Blogs

Tìm Hiểu Về Solidworks Là Gì, Tổng Quan Phần Mềm Solidworks

Bạn đang quan tâm đến Tìm Hiểu Về Solidworks Là Gì, Tổng Quan Phần Mềm Solidworks phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tìm Hiểu Về Solidworks Là Gì, Tổng Quan Phần Mềm Solidworks tại đây.

Phần mềm CAD SolidWorks được biết đến là một trong những phần mềm chuyên nghiệp về thiết kế 3D do hãng Dassault System phát hành dành cho những cá nhân, doanh nghiệp chuyên về sán xuất, về thiết kế cơ khí.

Đang xem: Solidworks là gì

Phần mềm CAD SolidWorks là sản phẩm thuộc Công ty SolidWorks. Đây là thương hiệu đã có mặt trên thị trường từ năm 1997 bởi Công ty Dassault Systèmes SolidWorks Corp (Công ty là một nhánh trực thuộc Dassault Systèmes, S. A. tại Vélizy, Pháp). Tính năng CAD ở phần mềm này được coi là tính năng trọng yếu, nổi trội đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng các doanh nghiệp cũng như các kỹ sư ngành kỹ thuật, mỹ thuật mỗi khi nhắc đến phần mềm này.

CAD là gì?

*

Đã là dân kỹ thuật, ai cũng biết CAD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Computer Aided Design, nghĩa là thiết kế có sự trợ giúp của máy tính. Hiểu một cách chung nhất, CAD tức là sử dụng máy tính trong quá trình phác thảo, dựng mô hình 3D, lắp ráp và xuất bản vẽ.

Theo phương pháp truyền thống, các bản vẽ kỹ thuật thường được vẽ bằng tay. Công việc này đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian, đặc biệt là những chi tiết phức tạp. Vì vậy mà ngày nay CAD được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực mà không chỉ riêng trong lĩnh vực cơ khí sản xuất mà còn trong cả xây dựng, kiến trúc, mỹ thuật, thương mại, y học… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thu nhỏ phạm vi hoạt động ở ngành thiết kế kỹ thuật.

XEM THÊM:  Phép Lai Kinh Tế Là Gì ? Tại Sao Không Dùng Con Lai Kinh Tế Để Nhân Giống?

CAD chủ yếu được sử dụng trong thiết kế và phát triển sản phẩm. CAD chủ yếu dùng để thể hiện, mô phỏng mô hình 3D và bản vẽ 2D. Nói về thị trường 3D CAD hiện nay thì thống trị vẫn là 3 nhà sản xuất là Dassault-CATIA, PTC – Pro/E, Siemens NX. Thế nhưng tính đến thời điểm này, thị phần của 3 thương hiệu này đang bị cạnh tranh quyết liệt bởi hãng sản xuất phần mềm mới như: SolidWorks (một nhánh của Dassault).

Tại sao nên chọn phần mềm CAD từ thương hiệu SolidWorks?

Hiện nay SolidWorks được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Ở nước ta, đây là phần mềm được sử dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực cơ khí mà nó còn được mở rộng ra các lĩnh vực khác như: Khọc ứng dụng, điện, cơ mô phỏng,..

Xem thêm: Đồng Hồ Haoba Dây Da Haoba 185, Đồng Hồ Da Haoba 185

Ngoài ra, các phần mềm từ SolidWork còn cung cấp cho người dùng những tính năng tuyệt vời nhất về thiết kế các chi tiết các khối 3D, lắp ráp các chi tiết đó để hình thành nên những bộ phận của máy móc, xuất bản vẽ 2D các chi tiết đó là những tính năng rất phổ biến của phần mềm SolidWorks, ngoài ra còn có những tính năng khác nữa như: Phân tích động lực học (Simulation), Phân tích động học (Motion).

Chính vì những tính năng vượt trội hơn hẳn các thương hiệu khác mà SolidWork ngày càng chiếm được nhiều cảm tình, sự tin dùng từ hơn hai triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165.000 công ty trên toàn thế giới. Cộng đồng SolidWorks với hơn 2 triệu người dùng là kỹ sư cơ khí và các nhà thiết kế và hơn 165,000 công ty trên toàn thế giới.

XEM THÊM:  Help Growing Up 100 Có Tốt Không, So Sánh Thuốc Tăng Chiều Cao Của Mỹ Và Nhật

Những tính năng nổi bật ở phần mềm CAD SolidWorks:

Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế bằng máy tính CAD SoliWorks:

Phần mềm CAD SolidWorks trên nền tảng kỹ Parametric, các khối được xây dựng, được mô hình hóa một cách chân thực nhất. Người dùng dễ dàng phát hiện ra lỗi trong quá trình thiết kế nhờ chức năng báo lỗi thông minh.Bảng FeatureManager Design Tree cho phép người dùng xem được các đối tượng vừa tạo và có thể thay đổi thứ tự thực hiện các lệnh; các lệnh mang tính trực quan làm cho người sử dụng dễ nhớ.Cập nhật nhanh sự thay đổi môi trường do dữ liệu được liên thông với nhau. Hệ thống quản lý kích thước và ràng buộc trong môi trường vẽ hỗ trợ người sử dụng tạo nên các biên dạng một cách dễ dàng và tránh được các lỗi khi tạo biên dạng.Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tạo ra các hình chiếu vuông góc với các chi tiết hoặc các bản lắp với tỉ lệ và vị trí do người dùng quy định mà không ảnh hưởng đến kích thước trong môi trường Drawing.Tính năng CAD ở phần mềm CAD SolidWorks còn cho phép người dùng tạo kích thước tự động và kích thước theo quy định của người sử dụng, tạo các chú thích một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp chức năng ghi độ nhám bề mặt, dung sai kích thước và hình học giúp người dùng thao tác một cách dễ dàng trong quá trình thiết kế.Trong môi trường bản vẽ lắp, các chi tiết 3D sau khi thiết kế xong có thể lắp ráp lại với nhau tạo thành một bộ phận máy hoặc một sản phẩm hoàn chỉnh. Người dùng hoàn toàn có thể xây dựng các đường dẫn thể hiện quy trình lắp ghép, xác định các bậc tự do cho chi tiết lắp ghép một cách tiện lợi.

XEM THÊM:  Hiện Toàn Bộ Những Kí Tự Đặc Biệt Trong Photoshop, Chèn Ký Tự Đặc Biệt Trong Photoshop

Phần mềm SolidWorks 2018 Premium: Trải nghiệm thiết kế

3D CAD Design software: Phần mềm thiết kế chính hãng

Tìm mua phần mềm CAD SolidWorks ở đâu tại Việt Nam?

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm phần mềm CAD SolidWorks, Quý độc giả (người dùng) hãy nhanh tay ĐIỀN THÔNG TIN VÀO FORM ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét.

Xem thêm: Thay Dây Da Đồng Hồ Handmade Tphcm Uy Tin, Thay Dây Da Đồng Hồ Đẹp Tuyệt Vời Tphcm

Công ty Cổ phần Phân phối Việt Nét là Nhà Phân phối chính thức của SolidWorks tại thị trường Việt Nam – Top 1 về dịch vụ khách hàng.

vccidata.com.vnTrụ sở chính: 126, Nguyễn Thị Minh Kha i, Phường 06, Quận 03, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Mitec, Block E2, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Vậy là đến đây bài viết về Tìm Hiểu Về Solidworks Là Gì, Tổng Quan Phần Mềm Solidworks đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button