Blogs

Phí Cà Thẻ Tín Dụng – Dịch Vụ Cà Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt

Bạn đang quan tâm đến Phí Cà Thẻ Tín Dụng – Dịch Vụ Cà Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phí Cà Thẻ Tín Dụng – Dịch Vụ Cà Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt tại đây.

Với dòng thẻ tín dụng thông thường hoặc thẻ tín dụng cho du lịch thì khi quẹt thẻ thanh toán hóa đơn ở nước ngoài thường sẽ bị thu phí giao dịch. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng hỗ trợ không thu phí mà hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng.

Đang xem: Phí cà thẻ tín dụng

Quẹt thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là công cụ giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán khi chi tiêu dù trong tài khoản không có tiền sẵn.

Bạn có thể hiệu đơn giản rằng: thẻ tín dụng sẽ giúp chủ sở hữu “chi tiêu trước – trả tiền sau”. Giải thích rõ nghĩa hơn chính là người dùng sẽ luôn được cung cấp sẵn trước một khoản tiền nhất định từ ngân hàng để có thể chi tiêu thoải mái trong số tiền đó và có thể hoàn lại sau. 

Trong thời đại phát triển hiện nay, quẹt thẻ tín dụng được xem là một hoạt động không thể thiếu với các khách hàng khi sử dụng thẻ cho các hoạt động giao dịch và thanh toán khi cần thiết. Hiện nay, tại các điểm mua sắm lớn nhỏ đều liên kết với ngân hàng phát hàng thẻ đã đưa vào sử dụng hình thức thanh toán quẹt thẻ tín dụng trên máy POS. Thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập mã CVV đồng thời ký tên lên hóa đơn là hóa đơn mua hàng đã được thanh toán là xong. Vô cùng nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào?

Cách quẹt thẻ tín dụng trên máy POS

*

Quẹt thẻ tín dụng qua máy POS

Khi thanh toán hóa đơn mua hàng hoặc hóa đơn dịch vụ, hãy quẹt thẻ tín dụng tại máy POS cố định hoặc máy POS cầm tay. 

Lưu ý: Nếu nhân viên yêu cầu bạn cung cấp thẻ thì bạn nên cẩn thận với nhân viên thu ngân để tránh rò rỉ thông tin Nếu thẻ của bạn là thẻ chip thì khi quẹt thẻ tín dụng sẽ chèn thẻ vào khe đọc thẻ, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng và chèn phần có mặt chip vào.Nếu thẻ của bạn là thẻ từ (loại thẻ có vạch đen dài sau lưng thẻ), bạn sẽ quẹt thẻ tín dụng theo hướng từ đầu tới cuối khe đọc thẻ.

Máy POS sẽ hiện thông tin chủ thẻ, sau đó hãy nhập số tiền cần thanh toán và nhập mã PIN (nếu có).Khi máy thông báo giao dịch thành công, chủ thẻ sẽ ký tên xác nhận lên biên lai.

Lưu ý: Trước khi tên ký xác nhận, bạn nên kiểm tra hóa đơn thanh toán lại thêm một lần nữa để hạn chế những sai sót trong việc thanh toán. Nhiều người không biết việc quẹt thẻ tín dụng thanh toán với máy POS là hoàn toàn miễn phí. Nhiều nơi đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để đưa mức phí này vào hóa đơn của khách. Vì thế người dùng cần phải hết sức cẩn thận

Bạn nhận lại thẻ tín dụng và hóa đơn, hoàn tất quá trình thanh toán.Mặc dù có nhiều tiện ích, nhưng việc quẹt thẻ tín dụng cũng có thể mang lại cho khách hàng khá nhiều rủi ro nếu chủ quan trong mua sắm cũng như khi thực hiện giao dịch trên thẻ.

XEM THÊM:  Design Thinking Là Gì - Và Tại Sao Nó Lại Phổ Biến Đến Vậy

Quẹt thẻ tín dụng có mất phí không?

Khi quẹt thẻ tín dụng trên máy POS, khách hàng thường sẽ bị trừ một khoản phí, đa số mọi người đều cho rằng ngân hàng thu phí theo quy định. Nhưng thực chất ngân hàng không thu bất kỳ loại phí nào của bạn khi quẹt thẻ tín dụng thông qua máy POS. Người phải trả phí cho ngân hàng là đơn vị thuê máy POS để phục vụ cho việc thanh toán, phí thường là 1 – 2.5% số tiền giao dịch.

