Hỏi đáp

Mở tiền gửi số tích luỹ là gì

Bạn đang quan tâm đến Mở tiền gửi số tích luỹ là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mở tiền gửi số tích luỹ là gì tại đây.

thay vì gửi tiết kiệm trong ví hay tài khoản, góp gửi 1 lượt, giờ đây với giải pháp ngân hàng, việc gửi tiết kiệm và tích lũy trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hãy cùng tìm hiểu về tiết kiệm tích lũy: giải pháp tiết kiệm đơn giản phổ biến nhất hiện nay.

1. Tiết kiệm tích lũy là gì?

Tiết kiệm tích lũy là một loại tiền gửi có kỳ hạn. Mỗi ngày hoặc hàng tháng hoặc hàng quý theo thỏa thuận với ngân hàng, khách hàng sẽ gửi một số tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm của mình. số tiền gốc ban đầu sẽ tăng dần và trở thành số tiền lớn hơn trong tương lai. Do số tiền gửi tích lũy sẽ tăng lên theo thời gian nên tiết kiệm tích lũy còn được gọi là tiết kiệm trả góp.

Bạn đang xem: Mở tiền gửi số tích luỹ là gì

Mở tiền gửi số tích luỹ là gì

tích lũy “những cái nhỏ” cho một tương lai “lớn”

Bạn sẽ nhận được lãi suất chính xác theo lãi suất gốc / lãi suất tăng vốn trả góp vào cuối kỳ nếu bạn rút tiền đúng hạn. hoặc nhận lãi với một mức lãi suất khác (thường là lãi suất không kỳ hạn) tại thời điểm rút tiền nếu bạn rút tiền trước hạn. số tiền lãi này sẽ được cộng vào tổng số tiền bạn đã gửi cho đến thời điểm rút tiền và sẽ được thanh toán một lần.

Ngoài sản phẩm tiết kiệm tích lũy, còn có sản phẩm tiết kiệm trả trước lãi suất. bạn nên tham khảo để chọn cho mình một hình thức phù hợp, an toàn và lãi cao

2. lợi thế của tiền gửi tiết kiệm tích lũy

Tích lũy tiền tiết kiệm mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực.

2.1. tích lũy tiền nhàn rỗi cho tương lai

Nếu hàng tháng bạn có một khoản tiền nhàn rỗi nhất định, chỉ tiêu riêng mà không gửi vào thì bạn sẽ mất rất nhiều tiền lãi. nếu bạn đợi cho đến khi sổ tiết kiệm cũ của bạn hết hạn để gửi cùng nhau, bạn có thể bị “thiếu hụt” do bội chi.

nhưng nếu bạn gửi tiết kiệm tích lũy, số tiền nhàn rỗi này sẽ được cộng dần và bạn sẽ được hưởng lãi suất / lãi suất ban đầu tại thời điểm trả tăng vốn. Vào cuối kỳ hạn, bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận đáng kể.

tích lũy tiền tiết kiệm mỗi ngày giúp bạn có được một số tiền lớn để thực hiện ước mơ của mình trong tương lai

2.2. lãi suất hấp dẫn

nhiều người e ngại không muốn gửi tiết kiệm vì cho rằng gửi tiết kiệm hàng tháng sẽ có lãi ít hơn gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường. Trên thực tế, lãi suất gửi tiết kiệm tích lũy trong ngân hàng không hề nhỏ và tương đương với lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

2.3. không cần thiết phải mở quá nhiều tài khoản tiết kiệm

với tiết kiệm có kỳ hạn, mỗi lần gửi tiền bạn phải mở tài khoản tiết kiệm nên rất mất thời gian và ngại gửi nếu số tiền ít. Nhưng với số tiền gửi tiết kiệm tích lũy, số tiền gửi sẽ được trả vào tài khoản tiết kiệm gốc nên không mất thời gian mở tài khoản và dễ dàng quản lý.

