Hỏi đáp

Tại sao người tốt lại khổ

Bạn đang quan tâm đến Tại sao người tốt lại khổ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao người tốt lại khổ tại đây.

Đây là một trong những câu hỏi khó nhất trong thần học. Đức Chúa Trời là vĩnh cửu, vô hạn, toàn tri, toàn tại, và toàn năng. Tại sao con người (không vĩnh cửu, vô hạn, toàn tri, toàn tại, và toàn năng) lại mong đợi được hiểu hoàn toàn về đường lối của Đức Chúa Trời? Sách Gióp đề cập về vấn đề này. Đức Chúa Trời đã cho phép Satan làm tất cả những gì hắn muốn đối với Gióp trừ việc giết ông. Phản ứng của Gióp là gì? “Dẫu Chúa giết tôi, tôi vẫn trông cậy Ngài” (Gióp 13:15). “Đức Giê-hô-va đã ban cho, Đức Giê-Hô-Va lại cất đi; đáng ngợi khen danh Đức Giê Hô Va” (Gióp 1:21). Gióp không hiểu tại sao Đức Chúa Trời đã cho phép những điều đã xảy ra, nhưng ông biết Chúa là tốt lành, nên ông tiếp tục tin cậy vào Ngài. Suy đến cùng, thì chúng ta cũng nên phản ứng tương tự.Tại sao điều xấu xảy ra với người tốt? Câu trả lời của Kinh Thánh là không có người nào “tốt” cả. Kinh Thánh bày tỏ rõ ràng cho chúng ta biết tất cả loài người đều bị vấy bẩn và nhiễm tội lỗi (Truyền Đạo 7:20; Rô-ma 6:23; 1 Giăng 1:8). Rô-ma 3:10-18 nói một cách rõ ràng về việc không có ai là người “tốt”: “Như có chép rằng: Chẳng có một người công bình nào hết, dẫu một người cũng không. Chẳng có một người nào hiểu biết, chẳng có một người nào tìm kiếm Ðức Chúa Trời. Chúng nó đều sai lạc cả, thảy cùng nhau ra vô ích; Chẳng có một người làm điều lành, dẫu một người cũng không. Họng chúng nó như huyệt mả mở ra; Dùng lưỡi mình để phỉnh gạt; Dưới môi chúng nó có nọc rắn hổ mang. Miệng chúng nó đầy những lời nguyền rủa và cay đắng.

XEM THÊM:  Tại sao tinh trùng bị loãng

Bạn đang xem:

Xem thêm:

Xem thêm:

Chúng nó có chân nhẹ nhàng đặng làm cho đổ máu. Trên đường lối chúng nó rặc những sự tàn hại và khổ nạn, Chúng nó chẳng hề biết con đường bình an. Chẳng có sự kính sợ Ðức Chúa Trời ở trước mặt chúng nó.” Tất cả mọi người con người trên hành tinh này đáng bị ném vào địa ngục. Mỗi giây chúng ta sống là bởi ân điển và lòng thương xót của Đức Chúa Trời. Ngay cả những đau khổ khủng khiếp nhất mà chúng ta gặp phải trên đất này vẫn là ơn thương xót so với những gì chúng ta đáng ở trong hồ lửa trong hoả ngục đời đời. Câu hỏi đúng hơn là “Tại sao Đức Chúa Trời cho phép những điều tốt xảy đến với những người xấu?” Rô-ma 5:8 công bố, “Nhưng Ðức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Ðấng Christ vì chúng ta chịu chết.” Mặc dù kẻ dữ, cái ác xấu xa, bản chất tội lỗi của con người tồn tại trên thế giới này, Đức Chúa Trời vẫn yêu thương chúng ta. Ngài yêu thương chúng ta đến nỗi chịu sự hình phạt thay cho tội lỗi của chúng ta. (Rô-ma 6:23). Nếu chúng ta tiếp nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của chúng ta (Giăng 3:16; Rô-ma 10:9), chúng ta sẽ được tha thứ và được hứa cho một nơi ở đời đời trên Thiên đàng (Rô-ma 8:1). Đáng lẽ chúng ta phải ở nơi hoả ngục nhưng chúng ta được ban cho sự sống đời đời trong thiên đàng nếu chúng ta đến với Chúa Giê-xu bằng đức tin.Đúng vậy đôi khi những điều xấu xảy ra cho những người có vẻ không đáng bị như thế. Nhưng Đức Chúa Trời cho phép những điều ấy xảy ra vì những lý do của Ngài, chúng ta có thể hiểu hoặc không hiểu chúng. Tuy nhiên trên tất cả, chúng ta phải nhớ rằng Đức Chúa Trời là tốt, công bình, yêu thương, và nhân từ. Có những điều mà chúng ta không hiểu xảy ra. Tuy nhiên, thay vì nghi ngờ lòng tốt của Đức Chúa Trời, phản ứng của chúng ta nên làm là tin cậy nơi Ngài. “Tin cậy nơi Chúa bằng tất cả tấm lòng của bạn và đừng dựa vào sự hiểu biết của riêng bạn; tận dụng mọi cách để nhận biết Chúa Ngài sẽ hướng dẫn đường lối bạn ngay thẳng” (Châm ngôn 3:5-6).EnglishTrở lại trang chủ tiếng ViệtTại sao Đức Chúa Trời cho phép điều xấu xảy ra với người tốt?

XEM THÊM:  TẠI SAO KHÔNG TRUY CẬP ĐƯỢC TRANG WEB

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao người tốt lại khổ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button