Hỏi đáp

Chiến lược hội nhập hàng ngang là gì

Bạn đang quan tâm đến Chiến lược hội nhập hàng ngang là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Chiến lược hội nhập hàng ngang là gì tại đây.

Chiến lược tích hợp theo chiều ngang là chiến lược được thực hiện bởi các công ty. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, các công ty luôn tính toán để tìm kiếm và kích thích nhu cầu của khách hàng. từ đó tăng thu nhập và tìm kiếm lợi nhuận. Để thực hiện chiến lược này, các công ty cũng phải đặc biệt quan tâm đến các đối thủ cạnh tranh. có thể thực hiện các chiến lược cạnh tranh một cách độc lập hoặc liên kết, hiệp đồng để cạnh tranh có hiệu quả hơn. Với chiến lược hội nhập theo chiều ngang, các công ty có thể lựa chọn hợp nhất, sáp nhập hoặc mua lại các công ty khác để thay đổi quy mô và mang lại lợi thế trên thị trường.

luật sư tư vấn pháp luật tổng đài tư vấn trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Bạn đang xem: Chiến lược hội nhập hàng ngang là gì

1. Chiến lược tích hợp theo chiều ngang là gì?

chiến lược tích hợp theo chiều ngang trong tiếng Anh là chiến lược tích hợp theo chiều ngang , viết tắt: ht chiến lược .

khái niệm.

Chiến lược hội nhập theo chiều ngang là chiến lược mua lại các đối thủ cạnh tranh. mua lại hoặc tăng quyền kiểm soát công ty. thông qua sáp nhập hoặc mua lại. mang lại khả năng mở rộng cho doanh nghiệp. đồng thời đa dạng hóa phân khúc khách hàng cho hoạt động kinh doanh hạ nguồn. với chiến lược hội nhập cũng có thể tạo ra lợi thế kinh doanh trong các hoạt động cạnh tranh. do đó có được vị thế nhất định trên thị trường. hoặc tạo ra các ưu đãi dành riêng cho các sản phẩm do công ty cung cấp. Ngoài ra, cũng có thể mở rộng và tìm kiếm các thị trường tiềm năng mới.

Tích hợp theo chiều ngang được thể hiện bằng việc mua lại một công ty hoạt động ở cùng cấp độ của chuỗi giá trị trong cùng một ngành. khi các công ty ban đầu có cùng phân khúc khách hàng và cạnh tranh để tìm kiếm nhu cầu khách hàng ổn định. có nghĩa là họ sản xuất hoặc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ tương tự. do đó, khách hàng không tập trung vào một doanh nghiệp nhất định vì họ có nhiều lý do khác nhau để chọn các nhà cung cấp khác nhau.

mục đích của tích hợp theo chiều ngang được thể hiện ở phần cuối để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu bền vững. thông qua một loạt các tác động được phản ánh. làm thế nào để phát triển công ty về quy mô, đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô. do đó làm nảy sinh tính cách mạnh mẽ. tăng sự khác biệt hóa sản phẩm, đánh trúng nhu cầu và tâm lý của khách hàng. giảm bớt đối thủ cạnh tranh và bản chất cạnh tranh hoặc tiếp cận thị trường mới. Nói tóm lại, khi các đối thủ cạnh tranh cùng tìm kiếm lợi ích, các công ty sẽ tìm cách loại bỏ sự tồn tại của các đối thủ cạnh tranh.

XEM THÊM:  Tại sao tải appvn không được

tích hợp theo chiều ngang là một chiến lược cạnh tranh.

Trong các chiến lược được thực hiện để loại bỏ đối thủ, đây được coi là những phương pháp tuyệt đối để loại bỏ đối thủ. nó có thể tạo ra lợi thế theo quy mô, tăng sức mạnh thị trường đối với các nhà phân phối và nhà cung cấp, cải thiện sự khác biệt của sản phẩm và giúp các công ty mở rộng hoặc thâm nhập thị trường mới.

