Blogs

Bất nhất đáp án câu hỏi lịch sử công bố ở Đường lên đỉnh Olympia và văn bản của ban tổ chức

Bạn đang quan tâm đến Bất nhất đáp án câu hỏi lịch sử công bố ở Đường lên đỉnh Olympia và văn bản của ban tổ chức phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Bất nhất đáp án câu hỏi lịch sử công bố ở Đường lên đỉnh Olympia và văn bản của ban tổ chức tại đây.

tối 3-10, trong văn bản trả lời xung quanh tranh cãi về hai câu hỏi lịch sử trong đề thi cuối kỳ, ban tổ chức chương trình “đường lên đỉnh olympic” dẫn lời nhà sử học Lê Văn Lan – thành viên. thanh hội đồng cố vấn – xác nhận lại: “việc phế truất ba vị vua trước diễn ra trong khoảng một năm, không dưới bốn tháng”.

tuy nhiên, câu trả lời này ngay lập tức tiếp tục gây dậy sóng dư luận bởi ngay trước đó trên sóng tv trong trận đấu cuối cùng của đường lên đỉnh olympia, mc đã giải thích câu trả lời cho câu hỏi này rằng các nhà thông thái diễn ra “trong gang tấc. hơn bốn tháng. “

Bạn đang xem: Nhat ba vuong tac nghia la gi

Trước đó, trong phần thi cuối cùng của thí sinh Bùi Anh Đức (trường THPT Sơn La, tỉnh Sơn La), chương trình đã hỏi: người ta có câu: “Kiến thức tường minh / Cái gì thắp lửa / Con ngựa đứt dây cương / tam vương tập hoàng đế / cấp tiếp đi lấy / hú khởi tim ”. ở đây, “ba vị vua” có phải là ba vị vua không?

sau khi nhận được câu hỏi và không còn thời gian để trả lời, ứng viên mr. duc không thể đưa ra câu trả lời. Sau đó, thí sinh Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) bấm chuông trả lời với câu trả lời: “Tôi nghĩ ba vị vua ở đây là ham nghi, đồng khánh và kiến ​​phúc”.

XEM THÊM:  Sản Phẩm Top White Có Tốt Không Nên Sử Dụng Kem Top White Bạn Cần Biết

sau khi nhận được phản hồi của thí sinh nguyễn sơn, mc ngọc huy đã giải thích câu trả lời của chương trình như sau: “rõ ràng là để quảng cáo cho mọi người.

Xem thêm: Top 5 Quán Cà Phê Tình Nhân Ở Hcm Có Không Gian Riêng Tư Dành Cho 2 Người

Thực dân Pháp ác liệt nổ súng.

Con ngựa bị gãy cho thấy cái chết của vua Tu Đức và sự rối ren của triều đình lúc bấy giờ.

ba vị vua lên ngôi nói lên việc chưa đầy bốn tháng sau khi vua Đức qua đời, đã có ba vị vua liên tiếp lần lượt lên ngôi, đó là: hàm, phúc, hòa. ” tôi>

do đó, có sự mâu thuẫn trong đáp án của câu hỏi trước đó khi nó được công bố trên truyền hình và văn bản trả lời gần đây của ban tổ chức chương trình “đường lên đỉnh olympia”.

nhiều độc giả trẻ trực tuyến theo dõi trận đấu cuối cùng của năm thứ 22 trên đường lên đỉnh Olympic đã gửi bình luận về những tranh cãi xung quanh các vấn đề lịch sử.

Xem ngay: Hmi Là Gì ? Cấu Tạo, Chức Năng Và Ứng Dụng Của Hmi Hmi Là Viết Tắt Của Từ Gì

“Theo ý kiến ​​của tôi, ban tổ chức cuộc thi Đường đến đỉnh cao olympia đã sai câu hỏi này. Người dẫn chương trình cũng giải thích rằng cụm từ” tam vương và hoàng đế “có nghĩa là có ba vị vua lên ngôi ở vòng thứ tư. tháng “- nhận xét từ người đọc lịch.

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Mở Thẻ Tín Dụng Hsbc, Những Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng Hsbc Trực Tuyến

Bạn đọc trinh minh anh cũng bày tỏ thắc mắc khi được hỏi về kiến ​​thức lịch sử, có nhiều câu hỏi chỉ có một đáp án đúng nhưng không hiểu sao ban tổ chức lại thích chọn chủ đề gây tranh cãi hoặc tài liệu về chủ đề đó rất hiếm, nên sau khi thi phải nhờ cố vấn giải thích thêm, nhưng tính thuyết phục không cao, có nhà sử học khác không đồng tình!

Cho rằng câu trong câu hỏi trên có nhiều dị bản, độc giả phuong nguyen chia sẻ: “không ai biết chắc nghĩa của nó. Nếu đưa vào câu hỏi xác định là không phù hợp”.

và độc giả có tên trường gửi bình luận đầy tâm huyết: “kiến thức thì vô hạn, không thể yêu cầu học sinh lớp 11, 12 phải biết kiến ​​thức như các nhà sử học, trở thành cỗ máy ghi nhớ câu hỏi và câu trả lời”.

olympia nên đa dạng hóa các câu hỏi để phù hợp với học sinh trung học, những câu hỏi như thế này chỉ có thể kiểm tra thí sinh về khả năng ghi nhớ.

Trong xã hội ngày nay cần nhiều kỹ năng khác, vì vậy cần đặt câu hỏi để có thể đánh giá một cách toàn diện hơn, những câu hỏi liên quan nhiều đến thực tế cuộc sống. Ví dụ, các kỹ năng mà câu hỏi cần củng cố là: kỹ năng lập luận, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng đánh giá … “.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Put Off Nghĩa Là Gì ? Từ Đồng Nghĩa Và Cách Dùng?

Xem thêm: Bỏ Túi Những Kiến Thức Về Thanh Toán Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Vib Online

Vậy là đến đây bài viết về Bất nhất đáp án câu hỏi lịch sử công bố ở Đường lên đỉnh Olympia và văn bản của ban tổ chức đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button