Hỏi đáp

Tiêu chuẩn sức khoẻ loại 1, loại 2, loại 3 đi nghĩa vụ quân sự

Bạn đang quan tâm đến Tiêu chuẩn sức khoẻ loại 1, loại 2, loại 3 đi nghĩa vụ quân sự phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tiêu chuẩn sức khoẻ loại 1, loại 2, loại 3 đi nghĩa vụ quân sự tại đây.

Như các bạn thấy, sức khỏe được xếp loại 1,2,3 là tiêu chí đánh giá sức khỏe dựa trên bộ đánh dấu của Bộ Quốc phòng để sử dụng tiêu chí đánh giá sức khỏe theo 6 hạng để phân loại sức khỏe, sức khỏe để tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. nhập ngũ hàng năm. công dân phải thực hiện nghĩa vụ dân sự khi sức khoẻ được xếp vào loại 1, 2 hoặc 3.

Hiện nay, phân loại sức khỏe không chỉ là tiêu chí đánh giá, tuyển chọn công dân nhập ngũ mà còn là thước đo để các công ty, doanh nghiệp đánh giá tình trạng chung và phân loại sức khỏe của người lao động. giúp nhân viên phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh tật.

Bạn đang xem: Sức khỏe loại 2 nghĩa là gì

cũng như là cơ sở để người lao động và công ty lựa chọn công việc và người lao động theo mục tiêu, kỹ năng và tình trạng sức khỏe của họ. Việc khám, đánh giá sức khỏe nhân dân thể hiện trách nhiệm xã hội, cũng là quyền của mỗi người dân và mỗi công ty.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và loại 3 là gì?

thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp có quy định cụ thể về cách phân loại sức khỏe dựa trên điểm của 8 tiêu chí ghi trên phiếu khám sức khỏe. quân sự bao gồm: một là khám sức khỏe tổng quát về tình trạng sức khỏe: bao gồm cân nặng, chiều cao, vòng ngực. thứ hai là chỉ số mắt. thứ ba là chỉ số của răng. bốn là tiêu chí về tai mũi họng. năm, các chỉ số tâm thần và thần kinh. sáu là chỉ số nội y. bảy là chỉ số da liễu. cuối cùng là chỉ số phẫu thuật.

đánh giá 8 tiêu chí được ghi nhận trong phiếu khám sức khỏe, dựa trên cách tính điểm theo đánh giá của bác sĩ, với mức điểm từ 1 đến 6. Cụ thể cách cho điểm: từng tiêu chí, sau khi khám bệnh cho bác sĩ. bác sĩ cho điểm thống nhất từ ​​1 đến 6 trong cột “điểm”.

– 1 điểm cho thấy sức khỏe rất tốt.

– 2 điểm cho thấy sức khỏe tốt.

– 3 điểm cho thấy sức khỏe tốt.

– 4 điểm là tình trạng sức khỏe trung bình.

xem thêm: phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đi nghĩa vụ quân sự 2022

– 5 điểm cho thấy sức khỏe kém.

– 6 điểm cho thấy sức khỏe rất kém.

Căn cứ vào điểm 8 tiêu chuẩn ghi trên phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự để phân loại tiêu chuẩn sức khỏe cụ thể như sau:

– đồng hồ đo sức khỏe loại 1: 8 cộng lại tối đa 1, có thể phục vụ trong hầu hết các đội quân

– sức khỏe loại 2: có ít nhất 1 tiêu chí với 2 điểm, có thể phục vụ trong hầu hết các quân đội.

<3<3<3

xem thêm: yêu cầu về cân nặng và chiều cao khi nhập ngũ

– Sức khỏe loại 6: có từ 1 tiêu chí trở lên đạt điểm 6 trở lên, thuộc loại sức khỏe được miễn nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, trong bài viết này, công ty luật duong gia xin đưa ra quan điểm về tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2, loại 3.

  • sức khỏe hạng 1. có 8 tiêu chí cụ thể để đạt 1 điểm:

+ về thể lực, đối với nam, chiều cao & gt; 163 cm, trọng lượng & gt; 51kg, vòng một & gt; 81cm. đối với phụ nữ, chỉ số chiều cao & gt; 154 cm, trọng lượng & gt; 48kg.

