Hỏi đáp

Số bình quân điều hòa là gì

Bạn đang quan tâm đến Số bình quân điều hòa là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Số bình quân điều hòa là gì tại đây.

trung bình sóng hài

khái niệm

nghĩa hài hòa trong tiếng Anh là trung bình điều hòa.

Bạn đang xem: Số bình quân điều hòa là gì

Trung bình hài hòa là một loại trung bình được tính bằng cách chia số lượng số cho nghịch đảo của mỗi số trong chuỗi. do đó, trung bình điều hòa là nghịch đảo của trung bình cộng của các nghịch đảo.

ví dụ: trung bình hài của 1, 4, 4 là:

(nghịch đảo của số n là 1 / n)

các đặc tính cơ bản của trung bình sóng hài

Xem thêm: &quotToạ Độ&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Giá trị trung bình hài hòa giúp bạn tìm mối quan hệ nhân hoặc chia giữa các phân số mà không cần phải lo lắng về mẫu số chung. trung bình hài thường được sử dụng trong các phép toán tính trung bình như tỷ số (ví dụ: tốc độ di chuyển trung bình trong một khoảng thời gian của một số chuyến đi).

Giá trị trung bình hài hòa được sử dụng trong tài chính cho bội số của các mức trung bình, chẳng hạn như thu nhập từ giá, vì nó mang lại trọng số bằng nhau cho mỗi điểm dữ liệu. sử dụng giá trị trung bình số học có trọng số để tính trung bình các tỷ lệ này sẽ có trọng số hơn đối với điểm dữ liệu cao hơn là điểm dữ liệu thấp. vì tỷ lệ giá trên thu nhập không được tính trung bình trong khi thu nhập được cân bằng.

XEM THÊM:  Tại sao có thể thắp sáng bóng đèn được lắp

Trung bình điều hòa còn được gọi là trung bình điều hòa có trọng số, trong đó trọng số bằng 1. Trung bình điều hòa có trọng số của x1, x2, x3 với các trọng số tương ứng w1, w2, w3 được tính như sau:

so sánh trung bình điều hòa, trung bình cộng và trung bình

Các cách khác để tính giá trị trung bình là trung bình cộng đơn giản và trung bình nhân.

Trung bình cộng là tổng của một chuỗi số chia cho số các số trong chuỗi đó. Nếu bạn được yêu cầu tìm điểm kiểm tra trung bình cho lớp của bạn (môn toán), chỉ cần cộng tất cả các điểm kiểm tra của học sinh, sau đó chia tổng số đó cho số học sinh. Ví dụ: nếu 5 sinh viên làm bài kiểm tra và điểm của họ là 60%, 70%, 80%, 90% và 100%, thì điểm trung bình (số học) sẽ là 80%.

Hệ số nhân trung bình là giá trị trung bình của một tập hợp sản phẩm, một phép tính thường được sử dụng để xác định hiệu suất của một khoản đầu tư hoặc danh mục đầu tư. giá trị trung bình nhân phải được sử dụng khi làm việc với tỷ lệ phần trăm, được tính từ các giá trị, trong khi giá trị trung bình số học được áp dụng cho chính các giá trị đó.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi phỏm tá lả từ a đến z

XEM THÊM:  Tại Sao Không Gõ Dấu Được Trong Word

Giá trị trung bình hài thường được sử dụng nhất cho các phân số như tỷ số hoặc bội số.

ví dụ về trung bình điều hòa

Ví dụ: có hai công ty trên thị trường. một công ty có vốn hóa thị trường là 100 tỷ đô la, thu nhập 4 tỷ đô la (P / E = 25) và một công ty có vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la, thu nhập 4 triệu đô la (p / e = 250). do đó, nếu có trung bình hai cổ phiếu, với 10% đầu tư vào cổ phiếu thứ nhất và 90% đầu tư vào cổ phiếu thứ hai, thì tỷ lệ p / e cho chỉ số đó sẽ là:

nếu bạn sử dụng giá trị trung bình: p / e = 0,1 x 25 + 0,9 x 250 = 227,5

nếu bạn sử dụng trung bình hài:

Có thể thấy, trung bình cộng đã đánh giá quá cao p / e trung bình so với trung bình hài.

(theo investmentopedia )

Xem ngay: Tỉ lệ 1 1000 có nghĩa là gì

Vậy là đến đây bài viết về Số bình quân điều hòa là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button