Hỏi đáp

Tại sao không ghost được win 7

Bạn đang quan tâm đến Tại sao không ghost được win 7 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao không ghost được win 7 tại đây.

Bạn không ghost được win 10 và cũng không ghost được bằng onekey? Có nhiều trường hợp gặp phải vấn đề lỗi khi tải một bản Ghost về rồi bung Ghost bị lỗi.

Bạn đang xem: Tại sao không ghost được win 7

Qua bài viết dưới đây, vccidata.com.vn sẽ chia sẻ với bạn tổng hợp các lỗi khi không ghost được win 10, nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này.

Lỗi thường gặp khiến không ghost được win 10

Lỗi 1. Lỗi do cáp dữ liệu

Đối với ổ cứng thuộc thế hệ ATA, cáp IDE đời cũ thường rất hay bị lỗi hơn là ổ cứng SATA. Nếu bạn bug file ghost mà không thấy phân vùng nào cả thì nguyên nhân chính là do cap.

*

Lỗi 1. Lỗi do cáp dữ liệu

Cách hắc phục: Tháo cáp ra, gắn chặt lại cả cáp tín hiệu và cáp nguồn cho ổ đĩa cứng, nếu vẫn không được thì bạn thay cáp mới nhé.

Lỗi 2. Lỗi do “đơ” ổ đĩa (unmounted):

Khi bạn tạo file ghost, máy báo lỗi “Dismount disk” và không cho tạo file. Khi bug file ghost, chỉ thấy phân vùng chứa Windows, các phân vùng còn lại trống trơn mặc dù ta không hề xóa hay format các phân vùng này.

*

Lỗi 2. Lỗi do “đơ” ổ đĩa (unmounted)

Đây là lỗi kinh điển, mà nhiều người ngay cả nhiều kỹ thuật viên lành nghề đôi khi cũng chịu thua.

Cách khắc phục: Tiến hành mount ổ đĩa: khởi động từ đĩa Boot, chọn boot CD, DVD.

Đối với đĩa Hiren’s Boot cũ (phiên bản cũ hơn 10): Bạn chọn File managers (mục 8) => chọn tiếp VolKov Commander 4.99 (mục 1) => chọn Yes, chọn Readwrite => chọn Yes => bấm phím F10 => khởi động lại máy. Tiến hành bug file ghost.Đối với đĩa Hiren’s Boot từ 10 trở lên: Chọn Dos Programs > File managers… sau đó thực hiện tương tự các bước trên.

XEM THÊM:  Tại sao người ta ghét dân nghệ an

Lỗi 3. Lỗi do ổ cứng (HDD)

Ổ cứng bị lỗi (lỗi thường thấy là Bad Sectors) cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi khi ghost do file ghost đã bị hư cấu trúc dữ liệu khiến cho chương trình không thể đọc được.

*

Lỗi 3. Lỗi do ổ cứng (HDD)

Bạn thử bug một bản ghost khác xem có được không. Nếu vẫn không được thì nghĩa là ổ cứng có vấn đề.

Cách khắc phục: Thay ổ cứng mới, vì mình nói thật là lỗi Bad Sectors rất khó sửa cho dù bạn đã cắt đoạn bị bad đi nhưng nó có thể die bất cứ lúc nào và ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

Lỗi 4. Ghost bị lỗi nguyên nhân do bộ nhớ RAM:

Máy thường xuyên báo lỗi nửa chừng khi ghost, lỗi này thường là vấn đề về RAM, có thể là do dung lượng RAM nhỏ, hoặc RAM cũ.

Xem thêm: Russell Foster: Tại Sao Con Người Phải Ngủ, Tại Sao Con Người Cần Phải Ngủ

Một lỗi thường gặp khác là sau khi bung ghost thành công, vào Windows thì gặp báo lỗi màn hình xanh chết chóc (nền xanh + chữ màu trắng nửa màn hình).

*

Lỗi 4. Ghost bị lỗi nguyên nhân do bộ nhớ RAM

Đây là lỗi RAM mặc dù chưa hư Windows, và máy vẫn chạy bình thường, nhiều người nhầm tưởng là bản ghost không tương thích cấu hình máy.

Khắc phục: Thử lắp một thanh RAM khác vào nếu ghost ngon lành thì mua luôn 1 cái thôi, bệnh chẩn đoán chính xác rồi.

Khắc phục lỗi không cho Ghost mà chỉ cho cài lại Win

Vậy để khắc phục được tình trạng dùng onekey ghost bị lỗi này bạn cần phải làm sạch sẽ lại vùng nhớ này thì mới có thể tiến hành Ghost như bình thường được.