+ chỉ tiêu về mắt: thị lực trong trường hợp không đeo kính là: mắt phải 10/10, tổng thị lực cả hai mắt là 19/10.

+ chỉ tiêu răng: còn lại 28 răng (không kể răng khôn), không sâu răng; không có các bệnh từ như: viêm lợi; viêm quanh răng; viêm tủy răng, viêm tủy hoại tử, viêm nha chu; bị biến chứng răng khôn; loét niêm mạc miệng, lưỡi; viêm tuyến nước bọt; gãy xương hàm sưng tấy; sứt môi, hở hàm ếch; bệnh và khối u trên mặt…

+ Chỉ tiêu tai mũi họng: sức nghe (đo bằng giọng nói bình thường): một bên tai 5 m – tai bên kia 5 m; không mắc các bệnh về tai như hẹp, dị dạng, rách, biến dạng ống thính giác và ống thính giác bên ngoài; viêm tai ngoài cấp tính; viêm tai ngoài mãn tính; viêm tai giữa cấp tính; viêm tai giữa cấp tính hoặc mãn tính với thủng màng nhĩ, có tiết dịch nhầy hoặc mủ, tại chỗ thủng; không bị rối loạn hô hấp và phát âm, không bị viêm họng cấp, viêm nhiễm…

+ các chỉ số tâm thần, thần kinh: không mắc các bệnh như đau đầu từng đám; suy nhược thần kinh; động kinh; liệt dây thần kinh ngoại biên; di chứng chấn thương sọ não và tủy sống; bệnh cơ và đám rối thần kinh (đám rối cổ, thắt lưng, cánh tay). các bệnh tâm thần như khuyết tật; rối loạn tâm thần phản ứng; trạng thái hoang tưởng và loạn thần không đặc hiệu; tâm thần phân liệt; loạn thần do rượu, nghiện ma tuý, loạn thần do ma tuý; rối loạn tâm thần cảm xúc; Rối loạn nhân cách; rối loạn tâm thần liên quan đến chấn thương sọ não; rối loạn tâm thần chấn thương…

+ tiêu chuẩn nội: không mắc các bệnh về thực quản như viêm thực quản cấp, các bệnh về dạ dày, tá tràng như viêm dạ dày cấp; loét dạ dày, tá tràng và tá tràng mãn tính có hoặc không có biến chứng; ung thư dạ dày. bệnh của ruột non như phẫu thuật thủng ruột non; viêm ruột thừa; các đường rạch bụng thăm dò không can thiệp vào các cơ quan nội tạng; các đường mổ nội soi qua thành bụng, không can thiệp vào các cơ quan bên trong ổ bụng, đã lành sẹo; các bệnh về đại tràng, trực tràng, các bệnh về gan mật như viêm gan cấp tính; viêm gan mãn tính; xơ gan; nang gan; sỏi gan; bệnh đường mật, túi mật; tuyến tụy. không mắc các bệnh về đường hô hấp: các bệnh về phế quản; bệnh màng phổi; bệnh lao; các bệnh tim mạch như tăng huyết áp; rối loạn dẫn truyền và nhịp tim; bệnh tim bẩm sinh; bệnh van tim; viêm nội tâm mạc nhiễm trùng; suy tim…

XEM THÊM:  Tại Sao Điện Thoại Không Nhận Được Tin Nhắn

xem thêm: tiêu chuẩn sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự

+ tiêu chí da liễu: dị tật da bẩm sinh, giảm loại nhưng bề mặt dưới 3 cm2, không ở vùng mặt – cổ. không bị nấm da, nấm bẹn; nấm móng tay; nấm kẽ chân; uể oải; nấm trên tóc, rụng tóc do các nguyên nhân; ghẻ lở; viêm da dị ứng; bệnh da phồng rộp; bệnh da có vảy; sắc tố da;

+ tiêu chuẩn ngoại khoa: không bị trĩ, các bệnh về khớp, dính các ngón tay, ngón chân; mất ngón chân, ngón tay; co rút các ngón tay và ngón chân; bị thương; lệch xương; gãy xương; chân vòng kiềng có chữ o, chữ x, lưng gù.