Xem ngay: Tại sao không xem được đĩa dvd trên laptop

Bằng cách hợp nhất, hai công ty có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn mức họ có thể độc lập. Ngoài ra, tiềm năng của mỗi doanh nghiệp sẽ được sử dụng và khai thác triệt để. mà không có rào cản của các đối thủ cạnh tranh. giống như khách hàng cá nhân trở thành nhóm khách hàng tiềm năng chung.

Tuy nhiên, khi hợp nhất theo chiều ngang thành công, các lợi ích ban đầu cho khách hàng không còn được đảm bảo nữa. giải thích khi một công ty bán các sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế. trong khi nhu cầu của người tiêu dùng rất cao đối với các sản phẩm đó. cần có sự quản lý và can thiệp của các cơ quan nhà nước. giúp các giá trị được phản ánh trong sản phẩm đảm bảo chất lượng được phản ánh trong đó. đưa ra những giá trị bền vững và ổn định. bảo đảm quyền và lợi ích của người tiêu dùng.

2. các tính năng:

– giúp một công ty củng cố vị thế của mình trong ngành.

chiến lược hội nhập theo chiều ngang theo sau của một công ty để củng cố vị thế của mình trong ngành. hoạt động hội nhập chỉ nhằm mở rộng quy mô hoặc phát triển các lợi thế khác. như thâm nhập thị trường khác, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Một công ty thực hiện loại chiến lược này thường hợp nhất hoặc mua lại một công ty khác đang trong giai đoạn sản xuất tương tự.

với tính chất loại bỏ các yếu tố cạnh tranh. họ thường có xu hướng mua lại các công ty lớn để biến đổi giá trị phản ánh của thị trường. Khi khách hàng là nhóm mục tiêu lớn, công ty sẽ có một lượng lớn khách hàng tiềm năng để tiếp cận.

mua lại gillette & amp; bởi procter năm 2005; Gamble là một ví dụ điển hình về chiến lược tích hợp theo chiều ngang. các hoạt động tạo ra tính kinh tế theo quy mô, trong đó mục đích sản xuất được thúc đẩy thông qua nhiều cách khác nhau. cả hai doanh nghiệp đều định hướng sản xuất các sản phẩm liên quan đến dao cạo râu và kem đánh răng. Vì vậy, trên thị trường, đây là hai doanh nghiệp cạnh tranh nhau khi có cùng phân khúc khách hàng. việc sáp nhập đã giảm chi phí tiếp thị và phát triển sản phẩm trên mỗi sản phẩm.

XEM THÊM:  Tại sao việt nam cộng hòa thua

Đây là một chiến lược tăng trưởng.

đây là một ý nghĩa trong quản lý chiến lược. với tính chất mạnh hơn về quy mô hoặc các yếu tố sản xuất kinh doanh. Các hoạt động được thực hiện để có được khách hàng và thị trường. nó có thể là để xây dựng một vị trí độc quyền. Tất cả đều hướng tới việc nâng cao nhu cầu của khách hàng và tìm kiếm lợi ích bền vững. thông qua sáp nhập và mua lại. do đó tăng quyền kiểm soát hoặc giành quyền sở hữu đối với các đối thủ cạnh tranh. việc mua lại diễn ra phản ánh khả năng cạnh tranh. nó cho phép tăng quy mô kinh tế và cho phép các công ty chuyển giao nguồn lực.

Chiến lược này mang lại lợi ích cho các công ty từ sự hợp lực. khi lợi ích tư nhân được thực hiện triệt để trong công ty sau đó. Một doanh nghiệp bán lẻ bán quần áo cũng có thể quyết định cung cấp phụ kiện. hoặc nó có thể hợp nhất với một công ty tương tự ở một quốc gia khác để có được chỗ đứng ở đó và tránh phải xây dựng mạng lưới phân phối từ đầu. mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng mới.