XEM THÊM:  #1 Tại Sao Thú Có Khả Năng Sống Ở Nhiều Môi Trường

Trước hết bạn nếu máy bạn còn chứa nhiều dữ liệu quan trọng trong thì bạn chỉ nên Format ổ đĩa cài hệ điều hành còn nếu máy không có dữ liêu quan trọng thì nên xóa sạch ổ và chia lại ổ đĩa bằng các công cụ như: Norton PartitionMagic hoặc cách chia ổ cứng bằng Disk Management có sẵn trong máy tính.

*

Khắc phục lỗi không cho Ghost mà chỉ cho cài lại Win

Rồi dùng Hiren BootCD chuẩn mới nhất và bản Ghost có chất lượng để bung thì máy của bạn không còn hiện tượng đó cũng mà cũng không cần phải cài lại Windows.

Hướng dẫn Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Bạn bị lỗi khi ghost win 7 bằng onekey? Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn ghost bằng onekey ghost!

Bước 1: Mở ứng dụng Onekey Ghost. Chờ trong giây lát để ứng dụng sẽ tìm kiếm các file Ghost trong máy của bạn (nếu có). Sau đó chúng ta chọn vào Backup, bạn cần lựa chọn ổ đĩa đang chứa hệ điều hành.

Như hình thì máy của mình thì sẽ là ổ đĩa C (Có một số phần mềm quét virus sẽ chặn Backup, do đó bạn nên tắt phần mềm quét virus trong quá trình sử dụng phần mềm ghost nhé).

*

Hướng dẫn Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ lựa chọn ổ đĩa mà sẽ chứa file ghost Windows 10. Bạn chọn ổ đĩa khác với ổ chứa hệ điều hành. Mình sẽ chọn ổ đĩa D là nơi lưu trữ bản ghost Win 10.

*

Chọn ổ đĩa mà sẽ chứa file ghost Windows 10

Bước 3: Sau khi tạo bản Ghost Win 10 tại ổ đĩa D thành công. Chúng ta sẽ bắt đầu bung Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost bằng cách chọn Restore.

Chọn Open sau đó chọn file Ghost tại ổ đĩa D vừa có được tại bước trên rồi nhấn Yes. Nếu có bảng thông báo yêu cầu bạn Restart thì tiếp tục chọn Yes.

XEM THÊM:  Sự nhiễm điện do cọ xát là gì? Lý thuyết và Cách

Xem thêm: Just A Moment – Trường Thpt Số 1 Quảng Trạch

*

Bung Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Bước 4: Quá trình Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost diễn ra tự động. Tùy vào dung lượng file Ghost tạo ra mà tốc độ sẽ khác nhau. Ví dụ như máy của mình thì quá trình này trong khoảng 21 phút.

*

Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost

Tạm kết

Vậy là trên đây mình đã chia sẻ 1 số lỗi như lỗi onekey ghost khiến ta không ghost được win 10 cũng như cách khắc phục. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Quyết Thắng

Tags Không ghost được win 10Không ghost được win 10Lỗi ghost xong không vào được WindowsKhông ghost được win 10Lỗi ghost xong không vào được WindowsLỗi is not a symantec ghost fileKhông ghost được win 10Lỗi ghost xong không vào được WindowsLỗi is not a symantec ghost fileLỗi không ghost được win 10 bằng OnekeyKhông ghost được win 10Lỗi ghost xong không vào được WindowsLỗi is not a symantec ghost fileLỗi không ghost được win 10 bằng OnekeyLỗi Onekey ghost không nhận ổ đĩaKhông ghost được win 10Lỗi ghost xong không vào được WindowsLỗi is not a symantec ghost fileLỗi không ghost được win 10 bằng OnekeyLỗi Onekey ghost không nhận ổ đĩaLỗi onekey ghost Process failed maybe antivirus prevented runningKhông ghost được win 10Lỗi ghost xong không vào được WindowsLỗi is not a symantec ghost fileLỗi không ghost được win 10 bằng OnekeyLỗi Onekey ghost không nhận ổ đĩaLỗi onekey ghost Process failed maybe antivirus prevented runningOnekey ghost bị lỗi MBRKhông ghost được win 10Lỗi ghost xong không vào được WindowsLỗi is not a symantec ghost fileLỗi không ghost được win 10 bằng OnekeyLỗi Onekey ghost không nhận ổ đĩaLỗi onekey ghost Process failed maybe antivirus prevented runningOnekey ghost bị lỗi MBRVào ghost không thấy ổ cứng

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao không ghost được win 7 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button