Hỏi đáp

Mục tiêu của cuộc đời bạn là gì

Bạn đang quan tâm đến Mục tiêu của cuộc đời bạn là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mục tiêu của cuộc đời bạn là gì tại đây.

mục đích của cuộc sống là gì?

Khái niệm về mục đích sống được định nghĩa là việc thiết lập một hệ thống các mục tiêu và phương hướng cho cuộc sống. Những mục tiêu này đóng vai trò là động lực chính thúc đẩy chúng ta thức dậy mỗi sáng, là “khuôn mẫu” hướng dẫn chúng ta trong mọi quyết định và hành vi, từ đó mang lại ý nghĩa cho cuộc sống.

Chúng ta có xu hướng định nghĩa cuộc sống lý tưởng là có một sự nghiệp thành công, một gia đình yêu thương và một mạng xã hội rộng lớn. tuy nhiên, ngay cả khi hội tụ đủ các yếu tố trên, nhiều người vẫn cảm thấy “thiếu” một cái gì đó; nói cách khác, họ đã không tìm thấy hoặc hoàn thành mục tiêu cuộc sống của mình.

Bạn đang xem: Mục tiêu của cuộc đời bạn là gì

Tại sao tìm mục đích sống lại quan trọng?

mục đích sống là yêu cầu quan trọng nhất để đạt được trạng thái hài lòng và hạnh phúc. thông qua đó, chúng ta nhận ra lý do đằng sau mỗi hành động: rằng chúng ta đang đóng góp cho xã hội theo một cách quan trọng nào đó. nhận thức này mang lại cho bạn cảm giác hài lòng và kết nối với những người xung quanh, giúp cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

một nghiên cứu được công bố vào năm 2010 trên tạp chí tâm lý học ứng dụng cho thấy rằng những người sống có mục đích và ý nghĩa trong những việc họ làm thường sống lâu hơn. Các nghiên cứu liên quan cũng cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa việc tìm kiếm mục đích sống và sức khỏe, chẳng hạn như: giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim, chất lượng giấc ngủ tốt hơn, giảm tỷ lệ sa sút trí tuệ và tàn tật.

Vào năm 2016, tạp chí về tính cách và nghiên cứu đã công bố kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng những người tìm thấy mục đích trong công việc của họ thường kiếm được nhiều tiền hơn những người cảm thấy công việc của họ thiếu ý nghĩa.

tìm kiếm mục đích sống

mục đích sống là duy nhất đối với mỗi người

Mỗi cá nhân có mục tiêu sống của riêng họ. Đối với một số người, mục tiêu của họ gắn liền với công việc có ý nghĩa và thỏa mãn. đối với những người khác, trách nhiệm với gia đình hoặc bạn bè được đặt lên hàng đầu. một số tìm thấy ý nghĩa cuộc sống về mặt tâm linh hoặc niềm tin tôn giáo.

mục đích sống không giống nhau ở tất cả mọi người. ngay cả khi bạn đã xác định được mong muốn của mình là gì, thì mục tiêu đó hoàn toàn có thể sửa đổi được và sẽ thay đổi trong suốt cuộc đời, theo các ưu tiên mới và thay đổi nhận thức cá nhân.

cuộc điều tra của hill et al. (2010) phân loại mục đích sống của con người thành 4 nhóm chính:

 • hoạt động xã hội (ủng hộ xã hội), được định nghĩa là mong muốn giúp đỡ người khác và ảnh hưởng đến cấu trúc xã hội.
 • sáng tạo (sáng tạo) , bao gồm các mục tiêu nghệ thuật và khát khao sự mới lạ.
 • tài chính (tài chính), đề cập đến các mục tiêu thành công về tài chính và quản lý.
 • ghi nhận cá nhân (công nhận cá nhân), chỉ muốn được những người xung quanh công nhận và tôn trọng.

Khi nào nghĩ về mục đích của cuộc sống?

