Hỏi đáp

Stand poised on the brink of là gì

Bạn đang quan tâm đến Stand poised on the brink of là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Stand poised on the brink of là gì tại đây.

Tìm kiếm này thường được gọi là seti (viết tắt của tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất) và được coi là một nhiệm vụ khó khăn. tập hợp các từ viết tắt! (tìm kiếm trí thông minh ngoài trái đất), đó là một nhiệm vụ khó khăn.

Mặc dù các nhóm nghiên cứu trên khắp thế giới đã liên tục được tìm kiếm trong ba thập kỷ qua, nhưng chỉ bây giờ chúng ta mới đạt đến trình độ công nghệ, nơi tất cả các ngôi sao lân cận có thể được tìm kiếm dấu hiệu của sự sống. Mặc dù các nhóm trên khắp thế giới đã liên tục tìm kiếm trong ba thập kỷ, nhưng chỉ đến nay, chúng ta mới đạt đến trình độ công nghệ để có thể quyết tâm tìm kiếm tất cả các ngôi sao lân cận để tìm bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống.

Bạn đang xem: Stand poised on the brink of là gì

lý do chính cho tìm kiếm này về cơ bản là sự tò mò: sự tò mò về thế giới tự nhiên thúc đẩy tất cả khoa học thuần túy. lý do chính cho việc tìm kiếm là sự tò mò cơ bản, cùng sự tò mò về thế giới tự nhiên thúc đẩy tất cả khoa học thuần túy.

Chúng tôi muốn biết liệu chúng tôi có đơn độc trong vũ trụ hay không. chúng ta muốn biết liệu chúng ta có đơn độc trong vũ trụ hay không.

Chúng tôi muốn biết liệu sự sống chỉ có thể phát triển tự nhiên nếu các điều kiện thích hợp được đưa ra, hoặc nếu trái đất phải có điều gì đó rất đặc biệt để nuôi dưỡng sự đa dạng của các loài mà chúng ta thấy xung quanh mình. hành tinh xanh. chúng ta muốn biết sự sống có phát triển một cách tự nhiên với những điều kiện thích hợp hay có điều gì đó rất đặc biệt về trái đất đã nuôi dưỡng sự đa dạng của các dạng sống mà chúng ta thấy xung quanh mình trên hành tinh này.

Việc phát hiện một tín hiệu vô tuyến đơn giản là đủ để trả lời tất cả các câu hỏi cơ bản này. chỉ cần phát hiện một tín hiệu vô tuyến là đủ để trả lời câu hỏi này, câu hỏi cơ bản nhất.

Với cách suy nghĩ này, tổ chức seti sẽ là một mắt xích nữa trong bộ máy khoa học thuần túy để giúp chúng ta tiếp tục mở rộng chân trời tri thức. Theo nghĩa này, Seti là một phần nữa trong bộ máy khoa học thuần túy đang không ngừng mở rộng chân trời kiến ​​thức của chúng ta.

Tuy nhiên, có những lý do khác giải thích cho sự quan tâm đến sự sống tồn tại ở các phần khác của vũ trụ. tuy nhiên, có những lý do khác để quan tâm đến việc liệu sự sống có tồn tại ở nơi khác hay không.

Ví dụ, chúng ta đã có nền văn minh trên trái đất này chỉ vài nghìn năm, nhưng các mối đe dọa của chiến tranh hạt nhân và ô nhiễm trong những thập kỷ gần đây đã cho chúng ta thấy rằng sự tồn tại của chúng ta có thể rất mong manh. ví dụ, chúng ta đã có nền văn minh trên trái đất có lẽ chỉ vài nghìn năm, và các mối đe dọa của chiến tranh hạt nhân và ô nhiễm trong những thập kỷ gần đây đã cho chúng ta biết rằng sự tồn tại của chúng ta có thể trở nên vô ích.

chúng ta sẽ kéo dài nền văn minh này hai nghìn năm hay chúng ta sẽ bị đào thải bởi chính chúng ta? Vì sự sống trên trái đất như của chúng ta đã vài tỷ năm tuổi, chúng ta có thể mong đợi rằng nếu các nền văn minh khác tồn tại trong thiên hà của chúng ta, tuổi của chúng sẽ dao động từ vài đến vài tỷ năm. Chúng ta sẽ tồn tại thêm hai nghìn năm nữa hay chúng ta sẽ chết? Vì tuổi thọ của một hành tinh như hành tinh của chúng ta là vài tỷ năm, chúng ta có thể mong đợi rằng nếu các nền văn minh khác tồn tại trong thiên hà của chúng ta, tuổi của chúng sẽ dao động từ 0 đến vài tỷ năm.

vì vậy bất kỳ nền văn minh nào khác mà chúng ta biết đều có thể có tuổi trung bình hơn nhiều so với tuổi của chúng ta. do đó, bất kỳ nền văn minh nào khác mà chúng ta biết về trung bình có thể lâu đời hơn nhiều so với nền văn minh của chúng ta.

