Hỏi đáp

Cách dùng 2 màn hình trên win 10

Bạn đang quan tâm đến Cách dùng 2 màn hình trên win 10 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách dùng 2 màn hình trên win 10 tại đây.

Trong nhiều trường hợp các bạn cần phải sử dụng 2 màn hình trên hệ điều hành Win 10 để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, điều kiện để có thể chạy được 2 màn hình cùng lúc hoặc thậm chí là nhiều màn hình ngay trên một máy tính chính là máy tính của bạn phải có cổng video như HDMI, DVI. Cách cài chế độ 2 màn hình mặc dù không hề khó nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết với bạn về thao tác này. Các bạn cũng có thể áp dụng cách này để cài đặt sử dụng nhiều màn hình hơn trên máy tính, giúp mở rộng không gian làm việc, nâng cao hiệu suất lao động.

Bạn đang xem: Cách dùng 2 màn hình trên win 10

Trong phần đầu bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu về cổng kết nối và các công cụ cần chuẩn bị để giúp bạn có thể sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính. Còn nếu như các bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, dây nối màn hình vào máy tính cũng đã cắm thì có thể chuyển sang bước chính là thiết lập chế độ 2 màn hình trên một máy tính.

************** Xem Nhanh Bài Viết **************

6. Hướng dẫn cài đặt 1 PC ra 2 màn hình

1. Dùng 2 màn hình trên máy tính Win 10

Rất nhiều người không biết rằng một máy tính có thể sử dụng được 2 màn hình bởi họ đã quá quen thuộc với suy nghĩ một chiếc máy tính chỉ có thể sử dụng được một màn hình và cũng chỉ cần tới một màn hình mà thôi. Tuy nhiên, việc một máy tính hai màn hình hay thậm chí nhiều màn hình là chuyện khả thi và thường xuyên xảy ra. Đặc biệt, ngày nay, giá màn hình PC ngày càng giảm, phù hợp với kinh tế của người tiêu dùng cùng với nhu cầu sử dụng máy tính đa tác vụ phục vụ cho công việc ngày càng tăng thì việc sử dụng nhiều hơn một màn hình là cần thiết. Nhất là khi các bạn cần phải chiếu hình ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình cùng lúc hoặc như khi các bạn muốn mở rộng màn hình làm việc của mình với mức chi phí thấp.

*

Dùng 2 màn hình trên máy tính Win 10

2. Chiếu hình ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình cùng lúc

Các bạn hoàn toàn có thể chiếu cùng một thông tin từ một máy tính lên tất cả các màn hình đã gắn. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị một chiếc card màn hình kết hợp với các bộ chia cổng màn hình (VGA splitter) mà thôi. Giá của một bộ chia cổng VGA splitter vào khoảng 200.000 đồng. Đây cũng là bộ chia đơn giản để chia một cổng VGA thành 2 cổng, kết nối với 2 màn hình máy tính.

Ngoài ra, cũng có các bộ chia VGA splitter phức tạp hơn như bộ chia 1 cổng ra 2 cổng giá 180.000 đồng hay 1 cổng ra 4 cổng giá 200.000 đồng, 1 cổng thành 8 cổng giá 250.000 đồng.

 

*

 Bộ chia VGA

 

Trong trường hợp card màn hình của bạn phát tín hiệu thông qua cổng DVI thì các bạn không thể sử dụng bộ chia cổng VGA splitter mà thay vào đó phải sử dụng bộ chia DVI Splitter 1 ra 2 có giá khoảng 450 USD hoặc là DVI Splitter 1 ra 4 giá 520 USD.

3. Ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn

Việc ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn diễn ra khá phổ biến. Để làm được điều này thì các bạn cần phải sử dụng số lượng card màn hình bằng với số màn hình muốn gắn thêm. Tuy nhiên, khi gắn nhiều màn hình, chi phí chuẩn bị card sẽ rất lớn. Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn sử dụng loại card màn hình có 2 cổng giao tiếp, chạy song song cùng lúc để giảm thiểu sẽ khe cắm trên máy tính và chi phí đầu tư.

Xem thêm: Cách Sống Tốt Hơn Mỗi Ngày, 5 Cách Giúp Bạn Sống Hạnh Phúc Hơn Mỗi Ngày

*

Ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn

Có thể thấy hầu hết các máy tính xách tay đều được nhà sản xuất trang bị sẵn một cổng video mở rộng, cho phép các bạn gắn thêm màn hình mà không cần phải sử dụng thêm card màn hình nữa. Tùy theo loại máy tính bạn sử dụng mà cổng đó có thể là VGA, DVI hoặc mini Display port. Tuy nhiên, trên thực tế thì trên laptop đã không còn khe để có thể cắm thêm chiếc card màn hình thứ hai nữa. Thay vào đó các bạn có thể tăng thêm card màn hình bằng cổng USB thông qua VGA KVJ 1920 có giá 137USD.