Những câu hỏi về mục đích sống có thể nảy sinh bất cứ lúc nào trong cuộc sống, đặc biệt là trong giai đoạn “chuyển giao” hoặc khủng hoảng, chẳng hạn như: thay đổi nghề nghiệp, học hành, mất mát cá nhân, v.v.

cuộc sống con người có thể được hình dung như một “ngôi nhà” có nhiều phòng. mỗi khi bước sang một giai đoạn khác của cuộc đời, “căn phòng” cũ ngày càng chật hẹp. mỗi người sẽ bắt đầu tự hỏi mình có thể làm gì để mở rộng không gian sống.

Chuyển vào “phòng” mới cũng mở ra cơ hội mới: mục đích sống sẽ thay đổi từ đó. mặt khác, quá trình này cũng có thể thúc đẩy sự biến đổi về thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm hồn, thậm chí đôi khi dẫn đến giai đoạn “hỗn loạn”, khi chúng ta tự đặt ra những câu hỏi mới.

Đây là bí mật của một cuộc sống viên mãn: không ngừng đặt câu hỏi về cuộc sống.

Với những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ gặp phải những câu hỏi khác nhau cũng như những cơ hội khác nhau.

tìm kiếm mục đích sống: “nói thì dễ hơn làm”

Mục đích sống của bạn là gì?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải suy nghĩ sâu sắc về những gì bạn thực sự muốn. trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời thông thường sẽ là:

 • thành công
 • cảm thấy được yêu thương
 • có tác động tích cực đến cuộc sống của người khác
 • hạnh phúc
 • tiền bạc
 • vv …

Hãy hiểu điều này, một số người trong chúng ta sẽ nghĩ: “Tôi muốn tất cả những điều trên!”. và không cần suy nghĩ thêm, bạn lập tức lên kế hoạch trở thành một người giàu có và thành công, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Đó là một mục tiêu tốt, phải không?

Hãy tưởng tượng: 10 năm sau, bạn có tất cả: thành công, giàu có, nổi tiếng. Bạn là chủ của một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng. mọi người trên khắp thế giới đều ngưỡng mộ bạn – một hình mẫu của những người thành công.

Bạn đã đạt được tất cả các mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho mình 10 năm trước. tuy nhiên, bạn có hạnh phúc không?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng: Trong quá trình này, bạn đã hy sinh rất nhiều thứ như:

 • Bạn đã bỏ lỡ cơ hội ra ngoài và tìm người mình yêu.
 • Không có thời gian dành cho gia đình.
 • Bạn đã bỏ lỡ cơ hội giao lưu với bạn bè.
 • không có gia đình hạnh phúc.
 • vv…

Mặc dù mục tiêu bạn đặt ra không tồi nhưng vấn đề là nó không phải là mục đích thực sự của cuộc đời bạn. khi đó, bạn có thể bắt đầu nhận ra: mục tiêu trong cuộc sống của bạn chỉ đơn giản là có một gia đình yêu thương và hạnh phúc.

Bạn thấy đấy, đó là lý do tại sao chúng ta nên nhanh chóng tìm ra mục đích sống của mình, bắt đầu từ hôm nay!

đọc thêm: 12 bí quyết thành công giúp bạn thay đổi cuộc sống ngay hôm nay

mục tiêu cuộc sống là gì

mục đích thực sự của tôi trong cuộc sống là gì?

mục đích cuối cùng của cuộc sống là nhận ra những “món quà” mà bạn đã được ban tặng (ngoại hình, suy nghĩ, khả năng suy luận, giao tiếp …) và sử dụng chúng để đóng góp cho thế giới, cho dù những điều đó có được tất cả mọi người công nhận hay không, miễn là hành động của bạn mang lại nhiều niềm vui cho cuộc sống của những người xung quanh bạn.

Công thức để sống có mục đích là g + p + v = p (quà tặng + đam mê + giá trị = mục đích)

(tạm dịch: tài năng + đam mê + giá trị = mục tiêu)

richard leider – chuyên gia huấn luyện và tư vấn

Điều gì ngăn cản bạn tìm thấy mục đích sống của mình?

có rất nhiều yếu tố ngăn cản chúng ta tìm thấy mục đích thực sự của mình trong cuộc sống. chúng ta có xu hướng thoải mái với hiện trạng và không muốn thay đổi.

