Blogs

phí quẹt thẻ tín dụng

Bạn đang quan tâm đến phí quẹt thẻ tín dụng phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO phí quẹt thẻ tín dụng tại đây.

*

Phí thanh toán của việc quẹt thẻ ATM, Visa bằng máy quẹt thẻ ngân hàng được nhiều người quan tâm, nhất là các chủ cửa hàng. Không ít nguioifw thắc mắc rằng phí này được tính như thế nào? Có phải tốn nhiều chi phí không? vccidata.com.vn sẽ giải đép những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Phí quẹt thẻ tín dụng

1/ Ngân hàng tính phí quẹt thẻ như thế nào?2/ Tại sao người mua hàng sử dụng thẻ vẫn có thể bị “Charge” phí quẹt thẻ?3/ Làm thế nào để đăng ký sử dụng máy POS ngân hàng?4/ Sử dụng máy POS quẹt thẻ của vccidata.com.vn

1/ Ngân hàng tính phí quẹt thẻ như thế nào?

Theo quy định của nhà nước, chủ thẻ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào cho mỗi lần giao dịch của mình qua thẻ. Tuy nhiên, chủ cửa hàng nơi đăng ký sử dụng máy POS cà thẻ phải chịu 100% phí giao dịch trên mỗi lần quẹt thẻ.

Cần phải lưu ý rằng mức phí ngân hàng thu đối với chủ cửa hàng (Merchant) khác nhau là hoàn toàn khác nhau. Mức phí cao hay thấp phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố sau đây:

Mức doanh thu từ quẹt thẻ mà bạn cam kết đạt được với ngân hàng. Nếu doanh thu cửa hàng của bạn cao, có nhiều người thanh toán qua máy POS, mức phí quẹt thẻ của bạn sẽ khá thấp

XEM THÊM:  Phiếu Thu Tiền Tiếng Anh Là Gì, Lợi Ích Mà Bạn Nên Biết

– Sau đó, bạn cùng với ngân hàng đăng ký thẻ sẽ cùng đi đến thống nhất một mức phí cà thẻ cố định.

*

Mức phí mà ngân hàng thường thu trên mỗi 1 giao dịch là từ dưới 1% – 2% trên doanh thu mỗi lần giao dịch thẻ nội địa. 2.5% – 3% trên doanh thu đối với thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard…)

Nếu cửa hàng bạn có quy mô nhỏ, thông thường mức phí cà thẻ sẽ dao động từ 1.7% – 2% đối với thẻ nội địa, từ 2.5% – 3% đối với các loại thẻ quốc tế.

Xem thêm: vòng cổ nam vàng tây

Cũng phải nói thêm là hiện tại có hiện tượng một số Merchant (chủ cửa hàng) khi tính tiền thường cộng luôn mức phí này về phía khách hàng. Điều này là hoàn toàn sai quy định của nhà nước.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước đăng ký máy POS quẹt thẻ ngân hàng A-Z

2/ Tại sao người mua hàng sử dụng thẻ vẫn có thể bị “Charge” phí quẹt thẻ?

*

Về nguyên tắc, người sử dụng thẻ không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào khi thanh toán qua máy POS. Tuy nhiên, nếu vẫn bị charge phí, rất có thể là do 1 trong 2 nguyên nhân dưới đây:

Máy quẹt thẻ hoặc hệ thống ngân hàng bị lỗi:

Các lỗi hệ thống ngân hàng đôi khi có thể phát sinh và ngân hàng rất có thể vô tình tính những loại phí nào. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn có thể gọi tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của ngân hàng để được tư vấn 

XEM THÊM:  Serum Vitamin C Truskin Naturals Vitamin C Serum Có Tốt Không

Đơn vị quẹt thẻ không liên kết với ngân hàng: 

Một số các Merchant không mở tài khoản và đăng ký máy POS trực tiếp tại ngân hàng mà sử dụng hệ thống thu tiền thông qua một bên trung gian thứ 3. Mức phí thu quẹt thẻ có thể lên đến 10%.

Xem thêm: mastercard

3/ Làm thế nào để đăng ký sử dụng máy POS ngân hàng?

*

Máy POS ngân hàng do đặc thù cần được ngân hàng đảm bảo tính bảo mật an toàn trên mỗi giao dịch nên bạn không thể mua bán. Tuy nhiên, bạn có thể làm bản cam kết doanh thu và đăng ký dựa trên các số điện thoại dưới đây:

■ Ngân hàng Vietcombank: 1900 55 55 24

■ Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88

■ Ngân hàng Agribank: 1900 55 88 18

■ Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822

■ Ngân hàng BIDV: 1900 9247

■ Ngân hàng Vietinbank: 1900 558 868

4/ Sử dụng máy POS quẹt thẻ của vccidata.com.vn

*

Trường hợp ngân hàng từ chối cấp thẻ, bạn có thể sử dụng dịch vụ máy POS quẹt thẻ được cung cấp bởi vccidata.com.vn. Máy POS cung cấp bởi vccidata.com.vn được đảm bảo bảo mật giao dịch bởi VNPay. Ngoài hỗ trợ quẹt thẻ như máy POS ngân hàng truyền thống, vccidata.com.vn còn có một số tính năng chuyên biệt bao gồm:

-Đăng ký nhanh chóng dễ dàng không ràng buộc điều kiện doanh thu, giấy phép kinh doanh

XEM THÊM:  Cách Tạo Tài Khoản Apple Không Cần Thẻ Tín Dụng, Tạo Tài Khoản Icloud

– Mức phí quẹt thẻ ngân hàng thấp (dưới 0,5% đối với thẻ ATM nội địa, dưới 3% cho thẻ Visa/Master/JCB)

– Ngoài quẹt thẻ, máy POS có thể hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử

-Đồng bộ với phần mềm quản lý vccidata.com.vn giúp bán hàng, order, in hóa đơn nhanh chóng. Giúp bạn quản lý doanh thu cửa hàng, hàng tồn, nhân viên một cách dễ dàng.

Máy POS quẹt thẻ ngân hàng kết hợp cùng máy tính tiền giúp tối ưu quản lý-bán hàng-thanh toán

– Hỗ trợ đồng bộ kết nối với điện thoại di động, máy tính bảng người quản lý, hỗ trợ xem báo cáo từ xa

Bạn có thể xem chi tiết các tính năng tại: https://vccidata.com.vn/may-quet-the

Xem thêm: 5 dòng máy tính tiền chuyên cho quán cafe, nhà hàng, trà sữa

Hiện nay, máy POS quẹt thẻ chỉ có tại vccidata.com.vn. Vui lòng để lại thông tin đặt hàng, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!

Vậy là đến đây bài viết về phí quẹt thẻ tín dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button