Blogs

Hiểu Về Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn đang quan tâm đến Hiểu Về Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Hiểu Về Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại đây.

Hiện nay, các rất nhiều quỹ phòng hộ được thành lập để tiến hành đầu tư hay đảm bảo lợi nhuận cho thị trường. Một trong số đó phải kể đến là Hedge fund. Vậy Hedge fund là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết những thông tin hữu ích về quỹ đầu tư Hedge fund.

Đang xem: Hedge fund là gì

Hedge fund là gì?

Quỹ phòng ngừa rủi ro hay còn gọi là quỹ phòng hộ (Tên tiếng Anh là Hedge fund). Đây là một khoản đầu tư nhằm được thiết lập để bảo vệ danh mục đầu tư khỏi những biến cố của thị trường. Từ đó, tạo ra khoản lợi nhuận tích cực cho cả khi thị trường thay đổi lên và xuống.

Tên gọi “quỹ phòng hộ” bắt nguồn từ rất sớm trước đây vào khoảng năm 1950. Sở dĩ có tên gọi này là do việc sử dụng các kỹ thuật giao dịch quản lý quỹ phòng hộ mà nhà đầu tư được phép thực hiện. Các nhà quản lý có thể lựa chọn tự “phòng ngừa” bằng cách đầu tư dài hạn (trong trường hợp nếu họ thấy trước được sự tăng giá của thị trường), từ đó mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ. Hoặc đầu tư lướt sóng (nếu họ phán đoán được giá thị trường đi xuống). Bằng cách này, cho dù thị trường chứng khoán thay đổi tăng hay giảm, các quỹ phòng hộ này đều kiếm được tiền.

XEM THÊM:  đồng hồ rep 11 là hàng gì
*

Hedge fund hay còn gọi là quỹ phòng hộ hay quỹ phòng ngừa rủi ro

Đặc điểm của quỹ phòng hộ Hedge fund là gì?

Hiện nay, quỹ phòng hộ Hedge fund đang ngày càng trở nên phổ biến với nguồn tiền khổng lồ. Đặc điểm của những quỹ phòng hộ sau:

Quỹ phòng hộ Hedge fund chỉ mở cho các nhà đầu tư đủ điều kiện

Quỹ phòng hộ Hedge fund chỉ áp dụng cho những nhà đầu tư có điều kiện. Các nhà đầu tư phải đáp ứng điều kiện bao gồm: giá trị tài sản ròng lớn hơn 1 triệu USD hoặc thu nhập hàng năm lớn hơn 200.000 USD trong khoảng thời gian hai năm qua. Từ đó, sẽ được thiết lập quỹ phòng hộ để tiến hành đầu tư hạn chế rủi ro.

Đa dạng hóa Hedge fund là gì?

Quỹ phòng hộ Hedge fund không hạn định đầu tư bất kể trong lĩnh vực nào. Một quỹ phòng hộ về cơ bản có thể đầu tư vào bất cứ lĩnh vực trên thị trường, từ bất động sản, tiền tệ, ngoại tệ, cổ phiếu, chứng khoán phái sinh và các tài sản thay thế khác. Ngược lại, các quỹ hỗ tương chỉ được phép đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

*

Quỹ phòng hộ Hedge fund không hạn định đầu tư bất kể trong lĩnh vực nào

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư hiện nay đều ưu tiên lựa chọn sử dụng quỹ phòng hộ Hedge fund với tính năng đầu tư đa dạng.

XEM THÊM:  Dung Moi Xang Trang,Xăng Trắng, Xang Trang, White Spirit Là Gì

Xem thêm: Viên Uống Sữa Ong Chúa Có Tốt Không, Top 3 Sữa Ong Chúa Úc Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

Sử dụng phương pháp đòn bẩy trong Hedge fund

Để khuếch trương lợi nhuận, các quỹ phòng hộ thường sử dụng những đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, điều này khiến khả năng gặp phải rủi ro trong đầu tư lớn hơn, minh chứng rõ nhất chính là trong cuộc Đại suy thoái năm 2007 – 2009.

Đòn bẩy tài chính gây thay đổi không nhỏ trên thị trường tài chính. Từ đó, nhà đầu tư kiếm được khoản lợi nhuận lớn nhưng cũng gặp khó khăn không nhỏ. Đồng thời, điều này sẽ tạo ra một hệ quả không tốt trong đầu tư.

Cấu trúc chi phí của Hedge fund là gì?

Thay vì chỉ tính chi phí trong việc quản lý, các quỹ phòng hộ tính cả phí quản lý và phí hiệu quả đầu tư. Cấu trúc chi phí được mặc định là hai và hai mươi (2 & 20). Tức là, 2% dùng cho chi phí quản lý tài sản và 20% cho bất kỳ khoản lợi nhuận nào được tạo ra từ việc đầu tư trên thị trường.

Cấu trúc phí này đã được thông qua nhiều tổ chức vẫn được áp dụng cho tới thời điểm hiện nay tại các quỹ Hedge fund.

Xem thêm: Anti Fan Là Gì? Fandom Là Gì ? Fandom Là Gì? Top 30+ Fandom Của Các Nhóm Nhạc Hàng Đầu K

XEM THÊM:  Hệ Thống Thông Tin Quan Trọng Về An Ninh Quốc Gia, Giám Sát An Ninh Mạng Đối Với
*

Các quỹ phòng hộ Hedge fund tính cả chi phí quản lý và phí hiệu quả đầu tư

Sự ra đời của Hedge fund đã giúp ích không nhỏ cho các nhà đầu tư trong việc tham gia và thị trường tài chính. Từ đó, tạo ra cơ hội thu về khoản lợi nhuận cực lớn.

Vậy là đến đây bài viết về Hiểu Về Quỹ Phòng Hộ ( Hedge Fund Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button