4. Hệ điều hành và các công cụ hỗ trợ

Hầu hết các máy tính laptop sử dụng hệ điều hành Windows, Mac OS X hay Linux đều có thể hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều card màn hình và nhiều màn hình cùng một lúc để có thể tạo ra một màn hình lớn hơn. Đặc biệt, trên thị trường còn có những loại card có cung cấp thêm các phần mềm cho phép sử dụng nhiều màn hình hiển thị theo hai chế độ khác nhau.

Dưới đây là các phần mềm cho phép người dùng quản lý nhiều màn hình cùng lúc đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng là:

– DisplayFusion (http://www.displayfusion.com): Có thể chạy được trên máy tính hệ điều hành Windows, bản Basic. Người dùng có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc nâng cấp bản Pro giá 25 USD

– Synergy (http://synergy2.sourceforge.net): Có thể chạy được trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linux. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng

– UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon): Phần mềm này chỉ chạy trên Windows và không có bản miễn phí. Giá của phần mềm này là 39.95 USD

– MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.html): Chạy được trên bản Basic. Các bạn có thể dùng bản miễn phí hoặc bản Pro giá 28 USD.

*

Bạn có thể dùng các phần mềm để quản lý các màn hình cùng lúc

5. Hai chế độ hiển thị trên nhiều màn hình

Nếu như các bạn sử dụng VGA Splitter theo cách thứ nhất thì các màn hình sẽ được hiển thị với nội dung giống như nhau. Còn nếu các bạn kết nối theo cách thứ 2 nghĩa là mỗi màn hình được gắn vào một cổng VGA hoặc DVI thì các bạn sẽ được quyền lựa chọn chế độ hiển thị nhiều màn hình hiển thị với nhiều nội dung khác nhau hoặc là nhiều màn hình hiển thị một nội dung giống nhau.

Chắc hẳn là khi đã bỏ ra một số vốn không nhỏ cho việc đầu tư card màn hình thì các bạn hẳn sẽ quan tâm đến việc kết nối các màn hình với nội dung khác nhau lại thành một màn hình lớn rồi. Như vậy, các bạn sẽ phải đặt các màn hình cạnh nhau, còn chiếc máy tính của bạn sẽ hiển thị dàn trải nội dung trên các màn hình đó. Ngay khi con trỏ chuột của bạn vừa đi ra khỏi cạnh phải của màn hình bên trái thì ngay lập tức các bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở phía cạnh trái của màn hình bên phải.

Các chuyên viên thiết kế đồ họa thường rất thích kiểu màn hình này bởi họ có thể vừa xem thử hình ảnh thiết kế trên một cửa sổ lại vừa có thể hiệu chỉnh nó trên một cửa sổ khác.

Xem thêm: # Những Câu Nói Hay Về Lòng Người Khó Đoán Sâu Sắc Nhất

Ngoài ra, với cách kết nối thứ hai các bạn cũng có thể dễ dàng cấu hình lại để các màn hình hiển thị nội dung giống nhau cho dù chúng có được gắn trên các cổng VGA, DVI khác nhau.

*

Chế độ hiển thị 2 màn hình thành 1 màn hình lớn

6. Hướng dẫn cài đặt 1 PC ra 2 màn hình

6.1. Hướng dẫn thiết lập và cách sử dụng 2 màn hình trên Win 7

Nhiều người cho rằng việc cấu hình máy tính để chọn một trong hai chế độ hiển thị này rất khó và phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế lại không như bạn nghĩ. Các thao tác thiết lập khá đơn giản. Sau khi tiến hành gắn màn hình mở rộng máy tính thì các bạn hãy khởi động lại hệ điều hành. Khi này màn hình mới sẽ được máy tính nhận ra. Các bạn cần phải lựa chọn một trong 3 chế độ hiển thị màn hình phụ là:

– Duplicate my desktop (hiển thị trên màn hình chính và màn hình phụ cùng một nội dung)

– Show different parts of my desktop on each display(Màn hình chính và màn hình phụ hiển thị nội dung khác nhau và khi ghép vào sẽ tạo thành một màn hình rộng)

– Show my desktop on the external display only (Nội dung chỉ được hiển thị trên màn hình máy tính phụ)

Chuyên mục: Hỏi đáp

XEM THÊM:  Tại sao ở nút shutdown có dấu chấm than

Vậy là đến đây bài viết về Cách dùng 2 màn hình trên win 10 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button