Blogs

Số 7 Có Tốt Không – Số 7 Có Ý Nghĩa Gì

Bạn đang quan tâm đến Số 7 Có Tốt Không – Số 7 Có Ý Nghĩa Gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Số 7 Có Tốt Không – Số 7 Có Ý Nghĩa Gì tại đây.

Mỗi một con số tưởng chừng vô nghĩa nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người sử dụng nó và ý nghĩa số 7 cũng không nằm ngoài quy luật này. Ý nghĩa của số 7 có thể tốt với người này, nhưng lại mang lại điều xấu cho người khác. Thế nên bạn cần nắm bắt ý nghĩa của con số 7 để sử dụng nó một cách chính xác nhất.

Đang xem: Số 7 có tốt không

I – Ý nghĩa số 7 trong dân gian

Ý nghĩa số 7 xuất hiện rất nhiều trong các nền văn hóa và lịch sử, nền văn minh trên thế giới và là biểu tượng trong thiên nhiên như: 7 kỳ quan cổ đại, 7 vòng tròn của vũ trụ, 7 sắc của cầu vồng (đỏ, vàng, cam, lục, lam, chàm, tím), một tuần có 7 ngày hay 7 nốt trong âm nhạc (đồ, rê, mi, pha, son, la, si)…

Có phát âm khá giống với “cuộc sống” nên số 7 được coi là con số may mắn của người Trung Quốc. Không chỉ vậy, con số này còn được coi là biểu tượng về sự thống nhất và ám chỉ điềm tốt trong mối quan hệ giữa bạn bè và tình yêu.

Số 7 theo tiếng Hán được dịch là Thất, nên ý nghĩa con số 7 thường được hiểu theo nghĩa không may mắn. Nhưng theo Phật giáo, ý nghĩa của số 7 tượng trưng cho quyền năng sức mạnh của mặt trời.

*

II – Ý nghĩa số 7 theo phong thủy

1 – Ý nghĩa của số 7 trong kinh dịch

Được luận dựa trên những nguyên tắc của bộ môn nghiên cứu phong thủy, con số 07 tương ứng với quẻ Địa Sơn Khiêm.

XEM THÊM:  Hệ Thống Thông Tin Quan Trọng Về An Ninh Quốc Gia, Giám Sát An Ninh Mạng Đối Với

Quẻ Khiêm chính là tới lúc cực thịnh nên khiêm tốn sẽ hạn chế sự đố kỵ trong thiên – địa – nhân. Điều này chính là triết lý đạo đức và cũng là thực tế rõ ràng, càng cao quá sẽ càng dễ đổ, phú quý càng lớn dễ làm vật hy sinh khi sơn hà đổi chủ.

Ý nghĩa số 7 được thể hiện qua quẻ này đó là tốt cho công danh sự nghiệp. Người gặp quẻ này có phúc, có lộc nhờ tính khiêm nhường sáng suốt nên công danh tốt, sự nghiệp phát triển. Tình duyên – gia đạo gặp quẻ Địa Sơn Khiêm hòa thuận, an lành hết sức.

Xem thêm: Kem Dưỡng Trắng Da Silky White Cream Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?

2 – Ý nghĩa số 7 trong ngũ hành

Theo ngũ hành thì con số 07 thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên con số 07 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Kim. ý nghĩa con số 7 giúp người mệnh này gặp nhiều điều suôn sẻ và may mắn hơn trong công việc, làm ăn và buôn bán. Ngoài ra với ý nghĩa tương hỗ thì người mệnh Kim cũng có thể sử dụng con số này..

Theo ngũ hành, do Thổ khắc Thủy nên những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy không nên sử dụng số 07. Những người mệnh Thủy mà sử dụng sẽ bị ý nghĩa số 7 hạn chế và cản trở trong mọi việc.

XEM THÊM:  Review Làm Răng Sứ Nha Khoa Đức Hạnh Có Tốt Không ? Ở Đâu? Bảng Giá?

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Đơn Giản Nhất, 5 Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Cực Đơn Giản

Con số sẽ thật tốt nếu bạn chọn đúng và phù hợp với mệnh của mình. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ý nghĩa số 07. Chúc bạn thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống.

Vậy là đến đây bài viết về Số 7 Có Tốt Không – Số 7 Có Ý Nghĩa Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button