Một số người có tất cả (tiền bạc, gia đình, nhà cửa, hy vọng) và tự huyễn hoặc bản thân khi nghĩ rằng họ đã đạt được mục tiêu trong cuộc sống. hoặc họ không có thời gian.

Tóm lại, có hai yếu tố rất quan trọng “ngăn” nhiều người trong chúng ta theo đuổi lý tưởng của mình:

1. chắc chắn

Nhu cầu ổn định là một trong những nhu cầu sâu sắc nhất của con người. thói quen hàng ngày giúp chúng ta duy trì năng lượng tinh thần: ở trong vùng thoải mái giúp chúng ta không cảm thấy lo lắng và dễ bị tổn thương, cả về thể chất và tinh thần.

tuy nhiên, cái giá của sự chắc chắn là mất cơ hội tăng trưởng. ham muốn an ninh khiến chúng ta tự “giam cầm” mình trong những công việc không như ý và những mối quan hệ không lành mạnh, ngăn cản chúng ta tìm thấy mục đích sống.

2. thành kiến ​​

Niềm tin có hại (rằng chúng ta không đủ tốt, rằng chúng ta không xứng đáng được hạnh phúc) dẫn đến nỗi sợ thất bại và hành vi tự hủy hoại bản thân. Chỉ khi thực sự tin tưởng vào khả năng vô hạn của cuộc sống, chúng ta mới có niềm tin vào bản thân để tìm ra mục đích sống.

mỗi chúng ta đều có khả năng thay đổi cuộc sống và thực hiện lý tưởng của mình. hãy tin vào điều đó và mục đích sống sẽ đến với bạn.

tony robbins

7 câu hỏi giúp bạn tìm thấy đam mê và mục đích sống

Đặt câu hỏi là một trong những cách hiệu quả nhất để tìm ra mục đích sống. Cho dù bạn đang tìm kiếm công việc mơ ước của mình, đang suy nghĩ về việc thay đổi hướng đi sự nghiệp của mình, hay chỉ là không muốn dành cả cuộc đời để tự trách bản thân “điều gì sẽ xảy ra nếu …”, 7 câu hỏi này sẽ đặt nền tảng để bạn có một kiến ​​thức sâu sắc hơn. cái nhìn sâu sắc về bản thân và mục tiêu cuộc sống của bạn.

1. bạn sẽ sẵn sàng đánh đổi cái gì?

không có thức ăn nào là miễn phí.

mọi thứ trong cuộc sống đều đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra một “chi phí” nhất định. không có gì là thú vị hoặc vui vẻ mọi lúc. câu hỏi đặt ra là: bạn sẵn sàng chấp nhận hoặc trao đổi điều gì?

Xem ngay: Tại sao lại chảy máu chân răng

Về cơ bản, yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng gắn bó lâu dài với mục tiêu quan trọng đối với chúng ta là khả năng quản lý và vượt qua khó khăn để theo đuổi mục tiêu đó.

p>

Nếu bạn ấp ủ ước mơ khởi nghiệp nhưng không dám đối mặt với thất bại, bạn chắc chắn sẽ không tiến xa được.

Nếu bạn muốn trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng bạn không sẵn sàng để tác phẩm của mình bị từ chối hàng trăm lần, bạn đã thất bại trước khi bắt đầu.

Nếu bạn khao khát trở thành một luật sư giỏi, nhưng không thể làm việc 80 giờ một tuần, ước muốn của bạn chỉ là một giấc mơ viển vông.

Tìm kiếm mục đích sống đòi hỏi những hy sinh nhất định. Bạn có thể phải đối mặt với những trải nghiệm khó chịu nào? bạn có thể thức cả đêm để viết mã không? bạn có thể nghỉ việc kết hôn trong 10 năm? Bạn có thể chịu được việc mọi người cười nhạo bạn hết lần này đến lần khác cho đến khi lý tưởng của bạn thành hiện thực không?

Bí mật của những người thành công nằm ở việc họ sẵn sàng chấp nhận thử thách. những gì bạn yêu thích và sẵn sàng làm, trong khi những người khác từ chối, trở thành lợi thế cạnh tranh của riêng bạn.