  • sức khỏe hạng 2: có ít nhất 1 chỉ số điểm 2. Ví dụ cụ thể như sau:

+ Tiêu chí về mắt: trường hợp cận thị dưới -1,5đ được tính 2 điểm, áp dụng theo Phụ lục I phân loại sức khỏe theo thể lực và bệnh tật (ban hành kèm theo Thông tư liên tịch Số 16/2016 / ttlt-byt-bqp ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự).

+ các chỉ số về răng hàm mặt:

+ mục tiêu thể chất.

2. giao nhận phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của công dân nhập ngũ:

thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp quy định khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, điều 11 và điều 12 thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp có quy định về sức khỏe kiểm soát hồ sơ và việc giao nhận phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của công dân nhập ngũ như sau:

trước tiên, về thẻ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

1. nội dung của thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự

xem thêm: thủ tục xuất ngũ lần đầu đi nghĩa vụ quân sự

phần i – sơ yếu lý lịch và bệnh sử:

– Sơ yếu lý lịch do Ban chỉ huy quân sự cấp xã đăng ký;

– tiền sử bệnh: đã đăng ký và chịu trách nhiệm về bài đăng sức khỏe cộng đồng.

phần ii – khám sức khỏe: do Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện ghi nửa bên trái, nửa bên phải do Hội đồng khám sức khỏe đơn vị quân đội ghi.

2. quản lý thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Xem ngay: Tại sao máy tính tự tắt

– Khi bạn chưa nhập học, phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp huyện quản lý;

– Khi công dân nhập ngũ, phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự được giao cho đơn vị tiếp nhận, quản lý ở tuyến trung đoàn và tương đương;

– hành quân, giao ban chỉ huy quân sự huyện quản lý.

xem thêm: tiêu chuẩn sức khỏe nghề nghiệp, tiêu chuẩn sức khỏe nghề nghiệp

3. Thẻ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự chỉ có giá trị khi:

– theo mẫu quy định;

– viết bằng bút mực hoặc bút bi, không phải bút chì;

– phông chữ rõ ràng, không tẩy xóa, không viết tắt;

– ghi đầy đủ các nội dung quy định trong phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự;

– Chậm nhất là 06 (sáu) tháng, kể từ ngày hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự kết luận về tình trạng sức khỏe, trừ trường hợp sức khỏe có diễn biến đặc biệt.

Thứ hai, trong việc giao nhận phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của công dân nhập ngũ:

– Trước khi Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát lệnh triệu tập công dân nhập ngũ, Bí thư huyện ủy phải hoàn thành danh sách công dân đủ sức khỏe theo quy định, hoàn thành phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và giao. về quân sự cấp huyện. lệnh.

xem thêm: tiêu chuẩn sức khỏe để xét tuyển vào các trường quân đội

– Căn cứ vào kế hoạch hiệp đồng giữa đơn vị nhận quân và địa phương, Ban chỉ huy quân sự cấp huyện chuyển hồ sơ sức khỏe nghĩa vụ quân sự của những công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe cho bác sĩ quân y của đơn vị nhận quân.

– Đơn vị quân y nơi nhận quân điều tra trước hồ sơ sức khỏe của công dân được gọi nhập ngũ. nếu nghi ngờ về sức khỏe, đề nghị hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện kiểm tra kỹ để kết luận.

– Báo cáo tổng hợp kết quả theo mẫu Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp (giao quân tại địa phương theo mẫu 4a, 4b; quân y đơn vị nhận quân). để tạo thành 4c).

– Đơn vị nhận quân phải tổ chức khám sức khỏe cho chiến sĩ mới ngay sau khi về đơn vị để phân loại, kết luận sức khỏe, phát hiện những trường hợp suy giảm sức khỏe đưa về địa phương. có trách nhiệm thông báo cho Ban chỉ huy quân sự cấp huyện:

+) số lượng công dân đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe;

+) số công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phải trả về địa phương (đối với sai sót trong khám bệnh, không phát hiện bệnh, phát sinh bệnh mới trong quá trình huấn luyện chiến sĩ mới).

