để không trích lập các khoản dự phòng quá lớn; bạn không nên đánh giá quá cao giá trị của tài sản và thu nhập; không nhỏ hơn giá trị của các khoản phải trả và chi phí. chỉ khi có bằng chứng chắc chắn về khả năng thu được lợi ích kinh tế, doanh thu và giá thuê mới được ghi nhận. Tương tự như việc ghi nhận chi phí, phải có bằng chứng về khả năng phát sinh.

XEM THÊM:  Cách pha nước tương ăn bún

khái niệm về tính trọng yếu

tính trọng yếu đề cập đến thực tế là thông tin phụ thuộc vào quy mô và bản chất của thông tin hoặc sai sót trong các trường hợp cụ thể. Thông tin thiếu hoặc thông tin không chính xác có thể làm sai lệch thông tin báo cáo tài chính. tính trọng yếu của thông tin phải được xem xét cả về mặt định lượng và chất lượng. Mong rằng các công ty áp dụng 7 nguyên tắc cơ bản trên một cách đúng đắn và hợp lý nhất; nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ kinh tế và lập báo cáo tài chính.

Xem thêm: Tại sao tải game trên ch play không được

Vậy là đến đây bài viết về Nguyên tắc hoạt động liên tục là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button