XEM THÊM:  Tại Sao Cộng Sản Bị Ghét

2.4. đóng góp linh hoạt

Gửi tiết kiệm không áp dụng cho một số tiền gửi. bạn có thể bắt đầu đầu tư các khoản tích lũy nhỏ hàng tháng. Ví dụ, VPBank mỗi lần gửi tối thiểu chỉ 100.000 VND. Ngoài ra, VPBank còn có nhiều lựa chọn về kỳ hạn gửi như 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng. không giới hạn số lượng lô hàng.

không giới hạn số tiền gửi tích lũy, số lần gửi để tăng vốn

2.5. đóng góp tiền qua nhiều kênh

Xem ngay: Tại sao khi muốn gây mốc trắng

Khi gửi tiết kiệm tích lũy, bạn có thể chọn kênh gửi mà bạn cho là thuận tiện nhất, gửi qua nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

 • thanh toán tiền mặt tại quầy
 • yêu cầu ngân hàng tự động trừ tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn
 • chuyển khoản ngân hàng điện tử
 • gửi tiền trực tiếp qua ATM

2.6. đảm bảo tài sản của bạn được an toàn

Không chỉ tăng lãi suất mà ngân hàng còn cẩn thận bảo quản số tiền gửi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. để bạn có thể thực hiện các tác vụ khác một cách an toàn và không phải lo lắng, giống như khi bạn tự lưu chúng.

có thể bạn quan tâm: 5 điều bạn nên biết khi mở thẻ tiết kiệm

3. lãi suất và cách tính lãi nhanh chóng

tiết kiệm tích lũy với lãi suất có kỳ hạn. Toàn bộ số vốn ban đầu và các khoản tăng vốn sẽ được tính lãi kể từ ngày tăng vốn nếu khách hàng rút vốn đúng hạn.

Nếu rút trước hạn, khách hàng sẽ nhận được lãi suất không kỳ hạn trên toàn bộ số tiền gửi. do đó, bạn nên hỏi người bán về các quy định và lãi suất nếu bạn rút trước hạn.

Bạn có thể tham khảo công thức sau nếu muốn tự tính số tiền lãi mà mình nhận được:

ở đâu:

 • t1, t2… tn: Số dư cuối kỳ của mỗi ngày kể từ ngày khách hàng bắt đầu gửi tiền đến ngày kết thúc.
 • a1, a2… an: Lãi suất trả góp (% / năm ) kể từ ngày khách hàng bắt đầu gửi tiền cho đến ngày kết thúc.
 • n: tổng số ngày tiết kiệm tích lũy được

lưu ý: công thức trên chỉ áp dụng nếu bạn rút tiền đúng hạn

Nếu bạn đăng ký trực tuyến, máy tính lãi suất trong ứng dụng ngân hàng sẽ tự động tính lãi suất. nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng biết được mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền lãi, tiết kiệm thời gian tính toán.

4. các bước đăng ký tiền gửi tiết kiệm

Nếu muốn đăng ký gửi tiền tiết kiệm, bạn phải đọc kỹ các thông tin sau:

4.1. điều kiện vận chuyển

Hầu hết các ngân hàng đều quy định các điều kiện đối với khoản tiền gửi tiết kiệm tích lũy là:

 • quốc tịch : Người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam
 • tuổi : 18 tuổi trở lên. một số ngân hàng còn ra điều kiện người gửi tiền không được quá 61 tuổi vào ngày đáo hạn và phải đáp ứng các điều kiện sức khỏe của công ty bảo hiểm.
 • số tiền gửi tối đa. tối thiểu : 100.000 vnd / giờ
XEM THÊM:  Cách bấm cable mạng

với số tiền tiết kiệm tích lũy, mỗi lần chỉ gửi từ 100.000 đồng trở lên

4.2. hướng dẫn đăng ký

Bạn có thể đăng ký tiền gửi tiết kiệm theo hai cách: gửi trực tiếp tại quầy hoặc đăng ký trực tuyến.

phương pháp 1: đăng ký tại giao dịch viên ngân hàng

 • bước 1 : mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (còn hạn sử dụng) đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng có mở dịch vụ gửi tiền tiết kiệm mà bạn lựa chọn.
 • bước 2 : điền thông tin vào biểu mẫu và nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ và đăng ký tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn cho bạn.
 • bước 3 : thanh toán khoản tiền gửi đầu tiên. lưu ý: trong những kỳ sau, bạn có thể nhờ người khác đóng tiền hộ mà không cần phải mang theo sổ tiết kiệm.

Xem ngay: TẠI SAO MUA GIẤY VỆ SINH

phương pháp 2: đăng ký trực tuyến

Với việc đăng ký này, bạn sẽ có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian và thoải mái hơn. Ví dụ như ngân hàng vpbank có cách đăng ký nhanh chóng chỉ mất 1 phút với 4 bước sau:

 • Bước 1 : Truy cập ứng dụng vpbank trực tuyến hoặc website https://online.vpbank.com.vn để sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến.
 • bước 2 : Chuyển đến các tab và mục theo thứ tự sau lưu – & gt; mở tiết kiệm trực tuyến – & gt; dễ lưu
 • bước 3 : điền thông tin bắt buộc và chọn tiếp tục
 • bước 4 >: Vui lòng kiểm tra lại thông tin rồi bấm tiếp tục để hoàn tất giao dịch

