Blogs

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Là Gì ? Loại Hình Hoạt Động Như Thế Nào?

Bạn đang quan tâm đến Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Là Gì ? Loại Hình Hoạt Động Như Thế Nào? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Là Gì ? Loại Hình Hoạt Động Như Thế Nào? tại đây.

*

Là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp. Không được phát hành cổ phần để huy động vốn trong kinh doanh. Chuyển nhượng vốn góp được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Đang xem: Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì

Thành viên của công ty có thể tổ chức; cá nhân; số lượng thành viên công ty không vượt quá 50;Vốn điều lệ của công ty được chia thành nhiều phần bằng hoặc không bằng nhau.Công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên chịu trách nhiệm bằng tài sản của công ty; các thành viên công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi phần vốn cam kết góp vào công ty.Không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn. Phần vốn góp của các thành viên công ty được chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

– Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp chứng nhận đăng kí kinh doanh. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân; chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

XEM THÊM:  Năm Tài Khóa Là Gì ? Khác Biệt Năm Tài Chính Với Năm Dương Lịch

– Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

Xem thêm: Top 6 Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Tại Đà Nẵng Đi Các Tỉnh, Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Đà Nẵng

– Với bản chất là công ty đóng, việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế, các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn khi muốn chuyển nhượng vốn góp trước hết phải ưu tiên cho các thành viên khác của công ty. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho người ngoài công ty bị hạn chế gắt gao. Việc chuyển nhượng vốn chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của nhóm thành viên đại diện cho ít nhất 3/4 số vốn điều lệ của công ty.

Thêm vào đó

– Cơ cấu quản lý thường gọn nhẹ phụ thuộc vào số lượng thành viên. Nếu công ty có từ 11 thành viên trở xuống cơ cấu tổ chức quản trị gồm có hội đồng thành viên là cơ quan quyết định cao nhất. Chủ tịch công ty và giám đốc (hoặc Tổng giám đốc) điều hành.

– Đối với công ty có 12 thành viên trở lên phải lập thêm ban kiểm soát.

– Đối với loại công ty này thì không thành lập hội đồng thành viên. Tùy thuộc quy mô, ngành, nghề kinh doanh cơ cấu tổ chức quản lý bao gồm: Hội đồng quản trị và giám đốc (Tổng giám đốc). Hoặc Chủ tịch công ty và Giám đốc (Tổng giám đốc). Trong đó Chủ tịch là chủ sở hữu công ty và là người đại diện theo pháp luật của công ty; có toàn quyền quyết định việc quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của công ty.

XEM THÊM:  Mở Thẻ Tín Dụng Vpbank Tặng Vali Sành Điệu Khi Mở Mới Thẻ, Ưu Đãi Thẻ Tín Dụng Vpbank

Xem thêm: Vòng Đeo Tay Gỗ Trầm Hương, Vòng Tay Trầm Hương Cao Cấp

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT HỒNG MINHgmail.com

Trụ sở chính: Số 31 Ngõ 221 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

VPGD: Phòng 611, toà 27A1 Green star, 234 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Vậy là đến đây bài viết về Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Là Gì ? Loại Hình Hoạt Động Như Thế Nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button