Blogs

Hướng Dẫn Di Chuyển Windows Từ Ổ Hdd Sang Ổ Ssd Để Tăng Tốc Hệ Thống

Bạn đang quan tâm đến Hướng Dẫn Di Chuyển Windows Từ Ổ Hdd Sang Ổ Ssd Để Tăng Tốc Hệ Thống phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hướng Dẫn Di Chuyển Windows Từ Ổ Hdd Sang Ổ Ssd Để Tăng Tốc Hệ Thống tại đây.

Bạn muốn nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính đang sử dụng đĩa cứng HDD để cải thiện tốc độ chạy của máy? Vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này với những chia sẻ hữu ích hướng dẫn người dùng chuyển Win từ HDD sang SSD nhanh chóng và đơn giản. 

Chuẩn bị trước khi chuyển Win từ HDD sang SSD

Lưu ý: Trước khi thực hiện cách chuyển win từ HDD sang SSD, bạn nên sao chép và lưu dự phòng toàn bộ dữ liệu quan trong trên máy tính sang USB hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây, đề phòng sự cố mất dữ liệu xảy ra trong quá trình thực hiện chuyển windows sang SSD.

Đang xem: Hướng dẫn di chuyển windows từ ổ hdd sang ổ ssd để tăng tốc hệ thống

Một số điều cần chuẩn bị trước khi chuyển Win 10 từ HDD sang SSD như sau:

Cần đảm bảo dung lượng trên ổ HDD chứa đủ trên ổ SSD mới
Cần xóa toàn bộ dữ liệu và nội dung trên thư mục cá nhân như Documents, Download nếu không phải file hệ thống, chỉ giữ lại dữ liệu quan trọng được lưu trên USB. Mục đích nhằm giải phóng bớt dung lượng trên đĩa cứng HDD. Bạn cũng đừng quên xóa sạch thùng rác để giải phóng thêm dung lượng.Khi xóa xong dữ liệu không dùng đến, bạn cần kiểm tra số dung lượng còn lại trên ổ HDD có đủ để chuyển sang SSD không, nếu đủ thì bắt đầu chuyển dữ liệu sang SSD.

XEM THÊM:  Market Segmentation Là Gì ? Làm Thế Nào Để Phân Khúc Khách Hàng Của Mình?

Sau khi dọn sạch dữ liệu cá nhân không cần thiết, bạn cũng đừng quên loại bỏ những dữ liệu do hệ điều hành tạo ra. Công cụ Disk Cleanup sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều này để sau khi copy Windows sang SSD hệ thống sẽ chạy nhanh hơn, mượt mà hơn. Cách thực hiện như sau:

Trên thanh tìm kiếm Windows, bạn nhập từ khóa “Disk Cleanup” và nhấn vào kết quả ứng dụng tìm được.

Nhập từ khóa và tìm kiếm ứng dụng “Disk Cleanup” trên Windows
Tiếp đó bạn chọn ổ đĩa cần dọn dẹp dữ liệu hệ thống, thường là ổ C vì hệ điều hành Windows thường được cài đặt trên đó. Trường hợp bạn cài đặt hệ điều hành cài đặt trên ổ đĩa khác thì hãy chọn ổ tương ứng.Tại cửa sổ mới mở ra, bạn chọn tất cả các mục dữ liệu muốn loại bỏ khỏi hệ thống, bạn cũng đừng quên kiểm tra lại tất cả trước khi chuyển sang bước sau.Nhấn chọn mục “Clean up system files” để dọn sạch sẽ toàn bộ các file dữ liệu không cần thiết trước khi chuyển win từ HDD sang SSD mới.Nhấn OK để bắt đầu quá trình dọn dẹp. Sau khi quá trình hoàn tất bạn có thể thực hiện các chuyển hệ điều hành Windows 10 sang ổ cứng mới theo hướng dẫn dưới đây. 

Hướng dẫn di chuyển Windows từ HDD sang ổ SSD để tăng tốc hệ thống

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất các điều kiện trên, người dùng có thể sử dụng ngay một số phần mềm hữu ích, hỗ trợ cách copy dữ liệu từ ổ cứng này sang ổ cứng khác vô cùng nhanh chóng. Trong phạm vi bài viết này, xin giới thiệu tới người dùng cách thực hiện chuyển dữ liệu từ ổ cứng HDD sang SSD bằng phần mềm EaseUS sau đây:

XEM THÊM:  Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng Vietinbank, Thẻ Tín Dụng Nội Địa Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Bước 1: Trước tiên bạn cần gắn ổ đĩa SSD mới vào máy tính đang chạy trên Windows 10. Sau đó download và cài đặt phần mềm EaseUS Todo Backup cho máy tính, rồi khởi động phần mềm lên.

Chuyển dữ liệu từ ổ cứng HDD sang SSD bằng phần mềm EaseUS

Bước 2: Nhấn chọn chức năng Clone trên phần mềm.

Xem thêm: Các Ngân Hàng Hỗ Trợ Làm Thẻ Tín Dụng Nhanh Chóng Uy Tín Số 1 Toàn Quốc

Bước 3: Chọn tiếp phân vùng ổ đĩa HDD trên máy tính chứa hệ điều hành Windows 10.

Bước 4: Sau đó chọn tiếp ổ đĩa đích SSD mới để tiến hành chuyển hệ điều hành Windows 10 Sang. Nhấn chọn tiếp vào “Proceed” để bắt đầu chuyển dữ liệu sang đĩa SSD.

Bước 5: Đợi quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất, bạn tiến hành khởi động lại máy (reboot).

Xem thêm: Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng Sacombank, Thẻ Tín Dụng

Lưu ý, nếu gặp trường hợp báo lỗi ổ đĩa cứng SSD do không đủ dung lượng chứa dữ liệu từ ổ HDD chuyển sang thì bạn hãy tiếp tục xóa bớt dữ liệu trên HDD và thực hiện lại các bước theo hướng dẫn ở trên. Sau đó bạn chỉ cần khởi động lại máy tính từ ổ đĩa SSD và sử dụng.

Nhìn chung việc di chuyển Win từ HDD sang SSD không quá phức tạp nhưng cũng cần lưu ý khi thực hiện, tránh làm mất dữ liệu quan trọng lưu trên máy. Tốt nhất bạn hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện chuyển ổ đĩa cứng HDD sang SSD nhé!

XEM THÊM:  Decision Support System— Dss Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Vậy là đến đây bài viết về Hướng Dẫn Di Chuyển Windows Từ Ổ Hdd Sang Ổ Ssd Để Tăng Tốc Hệ Thống đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button