Do đó, nếu khách hàng bị thu thêm phí khi quẹt thẻ tín dụng là do các đơn vị này tự ý thu thêm để bù vào khoản phí họ phải nộp cho ngân hàng. Thực tế, có nhiều đơn vị lợi dụng việc khách hàng không hiểu rõ về phí khi quẹt thẻ tín dụng nên đã thu phí bất hợp lý nhằm thu lợi cho mình. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng khiến họ e ngại việc quẹt thẻ tín dụng để thanh toán thay vì dùng tiền mặt vì phải trả thêm nhiều phí.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khiến khách hàng bị thu thêm phí khi quẹt thẻ tín dụng.

Bạn có thể bị mất phí vì lỗi hệ thống khi quẹt thẻ tín dụng. Máy POS thường xuyên hoạt động để thanh toán nên không thể tránh khỏi việc gặp vấn đề và khách hàng sẽ là người chịu các phí phát sinh khi có lỗi hệ thống. Quẹt thẻ tín dụng nhiều lần cũng khiến bạn bị thu thêm phí, trường hợp này thường phát sinh với những người mới sử dụng thẻ tín dụng và chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, thông minh nhất làm ảnh hưởng đến quyền lợi. Mất phí quẹt thẻ tín dụng vì đơn vị cung cấp dịch vụ không liên kết với ngân hàng. Những đơn vị thanh toán tự chủ mà không liên kết với ngân hàng sẽ thường thu phí của khách hàng rất cao, có thể lên đến 10% mỗi lần giao dịch

Phí quẹt thẻ tín dụng tại nước ngoài của thẻ Visa/Mastercard

Dòng thẻ tín dụng Visa/Mastercard là dòng thẻ tín dụng quốc tế cho nên nó có chức năng thanh toán quốc tế. Nếu bạn đi chơi, du lịch, học tập công tác tại nước ngoài nếu có nhu cầu sử dụng thẻ để thanh toán thì có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard để thanh toán. Tuy nhiên, cũng như bạn có rất nhiều khách hàng cũng cùng thắc mắc, khi quẹt thẻ thanh toán ở nước ngoài cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard thì có mất phí hay không?Câu trả lời chính xác cho bạn là tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng mà phí quẹt thẻ tín dụng Visa/Mastercard sẽ được ngân hàng thu khác nhau. Tuy nhiên vẫn có ngân hàng đang áp dụng miễn phí cho khách hàng như ngân hàng số vccidata.com.vn với dòng sản phẩm thẻ tín dụng vccidata.com.vn Visa. Những loại phí bạn thường phải chi trả bao gồm:

Phí giao dịch quẹt thẻ: Loại phí này thường là đơn vị kinh doanh sẽ phải trả cho đơn vị phát hành máy. Tuy nhiên có nhiều điểm tự thu thì bạn nên kiểm tra lại. Vì điều này, theo luật quy định là không đúng.Phí chuyển đổi tiền tệ: Với giao dịch thanh toán quốc tế, ngân hàng sẽ quy định về mức phí chuyển đổi tiền tệ từ 3% đến 4% giá trị số tiền giao dịch.

XEM THÊM:  Phần Mềm Kmspico Có Tốt Không, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Kmspico An Toàn Nhất

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Credit Card – Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Là Gì

Sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard tại nước ngoài sao cho hiệu quả

Thẻ tín dụng Visa/Mastercardchỉ sử dụng hiệu quả khi bạn sử dụng đúng chức năng của nó. Bạn nên tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard trước khi sử dụng thẻ này . Một khi khai thác đúng chức năng mà thẻ tín dụng mang lại thì bạn là người luôn hưởng lợi.

Thanh toán chứ không phải rút tiền: Dù được trang bị tính năng rút tiền, nhưng phí rút tiền khá cao. Đặc biệt khi bạn rút tiền mặt tại nước ngoài sẽ chịu một lúc phí rút tiền mặt và phí chuyển đổi ngoại tệ. Do vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng tính năng.Tận dụng 45 ngày không lãi suất để có thể thoải mái tận hưởng những ưu đãi về tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại như các chương trình giảm giá, ưu đãi giá từ các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm của các thương hiệu lớn hoặc các dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí…Cẩn thận trong quá trình sử dụng thẻ, đặc biệt tránh lộ thông tin để kẻ xấu trục lợi. Với những chuyến đi nước ngoài bạn nên cẩn thận hơn trong giao dịch thanh toán cũng như sử dụng thẻ ở nơi công cộng.

Có nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

Lời khuyên từ các chuyên gia tài chính là KHÔNG NÊN quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán chứ không phải rút tiền. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ sẽ dẫn đến nhiều rủi ro và nợ xấu tín dụng. 

Để hạn chế tình trạng nợ xấu do rút tiền mặt thẻ tín dụng, nhiều ngân hàng đã đưa ra những quy định chặt chẽ như:

Bạn chỉ có thể quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt tối đa 70% hạn mức thẻ được cấp.Phí rút tiền thẻ tín dụng thường rất cao khoảng 4%/giao dịch.Lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm rút tiền thẻ tín dụng, mức lãi suất sẽ dao động từ 18%/năm trở lên tùy theo quy định của từng ngân hàng.Ngân hàng sẽ tự động đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu nếu bạn quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt.