XEM THÊM:  Cách chiên đậu hũ

Sự tồn tại đơn thuần của một nền văn minh như vậy sẽ cho chúng ta biết rằng khả năng tồn tại lâu dài là có thể và cho chúng ta nhiều chỗ để lạc quan. sự tồn tại đơn thuần của một nền văn minh như vậy sẽ cho chúng ta biết rằng có thể tồn tại lâu dài và cho chúng ta lý do để lạc quan.

Xem thêm: Cách xem gà đá hay

Nó thậm chí có thể là một nền văn minh lâu đời hơn, nhưng có khả năng và kinh nghiệm trong việc đối phó với các mối đe dọa đối với sự tồn tại, chẳng hạn như chiến tranh hạt nhân và ô nhiễm toàn cầu hoặc các mối đe dọa khác mà chúng ta chưa phát hiện ra. thậm chí có khả năng nền văn minh lâu đời nhất có thể truyền lại những lợi ích từ kinh nghiệm của mình trong việc đối phó với các mối đe dọa đối với sự tồn tại, chẳng hạn như chiến tranh hạt nhân và ô nhiễm toàn cầu, và các mối đe dọa khác mà chúng ta chưa phát hiện ra.

Trong khi câu hỏi liệu chúng ta có phải là duy nhất trong vũ trụ đang được tranh luận hay không, hầu hết các nhà khoa học tại Viện Seti đều áp dụng hai nguyên tắc cơ bản. Khi thảo luận về việc liệu chúng ta có ở một mình hay không, hầu hết các nhà khoa học Seti đều áp dụng hai quy tắc cơ bản.

đầu tiên, họ thường bỏ qua bằng chứng về các vật thể bay không xác định được ufq bởi vì hầu hết các nhà khoa học không xem xét bằng chứng một cách nghiêm túc (mặc dù điều quan trọng là phải trao đổi cởi mở hơn nếu một số bằng chứng thực sự thuyết phục xuất hiện trong tương lai). Trước hết, UFO (Vật thể bay không xác định) thường bị bỏ qua vì hầu hết các nhà khoa học không nghĩ rằng bằng chứng đủ mạnh để xem xét chúng một cách nghiêm túc (mặc dù điều quan trọng là phải giữ tinh thần cởi mở trong trường hợp bằng chứng thực sự thuyết phục trong vụ án. ) tương lai).

Thứ hai, chúng tôi có một giả định khá thận trọng rằng chúng tôi đang tìm kiếm một dạng sống khác tương đối tốt như của chúng ta bởi vì nếu chúng ta tìm thấy một cuộc sống hoàn toàn khác với cuộc sống hiện tại, thì chúng ta có thể giao tiếp hoặc không. với nó. . thứ hai, chúng ta đưa ra một giả định rất thận trọng rằng chúng ta đang tìm kiếm một dạng sống khá giống với chúng ta, vì nếu chúng ta tách biệt hoàn toàn khỏi chúng ta, chúng ta có thể giao tiếp và không nhận ra dạng sống với nó.

Nói cách khác, các dạng sống mà chúng ta tìm kiếm có thể có hai đầu màu xanh lá cây và bảy ngón tay, nhưng chúng vẫn sẽ giống chúng ta, có thể giao tiếp với đồng loại của chúng, quan tâm đến vũ trụ, sống trên một hành tinh quay quanh một ngôi sao giống như mặt trời, và có lẽ có tính chất hóa học hạn chế nhất như của chúng ta dựa trên cacbon và nước. Nói cách khác, dạng sống mà chúng ta đang tìm kiếm có thể có hai đầu màu xanh lá cây và bảy ngón tay, nhưng dù sao nó cũng sẽ giống chúng ta ở chỗ nó phải giao tiếp với đồng loại, quan tâm đến vũ trụ, sống trên một hành tinh quay quanh một ngôi sao. . giống như mặt trời của chúng ta, và có lẽ hạn chế hơn, chúng có thành phần hóa học, giống như của chúng ta, dựa trên cacbon và nước.

Ngay cả khi chúng ta giả định như vậy, sự hiểu biết của chúng ta về các dạng sống khác vẫn còn rất hạn chế. Ngay cả khi chúng ta đưa ra những giả định này, sự hiểu biết của chúng ta về các dạng sống khác vẫn còn rất hạn chế.

Ví dụ: chúng ta thậm chí không biết có bao nhiêu ngôi sao có hành tinh và chắc chắn chúng ta không biết sự sống hình thành một cách tự nhiên như thế nào với những điều kiện thích hợp. chúng ta thậm chí không biết, chẳng hạn, có bao nhiêu ngôi sao có hành tinh và chắc chắn chúng ta không biết khả năng sự sống có thể hình thành một cách tự nhiên như thế nào với những điều kiện thích hợp.

