Thời Trang - Làm Đẹp

Tổng Hợp Các Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay Cao Cấp, Tìm Hiểu Từ A

Bạn đang quan tâm đến Tổng Hợp Các Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay Cao Cấp, Tìm Hiểu Từ A phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tổng Hợp Các Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay Cao Cấp, Tìm Hiểu Từ A tại đây.

Một chiếc đồng hồ đeo tay hoàn chỉnh đòi hỏi phải có rất nhiều linh kiện. Và một trong những bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu đó là chiếc khóa đồng hồ đeo tay.

Đang xem: Khóa đồng hồ

Khóa đồng hồ đeo tay không chỉ có tác dụng cố định đồng hồ trên tay, tăng độ bền cho dây đồng hồ mà chúng còn mang lại phong cách riêng cho các mẫu đồng hồ. Khóa đồng hồ đeo tay cũng có nhiều chủng loại. Mỗi loại phù hợp với từng loại dây đeo, được làm từ chất liệu và kích thước khác nhau. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại khóa đồng hồ đeo tay hiện nay nhé!

1. Khóa bướm đồng hồ chính hãng

*

Khóa bướm đồng hồ là gì?

Khóa bướmđồng hồ là một loại khóa đặc biệt, chúng được sử dụng thiết kế dùng cho các mẫu đồng hồ dây da cao cấp, chức năng chính của chúng là được dùng để bảo vệ cho vẻ đẹp của dây đồng hồ bền bỉ trước sự tàn phá của thời gian, quá trình sử dụng của người dùng. Ngoài ra, còn giúp điều chỉnh dây đeo một cách dễ dàng, tiện loại hơn những loại khóa gài kim truyền thống mà bạn đang sử dụng.

Khóa bướm đồng hồ được thiết kế để không làm hư dây bằng cơ chế khóa gập như dây kim loại. Điểm khác biệt là khóa bướm này lại có thể điều chỉnh được độ dài của dây khi đeo khi dùng mà không cần phải cắt ngắn dây kim gài của khóa giúpchống hư dây.

Các loại khóa bướm đồng hồ

Hiện trên thị trường có 2 loại khóa bướm bao gồm:Khóa bướm đồng hồ một nấc và khóa bướm đồng hồ hai nấc.

Khóa bướm đồng hồ một nấc

Khóa bướm đồng hồ một nấc là dạng khóa gấp. Nó được cấu tạo từ hai thanh kim loại nguyên khối và một đai khóa. Một đầu khóa được gắn cố định vào một đầu dây bằng chốt. Đầu dây còn lại có thể điều chỉnh độ rộng tùy ý.

Cách đeo: Khi đeo, xỏ đầu dây còn lại qua đai khóa, gấp khóa lại (có một số loại phải gài kim trước rồi mới gấp khóa). Sau đó tìm đến lỗ gài có độ rộng phù hợp với kích thước cổ tay thì gắn vào kim gài bằng cách đè mạnh lỗ gài để kim gài xuyên qua. Cuối cùng, xỏ dây qua đai da. Đồng hồ khi đó đã được cố định trên tay. Khi tháo, bấm nút ở đầu khóa.

Khóa bướm đồng hồ hai nấc

Khóa bướm đồng hồ hai nấc được cấu tạo từ ba thanh kim loại dài, một đầu khóa được gắn cố định vào một đầu dây bằng chốt. Khi gài khóa hai thanh kim loại bên ngoài sẽ khép lại tương tự như hình cánh bướm.

Cách đeo: Trước khi đeo đồng hồ ta cần xác định trước kích thước cổ tay, xác định xem lỗ chốt nào vừa nhất với cổ tay, rồi từ từ xỏ đầu dây còn lại qua đầu của khóa bướm, rồi tiếp tục điều chỉ sao cho chốt dây vào đúng với lỗ ban đầu ta ướm thử rồi đè mạnh lỗ gài để kim xuyên qua, sau đó lần lượt gấp đai gài vào đầu khóa lại. Để mở khóa ta bấm nút đầu khóa để mở. Người dùng đồng hồ có thể gài sẵn đầu khóa (phần đầu khóa được gắn cố định vào dây) và không cần mở ra khi đeo/tháo đồng hồ.

XEM THÊM:  Code Đồng Hồ Đếm Ngược Html Đơn Giản, Code Đồng Hồ Đếm Ngược Thời Gian Cho Blogspot

2. Khóa đồng hồ đeo tay gài kim

*

Đây là loại khóa được dùng cho các loại đồng hồ dây da. Có tác dụng cố định đồng hồ, thao tác thực hiện nhanh và dễ dàng. Khóa đồng hồ đeo tay gài kim được sử dụng rất phổ biến, thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên qua thời gian các lỗ trên dây đeo sẽ làm dây bong tróc, đứt gãy. Đây là một nhược điểm gây nhiều phiền toái ở loại khóa này.