Vậy nên, hãy hạn chế việc quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

Điểm danh 3 thời điểm người dùng không nên quẹt thẻ tín dụng thanh toán

Chưa quản lý được chi tiêu

Hãy tỉnh táo để biết rằng khi sử dụng thẻ tín dụng cũng là lúc ngân hàng đang cho bạn một hạn mức vay trên thẻ gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Nhiệm vụ của bạn sẽ phải thanh toán khoản nợ này theo quy định của ngân hàng phát thẻ hằng tháng. Vì thế, bạn cần nhìn thẳng vào thực tế trước “cám dỗ” này để tránh rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng. Trước khi thực hiện quẹt thẻ tín dụng, bạn hãy chắc rằng mình đang chi tiêu đúng đắn và hợp lý

XEM THÊM:  Sơ Đồ Luồng Dữ Liệu ( Data Flow Diagram Là Gì, Mô Hình Dfd Là Gì

Hiện nay, có cũng không ít những vụ lừa đảo trên thẻ được thực hiện bằng việc quẹt thẻ tín dụng giả sử dụng thông tin của khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản và các tiêu dùng phạm pháp. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé 

Đang vay tín chấp ngân hàng

Cơ bản, thẻ tín dụng và vay tín chấp có nhiều điểm tương đồng. Vì chúng đều sử dụng tiền của ngân hàng trước sau đó trả sau. Điểm khác nhau chính là chỉ số hạn mức và lãi suất:

Với thẻ tín dụng, người dùng sẽ được miễn lãi trong vòng 45-55 ngày khi sử dụng số tiền trong thẻ. Sau thời hạn này nếu khách hàng không trả được nợ, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi trên số tiền nợ bạn chưa thanh toán dao động từ 26-33%.

Đối với vay tín chấp, người dùng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng theo thu nhập cá nhân của mình để chi tiêu. Trong suốt thời gian vay tín chấp, khách hàng sẽ phải trả nợ và lãi hàng tháng cho ngân hàng đến khi hết nợ. Với các trường hợp không trả nợ đúng hạn sẽ phải chịu mức lãi suất khoảng 20%/năm.

Vì cả hai đều là những hình thức vay nợ ngân hàng, nên khi đang vay tín chấp, bạn không nên quẹt thẻ tín dụng thanh toán để tiêu dùng. Khách hàng cần kiểm soát chi tiêu thật chặt chẽ, tránh “gánh” thêm quá nhiều khoản nợ không đáng có khác.

Đang nợ thẻ tín dụng

Một lời khuyên chân thành dành cho người dùng trong trường hợp này chính là người dùng nên giải quyết hết số dư nợ trước khi muốn quẹt thẻ tín dụng thêm lần nào nữa.

Người dùng có thể kiểm soát bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng. Từ đó có thể lên kế hoạch tiết kiệm hiệu quả. Nếu số nợ của bạn nhiều, hãy tạm ngưng việc quẹt thẻ tín dụng và lập kế hoạch thanh toán dứt điểm nợ.

Xem thêm: Cách Tăng Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Hsbc ? Những Lưu Ý Khi Mở Thẻ Hsbc

Những lưu ý khi quẹt thẻ tín dụng

Để sử dụng hiệu quả thẻ tín dụng, cũng như đảm bảo việc quẹt thẻ tín dụng an toàn nhất, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

Khi quẹt thẻ tín dụng bạn không nên để thu ngân biết thông tin về thẻ.Như đã lưu ý ở trên, đó là bạn không nên quẹt thẻ tín dụng khi đang vay tín chấp ngân hàng.Luôn kiểm tra kỹ lưỡng số tiền trên hóa đơn có khớp với giao dịch thanh toán chưa.Khi đang nợ tín dụng thì không nên quẹt thẻ tín dụng để thanh toán vì sẽ càng làm gia tăng khoản nợ.Khi bạn chắc chắn kiểm soát được chi tiêu và đảm bảo khả năng chi trả thì hãy quẹt thẻ tín dụng.

Hy vọng với bài viết trên, vccidata.com.vn đã giúp ích bạn trong việc sử dụng thẻ tín dụng cho du lịch vccidata.com.vn Visa. Ưu đãi thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ của vccidata.com.vn Visa rất hấp dẫn vì vậy nếu chưa có thì bạn hãy sở hữu ngay và vi vu du lịch nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Phí Cà Thẻ Tín Dụng – Dịch Vụ Cà Thẻ Tín Dụng Lấy Tiền Mặt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button