Hỏi đáp

Tại sao giáo sư x còn sống

Bạn đang quan tâm đến Tại sao giáo sư x còn sống phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao giáo sư x còn sống tại đây.

Chuyện gì xảy đến với Giáo sư X, Magneto và Wolverine… là những điều mà “X-Men: Days of Future Past” chưa hề lý giải với người hâm mộ.

Bạn đang xem: Tại sao giáo sư x còn sống

X-Men: Days of Future Past là một bộ phim tuyệt vời với cốt truyện chặt chẽ, các nhân vật thú vị và cách dẫn dắt tình tiết hấp dẫn. Tuy nhiên, chi tiết du hành ngược thời gian trong tập phim đã gây ra rất nhiều xung đột trong cốt truyện của toàn bộ loạt phim X-Men. Thử cùng Zing.vn điểm lại những tình tiết chưa được lý giải sau khi bộ phim kết thúc:

Giáo sư X / Charles Xavier đã sống lại như thế nào?

Trong X-Men: The Last Stand, Giáo sư X đã bị Jean Grey/Dark Phoenix sát hại bằng việc phá hủy hoàn toàn thân xác. Tuy nhiên, tại cảnh sau credits của phim, khán giả biết được rằng Giáo sư X đã chuyển toàn bộ tâm thức của ông sang một cơ thể khác đang nằm trên giường bệnh. Đạo diễn của bộ phim là Brett Ratner từng tiết lộ rằng đây là một người anh em sinh đôi của Charles Xavier.

*
Giáo sư X đã sống lại nhưng những tình tiết xung quanh câu chuyện này vẫn là một điều đầy bí ẩn.

Tuy nhiên, xét lại toàn bộ hệ thống phim X-Men, các nhà làm phim chưa hề đề cập đến chi tiết nào nhắc đến việc Giáo sư X có anh em. Ngay cả tập phim First Class kể về thời trẻ của các dị nhân cũng chẳng hề có chi tiết này. Cứ giả sử như là nếu có, thì người này cũng bị liệt ở chân như Giáo sư X ư? Bởi trong đoạn phim sau credits của The Wolverine lẫn trong toàn bộ Days of Future Past, khán giả đã lại được thấy sự xuất hiện của Giáo sư X trên xe lăn.

XEM THÊM:  Tại sao ngủ hay mơ ác mộng

Đây chính là một trong những thiếu sót, hay có thể coi là “sự lười biếng” của đội ngũ biên kịch khi chỉ đưa ra những gợi ý quá ngắn ngủi trong các đoạn phim cuối credits ít được chú ý.

Xem thêm: Lý Giải Tại Sao Người Hoa Kinh Doanh Giỏi Vậy? Dạo Chợ Lớn, Người Hoa Hơn Gì Người Việt

Magneto đã lấy lại siêu năng lực ra sao?

Cũng ở trong X-Men: The Last Stand, con người đã phát triển được một loại huyết thanh giúp triệt tiêu gene X và siêu năng lực bên trong mỗi dị nhân. Trong trận chiến cuối cùng, Magneto đã bị dính phải thứ huyết thanh này khi giao chiến với Wolverine và nhóm X-Men.

*
Chưa rõ Magneto của Ian McKellen đã lấy lại năng lực ra sao sau những sự kiện trong X-Men: The Last Stand.

Tuy nhiên, trong đoạn cuối phim, khán giả được chứng kiến Magneto vẫn có thể điều khiển được một quân cờ kim loại, dù cho rất yếu ớt. Tới đoạn phim cuối credits của The Wolverine và toàn bộ Days of Future Past, sức mạnh khủng khiếp của Magneto (lúc già) đã trở lại và giúp nhóm X-Men cầm chân các robot Sentinel.

Những khán giả dễ tính có thể bỏ qua chi tiết này. Nhưng xét lại, thứ huyết thanh của loài người trong The Last Stand chẳng còn mang ý nghĩa gì lớn lao nữa và một trong hai yếu tố lớn nhất giúp gây ra xung đột trong tập phim bỗng trở nên vô giá trị.