– quy định về việc trở về địa phương của những công dân không đủ tiêu chuẩn

+) Công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe được trả về địa phương khi có kết quả khám sức khỏe do thủ trưởng quân y cấp trung đoàn trở lên xác định và được cấp trên trực tiếp phê duyệt.

xem thêm: tìm kiếm ở đâu và những gì?

+) Hồ sơ sức khỏe của công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe trả về địa phương phải có đủ Phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự do Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự địa phương cấp, có phần ghi kết quả khám sức khỏe. , kết luận sức khỏe của hội đồng khám sức khỏe đơn vị.

XEM THÊM:  Tại sao nguyên mạnh bị thẻ đỏ

+) Việc đưa công dân ốm đau trở về địa phương phải thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng. trường hợp cần thiết, cơ quan y tế địa phương phải kiểm tra lại (trong thời gian từ 7 đến 10 ngày, kể từ ngày đơn vị chuyển công dân không đủ điều kiện về địa phương). Trường hợp không đồng ý với kết luận của hội đồng giám định sức khỏe đơn vị thì hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chuyển hồ sơ của công dân lên hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh để bố trí giám định sức khỏe.

3. điều kiện sức khỏe đi nghĩa vụ quân sự:

tóm tắt câu hỏi:

xin chào luật sư! con trai tôi năm nay 20 tuổi, năm ngoái cháu không trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nguyên nhân là lúc sinh cháu bị đứt ruột ra ngoài khoảng 20 cm do ruột cháu bị cắt nên phải mổ ở. bệnh viện nhi đồng 1, có được miễn nhập ngũ không? Hôm nay anh mới đi kiểm tra sức khỏe nhưng chưa biết kết quả. xin luật sư cho lời khuyên. cảm ơn luật sư!

cố vấn:

căn cứ khoản 3 điều 4 thông tư 140/2015 / tt-bqp quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo quy định trên, chỉ những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế mới được khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Mặt khác, điều 41 luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về việc hoãn nghĩa vụ quân sự bắt buộc và miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc

xem thêm: tiêu chuẩn khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016

khi đó, nếu con bạn không đủ sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự thì con bạn thuộc trường hợp được tạm hoãn gọi nhập ngũ, không được miễn nghĩa vụ quân sự nên hàng năm ủy ban nhân dân xã vẫn gọi con trai bạn đến. đi khám nghĩa vụ quân sự.

4. Điều kiện sức khỏe để được miễn nghĩa vụ quân sự là gì?

tóm tắt câu hỏi:

– xin chào luật sư. Tôi sinh ngày 15 tháng 1 năm 1991. Hiện tại, tôi có kỳ thi nghĩa vụ quân sự lần thứ hai vào thứ tư tuần sau. xin cho em hỏi với điều kiện của em thì khả năng đi nghĩa vụ quân sự là bao nhiêu ạ. Tôi cao 1,69 m và nặng khoảng 63 kg. Mắt em lúc 19 tuổi đo là 1 viễn thị và 1 loạn (1,5 và 1,75 độ), em đeo kính được một thời gian thì thấy kính không phù hợp và nhìn mọi thứ đều to hơn nên em không đeo nữa. Hiện tại mắt tôi chỉ nhìn thấy dòng thứ 3 hoặc thứ 4 của biểu đồ nếu tôi đi khám.

Tôi có nên đi kiểm tra lại mắt không? – năm 2015 em bị ngã gãy xương vai trái phải mổ đặt đinh, khoảng tháng 7/2015 em lấy đinh ra thì vết sẹo trên tay rất to và rõ, tay em khá yếu. đó có phải là một phần của sự từ bỏ? – nồng độ axit trong máu của tôi cao hơn bình thường (bệnh gút), tôi có phải đi khám không? xin hãy tư vấn cho tôi. cảm ơn!

cố vấn:

căn cứ vào điều 4 thông tư 140/2015 / tt-bqp quy định tiêu chuẩn tuyển quân tham gia nghĩa vụ quân sự như sau:

* về tuổi:

– công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi.

xem thêm: kháng cáo quyết định đăng ký nghĩa vụ quân sự

– nam công dân có trình độ cao đẳng hoặc đại học đã hoãn nhập ngũ sẽ chọn nhập ngũ cho đến hết 27 tuổi.