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

 • Bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì để đạt được điều mình muốn?
 • Bạn có thể giỏi hơn những người khác ở những mặt nào?

2. tôi đã mơ điều gì?

áp lực xã hội và sự nghiệp ở tuổi trẻ chính là yếu tố “nhuốm màu” cho ngọn lửa đam mê. hầu hết chúng ta đều được dạy: chỉ làm điều gì đó nếu nó có lợi cho bạn. Tư duy kinh doanh này là nguyên nhân gây ra cảm giác lạc lõng và bế tắc, ngăn cản chúng ta xác định mục đích sống của mình.

Khi còn trẻ, một số người trong chúng ta có sở thích viết truyện. họ sẵn sàng ngồi hàng giờ một mình trong phòng, viết về người ngoài hành tinh, về siêu anh hùng, về bạn bè và gia đình … không phải vì họ muốn ai đó đọc những gì họ viết. không phải vì họ muốn gây ấn tượng với cha mẹ hoặc giáo viên mà chỉ đơn giản là vì họ cảm thấy hạnh phúc khi làm điều đó.

và sau đó, vì nhiều lý do khác nhau, họ không tiếp tục sở thích, không hiểu tại sao.

Tất cả chúng ta đều có xu hướng “giảm tải” với những gì chúng ta yêu thích khi còn nhỏ. áp lực xã hội và nghề nghiệp “dập tắt” ngọn lửa đam mê trong chúng ta.

Họ dạy chúng tôi rằng: chỉ làm điều gì đó nếu chúng tôi được hưởng lợi từ việc đó. Tâm lý “buôn bán” này khiến nhiều người cảm thấy lạc lõng và mắc kẹt trong cuộc sống.

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang trò chuyện với nguyên tố của mình ngay bây giờ.

“tại sao bạn không viết nữa?”

“bởi vì tôi không có tài năng. không ai đọc những gì tôi viết, và viết không giúp tôi kiếm tiền. ”

Khi còn là một đứa trẻ, tôi có bao giờ quan tâm đến những điều đó không?

<3

chắc chắn là không. vào thời điểm đó, mối quan tâm duy nhất của chúng tôi – chỉ có niềm vui khi có thể “truyền bá” những ý tưởng của riêng mình trên trang. vậy thôi.

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

 • bạn đã đánh mất niềm đam mê thời thơ ấu nào khi trưởng thành?
 • bạn nên nhen nhóm lại niềm đam mê nào?

3. Điều gì có thể khiến tôi lo lắng đến mức quên ăn, quên ngủ?

hãy thử nhớ lại xem: bạn đã từng làm gì để “thức cả đêm”? Quan trọng hơn, hãy chú ý đến “quy luật” nhận thức đằng sau các hoạt động bạn làm.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có lúc bị “mắc kẹt” vào điều gì đó, đến mức quên mất khái niệm thời gian.

Khi còn nhỏ, Isaac Newton đã nhiều lần phải nhờ mẹ nhắc nhở không được bỏ bữa. nếu không, bạn có thể dành cả ngày cho công việc.

một số người trong chúng ta có niềm đam mê không lành mạnh. trò chơi điện tử là một ví dụ điển hình. nhiều người trẻ có thể dành cả ngày để chơi thay vì làm những việc quan trọng hơn như học tập, dọn dẹp, giao tiếp với những người xung quanh.

Trên thực tế, trò chơi điện tử đó có thể không thực sự là mục đích sống thực của bạn (mặc dù bạn thích chơi). đam mê của bạn có thể là mong muốn trở nên giỏi một thứ gì đó, cố gắng trở nên tốt hơn mỗi ngày. các yếu tố của trò chơi – đồ họa, câu chuyện – đều tuyệt vời, nhưng không phải là yếu tố quan trọng. thay vào đó, chính sự cạnh tranh với những người chơi khác, mong muốn cải thiện kỹ năng cá nhân hàng ngày là động lực để bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày.

