Hỏi đáp

Tại Sao Điện Thoại Không Nhận Được Tin Nhắn

Bạn đang quan tâm đến Tại Sao Điện Thoại Không Nhận Được Tin Nhắn phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại Sao Điện Thoại Không Nhận Được Tin Nhắn tại đây.

(nghethuatsong.org)- Trong quá trình sử dụng điện thoại Samsung, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không nhận được tin nhắn xác thực hoặc mã OTP để hoàn tất giao dịch. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

1. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện mỗi khi điện thoại gặp sự cố không rõ nguyên nhân. Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn im nút nguồn khoảng vài giây, sau đó chọn Reboot hoặc Restart để khởi động lại điện thoại.

Bạn đang xem: Tại sao điện thoại không nhận được tin nhắn

2. Kiểm tra mạng di động

Đầu tiên, bạn hãy nhìn vào thanh trạng thái ở trên cùng, nếu cột sóng hiển thị dấu “x”, bạn chỉ cần gỡ SIM và gắn lại. Ngược lại, nếu cột sóng đầy, bạn hãy thử gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại đến một số bất kỳ, trong trường hợp mọi thứ hoạt động bình thường nhưng bạn vẫn không nhận được mã OTP hoặc mã xác thực, lúc này, bạn hãy liên hệ với nhà mạng để nhờ họ hỗ trợ.

*

5 cách sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn
(nghethuatsong.org)- Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

3. Tháo thẻ SIM

Việc này tương đối đơn giản, bạn có thể sử dụng que chọc SIM hoặc kẹp giấy để tháo SIM, sau đó đổi SIM sang khe cắm khác (nếu có) hoặc gắn lại.

XEM THÊM:  Tại sao phải uống canxi vào buổi sáng

4. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Messages (tin nhắn)

Tương tự như các ứng dụng khác, đôi khi Messages (tin nhắn) cũng hoạt động không ổn định, lúc này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Messages (tin nhắn) – Storage (bộ nhớ) – Clear cache (xóa cache), khởi động lại điện thoại. Lưu ý, việc này sẽ không xóa bất kỳ tin nhắn và dữ liệu nào trên điện thoại.

*

*

Cách chặn người khác đọc lén tin nhắn Messenger
(nghethuatsong.org)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chặn người khác đọc lén tin nhắn Messenger khi sử dụng điện thoại.

5. Kiểm tra danh sách các số bị chặn

Trong trường hợp bạn không nhận được tin nhắn từ một hoặc hai số điện thoại, bạn hãy thử kiểm tra lại danh sách các số bị chặn.

Để thực hiện, bạn hãy mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên điện thoại Samsung, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải và chọn Settings (cài đặt) – Block numbers and messages (chặn liên hệ hoặc tin nhắn) – Blocked messages (tin nhắn bị chặn). Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng dấu “-“ để loại bỏ các số bị chặn.

*

6. Giải phóng bộ nhớ

Khi điện thoại bị đầy bộ nhớ, bạn sẽ không nhận được tin nhắn mới. Để giải phóng bộ nhớ, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Device care (chăm sóc thiết bị) – Storage (bộ nhớ). Tại đây, người dùng chỉ cần xóa bớt dữ liệu và các ứng dụng ít sử dụng.

XEM THÊM:  Tại sao bị ngạt mũi

*

7. Sử dụng phần mềm nhắn tin của bên thứ ba

Nếu đang sử dụng các phần mềm nhắn tin của bên thứ ba, bạn hãy tạm thời vô hiệu hóa chúng và đặt ứng dụng Samsung Messages (tin nhắn) làm phần mềm nhắn tin mặc định.

8. Đặt lại cài đặt ứng dụng

Nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử đặt lại cài đặt ứng dụng, việc này sẽ đưa toàn bộ các thiết lập trên ứng dụng trở về trạng thái mặc định, dữ liệu và các tệp cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng.

Để đặt lại cài đặt ứng dụng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng), nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Reset apps preferences (đặt lại cài đặt ứng dụng).

Xem thêm: Tại Sao Laptop Tự Ngắt Kết Nối Wifi, Lỗi Wifi Liên Tục Ngắt Kết Nối Trên Windows 10

*

*

Làm thế nào để xem tin nhắn của người lạ trên Zalo?
(nghethuatsong.org)- Để không bỏ lỡ các tin nhắn Zalo từ những người chưa kết bạn, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ ngay sau đây.
MINH HOÀNG

Vậy là đến đây bài viết về Tại Sao Điện Thoại Không Nhận Được Tin Nhắn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button