* tiêu chuẩn chính trị:

– Thực hiện theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về chỉ tiêu chính trị trong tuyển chọn công dân nhập ngũ.

– Đối với các cơ quan, đơn vị quan trọng, bí mật và lực lượng cảnh vệ, kiểm soát quân sự chuyên nghiệp thực hiện xét chọn theo quy định của Bộ Quốc phòng đối với cơ quan, đơn vị, vị trí quan trọng, yếu kém trong lực lượng vũ trang.

Xem thêm: Cách nuôi kiến

* quy định về sức khỏe:

– Tuyển chọn những công dân có sức khỏe hạng 1,2,3 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

– Đối với các đơn vị nói trên, việc tuyển chọn đảm bảo tiêu chuẩn riêng theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng.

– Không đăng ký nhập ngũ đối với công dân có sức khỏe loại 3 bị tật khúc xạ về mắt (cận thị từ 1,5 điốp trở lên, viễn thị vài độ); nghiện ma túy, nhiễm hiv, các chất hỗ trợ.

xem thêm: điều kiện vệ sinh tiêu chuẩn để tham gia dân quân và tự vệ

* tiêu chuẩn văn hóa:

– Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có trình độ học vấn từ lớp 8 trở lên, từ cao nhất đến thấp nhất. những địa phương khó khăn, không bảo đảm chỉ tiêu giao quân thì phải thông báo cho cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định tuyển chọn công dân dạy lớp 7.

– Các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; dân tộc thiểu số dưới 10.000 người được tuyển từ 20% đến 25% công dân có trình độ tiểu học, còn lại là trung học cơ sở trở lên.

cách xếp loại sức khỏe đi nghĩa vụ quân sự theo khoản 2, khoản 4, điều 9 thông tư liên tịch số 16/2016 / ttlt-byt-bqp

dựa trên phụ lục ban hành kèm theo thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp nêu rõ:

– mắt cận thị từ -1,5 d đến dưới -3 d sẽ nằm dưới điểm 3.

– một mắt bị viễn thị:

+ hyperopia từ +1,5 d đến dưới +3 d tại điểm 4;

xem thêm: trong trường hợp bạn không phải đi nghĩa vụ quân sự

do một mắt viễn thị 1,5đ và một mắt cận thị 1,75đ nên trường hợp của bạn thuộc điểm 3 và 4. Do đó, theo phân loại sức khỏe của bạn thì sẽ là loại 3 và loại 4.

XEM THÊM:  Tại sao không mở được file powerpoint

Căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định tại Thông tư 140/2015 / tt-bqp thì gọi công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3, không gọi là công dân có sức khỏe loại 3. Người có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điốp hoặc nhiều hơn, hyperopia ở nhiều mức độ khác nhau); nghiện ma túy, nhiễm hiv, các chất hỗ trợ.

và trường hợp bạn bị sẹo gãy xương thì theo phụ lục ban hành của thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp quy định:

Theo đó, tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của vết sẹo đến các hoạt động của bạn, điểm sẽ chuyển đổi và sức khỏe sẽ tuân theo các quy tắc trên.

thì căn cứ vào phân loại sức khỏe nêu trên, việc bạn có sức khỏe loại 3 bị tật khúc xạ về mắt và sức khỏe loại 4 thì bạn có thể không đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự theo quy định. . tuy nhiên, việc bạn có đủ điều kiện nhập ngũ và được hoãn nghĩa vụ quân sự hay không còn phụ thuộc vào kết quả giám định sức khỏe của hội đồng giám định sức khỏe.

