Blogs

Các Phương Thức Thanh Toán Qua Thẻ Tín Dụng / Ghi Nợ, Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Các Phương Thức Thanh Toán Qua Thẻ Tín Dụng / Ghi Nợ, Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Là Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các Phương Thức Thanh Toán Qua Thẻ Tín Dụng / Ghi Nợ, Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Là Gì tại đây.

Hai cách thanh toán thẻ tín dụng khi chi tiêu và mua sắm hàng hóa đó là quẹt thẻ trực tiếp tại điểm bán hàng và thanh toán online. Chi tiết mỗi cách thanh toán sẽ được hướng dẫn cụ thể trong nội dung sau.

Việc sử dụng thẻ tín dụng khi mua sắm thay thế cho tiền mặt đã trở nên phổ biến trên thế giới và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu sở hữu thẻ tín dụng, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng còn khá lạ lẫm.

Đang xem: Thanh toán qua thẻ tín dụng

Nhiều người lầm tưởng rằng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng gồm rất nhiều công đoạn phức tạp và mất nhiều thời gian để hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, quy trình thanh toán thẻ tín dụng lại rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ. 

Theo dõi cách sử dụng thẻ tín dụng với hai quy trình thanh toán là quẹt thẻ trực tiếp và thanh toán online được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây để hiểu rõ hơn.

Cách thanh toán thẻ tín dụng trực tiếp

Khi mua sắm, giao dịch hàng hóa hay dịch vụ, bạn sẽ thanh toán trực tiếp tại quầy tính tiền của các điểm bán hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mua sắm một món hàng bất kì và ra quầy tính tiền để thanh toán bằng thẻ tín dụng Bước 2: Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân, ngân viên sẽ dùng thẻ của bạn quẹt lên khe cà thẻ của máy POS. Máy sẽ tự động trừ tiền trong hạn mức thẻ tín dụng của bạn để thanh toán cho món hàng bạn mua. Bước 3: Thanh toán xong nhân viên thu ngân sẽ gửi bạn hóa đơn thanh toán. Bạn kiểm tra lại thông tin trên hóa đơn và ký tên xác nhận. Bước 4: Nhận lại thẻ tín dụng và hóa đơn từ nhân viên thu ngân của điểm bán hàng.

XEM THÊM:  Fix Lỗi Windows Bằng Dòng Lệnh Sfc/Scannow Là Gì, Chạy Công Cụ Trình Kiểm Tra Tệp Hệ Thống (Sfc

*

Quy trình thanh toán thẻ tín dụng tại quầy

Lưu ý:

Khi thanh toán không để nhân viên thu ngân cầm thẻ tín dụng của bạn đi ra khỏi tầm mắt để tránh bị rò rỉ thông tin thẻ. Ít người biết rằng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng qua máy POS là hoàn toàn miễn phí, việc thu phí chỉ áp dụng lên người sở hữu máy POS. Nhiều điểm bán hàng đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để đưa mức phí này vào hóa đơn giao dịch. Bạn nên lưu ý kiểm tra lại hóa đơn trước khi ký xác nhận để tránh những sai sót trong việc thanh toán cũng như tránh bị tính phí bất hợp lý.

Cách thanh toán thẻ tín dụng online

Trong thời đại mạng internet lên ngôi như hiện nay việc mua sắm trực tuyến trở nên vô cùng phổ biến. Cách thanh toán thẻ tín dụng online cho những giao dịch trực tuyến được thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn hàng hóa trên trang thương mại điện tử hay website bán hàng của các thương hiệu.

Bước 2: Khi đặt hàng, website sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin cơ bản nếu như bạn chưa đăng ký thành viên gồm:

Thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ giao hàng Phương thức giao hàng, thời gian giao hàng Phương thức thanh toán (chọn thanh toán bằng thẻ)

Bước 3: Kiểm tra thông tin đơn hàng để tránh sai sót.