3. các trường hợp áp dụng:

Xem thêm: Stand poised on the brink of là gì

theo fred. r.david, chiến lược tích hợp theo chiều ngang có thể trở thành một chiến lược cạnh tranh rất hiệu quả. khi triển khai nhằm thúc đẩy quy mô hoạt động và tăng lợi thế cạnh tranh. áp dụng trong một số trường hợp sau:

– chính phủ không điều chỉnh hoạt động của các công ty kinh doanh các sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế.

khi các công ty nhận thấy khả năng tích hợp theo chiều ngang. Trong một khu vực nhất định, có một số công ty cạnh tranh độc lập. trong khi chính phủ không có chính sách quản lý hay điều tiết hoạt động của các công ty cung cấp sản phẩm độc quyền. do đó, lợi ích được thiết lập nếu các công ty được kết hợp thành một. có thể thông qua sáp nhập hoặc hợp nhất thành một doanh nghiệp mới. hoặc thực hiện mua lại các doanh nghiệp khác. điều này dẫn đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Tại sao phải giảm cân

Trong một lãnh thổ nhất định, chỉ có một công ty tiến hành các hoạt động kinh doanh độc quyền. kết luận rằng một công ty có thể độc quyền kinh doanh trong một khu vực hoặc khu vực nhất định mà không bị đe dọa bởi một chính phủ làm giảm cạnh tranh. chính phủ không có hoạt động quản lý đối với công ty độc quyền. chẳng hạn như điều chỉnh hoặc tác động về giá, v.v.

– khi một công ty nằm trong ngành tăng trưởng cao, nguồn lực được trang bị tốt.

Các giá trị tận dụng được nhu cầu của khách hàng có thể được quảng bá trong một thời gian nhất định. nó cũng đòi hỏi các công ty phải mở rộng và củng cố bộ máy của mình. Vì giá trị hoạt động có thể phản ánh bản chất lớn, các công ty cần nhanh chóng tìm ra sức mạnh thị trường hoặc thế mạnh sản xuất. tính chất cạnh tranh không được diễn ra. vì công ty có lợi thế và hoàn toàn thắng trong các yếu tố cạnh tranh.

khi quy mô của công ty đã mở rộng và có đủ nguồn nhân lực và tài chính cần thiết để quản lý thành công. năng lượng có thể được khai thác tối đa trong hoạt động. cũng như nhu cầu mở rộng thị trường, tối đa hóa hiệu quả sản xuất và thương mại. do đó nâng cao các giá trị phản ánh thương hiệu.

– lợi thế so với các công ty cạnh tranh.

Sự cạnh tranh với các công ty mạnh ngang nhau có thể cản trở tiềm năng tăng trưởng. tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp cạnh tranh bị ảnh hưởng và hoạt động kinh doanh không ổn định thì đó là cơ hội để các công ty phát huy lợi thế của mình. thay đổi của đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như thiếu nhân sự quản lý cấp cao. hoặc thiếu một nguồn lực nhất định mà công ty sở hữu. trong trường hợp tiềm năng của ngành vẫn được phản ánh phần lớn vào nhu cầu của người tiêu dùng.

thì việc quảng bá quy mô hoặc tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn. cũng như tăng khả năng kiểm soát và chi phối các hoạt động phục hồi của các đối thủ cạnh tranh. sự kết hợp giúp phát huy sức mạnh và tiềm năng chiếm lĩnh thị trường. những thiếu sót bù đắp cho nhau mang lại sức mạnh chung.

Trên đây là những phân tích của công ty luật duong gia về chủ đề thảo luận “chiến lược hội nhập theo chiều ngang là gì? các tính năng và trường hợp ứng dụng. nội dung được thực hiện có tác động để phản ánh hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm: Alpha và beta là gì trong toán học

Vậy là đến đây bài viết về Chiến lược hội nhập hàng ngang là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button