5. thủ tục khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

tóm tắt câu hỏi:

gửi một luật sư. Em tên nguyễn xuân trường năm nay em 23 tuổi đã tốt nghiệp đại học. Trước đây tôi bị viêm tai giữa, họ đục màng nhĩ (tai trái), họ mổ và điều trị cho tôi. Hiện tại tôi đã nhận được giấy chứng nhận tham gia khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nhưng tôi không còn hồ sơ bệnh án trước đây nữa. Vậy tôi có được khai báo và khám sức khỏe ngay khi tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự không hay phải đến bệnh viện khám và làm hồ sơ rồi chuyển về bộ phận khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự? cảm ơn luật sư!

xem thêm: tham khảo trực tuyến tiêu chuẩn sức khỏe nghĩa vụ quân sự

cố vấn:

căn cứ vào điều 40 luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định khám sức khỏe cho công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, điều 5 thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp lập sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.

Theo quy định trên, để xác định công dân có đủ sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự hay không sẽ căn cứ vào kết luận của Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, không phụ thuộc vào kết luận hoặc hồ sơ bệnh án từ đâu. các cơ sở y tế có thẩm quyền khác.

Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, trước đây bạn bị viêm tai giữa, thủng màng nhĩ (tai trái), bạn đã phẫu thuật và điều trị, hiện tại bạn đã được gọi khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nhưng bạn không còn lưu giữ hồ sơ bác sĩ trước đây nên khi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự sẽ làm chứng cho hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự để kiểm tra, phát hiện tình trạng bệnh lý, tiền sử rồi mới khám sức khỏe.

6. quy định về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

tóm tắt câu hỏi:

Tôi có thể hỏi luật sư không? Tôi sinh ngày 13/05/1992 trình độ trung cấp hiện đang sống và làm việc tại huyện xuân lộc tỉnh đồng nai. vừa rồi tôi nhận được giấy gọi đăng ký nhập ngũ từ hội đồng nghĩa vụ huyện xuân lộc, lý do tôi đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2019, luật sư cho tôi hỏi tôi có đủ điều kiện đi khám sức khỏe không? Hiện tôi cao 173 cm, nặng 90 kg, có tiền sử cao huyết áp (không rõ là cao hay bình thường), với sức khỏe như vậy thì tôi có đủ điều kiện gọi nhập ngũ không? cảm ơn luật sư!

cố vấn:

Theo luật nghĩa vụ quân sự 2015, thời điểm khám sức khỏe được quy định đối với công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân:

xem thêm: gầy quá hay thấp quá có phải đi bộ đội không?

+ Thời điểm khám sức khỏe từ ngày 01 tháng 11 đến hết ngày 31 tháng 12 hàng năm. Thời điểm khám sức khỏe gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần thứ hai thực hiện theo quy định tại Điều 33 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

do đó, thời gian khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhập ngũ năm 2019 từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Về tiêu chuẩn tuyển quân, công dân được gọi nhập ngũ khi có đủ tiêu chuẩn về tuổi đời, tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn văn hóa. cụ thể là tại điều 4 thông tư 140/2015 / tt-bqp.

trước tiên, về tuổi

Độ tuổi nhập ngũ của nam công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. công dân nam đã được đào tạo cao đẳng, đại học tạm hoãn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. nếu bạn không tham gia đào tạo trung học, cao đẳng thì tuổi nghỉ nghĩa vụ quân sự của bạn là 25. do đó, nếu bạn sinh năm 1992 thì đến năm 2018 bạn đã hết tuổi nghĩa vụ quân sự và không đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

thứ hai, về tiêu chuẩn sức khỏe

Bạn có bệnh lý tăng huyết áp động mạch (THA), theo bảng phân loại sức khỏe ban hành kèm theo thông tư liên tịch 16/2016 / ttlt-byt-bqp thì có 3 mức độ tăng huyết áp, được phân loại như sau:

– tăng huyết áp loại 1 (huyết áp tâm thu 140-159 mmHg và / hoặc huyết áp tâm trương 90-99 mmHg): 4 điểm (loại 4)

xem thêm: bị cận thị và loạn cả hai mắt có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

– tăng huyết áp độ 2 (huyết áp tâm thu 160-179 mmHg và / hoặc huyết áp tâm trương 100-109 mmHg): 5 điểm (loại 5)

Xem thêm: Tại sao ios mượt hơn android

Vậy là đến đây bài viết về Tiêu chuẩn sức khoẻ loại 1, loại 2, loại 3 đi nghĩa vụ quân sự đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button