Bước 4: Thực hiện thanh toán

Nếu thẻ tín dụng của bạn lần đầu thanh toán trên trang thương mại điện tử hay website bán hàng, trên giao diện mua hàng sẽ yêu cầu bạn nhập những thông tin sau:

Tên chủ thẻ Số thẻ Ngày hết hạn Một vài thông tin khác tùy vào đơn vị phát hành thẻ

Bước 5: Xác nhận đặt hàng

Hệ thống sẽ gửi email đơn hàng cho bạn để xác nhận hoàn tất việc đặt hàng. Nếu như chưa nhận được email bạn nên liên hệ ngay với đơn vị cung cấp để tránh thất lạc hàng hóa.

Xem thêm: Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Tp Bank Thẻ Tín Dụng, Thẻ Tín Dụng

Lưu ý: 

Tương tự như quy trình thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, khi thanh toán online bạn nên tính toán sao cho giá trị món hàng không vượt quá hạn mức chi tiêu của thẻ, nếu không giao dịch sẽ không thể thực hiện. Bạn chỉ nên mua sắm online trên những website uy tín để đảm bảo an toàn, tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân

Việc nắm rõ quy trình thanh toán thẻ tín dụng, bạn cần biết được ưu – nhược điểm của từng cách thanh toán này qua bài viết: 3 cách sử dụng thẻ tín dụng đơn giản cho người mới

*

Thanh toán online bằng thẻ tín dụng

Lưu ý khi thanh toán bằng thẻ tín dụng

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán hay mua sắm hàng hóa:

Luôn luôn bảo mật thẻ tín dụng

Rất nhiều trường hợp thông báo mất tiền từ thẻ tín dụng do bị đánh cắp thông tin khi thanh toán qua máy POS/EDC hoặc cây ATM. Tội phạm có thể lấy được thông tin chủ thẻ tín dụng bằng những thủ đoạn vô cùng tinh vi mà người tiêu dùng không thể lường trước được.

Vì vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán khách hàng cần tuyệt đối cảnh giác. Không đưa thẻ cho nhân viên (nếu đưa thẻ thanh toán không được để nhân viên rời khỏi tầm mắt), không để lộ mã CVC/CVV.

Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng. Vậy nên khi đến hạn thanh toán theo quy định của ngân hàng, bạn cần hoàn trả đầy đủ số tiền đã chi tiêu để tránh bị tính lãi. Hiện nay, lãi suất thẻ tín dụng giao động khoảng 20 – 30%/năm, chưa kể phí phạt trả chậm khoảng 4% nếu bạn không thanh toán dư nợ đúng hạn.

Thông thường ngân hàng sẽ miễn lãi tối đa 45 ngày cho chủ thẻ tín dụng (gồm 30 ngày của chu kì sao kê và thêm 15 ngày ân hạn trả nợ). Bạn cần tận dụng thời gian được ân hạn để hoàn thành việc trả nợ cho toàn bộ giao dịch được thực hiện trong 30 ngày của kì sao kê.

Xem thêm: ” Vòng Tay Cẩm Thạch Tròn Chất Lượng, Giảm Giá 50%, Bán Chạy

Không dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt

Dù có tính năng rút tiền mặt nhưng chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán. Nên khi sử dụng thẻ tín dụng bạn không nên rút tiền mặt bởi mức phí giao dịch khá cao (khoảng 4% số tiền rút, tối thiểu là 50.000 VND tùy từng ngân hàng). Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất 20 – 30%/năm ngay sau khi giao dịch rút tiền thành công.

Hi vọng qua những thông tin trên, bạn đã nắm được cách thanh toán thẻ tín dụng thực hiện chi tiết như thế nào. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể linh hoạt thanh toán trực tiếp hay online bằng thẻ tín dụng đều được. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ lãi suất thẻ tín dụng và cách phòng tránh bị tính lãi thông qua bài viết: Lãi suất thẻ tín dụng và cách tránh bị tính lãi

Nếu có thắc mắc cần giải đáp bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn miễn phí để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên nghiệp bằng cách:

Đăng ký ngay

Vậy là đến đây bài viết về Các Phương Thức Thanh Toán Qua Thẻ Tín Dụng / Ghi Nợ, Chức Năng Của Thẻ Tín Dụng Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button