3. Khóa bấm một gấp hai lần khóa

*

Nghe tên chắc bạn cũng hình dung ra được loại khóa này. Khóa có 2 chốt, chốt thứ nhất thì được đặt ở đai bên ngoài còn chốt còn lại thì được bấm cố định chính của đồng hồ. Có 2 lớp khóa, lớp thứ nhất ở bên trong, lớp còn lại ở bên ngoài có chức năng cố định cho lớp khóa thứ nhất. Để sử dụng loại khóa này thì bạn chỉ có thể cần tháo đai khóa ở bên ngoài và bấm chốt khi mở khóa. Còn để đóng lại khóa thì bạn chỉ cần bấm lần lượt các khóa vào khớp.

Các thao tác thực hiện như đeo, tháo, mở, gài loại khóa này khá dễ dàng và nhanh chóng. Khóa này cực chắc chắn nhưng lại chỉ hợp với dây đồng hồ kim loại vì chất liệu bằng da hay vải không thể điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay.

4. Khóa bấm một gấp một lần khóa

*

Loại khóa này được sử dụng phổ biến trên các loại đồng hồ đeo tay có dây làm bằng kim loại, đem đến thêm phần chắc chắn cho chiếc đồng hồ sử dụng loại khóa này. Khóa này có một chốt hài để khóa 1 lần. Cũng tương tự với khóa bấm một gấp một lần khóa nhưng thay chốt bấm bằng chốt gài. Các thao tác cũng thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng còn hơn cả khóa bấm hai gấp hai lần khóa.

Mở khóa chỉ cần nhấc đầu tấm kim loại nằm ngoài cùng, gài lần lượt ấn khóa vào khớp.Khóa này chắc chắn, ứng dụng trên đồng hồ đẹp giá rẻ lẫn hàng cao cấp nhưng cũng chỉ hợp với dây kim loại do chất liệu da/vải không điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay.

5. Khóa móc

*

Khóa này thường gặp trên đồng hồ nữ dây kim loại, nhất là các loại đồng hồ dạng lắc tay. Ở một đầu dây đeo đồng hồ sẽ có một móc để nối với đầu dây bên kia. Loại khóa này rất dễ sử dụng và thường được sử dụng trong các mẫu đồng hồ nữ vì đem đến sự nữ tính, gọn gàng và trang nhã. Để gài khóa thì móc đầu khóa vào đầu khóa còn lại sau đó gấp lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Visa Ảo Miễn Phí Và Đăng Ký Apple Music Không Cần Thẻ Tín Dụng

Khóa khá chắc chắn nhưng chỉ hợp với dây kim loại do chất liệu da/vải không điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay. Tuy nhiên nhược điểm của mẫu đồng hồ này là hơi khó gài và sẽ gây bất tiện với người mới bắt đầu làm quen với loại móc này.

XEM THÊM:  Nơi Bán Công Tơ Điện 1 Pha Giá Đồng Hồ Điện Chính Hãng, Cập Nhật Mới Nhất 2021

6. Khóa dây lưới

*

Đây là loại khóa có kiểu thiết kế khá cũng đơn giản, loại khóa này dùng cho loại dây lưới có thể tháo rời và điều chỉnh độ rộng tùy theo cổ tay người đeo. Bạn có thể điều chỉnh loại khóa này theo độ rộng của dây để phù hợp với chu vi cổ tay của bạn. Khá là giống khó gài và cũng có thao tác khóa/mở khóa nhanh, nhẹ nhàng, gọn gàng mà vẫn chắc chắn.

Loại khóa này chuyên dùng trên các dây đồng hồ dạng lưới mịn, có thể tháo rời và điều chỉnh độ dài dây. Khóa lưới cũng có thao tác sử dụng dễ dàng cho bạn. Khóa dây lưới cho ưu điểm là sử dụng dễ dàng, trong khi vẫn đảm bảo sự chắc chắn.

7. Khóa gài chống hư dây đồng hồ một gấp

*

Khóa chống hư dây đồng hồ 1 gấp giúp giữ nhất thiết đồng hồ dây da da trên tay và giảm thiểu hư dây (tróc, gãy). Đặc trưng của loạikhóa này giúp cho người dùng vẫnhoàn toàn có thểđiều chỉnh độ rộng theo cổ tay. Loại khóa này thao tác dỡ khóa, mở khóa rất nhanh. Chúng thường được dùng chủ yếu trên đồng hồ dây da cao cấp.

Các loại đồng hồ cao cấp hiện nay rất ưa chuộng sử dụng loại khóa này. Bởi một chiếc đồng hồ cao cấp có giá thành rất cao, đặc biệt với dây đeo được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ. Chính vì vậy, khi sử dụng loại khóa đồng hồ này sẽ giúp giữ gìn dây da của chiếc đồng hồ được bền lâu và tuổi thọ dây đồng hồ sẽ được kéo dài.

8. Khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp

*

Khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp thường sử dụng trên những mẫu đồng hồ dây da cao cấp. Khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp là sự kết hợp của khóa bấm và khóa gập, cho thao tác khóa, mở khóa nhanh, đồng thời luôn cố định dây một cách chắc chắn, đảm bảo không gây hư hỏng cho dây đồng hồ.

Khóa này giúp cố định đồng hồ dây da trên cổ tay và hạn chế hư dây, nhất là dây dùng loại khóa này vẫn có thể điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay. Thao tác tháo mở khóa rất nhanh và loại khóa này cũng được dùng chủ yếu trên dây da cao cấp.

9. Khóa bấm chống hư dây đồng hồ hai gấp

*

Đây cũng là một loại khóa chống hư dây đồng hồ phổ biến. Khóa bấm chống hư dây đồng hồ hai gấp hai còn gọi là khóa cánh bướm. Khóa này có bộ phận chính là ba thanh kim loại dài, một đầu khóa gắn cố định vào một đầu dây. Khi khóa thì hai thanh kim loại bên ngoài sẽ khép giống như cánh bướm. Loại khóa khóa chống hư dây đồng hồ này thao tác tháo khóa/mở rất nhanh. Khóa này thường được sử dụng chủ yếu trên đồng hồ dây da cao cấp, dây da cao cấp.

Cách sử dụng của loại khóa này khá đơn giản. Người dùng cố định một đầu dây da của chiếc đồng hồ, đầu dây còn lại xỏ qua đai gài sao cho vừa vặn với cổ tay đeo đồng hồ. Sau đó ấn mạnh lỗ gài kim xuyên qua rồi gấp khóa hai đai gài lại và xỏ dây da qua vòng đeo là xong, khi cần mở chỉ bấm nút ở đầu khóa.

XEM THÊM:  Nơi Bán Dây Da Đồng Hồ Omega Hợp Thời Đại, 2 Phong Cách Đeo Dây Đồng Hồ Omega Hợp Thời Đại

Lưu ý khi sử dụng và thay thế các loại khóa đồng hồ

Giống với các loại dây đồng hồ đeo tay, khóa đồng hồ đeo tay có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu cá nhân, tuy nhiên cần chú ý đến chất liệu và kích thước phù hợp. Do dễ bị hỏng bởi va đập nên khi sử dụng bạn cần tránh tình trạng tác động mạnh trực tiếp lên khóa và thường xuyên lau chùi bằng khăn sạch để bụi bẩn không làm rỉ khóa đồng hồ của mình.

Thông thường khi mua đồng hồ đeo tay chính hãng, tuy loại đồng hồ mà bạn sẽ được tặng thêm khóa dây. Phòng trường hợp khóa hỏng hóc hoặc đã cũ mà người dùng có thể tự thay khóa mới cùng mẫu mã với khóa cũ.

Nhiều mẫu đồng hồ mạ vàng hoặc làm bằng vàng nguyên chất với giá trị cao khi thay dây cần chọn địa chỉ uy tín nhất để đảm bảo chất liệu. Thông thường bạn nên tới các địa chỉ phân phối chính hãng bởi đó là nơi uy tín bậc nhất trên thị trường.

Với sự đa dạng của các loại khóa đồng hồ đeo tay, bạn có thể thấy mỗi loại khóa lại có một đặc trưng riêng biệt, phù hợp với từng kiểu đồng hồ khác nhau. Vì vậy hãy chú ý chọn cho mình chiếc đồng hồ có loại khóa mình dễ dàng sử dụng và yêu thích nhé. Nếu chiếc đồng hồ của bạn đang sử dụng loại móc khóa khiến bạn cảm thấy không thoải mái, vướng víu hay khó khăn trong quá trình tháo mở đồng hồ thì đừng ngần ngại, hãy đến ngay các cơ sở đồng hồ uy tín để được thay khóa khác phù hợp với đồng hồ của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng của Galle Watch để được tư vấn thay khóa đồng hồ đeo tay phù hợp. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn một cách chu đáo, để bạn sở hữu cho mình một chiếc khóa đồng hồ đeo tay ưng ý nhất. Bên cạnh đó, tại Galle Watch còn có rất nhiều mẫu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp và thời thượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như thương hiệu đồng hồ Century, đồng hồ Ernest Borel, đồng hồ Perrelet,…

Xem thêm: phí quẹt thẻ tín dụng

Nếu bạn mong muốn sở hữu một sản phẩm đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng chất lượng và đẳng cấp hãy đến với Galle Watch. Với hơn 30 cửa hàng trên toàn quốc, cùng với sự khẳng định thương hiệu qua nhiều năm kinh doanh đồng hồ, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn những mẫu đồng hồ chính hãng chất lượng và luôn thời thượng. Ngoài ra quý khách cũng có thể đặt hàng trực tiếp tại vccidata.com.vn hoặc liên hệ với chúng tôi quahotline 18006875 (miễn phí) để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải đáp những thắc mắc.

Vậy là đến đây bài viết về Tổng Hợp Các Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay Cao Cấp, Tìm Hiểu Từ A đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button