Hỏi đáp

TẠI SAO MÁY TÍNH KHÔNG CÓ ÂM THANH

Bạn đang quan tâm đến TẠI SAO MÁY TÍNH KHÔNG CÓ ÂM THANH phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TẠI SAO MÁY TÍNH KHÔNG CÓ ÂM THANH tại đây.

*

Laptop

*

Máy tính để bàn

*

ALL IN ONE

*

Máy Bộ PC Mới

*

Màn hình

*

Phụ kiện

*

Thiết bị An Ninh

*

Linh kiện

Có vô số lý do khiếnmáy tính bị mất âm thanh, đơn giản có, phức tạp cũng có. Vậy nếu như đặt vào cương vị của bạn, nếu bạn rơi vào trường hợp này thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cho các bước để khắc phục tình trạng tự nhiên bị mất âm thanh trên máy tính chi tiết nhất. Lần lượt các bước từ đơn giản đến phức tạp để các bạn có thể khắc phục thành công lỗi này.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không có âm thanh

*

Cách 1: Kiểm tra lại loa, jack cắm

Bước đơn giản nhất nhưng nhiều bạn lại bỏ qua. Nếu như bạn đang sử dụng Loa ngoài thì bạn hãy chắc chắn là jack cắm kết nối với máy tính vẫn hoạt động tốt nhé.

Còn đối với Laptop, nếu như bạn đang sử dụng loa của máy tính thì hãy kiểm tra xem biểu tượng hình cái LOA dưới thanh Taskbar có bị tắt hay không?

*
*

Hoặc xem bạn có tắt Volume của Audio hay Video… mà bạn đang xem không nhé.

Cách 2: Khởi động lại máy tính

Một nguyên nhân nữa cũng rất hay gặp đó là do máy tính bạn đã sử dụng quá lâu mà không tắt hoặc không được reset.

XEM THÊM:  Phong cách thiết kế trừu tượng là gì

Hoặccũng có thể là do bị xung độtphần mềm trên máy tính khiến nó hoạt động không ổn định. Vì thế hãyReset lại máy tính của bạn để nó được giải thoát. Đôi khi một hành động rất đơn giản thôi nhưng sẽ cứuvãn được tình hìnhđó.

Tips:Không chỉ trường hợp bị mất âm thanh, mà các lỗi lặt vặt khác bạn cũng nênReset lại máy tính xem có được không rồi mới tính đến các phương án xử lý tiếp theo nhé. Đây là một “phương thuốc chữa bách bệnh” đó.

Cách3. Mất âm thanh nhưng sử dụng tai nghe thì vẫn có

Trong trường hợp mà khi bạn sử dụng tai nghe thì vẫn phát ra âm thanh bình thường nhưng khi sử dụngLoa ngoài của Laptop lại không được thì bạn xử lý như sau:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng VOLUMEở dưới thanhTaskbarvà chọnPlayback devices.

*

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vàoSpeakersvà chọnEnablenhé.

*

Bạn phải đảm bảo là nó sáng lên như thế này.

*

Cách4: Kiểm tra Driver âm thanh

Nhấn chuột phải vàoComputer (This PC)=> chọnManager=> chọnDevice Managervà tìm đến phầnDriver âm thanhxem có bị thiếu không? (Nếu thiếu thì sẽ bị dấu chấm than vàng hoặc dấuxmàu đỏ nhé)

*

Cũng có trường hợpcác biểu tượng Driver âm thanh vẫn bình thường nhưng có thể nó đã bị lỗi rồi, công việc của bạn bây giờ là hãy cài lại driver âm thanh cho máy tính. Việc này thì quá đơn giản rồi, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này:

XEM THÊM:  Tại sao cô bé bị thâm đen

Tải bộWandriver 5.33(hoặc cácphiên bản mớihơn) về sau đó tích vào dòngMEDIAvà cài đặt theo hướng dẫn trong bài viết nhé.

Sau khi cài đặt xong thì hãy Reset lại máy tính và thử lại xem máy tính đã có âm thanh hay chưa nhé.

Cách5: Cài đặt phần mềm diệt virus

Nhiều trường hợp máy tính bị nhiễm virus và nótự động làm hỏng hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh trong má tính bạn. Nên để đảm bảo âm thanh được ổn định và máy tính hoạt động trơn tru thì bạn hãy cài ngay mộtphần mềm diệt virusnếu như chưa có nhé.

Sau khi quét virus xong thì khởi động lại máy tính và làm lại bước 4.

Cách6: Thay thế và sửa chữa

Sau khilàm hết 6 bước trên mà máy tính vẫn không có âm thanh thì thôi, xin chia buồn….máy tính bạn 100% hỏng đến phần cứng rồi. Giờ thì hãy mang raThành Nhân Computerđể chúng tôi kiểm tra và thay thế giúp bạn nhé nhé.

Xem thêm: Tại Sao Có Lông Mu Có Chức Năng Gì? Lông Mu Có Chức Năng Gì

Trên đây là 6 bước để xác định và khắc phục tình trạngmáy tính tự nhiên bị mất âm thanhtừ đơn giản đến phức tạp. Và nếu như các bạn cứ kiểm tra lần lượt theo các bước hướng dẫn bên trên, mình đảm bảo bạn sẽ bắt đúng bệnh mà máy tính của bạn đang gặp thôi.

Vậy là đến đây bài viết về TẠI SAO MÁY TÍNH KHÔNG CÓ ÂM THANH đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button