Blogs

Thận Trọng Với Chi Tiêu Vượt Hạn Mức Thẻ Tín Dụng, Hạn Mức Tín Dụng Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Thận Trọng Với Chi Tiêu Vượt Hạn Mức Thẻ Tín Dụng, Hạn Mức Tín Dụng Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Thận Trọng Với Chi Tiêu Vượt Hạn Mức Thẻ Tín Dụng, Hạn Mức Tín Dụng Là Gì tại đây.

Rất nhiều người khi đã vướng vào thẻ tín dụng làm phương thức thanh toán các giao dịch thường hay “vung tay quá trán” dẫn đến tình trạng tiêu xài vượt hạn mức tín dụng và mang đến nhiều hệ lụy sau đó. Chi tiết như thế nào thì mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Đang xem: Chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng

Có được tiêu xài vượt hạn mức tín dụng không?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà chủ thẻ được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho phép sử dụng để thực hiện thanh toán các giao dịch cá nhân trong thời gian nhất định. Bạn có thể dùng tối đa 100% hạn mức khi dùng thẻ tín dụng thanh toán qua máy POS/EDC thì. Nhưng nếu bạn rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại các trụ ATM thì chỉ được nhỏ hơn 70% số tiền hạn mức.

Trên thực tế, việc đưa ra hạn mức tín dụng là để khống chế và điều tiết sử dụng nguồn tiền từ ngân hàng. Riêng với khách hàng, là để kiềm hãm thói quen chi tiêu “có bao nhiêu, sử dụng hết bấy nhiêu”. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ sử dụng vượt hạn mức, chỉ những chủ thẻ nào được ngân hàng cho phép, ưu tiên sẽ là các khách hàng có lịch sử tín dụng tốt hoặc mức thu nhập và có tài sản đảm bảo vững chắc. Thông thường mức được vượt hiện nay chỉ dao động từ 1 đến 2 triệu đồng.

– Quảng cáo –

Theo quyết định 13/2018/QĐ-TTg, tại điều 3, chương 2, điều kiện cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn của tổ chức tín dụng đối với khách hàng như sau:

a) Khách hàng đáp ứng đủ điều kiện cấp tín dụng theo quy định của pháp luật, không có nợ xấu trong 03 năm gần nhất liền trước năm đề nghị cấp tín dụng vượt giới hạn, có hệ số nợ phải trả không quá ba lần vốn chủ sở hữu được ghi trên báo cáo tài chính quý hoặc báo cáo tài chính năm của khách hàng tại thời điểm gần nhất với thời điểm đề nghị cấp tín dụng vượt giới hạn;

b) Khách hàng có nhu cầu vốn để thực hiện các dự án, phương án sản xuất kinh doanh nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thuộc một trong các trường hợp sau:

– Triển khai các dự án, phương án có ý nghĩa kinh tế – xã hội quan trọng, cấp thiết nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, phục vụ nhu cầu thiết yếu của đời sống nhân dân thuộc các ngành, lĩnh vực: điện, than, dầu khí, xăng dầu, giao thông, vận tải công cộng và các lĩnh vực khác theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ từng thời kỳ.

– Triển khai các chương trình, dự án đầu tư được Quốc hội hoặc Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư.

– Đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội trong từng thời kỳ.

c) Dự án, phương án đề nghị cấp tín dụng vượt giới hạn đã được tổ chức tín dụng thẩm định là đảm bảo khả thi, khách hàng có khả năng trả nợ và quyết định cấp tín dụng; đáp ứng các quy định hiện hành về đầu tư và xây dựng, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sản xuất kinh doanh và đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.”

Tác hại của việc chi tiêu vượt hạn mức tín dụng và cách khắc phục

Tác hại của việc chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng

– Advertisement –

XEM THÊM:  Tham Gia Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì

Song, chỉ các trường hợp đặc biệt là được vượt hạn mức tín dụng, theo quy định về hạn mức tín dụng nếu khách hàng tự ý chi tiêu quá hạn mức cho phép thì sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng trong vấn đề tài chính cá nhân.

Chịu phí phạt từ ngân hàng và tổ chức tín dụng:

Một số khách hàng vì các vấn đề tài chính cá nhân hoặc vì quá mê các chương trình ưu đãi, mua sắm mà đã chi tiêu vượt hạn mức thẻ tín dụng. Tùy theo mỗi ngân hàng quy định, mức phí này có thể là một số tiền cụ thể hoặc được tính bằng phần trăm trên số tiền vượt hạn mức tín dụng. Mức phí mà hầu hết các ngân hàng hiện nay thu khách hàng khi chi tiêu vượt hạn mức tín dụng là 100.000 đồng/sao kê.

Ngưng hoạt động thẻ tín dụng:

Một số ngân hàng đưa ra quy định sẽ ngưng hoạt động thẻ cho đến khi khách hàng thanh toán nợ cho ngân hàng và đưa về trạng thái dưới hạn mức tín dụng thì mới được sử dụng lại thẻ tín dụng như ban đầu.