XEM THÊM:  Dư nợ tài khoản 331 nghĩa là gì

tuy nhiên, khi chúng ta nhìn vào 100 tỷ ngôi sao trong thiên hà của chúng ta (dải ngân hà) và 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ có thể quan sát được, có ít nhất một trong số những ngôi sao này trên hành tinh này mà không có bất kỳ sự sống nào trên đó thì thật kỳ lạ; trên thực tế, dự đoán tốt nhất mà chúng ta có thể đưa ra là sử dụng gần như những gì chúng ta biết về các điều kiện dựa trên carbon cho sự sống, điều này sẽ giúp chúng ta ước tính rằng có lẽ cứ 100.000 ngôi sao thì có một hành tinh sống quay quanh nó. tuy nhiên, khi chúng ta nhìn vào 100 tỷ ngôi sao trong thiên hà của chúng ta (dải ngân hà) và 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ quan sát được, có vẻ như không thể tưởng tượng được rằng ít nhất một trong những hành tinh này sẽ không có dạng sống trên đó; trên thực tế, phỏng đoán được giáo dục tốt nhất mà chúng ta có thể đưa ra, sử dụng những gì chúng ta biết ít về các điều kiện cho sự sống dựa trên carbon, khiến chúng ta ước tính rằng có lẽ cứ 100.000 ngôi sao thì có một hành tinh có sự sống quay quanh.

Điều đó có nghĩa là người hàng xóm gần nhất của chúng ta có thể cách chúng ta khoảng 100 năm ánh sáng và đó là cửa tiếp theo của thiên văn học. điều đó có nghĩa là những người hàng xóm gần nhất của chúng ta có lẽ cách chúng ta 100 năm ánh sáng, gần như nằm ngay cạnh về mặt thiên văn học.

một nền văn minh ngoài trái đất có thể chọn nhiều cách gửi thông tin qua các thiên hà, nhưng những cách gửi thông tin này đòi hỏi rất nhiều năng lượng, nếu không nó sẽ bị suy giảm nghiêm trọng khi di chuyển khoảng cách xa giữa các thiên hà. một nền văn minh ngoài hành tinh có thể chọn nhiều cách khác nhau để gửi thông tin qua thiên hà, nhưng nhiều cách trong số đó đòi hỏi quá nhiều năng lượng hoặc bị suy giảm nghiêm trọng trong khoảng cách rất xa qua thiên hà.

Người ta đã chứng minh rằng đối với một lượng năng lượng nhất định được truyền đi, sóng vô tuyến trong dải tần 1000-3000mhz có nhiều khả năng di chuyển hơn, vì vậy tất cả các tìm kiếm cho đến nay, sự chú ý đều tập trung vào việc tìm kiếm các sóng vô tuyến ở tần số này phạm vi. Hóa ra là đối với một lượng công suất truyền nhất định, các sóng vô tuyến trong dải tần từ 1000 đến 3000 MHz truyền được một khoảng cách lớn nhất, vì vậy tất cả các tìm kiếm cho đến nay đều tập trung vào việc tìm kiếm các sóng vô tuyến trong dải tần này.

Do đó, nhiều nhóm khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm cả Úc, đã bắt đầu tìm kiếm bằng kính thiên văn vô tuyến ở Parkes, New South Wales cho đến nay. Cho đến nay đã có một số tìm kiếm của các nhóm khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm cả các tìm kiếm ở Úc bằng kính viễn vọng vô tuyến ở Parkes, New South Wales.

Xem ngay: Tại Sao Lõi Trái Đất Lại Nóng

Nhưng cho đến nay họ vẫn chưa phát hiện ra bất kỳ ngôi sao nào có khả năng hỗ trợ sự sống trong số vài trăm ngôi sao mà họ đã nghiên cứu. cho đến nay vẫn chưa có phát hiện nào trong số vài trăm ngôi sao đã được tìm kiếm.

Quy mô của tìm kiếm này đã tăng lên đáng kể kể từ năm 1992, khi chúng tôi đại hội. uu. Anh ấy đã bỏ phiếu cho NASA để trao cho anh ấy 10 triệu đô la mỗi năm trong 10 năm để tiến hành một cuộc tìm kiếm toàn diện về sự sống ngoài trái đất trên mặt đất. Quy mô của các cuộc tìm kiếm đã tăng lên đáng kể kể từ năm 1992, khi Quốc hội Hoa Kỳ bầu cho NASA 10 triệu đô la mỗi năm trong mười năm để tiến hành một cuộc tìm kiếm toàn diện về sự sống ngoài Trái đất.