Nếu bạn có thể áp dụng niềm đam mê và tinh thần cầu tiến đó để phát triển cá nhân và doanh nghiệp, cuộc đời bạn chắc chắn sẽ sang một trang mới.

câu chuyện cuộc đời của bạn có thể không giống câu chuyện trước đó. có lẽ động lực chính của bạn là đam mê khoa học viễn tưởng, giảng dạy hoặc giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

Dù đó là gì, đừng chỉ nhìn vào các hoạt động khiến bạn mất ngủ, hãy xem các nguyên tắc nhận thức đằng sau nó, có thể áp dụng cho các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

 • bạn thực sự muốn làm gì?
 • bạn muốn những công việc nào khác?

tìm kiếm đam mê và mục đích sống

4. Lý do gì khiến tôi không theo đuổi mục tiêu mơ ước của mình?

Đừng ngại làm xấu bản thân. cảm thấy ngu ngốc là một phần của việc tìm ra mục đích sống của bạn. Bạn càng sợ hãi trước một quyết định quan trọng trong đời, bạn càng cần phải cố gắng thực hiện nó.

tất cả tài năng đều bắt đầu từ con số không. không ai giỏi bất cứ thứ gì ngay từ đầu. nếu bạn tránh làm điều gì đó có thể gây tổn hại đến lòng tự trọng của mình, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì quan trọng.

hãy tự hỏi bản thân: ngay bây giờ, có điều gì bạn muốn làm, mơ ước nhưng chưa thực hiện được không? chắc chắn có một lý do đằng sau đó. vậy nguyên nhân là gì?

nếu câu trả lời là lo sợ về những gì người khác có thể nghĩ về bạn, thì bạn đang tự “dằn vặt” bản thân một cách vô cớ.

Nếu lý do của bạn là “Tôi không thể đầu tư vào kinh doanh vì tôi cần dành thời gian cho con, điều đó quan trọng hơn” hoặc “chơi game cả ngày có thể ảnh hưởng đến sở thích âm nhạc của tôi”, thì không có gì để nói.

nhưng nếu động cơ của bạn là “bố mẹ tôi ghét anh ấy” hoặc “bạn bè của tôi sẽ chế giễu tôi” hoặc “nếu tôi thất bại, tôi sẽ trông như một thằng ngốc”, rất có thể bạn đang trốn tránh mục đích sống thực sự của mình.

Đó là bởi vì bạn quan tâm đến những gì khiến bạn sợ hãi, chứ không phải những gì mẹ bạn nghĩ hoặc những gì bạn bè của bạn đàm tiếu.

về bản chất, những điều tuyệt vời là duy nhất và khác thường. vì vậy, để đạt được chúng, chúng ta phải đi ngược lại với tâm lý bầy đàn. và điều đó rất đáng sợ.

Đừng ngại làm xấu bản thân. cảm thấy ngu ngốc là một phần của việc tìm ra mục đích sống của bạn. Bạn càng sợ hãi trước một quyết định quan trọng trong đời, bạn càng cần phải cố gắng thực hiện nó.

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

 • điều khiến bạn sợ hãi … vì một lý do chính đáng
 • rằng bạn nên ngừng bào chữa và bắt đầu hành động ngay bây giờ

5. Tôi có thể làm gì để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn?

Bạn sẽ không thể tự mình giải quyết các vấn đề của thế giới. nhưng bạn có thể đóng góp và tạo ra sự khác biệt. chính cảm giác của bản thân mới tạo nên sự khác biệt. điều quan trọng nhất là mang lại hạnh phúc và sự viên mãn.

Xem ngay: Cách làm nước detox dưa leo và nước ép dưa leo giảm cân

Để có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh, chúng ta phải tuân thủ các giá trị lớn hơn niềm vui hoặc sự hài lòng của bản thân.

Thế giới ngày nay phải đối mặt với nhiều vấn đề: hệ thống giáo dục yếu kém, kinh tế kém phát triển, bạo lực gia đình, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần, tham nhũng, tệ nạn xã hội, v.v. chọn một vấn đề mà bạn quan tâm và cố gắng hết sức để giải quyết nó. điều đó.

bạn sẽ có thể tự mình giải quyết các vấn đề của thế giới. nhưng bạn có thể đóng góp và tạo ra sự khác biệt. và cảm giác đó là yếu tố quan trọng nhất để mang lại hạnh phúc và viên mãn.

