Blogs

Tham Gia Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Tham Gia Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tham Gia Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì tại đây.

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ cho bạn vay tiền để giải quyết tình trạng khi bạn đến hạn trả nợ thẻ tín dụng mà bạn chưa có khả năng tài chính để chi trả. Tuy nhiên bạn phải rất rất thận trọng khi sử dụng hình thức này qua các kênh rút tiền không phải là ngân hàng (dịch vụ rút tiền bất hợp pháp).

Đang xem: đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ nằm trong chuỗi dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Theo đó, bạn sẽ được bên dịch vụ cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới hạn.

Hiểu một cách đơn giản hơn, các công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ cho bạn. Sau đó nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy Pos để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

“Những điểm cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ ngân hàng đã cung cấp hóa đơn dịch vụ khống cho ngân hàng, bởi khách hàng không mua đồ mà chỉ sử dụng dịch vụ rút tiền mặt. Đây không phải những dịch vụ minh bạch và chúng không hợp lệ. Các chủ thẻ cần cẩn thận khi sử dụng dịch vụ”. (Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính ngân hàng).

*

Đáo hạn thẻ tín dụng không phải là dịch vụ minh bạch và hợp lệ

Vì sao phải đáo hạn thẻ tín dụng?

Nếu đến ngày đáo hạn mà bạn chậm thanh toán nợ thẻ tín dụng, thì sẽ khiến bạn bị nợ xấu và bị ghi vào Hồ sơ CIC. Với mỗi mốc thời gian khác nhau bạn sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau, cụ thể:

XEM THÊM:  Thuốc Hồng Huyết Tố Có Tốt Không Đều Uống Thuốc Gì? Có TáC DụNg Gì

Nợ nhóm một chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày sẽ bị ngân hàng nhắc nhở nộp tiền. Nợ nhóm hai chậm thanh toán từ 10 – 90 ngày lúc này bạn sẽ bị tính lãi phạt lên đến hơn 30%/năm. Nợ nhóm ba chậm thanh toán trên 90 ngày, với nhóm nợ này bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng và sẽ khó cho việc vay tín chấp tiêu dùng về sau này. Không những thế các khoản vay liên quan đến việc tín chấp thẻ tín dụng sẽ diễn ra khó khăn hơn rất nhiều.

Thông thường, gần đến ngày hạn trả nợ, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn vào số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng. Ngoài ra, ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn hàng tháng qua email. Ngân hàng sao kê số tiền cũng như thời hạn bạn phải thanh toán cho họ. Thời gian bạn phải trả nợ được tính từ lúc sao kê tới hạn được nhắc trong sao kê. Do đó, bạn cần để ý thông báo của ngân hàng để trả nợ thẻ tín dụng đúng thời gian.

Tại sao phải cần trọng với dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Trong quá trình đáo hạn thẻ tín dụng, các điểm cung cấp dịch vụ sẽ giữ lại thẻ và CMND/CCCD của bạn để hoàn tất thanh toán. Lúc này, thẻ tín dụng của bạn có thể bị ghi lại thông tin để sử dụng vào mục đích xấu.

XEM THÊM:  Review Nước Dưỡng Tóc Tinh Dầu Bưởi Pomelo Có Tốt Không, Review Tinh Dầu Bưởi Pomelo Có Tốt Không

Chưa hết, bạn còn có thể bị đánh cắp mã OTP bằng cách cài mã độc vào điện thoại. Tinh vi hơn nữa là chuyển hướng mã OTP bằng cách:

Gửi đường link gắn mã độc vào email, tin nhắn, Facebook, Zalo,… Đăng những bài viết chứa phần mềm độc hại có nội dung sốc, gây trí tò mò để kích thích click. Tạo những website giả mạo, có thiết kế giống hệt website chính thức.

Tất cả những việc làm trên đều được thực hiện “ngầm”, toàn bộ thông tin đăng nhập vào website, thông tin tài khoản trên điện thoại sẽ bị gài mã độc. Bạn sẽ không hề hay biết chuyện gì xảy ra cho đến khi trở thành “nợ tín dụng”.

Xem thêm: Thủ Tục Vay Tiền Trả Góp Fe Credit, Trả Góp Linh Hoạt

*

Toàn bộ thông tin đăng nhập vào website, thông tin tài khoản trên điện thoại có nguy cơ bị gài mã độc

Cách thức đáo hạn

Để thực hiện dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng, bên cung cấp dịch vụ sẽ giữ thẻ tín dụng của bạn như một vật làm tin. Sau đó, bạn sẽ vay một số tiền đủ để trả nợ thẻ tín dụng cho ngân hàng.

Quy trình

Bước 1: Bạn lựa chọn bên cho mượn tiền, mang theo thẻ tín dụng và CMND/CCCD đến địa điểm được thỏa thuận để thực hiện giao dịch.

Bước 2: Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ cho bạn ứng trước một số tiền để thanh toán nợ cho ngân hàng.

XEM THÊM:  mũ royal có tốt không

Bước 3: Sau khi thẻ tín dụng của bạn có xác nhận được thanh toán nợ tín dụng từ ngân hàng, hạn mức mới được nạp đầy, bên dịch vụ đáo hạn sẽ cà thẻ của bạn vào máy POS đúng với số tiền đã ứng trước để thu nợ.

Bước 4: Quá trình đáo hạn thẻ tín dụng kết thúc, bạn thanh toán phí và nhận lại thẻ của mình.

Phí đáo hạn

Phí rút tiền sẽ dao động từ 1% – 1,5% và có thể rút 100% hạn mức. Tuy mức phí thấp hơn nhiều so với dịch vụ rút tiền mặt tại ATM, nhưng đây là hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng “chui” qua máy POS bất hợp pháp, hoạt động tự phát không được đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Điều Kiện Mở Thẻ Tín Dụng Vietcombank Là Gì, Có Nên Làm Thẻ Tín Dụng Vietcombank Không

*

Đáo hạn thẻ tín dụng thực chất là hình thức hoạt động rút tiền từ thẻ tín dụng “chui” qua máy POS

Đáo hạn thẻ tín dụng quả thực là “mồi nhử” cho những ai đã và đang không có khả năng chi trả thẻ tín dụng. Vì vậy, để tránh “tiền mất tật mang”, bạn phải rất thận trọng với dịch vụ này. Thay vào đó, chúng ta hãy chủ động điều chỉnh hành vi tiêu dùng của mình bằng các cách như dùng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa khoa học, có kiểm soát. Như vậy thì thẻ tín dụng mới trở thành công cụ đem lại nhiều lợi ích nhất cho bạn.

Vậy là đến đây bài viết về Tham Gia Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button