XEM THÊM:  Tại sao uống thuốc ngủ lại chết

Xem thêm: Tại Sao Trẻ Mọc Răng Lại Bị Đi Ngoài, Bao Lâu Thì Khỏi

Chuyện gì đã xảy ra với Wolverine?

Trong đoạn kết của The Wolverine, bộ móng vuốt adamantium của Wolverine đã bị cắt đứt và chỉ còn lại bộ vuốt bằng xương bẩm sinh. Bằng một cách nào đó, bộ móng vuốt kim loại đã xuất hiện trở lại trong X-Men: Days of the Future Past.

*
Dị nhân Wolverine của Hugh Jackman đã có tóc bạc trong X-Men: Days of Future Past?!

Một chi tiết nhỏ nữa mà khán giả có thể đã bỏ qua là việc Wolverine có tóc bạc. Những người hâm mộ loạt phim X-Men đều biết rằng đây là một trong những dị nhân sống dai nhất. Khả năng tự phục hồi đã giúp cho Wolverine không bị lão hóa đi theo năm tháng. Vậy chuyện gì đã xảy ra trong khoảng thời gian giữa những sự kiện của The WolverineX-Men: Days of Future Past để khiến Wolverine ra nông nỗi vậy?

Nhiều tình tiết sai lệch và thiếu đồng nhất:

Sau khi X-Men: First ClassX-Men: Days of Future Past ra mắt, đã có rất nhiều chi tiết thiếu đồng nhất trong toàn bộ loạt phim xuất hiện:

*
Trong X-Men Origins: Wolverine, khán giả đã đã thấy sự xuất hiện của dị nhân Emma Frost, em gái của nhân vật Kayla. Tuy nhiên, trong X-Men: First Class lại có một Emma Frost khác trong hội Hellfire Club được giới thiệu và được tiết lộ là đã bị thí nghiệm tới chết bởi tập đoàn Trask Industries trong X-Men: Days of Future Past.
*
Khán giả đã được thấy tới hai Moira MacTaggert: một xuất hiện trong X-Men: First Class và là nhân viên của tổ chức CIA; một xuất hiện trong X-Men: The Last Stand, người đứng bên giường bệnh của thân thể được tâm thức của Giáo sư X nhập vào trong đoạn phim sau credits. Khoảng cách thời gian giữa hai bộ phim là khoảng 30 năm nhưng Moira MacTaggert chẳng già đi là bao. Hay cô cũng là một dị nhân?
XEM THÊM:  TẠI SAO BỊ LỞ MIỆNG
*
Trong X-MenX2 có nhắc tới chi tiết Magneto từng giúp Giáo sư X xây dựng nên Cerebro. Tuy nhiên, trong X-Men: First Class, căn phòng năng lượng này lại do Hank McCoy (dị nhân Beast) xây dựng nên.

*
Cũng theo hai tập phim cũ, do biết được những bí mật về Cerebro mà Magneto đã chế tạo thành công chiếc mũ để ngăn chặn khả năng thâm nhập vào trí não của Giáo sư X. Thế nhưng, trong X-Men: First Class, chiếc mũ hữu dụng này vốn bắt nguồn từ tên Sebastian Shaw rồi sau đó bị Magneto cướp lại.
*
Trong ba tập phim X-Men đầu tiên, dị nhân biến hóa Mystique đã nhiều lần tìm cách ám hại Giáo sư X và chẳng hề có một chi tiết nào đề cập tới mối quan hệ của hai nhân vật. Trái lại, một phần chủ đề của First ClassDays of Future Past lại tập trung vào mối quan hệ giữa Charles Xavier và Mystique thời trẻ tuổi. Trong nguyên tác truyện tranh, cũng không hề có chuyện hai nhân vật này quen biết và thân thiết nhau từ thuở ấu thơ như trong hai tập phim mới nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao giáo sư x còn sống đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button