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

 • Bạn quan tâm đến vấn đề nào trong xã hội?
 • Bạn có thể làm gì để tạo ra sự khác biệt?

6. Nếu bạn phải rời khỏi nhà trong một ngày, bạn sẽ đi đâu và làm gì?

Tìm kiếm niềm đam mê và mục đích sống của bạn là một quá trình trải nghiệm. không ai trong chúng ta biết chính xác cảm giác của chúng ta về một hoạt động cho đến khi chúng ta thực sự tự mình thực hiện hoạt động đó.

Sự chần chừ là “kẻ thù” lớn nhất trong hành trình tìm kiếm mục tiêu trong cuộc sống. chúng tôi chỉ muốn làm công việc hàng ngày của chúng tôi và vui chơi. và không có gì mới xảy ra.

Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là niềm đam mê là kết quả của hành động, không phải là nguyên nhân.

tìm ra mục đích của cuộc sống là một quá trình thử nghiệm. không ai trong chúng ta biết chính xác cảm giác của chúng ta về một hoạt động cho đến khi chúng ta thực sự tự mình thực hiện hoạt động đó.

hãy thử tưởng tượng: nếu ai đó dí súng vào đầu bạn và bắt bạn ra khỏi nhà mỗi ngày trừ việc đi ngủ, bạn sẽ chọn làm gì?

chắc chắn, bạn không thể chỉ duyệt facebook trong một quán cà phê. bạn đã làm điều đó hàng ngày.

giả sử thế giới này không có web, không có trò chơi điện tử, không có truyền hình. trở lại những năm 90, khi facebook, instagram, tất cả các mạng xã hội mà hầu hết chúng ta dành nửa đời người vẫn chưa được phát minh.

Bạn phải ra khỏi nhà cả ngày và làm việc gì đó cho đến khi đi ngủ. vậy bạn đi đâu và làm gì?

Bạn có muốn đăng ký một lớp học khiêu vũ không? tham gia một câu lạc bộ sách? đi học để lấy bằng? phát minh ra hệ thống tưới tiêu mới có thể cứu sống hàng nghìn trẻ em ở nông thôn?

bạn sẽ làm gì với ngần ấy thời gian? Bạn sẽ chọn công việc nào hơn tất cả các hoạt động khác?

tất cả chúng ta chỉ có 24 giờ trong một ngày, vì vậy chúng ta quay lại một câu hỏi rất quan trọng:

“Điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm với thời gian chúng ta có là gì?”

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

 • cho đến nay bạn đam mê điều gì
 • bạn nên sử dụng thời gian của mình như thế nào

7. Nếu tôi chỉ còn sống một năm, tôi sẽ làm gì?

Cái chết là điều duy nhất khiến chúng ta nhận ra giá trị của cuộc sống. chỉ khi nghĩ về cái chết, bạn mới có thể hiểu được đâu là điều quan trọng nhất đối với sự tồn tại của mình.

Hầu hết chúng ta không thích nói về cái chết. nhưng khi nghĩ về điều đó, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc tập trung vào những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống, cũng như bỏ qua những gì phù phiếm và vô giá trị.

Khi nghĩ về cái chết, đó là lúc chúng ta nhận ra tầm quan trọng của những hành động hàng ngày:

 • di sản của bạn sẽ là gì?
 • mọi người sẽ nói gì về bạn khi bạn ra đi?
 • bạn muốn bia mộ của mình là gì? viết cái gì?
 • Bạn có thể hành động như thế nào ngay hôm nay?
 • v…

Đừng chỉ tưởng tượng nội dung sáo rỗng để gây ấn tượng với người khác. Khi một người cảm thấy mất phương hướng và không có mục đích sống, đó là vì họ không biết điều gì là quan trọng đối với mình, không biết giá trị của mình nằm ở đâu.