Xem thêm: Giá Vòng Tay Trầm Hương – Vòng Tay Trầm Hương Giá Bao Nhiêu

Trừ điểm tín dụng:

Đặc biệt, nếu khách hàng vượt hạn mức tín dụng sẽ bị trừ điểm tín dụng và trở thành nợ xấu, ảnh hưởng đến các hoạt động tín dụng trong tương lai. Hãy cố gắng sử dụng thật tốt thẻ tín dụng của mình để điểm tín dụng của bạn thật ấn tượng và có thể sử dụng cho mục đích tài chính khác to lớn hơn.

XEM THÊM:  Top 10 Máy Nước Nóng Ariston Có Tốt Không, Best +7 Máy Nước Nóng Tốt Nhất (Bán Chạy 2021)

Cách hạn chế chi tiêu vượt hạn mức tín dụng:

Ngoài những trường hợp cố tình chi tiêu vượt hạn mức tín dụng, để khắc phục được tình trạng này, bạn nên đăng ký các gói dịch vụ nhận tin nhắn về các khoản giao dịch qua tin nhắn SMS, hoặc liên kết Internet Banking để kiểm tra tình hình chi tiêu của bản thân được dễ dàng và thuận tiện hơn, từ đó kiểm soát được mình đã tiêu xài vượt hạn mức hay không.

Đặc biệt, bạn nên chú ý lại thói quen mua sắm của mình, nên lên kế hoạch dự chi trung bình mỗi tháng từ 25% – 35%/hạn mức tín dụng cho phép từ ngân hàng. Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng dựa vào sao kê định kỳ và thanh toán đủ cho ngân hàng trước một giao dịch vào tháng tiếp theo.

Một số ngân hàng cho phép vượt hạn mức tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng phụ thuộc vào từng loại thẻ được cấp. Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ dựa vào độ uy tín của khách hàng thông qua bảng lương, thu nhập hàng tháng, tình hình doanh nghiệp đang hoạt động, lịch sử tín dụng hoặc tài sản đảm bảo để cấp hạn mức thẻ tín dụng phù hợp, có thể được cấp hạn mức trung bình từ 5 đến 10 lần thu nhập của chủ thẻ.

Hiện nay, đã có nhiều ngân hàng đã đồng ý mở thẻ tín dụng online cho khách hàng để nâng cao tính hiệu quả của dịch vụ.

XEM THÊM:  Top 6 Loại Thuốc Nhuộm Tóc Wella Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu?

Việc đưa ra hạn mức thẻ tín dụng là hình thức hạn chế rủi ro cho ngân hàng, bên cạnh đó giúp kiềm hãm thói quen chi tiêu không giới hạn của khách hàng trước những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, vẫn có những ngân hàng và tổ chức tín dụng nới lỏng và cho phép khách hàng tiêu xài vượt hạn mức cho những trường hợp cần thiết như:

Các dòng thẻ tín dụng của Ngân hàng Citibank khá thoải mái khi không hề áp dụng phí vượt hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, khi có mức thanh toán vượt hạn mức, ngân hàng này sẽ từ chối thanh toán các giao dịch tiếp theo. Chủ thẻ cần phải thanh toán ngay hoặc khi có thông báo từ Ngân hàngTương tự với ngân hàng Standard Chartered cũng không thu phí vượt hạn mức của khách hàng. Và để tiếp tục sử dụng thẻ, khách hàng chỉ việc thanh toán khoản hạn mức thẻ tín dụng vượt để khôi phục tình trạng thanh toán trước đó.

Vượt hạn mức thẻ tín dụng là điều không ai mong muốn, ngoại trừ những khách hàng cố tình phớt lờ quy định này. Qua bài viết này, vccidata.com.vn hy vọng các bạn sẽ kiểm soát chi tiêu cùng hoạt động thanh toán tốt hơn, nhằm không rơi phải tình trạng này. Trên hết, chúng ta nhất thiết phải xây dựng một mối quan hệ tín dụng tốt đẹp với các tổ chức, để đảm bảo chất lượng tín dụng của cá nhân cũng như của toàn xã hội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Mở Thẻ Tín Dụng Woori Bank Đang Phát Hành

Đăng ký thẻ tín dụng online tại vccidata.com.vn

vccidata.com.vn hiện đang là đối tác với ngân hàng ACB, Sacombank, VP Bank với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những sự lựa chọn tài chính tốt nhất. Thông qua nền tảng vccidata.com.vn, bạn có thể so sánh, tìm kiếm thẻ tín dụng với lãi suất từ 16% đến 38%, điều kiện thu nhập từ 5tr đến 40tr phù hợp như cầu mua sắm và du lịch của bạn. Ngoài ra, đăng ký thẻ tín dụng online tại các ngân hàng liên kết với vccidata.com.vn bạn sẽ biết được các thông tin khuyến mãi chi tiết từ ngân hàng.

Vậy là đến đây bài viết về Thận Trọng Với Chi Tiêu Vượt Hạn Mức Thẻ Tín Dụng, Hạn Mức Tín Dụng Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button