XEM THÊM:  Tại sao cần phát triển tổng hợp kinh tế biển

Hầu hết số tiền cho dự án này được chi vào việc phát triển phần cứng đặc biệt cần thiết để tìm kiếm nhiều tần số cùng một lúc. phần lớn tiền cho dự án này đang được chi vào việc phát triển phần cứng đặc biệt cần thiết để tìm kiếm nhiều tần số cùng một lúc.

Dự án bao gồm hai phần. dự án có hai phần.

một phần là tìm kiếm có định hướng bằng cách sử dụng kính thiên văn vô tuyến lớn nhất trên thế giới, kính thiên văn của Mỹ được sử dụng ở arecibo, puerto rico và kính thiên văn của Pháp ở nancy ở Pháp. Một phần là cuộc tìm kiếm có định hướng sử dụng kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới, kính thiên văn do Hoa Kỳ vận hành tại Arecibo, Puerto Rico và kính viễn vọng của Pháp tại Nancy, Pháp.

đây là một phần của dự án tìm kiếm các khu vực xung quanh 1000 ngôi sao có khả năng có độ nhạy cao đối với các tín hiệu trong dải tần số 1000-3000 mhz. phần này của dự án tìm kiếm 1000 ngôi sao có thể xảy ra gần nhất với độ nhạy cao đối với các tín hiệu trong dải tần từ 1000 đến 3000 mhz.

Các phần khác của dự án là một nhiệm vụ vô hướng để giám sát tất cả không gian với độ nhạy thấp hơn, sử dụng ăng-ten nhỏ nhất trong Mạng Không gian Sâu của NASA. Phần khác của dự án là một cuộc tìm kiếm không có mục tiêu theo dõi toàn bộ không gian với độ nhạy thấp hơn, sử dụng các ăng-ten nhỏ hơn của Mạng Không gian Sâu của NASA.

Đã có cuộc tranh luận đáng kể về việc chúng ta sẽ phản ứng như thế nào nếu phát hiện ra tín hiệu từ một nền văn minh ngoài hành tinh. Có một cuộc tranh luận đáng kể về việc chúng ta nên phản ứng như thế nào nếu phát hiện ra tín hiệu từ một nền văn minh ngoài hành tinh.

mọi người đều đồng ý rằng chúng tôi không nên trả lời ngay lập tức. mọi người đều đồng ý rằng chúng tôi không nên trả lời ngay lập tức.

Ngoài tính không thực tế của việc gửi phản hồi với khoảng cách xa như vậy trong thời gian ngắn, việc làm như vậy đặt ra một số câu hỏi về đạo đức mà cộng đồng toàn cầu sẽ cần giải quyết trước khi gửi bất kỳ phản hồi nào. Bên cạnh tính phi thực tế của việc gửi phản hồi trong một khoảng cách quá xa trong thời gian ngắn như vậy, nó còn đặt ra một số câu hỏi về đạo đức mà cộng đồng toàn cầu cần giải quyết trước khi gửi bất kỳ phản hồi nào.

Liệu nhân loại có phải đối mặt với cú sốc văn hóa khi đối mặt với một nền văn minh cao hơn và lâu đời hơn không? May mắn thay, điều này không phải là rất khẩn cấp. Liệu loài người có phải đối mặt với cú sốc văn hóa nếu đối mặt với một nền văn minh vượt trội và lâu đời hơn nhiều không? May mắn thay, không có gì khẩn cấp về nó.

Các ngôi sao được tìm kiếm cách chúng ta hàng trăm năm ánh sáng, vì vậy, các tín hiệu của chúng phải mất hàng trăm năm mới đến được với chúng ta và vài trăm năm nữa để tìm ra câu trả lời. tiếp cận họ. các ngôi sao đang được tìm kiếm cách chúng ta hàng trăm năm ánh sáng, vì vậy tín hiệu của chúng phải mất hàng trăm năm mới đến được với chúng ta và vài trăm năm nữa chúng ta mới có câu trả lời.

sau đó, nếu có trì hoãn vài năm hoặc vài thập kỷ cũng không thành vấn đề, miễn là nhân loại vẫn đang tranh luận về câu hỏi cần trả lời, và có lẽ họ nên viết câu trả lời ngay lập tức, cẩn thận trước khi gửi đi. Vì vậy, sẽ không thành vấn đề, nếu có sự chậm trễ vài năm hoặc vài thập kỷ, trong khi loài người tranh luận về câu hỏi có nên trả lời hay không và có lẽ cẩn thận đưa ra một câu trả lời.

Xem ngay: Cách Mạng Trắng Là Gì, Cách Mạng Xanh Và Cách Mạng Trắng Ở Ấn Độ Là Gì

Vậy là đến đây bài viết về Stand poised on the brink of là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button