Nếu bạn không biết giá trị của mình là gì, về cơ bản bạn đang giả định giá trị của người khác và sống theo những ưu tiên của họ, thay vì của riêng bạn. đây là nguyên nhân chính dẫn đến những mối quan hệ không lành mạnh và gây ra đau khổ trong cuộc sống.

khám phá ra mục đích của bạn trong cuộc sống – về cơ bản- là tìm ra điều gì đó lớn hơn bản thân bạn và những thứ xung quanh bạn, những giá trị sẽ định hướng cho các ưu tiên và hành động của bạn. Đó không phải là danh sách thành tích, mà chỉ là khám phá cách sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

Để làm được điều đó, bạn cần ngừng trì hoãn và hành động ngay lập tức. Hãy dành thời gian để nghĩ xa hơn chính mình, nghĩ xa hơn chính mình và tưởng tượng một thế giới không có chính mình sẽ như thế nào.

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ cho bạn biết:

 • điều gì là quan trọng nhất đối với bạn
 • những giá trị nào sẽ hướng dẫn hành động của bạn

thông tin thêm: bảng tầm nhìn: 6 bước để tạo bảng tầm nhìn chi tiết

đi tìm mục đích sống

tìm thấy mục đích sống của bạn là tìm thấy chính mình

Làm thế nào để tìm ra mục đích sống? không phải ngồi bên cửa sổ mà tưởng tượng, mà bằng nỗ lực và công việc hàng ngày.

Điều quan trọng ở đây là liên tục thử những điều mới. Nếu bạn chưa xác định mục đích sống của mình, bạn sẽ không thấy nó thử lặp đi lặp lại những điều tương tự mỗi ngày.

Cũng cần lưu ý rằng mục tiêu cuộc sống và công việc không nhất thiết phải giống nhau. có quá nhiều người đang tìm kiếm một công việc có thể hoàn thành mục tiêu cuộc sống của họ. tuy nhiên, trên thực tế, chỉ một số ít tìm thấy mục đích thực sự trong việc họ làm.

tìm thấy mục đích sống của bạn cũng giống như khám phá bản thân. bạn biết mình là ai, bạn phải làm gì và không gì có thể ngăn cản bạn làm điều đó.

Bạn có thể đột nhiên không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, bởi vì bạn đang làm một việc quan trọng đối với bạn, mà không ai có thể thuyết phục bạn bằng cách này hay cách khác.

sống có mục đích giống như đi trên con đường một mình. đôi khi, bạn có thể phải tránh xa. bạn có thể cần phải tìm ra con đường đặc biệt của riêng bạn về phía trước. Đó là lý do tại sao cuộc hành trình tìm kiếm mục đích sống có thể đáng sợ như vậy. mọi người có thể nghi ngờ bạn; bạn thậm chí có thể nghi ngờ chính mình. nhưng ở đâu đó sâu bên trong, bạn biết điều gì là đúng hay sai.

kho báu không phải là một điểm đến, kho báu là một cuộc hành trình

paulo coelho

Bạn đã sẵn sàng để tìm ra mục đích sống của mình chưa?

các khóa huấn luyện itd được thiết kế để giúp người tham gia phát triển ý thức sâu sắc về bản thân, mục đích sống và mối quan hệ với những người xung quanh. Khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ được trang bị nền tảng kiến ​​thức và kỹ thuật tiên tiến để nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự tự tin, quản lý cảm xúc, thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch. thực hiện các bước để đạt được thành công vang dội.

 • đào tạo được chứng nhận & amp; chuyên gia cố vấn (ccmp) – phù hợp cho những người mới tham gia huấn luyện

Chứng chỉ chuyên gia Huấn luyện & Cố vấn (CCMP)

 • huấn luyện viên chính được chứng nhận (ccmc) : dành cho các quản lý cấp cao đã biết về huấn luyện và muốn đạt được chứng chỉ quốc tế

Chứng chỉ Certified Chief Master Coach - CCMC

 • Chuyên gia huấn luyện nhóm hiệu suất cao được chứng nhận (chptc) : phát triển kỹ năng huấn luyện nhóm cho các nhà lãnh đạo quản lý, giúp nâng cao nhận thức và sự gắn kết trong nhân viên

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button