Lưu ý: để gửi tiền tiết kiệm tích lũy trực tuyến, khách hàng phải có tiền trong tài khoản séc và tài khoản ngân hàng trực tuyến tại ngân hàng vpbank. Để chuyển tiền vào tài khoản thanh toán, khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản khác hoặc đến chi nhánh để nạp tiền qua quầy hoặc máy CDM.

chỉ mất chưa đến 1 phút để gửi tiết kiệm tích lũy trực tuyến vào ngân hàng vpbank

5. Tôi nên chọn ngân hàng nào cho khoản tiết kiệm tích lũy của mình?

Trước khi gửi tiền tiết kiệm tích lũy, bạn cần ghi nhớ một số điều cơ bản:

 • Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính : khi mở tài khoản tiết kiệm tích lũy, bạn phải đăng ký tại ngân hàng số tiền gửi tối thiểu mỗi tháng và ngày gửi hàng tháng. dựa trên khả năng của bạn để ghi lại số lượng và ngày gửi hàng thích hợp. tránh trường hợp đăng ký số tiền gửi quá lớn dẫn đến không đủ tiền gửi vào tài khoản hàng tháng.
 • chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm : nếu bạn có nhiều tiền nhàn rỗi , bạn phải gửi dài hạn để hưởng lãi suất cao hơn. nếu bạn chỉ có một ít tiền nhàn rỗi và bạn có thể cần nó đột xuất, bạn nên chọn gửi tiền ngắn hạn.
 • đảm bảo bạn có chữ ký ổn định : giữ cùng một loại chữ ký cho tất cả các loại giấy tờ để tránh tình trạng chữ ký không thống nhất gây khó khăn trong việc đăng ký và rút tiền tích lũy.
 • chọn ngân hàng uy tín : bạn phải gửi tiền tiết kiệm tích lũy tại các ngân hàng lớn, có uy tín trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và các chuyên gia tài chính đánh giá cao. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong thời gian vận chuyển và khi có vấn đề phát sinh, chúng cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng.

trong các ngân hàng hiện nay, vpbank là ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cực kỳ hấp dẫn. vpbank được nhiều chuyên gia tài chính và khách hàng đánh giá là kênh đầu tư sinh lời an toàn mà mọi người có thể yên tâm sử dụng.

xem chi tiết: bạn nên chọn ngân hàng an toàn và sinh lời

vpbank là địa chỉ gửi tiết kiệm uy tín được nhiều người lựa chọn

Ngoài tính bảo mật, VPBank còn là ngân hàng có số lượng thẻ phát hành lớn nhất hiện nay. như thẻ dành cho người đam mê tập gym, thẻ dành cho nữ, thẻ dành cho người có thu nhập vừa phải, … điều này cho thấy độ phủ sóng rộng khắp của vpbank và là cơ sở để nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Hiện tại ngân hàng vpbank đang triển khai hình thức gửi tiết kiệm tích lũy gọi là tiết kiệm dễ dàng. tiết kiệm dễ dàng có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • số tiền gửi tối thiểu chỉ 100.000 vnd / giờ
 • không giới hạn số lần gửi và tăng vốn trong tài khoản
 • lãi suất tiết kiệm hấp dẫn và tự động thay đổi theo lãi suất thị trường đang hoạt động hàng tháng, hàng quý
 • bạn có thể kiểm tra trạng thái của sổ tiết kiệm 24/7 thông qua ngân hàng trực tuyến

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về tiết kiệm dễ dàng tại https://vpbankonline.vpbank.com.vn/tiet-kiem/tiet-kiem-gui-gop-easy-saving/

Tiết kiệm trả góp tiết kiệm dễ dàng của vpbank mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích

gửi tiết kiệm với điều kiện dễ dàng, thủ tục đơn giản, số tiền tích lũy tối thiểu nhỏ, lãi suất hấp dẫn. Đây là cách tiết kiệm thực sự phù hợp với những người có số tiền nhàn rỗi ít ỏi, thường xuyên và muốn tích lũy cho tương lai.

tìm hiểu thông tin chi tiết tại vpbank ngay hôm nay https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/tiet-kiem

Xem ngay: Phản ánh trong tâm lý học là gì? Các hình thức của phản ánh?

XEM THÊM:  Cách làm bánh bèo quảng ngãi

Vậy là đến đây bài viết về Mở tiền gửi số tích luỹ là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button